ผู้เขียน หัวข้อ: อยากทราบว่า ubuntu ให้กับเครื่องลูกของระบHOSxp ได้ไหมครับ  (อ่าน 6092 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ โรงพยาบาลอัมพวา

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 654
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
อยากทราบว่า ubuntu ให้กับเครื่องลูกของระบHOSxp ได้ไหมครับ ช่วงนี้ มีการตรวจlicens windows ทางโรงพยาบาลเลยอยากประหยัดงบซื้อ ครับเลยลองถามๆๆ ดูอ่ะครับ ว่า  ubuntu  ใช้กับระบบHosxp ได้ไหม อ่ะครับ
Admn โรงพยาบาลอัมพวา
ขึ้นระบบ 5 พ.ค. 50
อยากเก่งกับเค้ามั่งครับ
Tel.0868331387

ออฟไลน์ icon_teams

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 481
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: อยากทราบว่า ubuntu ให้กับเครื่องลูกของระบHOSxp ได้ไหมครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2009, 11:41:11 AM »
0
ตอนนี้ยัง...ครับ :D หลายท่านกะลังทดสอบอยู่
Name : ANC
Core i5 -3.2 Ghz,4 core,Ram 8 G : Ubuntu Server-14.04 LTS-x64 mysql -5.5.35-ubuntu 14.04 source
System start : April,1,2009
Amnatcharoen Hosxp PCU Administrator Teams
<a href="http://www.edatapcu.com">Edata PCU</a> and <a href="http://www.edatapcu.com">AHSM</a> and <a

ออฟไลน์ โรงพยาบาลอัมพวา

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 654
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: อยากทราบว่า ubuntu ให้กับเครื่องลูกของระบHOSxp ได้ไหมครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2009, 13:54:06 PM »
0
ขอบคุณครับ ท่าน  อยากให้ใช้ได้ไวๆ จากได้ ประหยัดค่า licens wimdows ทางรพ.กำลังตัดสินใจซื้ออยู่
Admn โรงพยาบาลอัมพวา
ขึ้นระบบ 5 พ.ค. 50
อยากเก่งกับเค้ามั่งครับ
Tel.0868331387

ออฟไลน์ [-_เอ็ม_-]

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,472
  • [-- Developer มือใหม่ --]
  • Respect: +3
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลบรบือ
Re: อยากทราบว่า ubuntu ให้กับเครื่องลูกของระบHOSxp ได้ไหมครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2009, 19:44:07 PM »
0
ผมก็ทดลองใช้ Ubantu 9.10 อยู่ครับ
ลองลง HosXP ผ่าน Wine ก็ยังใช้งานไม่ได้ครับ
คงต้องรอ อ. MN พัฒนาบน Platform Linux ตอไปครับ

แต่ถึงเปลี่ยน HosXP ไปอยู่บน Linux แล้ว ก็ยังติดโปรแกรมอื่นๆ จากหน่วยเหนืออยู่ดี
เพราะต้องอาศัยทั้ง Ms Access , Ms Foxpro กันอยู่

เอาใจช่วย อ. MN อีกทางนึงครับ  สู้ๆ ครับ อ.MN  ;)  :D
###### [- นิวัฒน์ <M> นัดสถาพร -] ######
   << นักวิชาการคอมพิวเตอร์ รพ.บรบือ >>
<< Rajabhat Mahasarakham University >>
------------------------------------------------------------------------------

ออฟไลน์ โรงพยาบาลอัมพวา

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 654
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: อยากทราบว่า ubuntu ให้กับเครื่องลูกของระบHOSxp ได้ไหมครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2009, 13:09:28 PM »
0
รพ.ผมใช้ hosxp อย่างเดี่ยวอ่ะครับสำหรับเครื่องบริการ ใช้พวก word excle  จะมีเครื่องแยกให้ใช้อ่ะครับ
ถ้า Ubantu 9.10 ใช้ ได้ จาลองลงดูครับ
Admn โรงพยาบาลอัมพวา
ขึ้นระบบ 5 พ.ค. 50
อยากเก่งกับเค้ามั่งครับ
Tel.0868331387

ออฟไลน์ panus_t

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,354
  • Respect: +8
    • ดูรายละเอียด
ถึงจะใช้งาน HOSxP บน Linux ได้ดีผมก็ยังเป็นห่วงเรื่องอุปกรณ์ต่อพ่วงครับ เช่น Printer Scanner อื่น ๆ ไม่รู้ว่าจะติดตั้งได้ดีหรือเปล่า... ;D ;D ;D
โรงพยาบาลเสิงสาง จ.นครราชสีมา (ขนาด  60  เตียง ปี2554)  ขึ้นระบบโดยทีมงาน BMS  เมื่อเดือนเมษายน 2551
ก่อนหน้านั้นขึ้นระบบเมื่อ 07/07/07 ฤกษ์ดี  Master Server  IBM System x3500M4  RAM ECC 24 GB. HardDisk SAS 450x3 GB. ServerRAID M1100 Series Zero RAID5  OS:CentOS 6.4  MySQLPercona : 5.5.30-30.1

ออฟไลน์ ดอกธูป

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • สุรินทร์๑๐๘ดอทคอม
ติดปัญหาเรื่อง ลิขสิทธิ์ลองใช้ thin client ดูไหมคับ เพราะว่า ระบบ Thin จะใช้ ลิขสิทธิ์เพียงตัวเดียว แต่สามารถใช้งานได้ ทุก terminal ของ รพ. (ขึ้นอยู่กับความแรงของ Server)

ประหยัดทั้ง งบ Software และ Hardware เลยครับ  สำหรับ รพ. ที่มีแต่เครื่องเก่า ๆ ก็ไม่ต้องเปลี่ยยนเครื่อง PC ใหม่ ก็สามารถประยุค ใช้เป็ฯ thin ได้เลยทันที   
ไม่ได้ ทำเกี่ยวกับ HosXp แล้ว แ่ต่มา Update ข้อมูลเรื่อย ๆ มีความรู้เรื่อง Web App , Mysql , PHP , linux นิดหน่อย คงจะพอช่วยตอบคำถาม พี่น้อง ๆ ได้บ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ คับ  ขอบคุณคับ 
http://surin108.com ==> ท่องเที่ยวสุรินทร์จ้าาาา

ออฟไลน์ nahos

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,215
  • รพ.นาแห้ว
  • Respect: +7
    • ดูรายละเอียด
    • รพ.นาแห้ว
ติดปัญหาเรื่อง ลิขสิทธิ์ลองใช้ thin client ดูไหมคับ เพราะว่า ระบบ Thin จะใช้ ลิขสิทธิ์เพียงตัวเดียว แต่สามารถใช้งานได้ ทุก terminal ของ รพ. (ขึ้นอยู่กับความแรงของ Server)

ประหยัดทั้ง งบ Software และ Hardware เลยครับ  สำหรับ รพ. ที่มีแต่เครื่องเก่า ๆ ก็ไม่ต้องเปลี่ยยนเครื่อง PC ใหม่ ก็สามารถประยุค ใช้เป็ฯ thin ได้เลยทันที  
ทำอย่างไรครับ
ถ้าำคำถามท่านได้คำตอบที่ต้องการจากอาจารย์ท่านใด กรุณากด Thank เบา ๆ ^ ถูกใจกด [applaud] ไม่ชอบใจกด[smite]
>> การโพสต์ขอรายงานที่ดี <<
อ่านซักนิด ถามยังไงให้ได้คำตอบ ? :)
วิธีแสดงตัวว่าเป็นใคร โดย อ.อ๊อด (ให้ข้อมูลว่าเป็นใคร ปฏิบัติงานที่ไหน ใช้ server อะไร OS อะไร HOsxp Vไหน)
ก่อนที่จะตั้งกระทู้ถาม ลองค้นจากกระทู้เก่าดูก่อนไหม จะได้คำตอบเร็วกว่าการรอคำตอบนะ
..........................................................................
เจษ จพ.เภสัชกรรมฯ user@ NAHAEO HOSPITAL LOEI. <br>  Supervise by DANSAI HOSPITAL LOEI. <br>
Start 01/03/2550
=> Server IBM X3200 Ram 6 Gb. OS:Cent OS 6.0  
=> Client 20 client  OS: SP2  => HosXP Version <b>3.56.11.19</b>
-----------------------------
น้ำเต็มแก้ว "การเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด"