แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - nicespeed

หน้า: [1]
1
รบกวน อาจารย์ทุกท่านช่วยแนะนำวิธีการตรวจสอบและแก้ไข ใบรับรองแพทย์ Digital Signature ด้วยค่ะ เนื่องจากติดปัญหาภาพลายเซ็นต์แพทย์ไม่ขึ้น  เบื้องต้นตั้งค่าตามคู่มือ BMS แล้วค่ะ  อีกทั้งสงสัยว่าในส่วนของ Digital Certificate ดังภาพที่แนบมาค่ะไม่มีข้อมูลไม่ทราบว่าต้องไปตั้งค่าจุดไหนเพิ่มไหมคะ  ปัจจุบันใช้ HOSxP  V.3  3.66.11.26e ค่ะ

2
เรียนสอบถามทุกท่านค่ะ  ตอนนี้พบปัญหาว่าข้อมูลตรงแถ๊บ IPD Medication ไม่ใช่ของคนผู้รับบริการ
ดังภาพตัวอย่างค่ะ  ผู้รับบริการรายนี้ไม่มีประวัต Admit แต่มีข้อมูลค่าใช้จ่ายมาแสดงใน HN ของผู้รับบริการรายนี้
ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรและต้องดำเนินการตรวจสอบ หรือแก้ไขอย่างไรคะ  เบื้องต้นได้นำเลขที่ใบสั่งยาไปหาในตาราง opitemrece พบว่าเรคคอร์ดดังกล่าวไม่มี HN , VN หรือ AN ดังภาพที่สองค่ะ 


3
แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ / error_REHABILITATION
« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2023, 08:31:29 AM »
ปัญหา error_REHABILITATION  จากที่มีการดึงประมวลผลส่งออก 43 แฟ้ม แล้วนำเข้าเครื่องมือตรวจสอบ  ปรากฏว่าข้อมูลใน แฟ้ม REHABILITATION  พบจำนวนเรคคอร์ดที่ไม่ผ่าน จำนวนนึ่ง  error_code ที่พบ คือ REH1103   ไม่มีข้อมูลลำดับที่การบริการ (SEQ) และ REH9101   ไม่สามารถเชื่อมโยงข้อมูลบริการได้ (SERVICE) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้อมูลผู้ป่วยใน รบกวนท่านผู้รู้ทุกท่านช่วยชี้แนะด้วยค่ะ

4
การส่งข้อมูลวัคซีนแรกเกิดที่บันทึกในบัญชี 3 พบว่าข้อมูลที่่บันทึกไม่ไปโชว์ตามที่ท่านวิทยากรเคยแนะนำ ไม่ทราบว่าจะต้องดำเนินการตรวจสอบอย่างไรคะ   

5
จากโรงพยาบาลร้อยเอ็ดนะคะ  เนื่องด้วยปัจจุบันใช้ Hosxp v.3.65.2.22  มีปัญหาการใช้งานให้หน้าจ่ายยา Mode2 พบว่าหากทำการเลือก Not use Print Server  จะไม่พบเครื่องปริ้นที่ต้องการ  ทำให้ต้องแก้ไขโดยการลบโปรแกรมแล้วทำการติดตั้งใหม่โดยยังไม่ทำการอัพเวอร์ชั่นเพื่อเข้าไปตั้งค่าเลือกNot use Print Server แล้วเลือกเครื่องปริ้นสติ๊กเกอร์ที่ต้องการไว้ จากนั้นค่อยทำการอัพเดตใหม่ จึงอยากเรียนปรึกษาทุกท่านว่ามีวิธีการตรวจสอบหรือแก้ไขอย่างไรดีคะ รบกวนด้วยนะคะ  ขอบคุณค่ะ

6
จากรพ.ร้อยเอ็ด นะคะ  ตอนนี้ได้รับประสานจากทางหน้าห้องตรวจว่า สถานะหลังตรวจตรงหน้าซักประวัติ  ในกรณีที่มีการลง admit แล้วทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการลงทะเบียน admit เรียบร้อยแล้ว  ทางห้องตรวจมาดูข้อมูลย้อนหลังปรากฏว่า สถานะหลังตรวจไม่ใช่ admit แต่เป็นอย่างอื่นแทน เช่น กลับบ้าน,กลับไม่รับยา  ประมาณนี้ค่ะ  ไม่ทราบว่าท่านใดเคยพบปัญหาดังกล่าวหรือไม่คะ  รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ    ปัจจุบันใช้เวอร์ชั่น 3.64.12.30 ค่ะ

7
ปัญหา error_REHABILITATION  จากที่มีการดึงประมวลผลส่งออก 43 แฟ้ม แล้วนำเข้าเครื่องมือตรวจสอบ  ปรากฏว่าข้อมูลใน แฟ้ม REHABILITATION  พบจำนวนเรคคอร์ดที่ไม่ผ่าน จำนวนนึ่ง  error_code ที่พบ คือ REH1103   ไม่มีข้อมูลลำดับที่การบริการ (SEQ) และ REH9101   ไม่สามารถเชื่อมโยงข้อมูลบริการได้ (SERVICE) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้อมูลผู้ป่วยใน ไม่ทราบว่ามี รพ.แห่งไหนที่เคยพบปัญหา หรือให้คำแนะนำขั้นตอนการบันทึกข้อมูลกายภาพบำบัดผู้ป่วยในได้ไหมคะ  รบกวนท่านผู้รู้ทุกท่านช่วยชี้แนะด้วยค่ะ

8
ไม่ทราบว่าต้องใช้ Hosxp เวอร์ชั่นไหนคะ  จึงจะสามารถคลิกเลือกบังคับส่งออก Labor ในบัญชี 2 ได้คะ  เพราะลองใช้เวอร์ชั่น 3.62.5.3d ก็ไม่สามารถเลือกได้เลยคะ  ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

9
พบข้อผิดพลาดในเวอร์ชั่น 3.62.3.28 ไม่สามารถ Remed ยาไม่ได้  รบกวนตรวจสอบหรือแนะนำด้วยค่ะว่าจะให้ดำเนินการอย่างไรคะ  ขอบคุณค่ะ

10
ไม่ทราบว่ามีท่านใดทราบชื่อฟอร์ม stickerใบแจ้งเกิด  drug interaction  ไหมคะ   พอดีจะเข้าไปแก้ไขค่ะ

11
ขออนุญาตเรียนสอบถามทุกท่านนะคะ    เกี่ยวกับค่า rw ที่มันไม่ขึ้นค่าตัวเลข  หรือบันทึกแล้วเป็น 0 ไม่ทราบว่ามีวิธีการแก้ไขหรือดำเนินการยังไงค่ะ   ได้รับประสานจากเจ้าหน้าที่ผู้บันทึกว่ามีปัญหาค่ะ    แล้วในส่วนของ TDRG 6.2 Grouper ต้องดำเนินยังไงไหมคะ   รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ  ขอบคุณค่ะ

12
ขอคำแนะนำในการแก้ไขปัญหา error Unknown Column 'd.show_qrcode_trade' in 'field list ' ใน เวอร์ชั่น 3.61.5.14  หลังจากกดบันทึกจะขึ้นข้อความปรากฏดังภาพที่ส่งมาค่ะ     ไม่ทราบว่ามีวิธีการแก้ไขอย่างไรบ้างค่ะ

13
เรียนสอบถามทาง BMS และผู้รู้ทุกท่าน  มีปัญหาเกี่ยวกับการอ่านบัตร Smart Card ในhosxp  v.3.61.5.14
จะขึ้น error  ดังภาพที่ส่งมานี้บ่อยๆ ทำให้เป็นปัญหากับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน จึงอยากทราบสาเหตุและวิธีแก้ไขปัญหาค่ะ
รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ

14
เรียนสอบถามค่ะว่า  รพ.ไหนมีปัญหาเวลาลงทะเบียนส่งตรวจแล้วข้อมูลของสถานพยาบาลหลักและรองมาไม่ตรงบ้างไหมคะ......ตอนนี้ทาง รพ.ร้อยเอ็ดเจอปัญหากรณีที่เราลงทะเบียนส่งตรวจคนไข้ในส่วนของ สถานพยาบาลหลักและสถานพยาบาลรองมาไม่ตรงกับที่เราลงข้อมูลไว้  ซึ่งทำให้ต้องทำการปิดหน้าลงทะเบียนแล้วเปิดใหม่เพื่อทำการลงทะเบียนข้อมูลก็จะมาปกติ   จึงอยากขอคำแนะนำจากทุกท่านด้วยค่ะ

15
ไม่สามารถใช้งานระบบงานรังษีรักษาได้ ไม่ทราบว่าต้องใช้เวอร์ชั่นไหนคะ  หรือต้องดำเนินการอย่างไร  รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ

16
สวัสดีครับทุกท่าน
   ผมลองทดสอบ HOSxP เวอร์ชั่น 3.53.2.18 และมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนพูดคุยกับผู้ใช้และ admi่ื่ืืn หลายๆท่าน มีคำถามที่น่าสนใจจากผู้ใช้ว่า กรณีลงข้อมูล BCG และ HB ในเด็กแรกเกิดลงอย่างไร? ข้อมูลเบี้องต้นที่สอบถามจากผู้ใช้มีดังนี้ครับ
   1.บาง รพ.เด็กแรกเกิด - - ->admit --->และให้วัคซีนในวันสุดท้ายก่อนจำหน่าย โดยพยาบาล ward เป็นผู้ฉีดให้
     (ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเด็กยัง Admit อยู่)
   2.บาง รพ.จำหน่ายเด็กแรกเกิดให้กลับบ้านไปก่อน และนัดมาฉีดรวมกันทุกวันจันทร์ ซึ่งบางวันก็จะมีเด็กที่ยัง admit
      อยู่ได้ีฉีดวัคซีนไปพร้อมกันๆด้วย)
   3.และพบว่า บาง รพ.เด็กแรกเกิดที่ยัง admit อยู่ จะไปฉีดวัคซีนที่  PCU 

ที่นี้ในส่วนของระบบบัญชี ทาง PCU มีความต้องการเก็บความครอบคลุมของวัคซีนด้วย ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเก็บข้อมูลวัคซีนตั้งแต่ BCG และ HB1 ที่อาจจะฉีดหรือไม่ได้ฉีดเอง ผมจึงทดสอบด้วยการลงทะเบียนเด็กเกิดใหม่ - - ->admit เข้าไปในตึก และสมมุติว่าทาง ward ได้มีการแจ้งรายชื่อเด็กไปให้ทาง PCU ทราบเพิ่อทำการขึ้นทะเบียนเด็กในบัญชี 1 และบัญชี 3 จำนวน 2 คน

ทดสอบกับเด็กคนที่ 1 โดยลงบันทึกข้อมูลการฉีดวัคซีนที่ เมนูผู้ป่วยใน คือ ลงรายการวัคซีนที่ฉีดใน drug profile ผลที่ได้คือ ข้อมูลที่ลงในระบบผู้ป่วยใน ไม่มีผลกับข้อมูลการได้รับวัคซีนในบัญชี 3 (ก็มันยังไม่มีการเชื่อมกันนี่นา)

ทดสอบกับเด็กคนที่ 2 โดยเข้าไปเพิ่มข้อมูลการฉีดวัคซีนในบัญชี 3 โดยเปลี่ยนวันที่ของการฉีด เป็นวันที่ถัดไปอีก 2 วันเหมือน และทำการเพิ่มข้อมูลการฉีดวัคซีน BCG และ HB พบว่ามีข้อมูลการฉีดวัคซีนในบัญชี 3 และมีรายการเวชภัณฑ์ซึ่งเป็นผลมาจากการเชื่อมฐานข้อมูลในตาราง wbc_vaccine เพิ่มให้อัตโนมัติ

และจากการตรวจสอบพบว่า มีการเพิ่ม visit ในระบบผู้ป่วยนอกของเด็กคนที่ 2 เป็น OPD CASE และมีค่าใช้จ่ายเป็นรายการวัคซีนและค่าบริการที่เกี่ยวข้อง ทั้งๆที่ความจริงคือ เด็กยังอยู่ในระบบผู้ป่วยใน

โดยสรุป..
- กรณีที่ฉีด BCG และ HB1 หลังจากจำหน่าย ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเพราะจะเข้าเป็นระบบ OPD CASE ตามปกติ
- กรณีที่ฉีด BCG และ HB1 ขณะที่ยัง admit เป็นไปได้ไหม๊ว่า การเพิ่มข้อมูล OPD VISIT สามารถทำได้ขณะที่ผู้ป่วยยัง admit อยู่ ให้ถือว่าเป็นผู้รับบริการ ไม่ใช่ผู้ป่วยสามารถมีข้อมูลบริการเพิ่มได้ โดยไม่ขัดแย้งกับข้อมูลที่ admit

อาจารย์ และเพื่อนๆสมาชิกมีความเห็นอย่างไรบ้างครับ

ไม่ทราบว่ามีที่ไหน  มีคำแนะนำไหมคะ  กรณีลงข้อมูลวัคซีนในเด็กแรกเกิดที่ Admit อยู่ โดยไม่ได้บันทึกวันที่ admit แต่บันทึกในวันถัดมา  แล้วข้อมูลจะมี visit เพิ่มเข้าไปใน ovst  นอกจากวิธีที่เราไม่ต้องกลับไปแก้ไขข้อมูลใน visit ให้ครบถ้วน แล้วมีวิธีการไหนไหมคะ   รบกวนด้วยค่ะ 

17
ไม่ทราบว่าการลงหัตถการใน ข้อมูลวิสัญญี   ต้องเข้าไปกำหนดอะไร....ตรงไหนค่ะ....รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ....พอดีจะลงข้อมูลหัตถการไม่มีให้เลือกค่ะ

18
เรียนสอบถาม......ไม่ทราบว่าที่ไหนมีปัญหาในการลบภาพที่มีการ scan ในหน้าmanual document scan หรือเปล่าค่ะซึ่งจะขึ้น error ดังภาพที่แนบมาพร้อมนี้    อยากทราบว่ามีท่านใดเคยประสพปัญหาแล้วสามารถแก้ไขได้บางค่ะ    ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

19
ข้อมูล "ตำแหน่ง" และ "ด้าน" เวลาสั่งผ่าตัด online ไม่มีข้อมูล "ตำแหน่ง" และ "ด้าน" ไปโชว์ด้านหน้าของระบบงานห้องผ่าตัดค่ะ
ตามรูปที่ส่งมาค่ะ    ซึ่งเคยฝากปัญหาให้เจ้าหน้าที่ ทีม BMS  เพื่อหาทางแก้ไขและตอบคำถามในส่วนนี้แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ
ยังไงรบกวนช่วยแนะนำในส่วนนี้ หรือวิธีการแก้ไขให้ด้วยค่ะ

ปล.ต้องขออภัยหากปัญหาที่่แจ้งมาได้รับการแก้ไขแล้วในเวอร์ชั่นโปรดแจ้งด้วยนะคะ

20
ปัจจุบันใช้เวอร์ชั่น 3.56.1.26  มีปัญหาตรงหน้าห้องผ่าตัดดังรูปที่แนบมาพร้อม 
เนื่องจากข้อมูล "ตำแหน่ง" และ "ด้าน" ไม่มาโชว์ด้านหน้าไม่ทราบว่าจะต้อง
แก้ไขอย่างไร

21
ส่งออกข้อมูล 21 แฟ้มติดปัญหาแฟ้ม Chronicfu    error รหัส CF1102  ซึ่งตามที่ดูแจ้งว่า "ข้อมูลเลขที่บัตรประชาชน(CID) ไม่ครบ 13 หลักหรือเป็นค่าว่าง(null) " และอีกตัว  CF9240 แจ้งว่า
"ข้อมูลเลขที่บัตรประชาชน(CID)ไม่สามารถ เชื่อมโยงกับ ข้อมูลเลขที่บัตรประชาชน(CID) ในแฟ้ม CHRONIC ที่มีรหัส ICD10 เป็นโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูง ได้"
จากการตรวจสอบพบว่ามีข้อมูลเลข 13 หลักถูกต้อง  ลองตรวจสอบตาม Flow การตรวจสอบข้อมูล op/pp individual data 56 (สปสช.)แล้ว
ทำตามแล้ว ลองส่งออกข้อมูลใหม่ และประมวลผลตรวจสอบใหม่ยังเป็น error ตัวเดิม ไม่ทราบว่าจะต้องไปตรวจสอบข้อมูลตรงไหนค่ะ 
ขอคำแนะนำจากทุกท่านด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้า

22
กรณีที่คนไข้ขึ้นทะเบียนโรคเรื้อรังที่โรงพยาบาล   แต่ยังไม่ได้มีการส่งข้อมูลการ refer ออกไปหา สอ. 
แล้วคนไข้ได้เข้ารับการคัดกรองตรวจเท้า  ตรวจตาที่ สอ.    กรณีเช่นนี้ สอ.  จะลงข้อมูลได้ตรงหน้าทะเบียนผู้ป่วยเบาหวาน / ความดันได้เลยหรือไม่
และถ้าหากมีการลงข้อมูลไว้     แล้วทางโรงพยาบาลได้ส่ง refer คนไข้ออกมาให้เนื่องจากคนไข้ไม่ต้องรักษาในโรงพยาบาลต่อไป   จะทำให้ข้อมูลซ้ำกันหรือไม่

23
อยากทราบวิธีการนำเครื่องยิงบาร์โค๊ดมาใช้ในการรับบัตร OPD Card กลับเพื่อความรวดเร็ว

24
กรณีที่คนไข้มาขึ้นทะเบียนที่คลินิกพิเศษเช่นตัวอย่างที่ส่งมาค่ะ  คืออยากทราบว่าทำไมเมื่อไปกดนำเข้าข้อมูลจาก patient แล้วรู้สึกว่าข้อมูลคนไข้จะมาเฉพาะข้อมูลทัวไปด้านบน  แต่ทำไมข้อมูลโรคเรื้อรังตรงโรคประจำตัวไม่มาด้วยค่ะ ข้อทราบรายละเอียดหน่อยค่ะว่ามีผิดพลาดตรงไหนยังไงจะได้แก้ไข  ขอบคุณค่ะ

25
อยากทราบว่าทำไม  เรากดปุ่มนำเข้าข้อมูลแล้วมันขึ้นโชว์ตามภาพที่ส่งมาให้ดูค่ะ  ไม่ทราบว่าข้ามขั้นตอนไหนไปหรือเปล่า  เพราะเข้าไปเช็คในข้อมูลบุคลแล้วมี CID แม่อยู่ถูกต้องค่ะ ทั้งในหน้าบัญชี 1 หน้าส่งตรวจ  แล้วก็ข้อมูลการคลอดที่ห้องคลอดค่ะ 

26
อยากทราบที่เก็บรูปภาพหน้า Physical Examination ตามรูปที่แนบมาด้วยค่ะ  เพราะต้องการลงภาพอื่นเก็บไว้ให้แพทย์ใช้

27
พยาบาลหน้าห้องตรวจฝากถามเกี่ยวกับหน้าบันทึกผลวินิจฉัย  2 ข้อ
1. ปริ้น OPD Card ไม่ได้ตรงหน้าซักประวัติ
2. ข้อมูลหน้าบันทึกผลวินิจฉัยไม่แสดงผลเวลาเลือกจุดบริการ
ดังรูปภาพที่ส่งมาพร้อมนี้
ปัจจุบันใช้เวอร์ชั่น  3.53.3.28  รู้สึกว่าปริ้น OPD Card หน้าซักประวัติจะเริ่มใช้ไม่ได้ตั้งแต่เวอร์ ชั่น 3.52.3.14
และข้อมูลหน้าบันทึกผลวินิจฉัยไม่แสดงผลเวลาเลือกจุดบริการก็เป็นเวอร์ชั่นหลัง ๆ เช่น กัน

28
เกี่ยวกับการนับยอดคนไข้ที่มาตามนัดและไม่มาตามนัด  ไม่ทราบว่าจะดึงรายงานผู้ที่มาป่วยนัดและไม่มาตามนัดจากฟิวล์ไหน  เพราะจากที่เข้าไปดูในตาราง oapp ตรงฟิวล์ app_no มันมี  1 กับ 2 แต่ไม่ทราบความหมาย ว่า  1 กับ 2 คืออะไร  ก็เลยยังทำรายงานให้พยาบาลไม่ได้เนื่องจากไม่ทราบจริง ๆ ว่ามันเก็บข้อมูลการมารับบริการของผู้ป่วยนัดตรงไหน รบกวนผู้รู้ทุกท่านแนะนำด้วยค่ะ

29
นอกเรื่อง / Hosxp มีชื่อเต็มหรือเปล่า
« เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2010, 14:53:49 PM »
ขอทราบชื่อเต็มของ Hosxp

30
ปัญหาที่ยังรอคำแนะนำอยู่ค่ะ  ตามที่เข้าไปตรวจสอบในตาราง app_storage  จากคำสั่ง select * from app_storage  where computer_name='ชื่อเครื่องที่มีปัญหา'  ปรากฎว่าไม่มีข้อมูลของชื่อเครื่องดังกล่าวไม่ทราบว่าท่านใดมีวิธีแนะนำในการแก้ปัญหาการไม่จำค่าที่เลือกไว้เพิ่มหรือเปล่าค่ะ  เพราะเจ้าหน้าที่ที่ใช้งานเริ่มมีเสียงบ่นกันหนาขึ้น  ประมาณว่าจะให้เลิกใช้กันนะค่ะ

31
จากโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ได้ลองสร้างฟอร์ม UE ขึ้นใช้งานในส่วนของงานเชิงรุก  ดังภาพที่ส่งมาใด้ดูค่ะ ตรงที่บอกใช้แบบฟอร์มทำไมไม่มีฟอร์มที่เราไว้   ไม่ทราบว่าต้องกำหนดค่าอะไรอีกหรือเปล่าเพื่อให้ฟอร์มที่สร้างไว้มาแสดงในรายการตรงให้เลือกค่ะ

32
ขอคำแนะนำเกี่ยวกับระบบจองห้องพิเศษ   ไม่ทราบว่ามีที่ไหนใช้งานระบบจองห้องพิเศษแล้วบ้างค่ะ 

33
1. เรื่องที่เคยเรียนปรึกษาครั้งก่อน อาจารย์แนะนำให้ลองอัพเวอร์ชั่นใหม่ดู  พอลองแล้วก็เป็นเหมือนเดิมคือไม่จำค่า
2. เรื่องจากพยาบาล OPD เกี่ยวกับหน้าต่างลงคัดกรองการตั้งครรภ์   อยากให้เพิ่มข้อมูลการคัดกรองเป็นหน้าตาเหมือนในบัญชี  2 ค่ะ เพราะถ้าจะให้ใช้ตรงบัญชี  2 เลยข้อมูลก็จะเข้าไปเก็บในงานเชิงรุกเพิ่มขึ้นแต่ไม่ได้ใช้ประโยชน์  ซึ่งในส่วนของงานเชิงรุกเราจะลงเฉพาะข้อมูลที่เป็นผุ้รับบริการที่เป็นในเขตรับผิดชอบเท่านั้น ซึ่งอยากจะให้ตรงคัดกรองฝากครรภ์หน้าซักประวัติตัวเดิมเปลี่ยนใช้หน้าตาเหมือนบัญชี 2 ค่ะ

34
ตอนนี้ที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ดมีปัญหาเรื่องโปรแกรมไม่จำค่าที่เลือกไว้   ปัจจุบันใช้เวอร์ชั่น 3.52.10.5  ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์คอมฯ แก้ปัญหาโดยลองเอาเครื่องที่มีปัญหามาลองลงวินโดว์ใหม่ ติดตั้งโปรแกรมใหม่ก็ยังไม่จำ  บ้างเครื่องที่เคยใช้งานปกติพออัพเวอร์ชั่นใหม่ก็ไม่จำค่าแล้วพอเอาเวอร์ชั่นที่ต่ำกว่าคือใช้ 3.52.3.14.5 ติดตั้งก็ใช้งานได้ ซึ่งคิดว่าคงไม่มีปัญหาแต่พอไปทำกับเครื่องอื่นบ้างก็ไม่จำค่าเหมือนเดิม ก็เลยไม่รู้จะแก้ไขยังไงค่ะ  เคยลองเข้ามาอ่านในกระทู้ที่มีคนโพสต์ไว้แต่ลองทำแล้วไม่ได้ผลก็เลยต้องขอให้อาจารย์ชัยพรช่วยแนะนำด้วยค่ะ  ตอนนี้เสียงบ่นเริ่มเยอะขึ้นมากแล้ว  รบกวนด่วนค่ะ

35
1. อยากทราบชื่อตารางของ "แผล  perineum" ,"การเย็บ" และ  "ผู้ทำคลอด" ค่ะ
2. อยากทราบว่า  ทำไมเวลาลงข้อมูลระยะคลอดแล้ว  หลังจากบันทึกข้อมูลเสร็จ  จากนั้นกลับมาเปิดข้อมูลดูไม่เจอรายละเอียดที่ลงไปค่ะ
3. แท็บการฝากครรภ์   ตรง"นำข้อมูลมาจากงาน ANC"   อยากทราบว่าถ้าคนไข้ที่มารับบริการงาน ANC ในโรงพยาบาลแล้วได้มีการลงข้อมูลการฝากครรภ์ไว้แล้ว  ถ้าห้องคลอดกดปุ่มตรงนี้ข้อมูลจะ Link มาให้หรือเปล่าค่ะ

36
เจ้าหน้าที่ฝากถามเกี่ยวกับ เปอร์เซ็นต์ในบัญชี 4 ว่าทำไม  ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทั้งที่มีการลงข้อมูลวัคซีนในเด็กแต่ละคนครบแล้ว เปอร์เซ็นต์ก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ  อยากจะรบกวน  อ.ชัยพร  ช่วยดูให้ด้วย  เนื่องจากเคยขอคำแนะนำจาก สสจ. แล้วได้คำตอบว่าให้อัพเวอร์ชั่นใหม่  ซึ่งก็ได้อัพเวอร์ชั่นใหม่ตามที่ สสจ.แนะนำแล้วแต่ก็ยังไม่ได้

37
จากโรงพยาบาลร้อยเอ็ดค่ะ
                        มีข้อสงสัยจากหน้าห้องตรวจฝากมาถามค่ะว่า "ในโปรแกรมจะมีไอคอนตัวหนึ่งที่แสดงรายชื่อคนไข้ที่มารับบริการที่งานผู้ป่วยนอก   พยาบาลจะสามารถลงข้อมูลผ่านทางหน้านี้ได้หรือเปล่าค่ะ  ดังรูปที่ส่งมาพร้อมกันนี้ค่ะ

38
เมื่อมีการจ่ายยาให้กับคนไข้ไปแล้ว โปรแกรมไม่บันทึกรายการค่ะ แล้วมีข้อความขึ้นมาปรากฎดังรูปที่ส่งมาให้ดู  รบกวนช่วยแก้ให้ด้วยนะคะ

39
จากโรงพยาบาลร้อยเอ็ดค่ะ
              ท่านนายแพทย์ไพบูลย์  เพ็ญสุวรรณให้เรียนเชิญอาจารย์อ๊อดไปเป็นวิทยากรที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ดด้วยค่ะ  ประมาณ 2 วัน 1 คืน ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ค่ะ  ไม่ทราบว่าอาจารย์จะว่างหรือเปล่าคะ

40
คืออยากสอบถามค่ะว่ามีวิธีไหนบ้างที่ เมื่อมีคนยืม opd card ไปแล้วแต่ยังไม่ส่งคืน แล้วคราวนี้คนไข้เจ้าของ opd card มารับการรักษา ห้องบัตรจะส่งตรวจโดยที่ต้อง คลิกเครื่องหมายถูกไว้ที่ยืมแฟ้มเวชระเบียนอยู่แล้ว ปกติมันจะก็จะโชว์อยู่ค่ะว่า opd card คนนี้ถูกยืมไป แต่บางครั้งงานอยู่ในช่วงเร่งด่วนก็ไม่ได้สังเกตุค่ะ ทำให้รายการยืมแฟ้มของคนนี้ถูกอัพเดตไปว่าถูกยืมในวันปัจจุบัน ทำให้ข้อมูลยืมแฟ้มที่ถูกยืมก่อนหน้านั้นไม่สามารถตามได้ค่ะว่าใครยืมไป เลยอยากถามค่ะว่ามีวิธีไหนให้ เวลาที่ส่งตรวจแล้ว ข้อมูลในฐาน การยืมคืนแฟ้ม เพิ่มขึ้นโดยที่ไม่ได้ไปทับกับข้อมูลเดิมที่มีก่อนหน้านี้ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

41
MySQL / อยากอัพเดตเวอร์ชั่น MySQL
« เมื่อ: ตุลาคม 10, 2007, 23:15:56 PM »
อยากขอความช่วยเหลืออาจารย์ หรือ ผู้รู้ท่านอื่นหน่อยค่ะคือตอนนี้ที่โรงพยาบาลใช้ server เป็น Cent OS 5 แล้วใช้ MySQL เวอร์ชั่น 5.0.22 แล้วต้องการ update เป็น 5.0.45 ค่ะ เพราะอาจารย์ชัยพรแนะนำให้อัพเดตเวอร์ชั่นเพื่อที่จะรองรับ connection ได้มากขึ้น คราวนี้ได้เข้าไปเพื่อโหลด version ใหม่มาแต่มันไม่มีเวอร์ชั่นสำหรับ Cent 5 เลยอยากถามว่าเราสามารถใช้เวอร์ชั่นไหนเพื่ออัพเดตได้คะ 

42
 ::) ใครทราบช่วยตอบหน่อย  ค่า DRGs ไม่ขึ้น เป็นบางเครื่อง ซึ่งคลิกเลือกที่ค่า DRGs แล้ว  spac เครื่องก็เหมือนกัน แต่ทดสอบคนไข้กี่คนกี่คนก็ไม่ขึ้น แต่เครื่องข้าง ๆ ขึ้นหมด  มีตรงไหนที่ต้องแก้อีกไหมคะ

43
รบกวนเรียนถาม อ. การลงนัดของ x-ray ในแต่ละวันมีจำกัด
1. Mammogram  วันละ 2 คน
2. IVP วันละ 4 คน
3. FLU วันละ 3 คน
4. Ultrasaud วันละ 10 คน
โปรแกรมรู้สึกว่าจะทำได้ในส่วนรวม เช่น X-ray จำกัดนัด 15 คน แต่ไม่ละบุประเภท
จะลงนัดอย่างไร อ.ช่วยทำให้ง่ายในการลงด้วยนะคะ

44
จากการประชุมที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด วันที่ 10 ส.ค 50 ทางฝ่ายวิสัญญีได้ขอให้ อ. แก้ไขส่วนต่าง ๆ ให้และตอนนี้ทางแผนกอยากจะลงข้อมูลจึงอยากจะรบกวนถามตารางข้อมูลส่วนต่าง ๆ เพื่อจะได้ลงข้อมูลในฐานข้อมูลจริง
1.  ตารางเชภัณฑ์สำหรับวิสัญญี/วิธีใช้ที่เป็นวิธีเฉพาะวิสัญญี(ขอให้เป็นคลิก)
2. ตารางข้อมูลปัญหาก่อนการดมยา (ขอให้เป็นคลิก)
3. ตารางวิธีดมยา (ขอให้เป็นคลิก)
4. ตารางปัญหาทางเดินหายใจ (ขอให้เป็นคลิก)
5. ตารางวิธีการแก้ไข (ขอให้เป็นคลิก)
6. ตารางการเฝ้าระวัง (ขอให้เป็นคลิก)
7. ตารางปัญหาขณะดมยา (ขอให้เป็นคลิก)
8. ตารางผลข้างเคียงหลังดมยา (ขอให้เป็นคลิก)
9. ในส่วนที่ขอเพิ่ม คือ outcone การติดตามผลภายใน 48 ชม.

ข้อมูลพร้อมจะลงในทุกส่วนแล้วค่ะ  อยากรบกวน อ. ตอบด้วยนะคะจะได้ลงข้อมูล
จากวิสัญญีค่ะ

45
งานเวชระเบียนฝากสอบถามเกี่ยวกับการเช็ครายการนัดจากแต่ละแผนกคะ  ว่าจะเช็คได้ที่ไหน และสามารถปริ้นออกมาดูได้หรือเปล่า   แล้วทางห้องบัตรเมื่อค้น OPD Card ที่นัดตามรายการนัดเสร็จห้องบัตรต้องลงทะเบียนส่งตรวจให้หรือเปล่าคะ

46
เรียนให้ทราบก่อนว่าโปรแกรมเก่าของโรงพยาบาลตรงจุดเวชระเบียน  กรณีคนไข้มาใหม่   ระบบเก่าเมื่อเราพิมพ์ เลขบัตรประจำตัวประชาชนลงไป  โปรแกรมก็จะดึงข้อมูลคนไข้คนมาซึ่งมีทั้งชื่อ ที่อยู่ อายุ  สิทธิการรักษา  ซึ่งเป็นฐานข้อมูลประชากรจาก สปสช. ขึ้นมาโชว์จากนั้นก็กรอกเพิ่มข้อมูลที่ขาด  อยากทราบว่าโปรแกรม Hosxp สามารถเชื่อมฐานข้อมูลประชากรจากการพิมพ์เลข 13 หลักได้หรือเปล่าคะ  ทั้งนี้เพราะว่าโปรแกรม Hosxp ที่ทดสอบอยู่ต้องพิมพ์ใหม่ทั้งหมดเลยคะ ยังไงก็ขอคำชี้แนะด้วยนะคะ

หน้า: [1]