แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - siripong

หน้า: [1]
1
อ.ท่านไหนเพิ่มสิทธิข้าราชการท้องถิ่นบ้างแล้วครับ ต้องตั้งค่าในโปรแกรม hosxp อย่างไรบ้างครับ

2
หลังจาก up v.56.8.15 เข้าระบบผู้ป่วยในช้ามากๆๆๆๆ ไม่รู้ตอ้งแก้ไขอย่างไรบ้าง รบกวนอ.ช่วยแนะนำหน่อยครับ

3
รบกวนอาจารย์ท่านใดพอมีคำสั่งรายงาน คนไข้ revisit 24 ชม. ห้องฉุกเฉิน เงื่อนไข ไม่นับผู้ป่วยนัด และทำแผล
 

4
ทะเบียนคลินิก เบาหวาน/ความดัน เลขที่ขี้นทะเบียน ไม่ขี้น ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ครับ บางรายก็มีเลขที่ขี้นทะเบียน บางรายก็ไม่มี  ต้องแก้ไขอย่างไรครับ

5
เรียนสอบถามท่านอาจารย์ ถ้าหากต้องการแก้ไขรายการค่ารักษาพยาบาลให้ตรงตามหมวดที่ถูกต้องจะมีผลกระทบกับข้อมูลหรือไม่และสามารถปรับแก้ได้ไหมครับอาจารย์ ยกตัวอย่างเช่น หมวดค่าอวัยวะเทียมและอุปกรณ์ในการบำบัดรักษาโรค ไม่มีรายการค่ารักษาพยาบาล แต่รายการไปอยู่อีกหมวดหนึ่ง ด้วยเหตุนี้จึงอยากแก้ไขใ้ห้ตรงตามหมวดครับ

6
รบกวน อ. ทุกท่านช่วยเพิ่ม รายการ lab ที่สั่ง show รายการที่สั่งด้วย  เดิม show แต่ที่มีรายงานผลแล้ว

7
รบกวนสอบถามนำเข้าข้อมูล 12 แฟ้ม โปรแกรม eclaim2008 ข้อมูลอาชีพนำเข้าไม่ได้ครับ ไม่ทราบว่าต้องแก้ตรงไหนบ้างครับ

8
รบกวนช่วยเหลือหน่อยครับ เข้าระบบห้องฉุกเฉิน แล้วขี้น Error ดังภาพครับ

9
ขอคำแนะนำวิธีการรีเชต zebra tlp2844 อาการมีไฟสีแดงค้าง ปริ้นต์ไม่ได้ ลองติดตั้งใส่เครื่องpc หลายเครื่องก้เหมือนไม่เจอเครื่องพิมพ์ ไม่รู้ว่าจะแก้ไขอย่างไร(เป็น 2เครื่อง)ท่านใดพอมีวิธีแก้ไขช่วยแนะนำที่ครับ

10
รบกวนอ.ช่วยชี้แนะ บัตรนัดจากห้องตรวจบางครั้งก็ออกบ้างไม่ออกบ้าง(สั่งพิมพ์จากห้องจ่ายยา) เป็นมา 2 อาทิตย์แล้วครับ โดยเฉพาะวันคลินิกเบาหวานมีปัญหามากเลย ไม่รู้เกิดจากอะไรเพราะว่าแต่ก่อนไม่เคยเจอปัญหานี้ครับ :(

11
ขอความช่วยเหลือแก้ไขรายงาน คือต้องการให้รายงานสามารถคีย์เลือกหมู่บ้านได้ นะครับ
ขอบคุณครับ

12
วันนี้ช่วงเวลา 15.00 กว่าๆ ได้รับแจ้งจากผู้ใช้งานทะเบียนreferout ข้อมูลหาย ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ ยังไม่ได้ทำอะไรเลย ใช้hosxp v.54.12.7 ครับ  :-[ :-[

13
นอกเรื่อง / windows เถื่อน
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2012, 16:42:10 PM »
เรื่องมีอยู่ว่ามีคนรพ.บ่น รพ.ใช้วินโดว์ปลอม โปรแกรมปลอมๆ พอเอาไปลงโปรแกรมงานต่างๆไม่ได้ รบกวนสอบถามอ.ทั้งหลาย ท่านไหนซื้อของแท้มาใช้บ้าง และราคาประมาณเท่าไรต่อเครื่อง มันต่างกันอย่างไร ครับ. แต่ที่ใช้ในปัจจุบันผมใช้แผ่นเถื่อน แต่ใช้ได้ดีนะครับ

14
แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ / ยกเลิก OPD CARD
« เมื่อ: ตุลาคม 05, 2011, 15:41:27 PM »
ด้วย ผอ. ต้องการยกเลิกใช้ OPD CARD ปัจจุบันใช้ที่ ER ทันตะ กายภาพ แผนไทย  และท่านให้เอา opd card ออกไปเก็บที่อื่น(กำลังสร้างที่เก็บใหม่) ก้อเลยอยากจะ scan opd card เก็บไว้ก่อน จึงอยากขอคำแนะนำจากท่านอ. ที่เคยทำระบบ image server มีขั้นตอนเป็นอย่างไรครับ ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ

15
ผมทำการสำรองข้อมูล เกิดปัญหาทำให้ระบบhosxp ช้ามาก บางเครื่องถึงกับแฮงค์ ผมลองสำรองข้อมูลวันปกติอาจเป้นเพราะใช้งานฐานข้อมูลเยอะมีผู้ใช้งานมาก  เลยวันนี้วันหยุดมาลองสำรองข้อมูลใหม่ ปรากฏเป้นเหมือนเดิมครับ รบกวนท่านอาจารย์ช่วยชี้แนะให้หน่อยครับ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร :'(
server master : IBM X3400 Quad Core Intel XEON 2.0 GHz
Ram 8 Gb(2x4gb)
Centos 5.5
MySql 5.1.30
Client 30 เครื่อง
my.cnf(โหลดใน web hosxp.net)
Hub 10/100/100
ขอความช่วยเหลือจากท่านอาจารย์ ขอบคุณครับ

16
รบกวนช่วยเหลือ ขอรายงาน/ช่วยชี้แนะแนวทางรายงาน เจ้าหน้าที่การเงินขอมา ครับ จักขอบพระคุณยิ่ง

17
ขอความช่วยเหลือท่านอาจารย์ ช่วยปรับ billcode ของใบเสร็จให้ด้วยครับ ให้ไปต่อที่หลังชื่อรายการค่าใช้จ่าย  ตามฟอร์มที่แนบมาครับ (จนท.การเงิน อยากให้ billcode อยู่ต่อท้ายรายการค่าใช้จ่าย ฟอร์มที่ใช้มันอยู่คนละบรรทัดกันครับ )  รบกวนช่วยเหลือผมที่ครับ  ขอบคุณครับ

18
เรียน ปรึกษาเกี่ยวกับ(flow)ระบบงานส่งเสริม หน่อยครับ
ของ รพ. ผม มีทั้ง  PCU ใน รพ.  และ PCU นอก รพ. (PCU นอก ห่างจาก รพ. ประมาณ 5 กม.) ทั้ง 2 ที่ให้บริการเหมือนกันครับ ผมงงกับFlow และวิธีการลงข้อมูลและการใช้งานโปรแกรมอย่างไรถึงจะถูกต้องครับท่านอาจารย์
1.PCU ใน รพ. ให้บริการตรวจรักษาและงานส่งเสริม ผู้ป่วยในเขตและนอกเขต
2.PCU นอก รพ. ให้บริการตรวจรักษาและงานส่งเสริม ผู้ป่วยในเขต
เรียน สอบถาม
1.ท่านอาจารย์ที่รพ.ของท่าน มี PCU เหมือนกับของรพ.ผมหรือเปล่า?
2.ท่านอาจารย์ มี Flow อย่างไร และลงข้อมูลเช่นไรถึงจะถูกต้อง  และ ใช้ HOSxP เหมือนกับ รพ.  หรือใช้ HOSxP_PCU
 ขอบคุณครับ

19
ขอความช่วยเหลือ..ใบงบค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน ข้อมูลตรงช่อง กรณี refer..ออกมาทั้งที่่ไม่มีการส่ง refer และเมื่อมีส่ง refer ข้อมูลที่อออกมาเป็นข้อมูลการreferเดิมซึ่ง สถานพยาบาลที่ส่งต่อ..แพทย์...จะไม่ตรงกับทะเบียนRefer แต่ก่อนก็ใช้มาปกติ พอหลังจากอัพ v.4.4b เป็น v.7.30 ก้อเพี้ยนๆๆ ครับ

20
รบกวนท่านอาจารย์ช่วยดึงคำสั่ง อยากได้น้ำหนักทารกแรกเกิดและน้ำหนักผู้ใหญ่ โดยเขียนแบบ variable  มาใส่ในใบ รง.501 หน่อยครับ

21
วันลงทะเบียนครั้งแรก(firstday ใน patient) 18/09/2542 เป็นวันเดียวกันทั้งหมด  งง ครับไม่ทราบจะทำยังไง
รบกวนท่านอาจารย์ทุกท่านช่วยแนะนำหน่อยครับ พอดีต้องการดึงข้อมูลเพื่อใส่ใน form-RB1T02

หน้า: [1]