แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - nicespeed

หน้า: [1] 2 3 4
1
แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ / error_REHABILITATION
« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2023, 08:31:29 AM »
ปัญหา error_REHABILITATION  จากที่มีการดึงประมวลผลส่งออก 43 แฟ้ม แล้วนำเข้าเครื่องมือตรวจสอบ  ปรากฏว่าข้อมูลใน แฟ้ม REHABILITATION  พบจำนวนเรคคอร์ดที่ไม่ผ่าน จำนวนนึ่ง  error_code ที่พบ คือ REH1103   ไม่มีข้อมูลลำดับที่การบริการ (SEQ) และ REH9101   ไม่สามารถเชื่อมโยงข้อมูลบริการได้ (SERVICE) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้อมูลผู้ป่วยใน รบกวนท่านผู้รู้ทุกท่านช่วยชี้แนะด้วยค่ะ

2
v.3.66.1.10 ค่ะ  อาจารย์   ไม่ทราบว่าต้องดำเนินการอย่างไรคะ

3
การส่งข้อมูลวัคซีนแรกเกิดที่บันทึกในบัญชี 3 พบว่าข้อมูลที่่บันทึกไม่ไปโชว์ตามที่ท่านวิทยากรเคยแนะนำ ไม่ทราบว่าจะต้องดำเนินการตรวจสอบอย่างไรคะ   

4
ขอดันกะทู้นี้อีกรอบนะคะ  เพราะยังพบปัญหาและยังหาคำตอบให้หน้างานยังไม่ได้ถึงแนวทางที่ชัดเจนค่ะ  ตอนนี้ใช้
เวอร์ชั่น 3.65.11.29 ค่ะ  อยากให้มีวันที่รับบริการโชว์ในรายการค่าใช้จ่ายด้วยเพื่อความสะดวกในการเลือกค่ะ

5
จากโรงพยาบาลร้อยเอ็ดนะคะ  เนื่องด้วยปัจจุบันใช้ Hosxp v.3.65.2.22  มีปัญหาการใช้งานให้หน้าจ่ายยา Mode2 พบว่าหากทำการเลือก Not use Print Server  จะไม่พบเครื่องปริ้นที่ต้องการ  ทำให้ต้องแก้ไขโดยการลบโปรแกรมแล้วทำการติดตั้งใหม่โดยยังไม่ทำการอัพเวอร์ชั่นเพื่อเข้าไปตั้งค่าเลือกNot use Print Server แล้วเลือกเครื่องปริ้นสติ๊กเกอร์ที่ต้องการไว้ จากนั้นค่อยทำการอัพเดตใหม่ จึงอยากเรียนปรึกษาทุกท่านว่ามีวิธีการตรวจสอบหรือแก้ไขอย่างไรดีคะ รบกวนด้วยนะคะ  ขอบคุณค่ะ

6
ขอบคุณค่ะ   จะทบทวนและตรวจสอบอีกครั้งค่ะ

7
จากรพ.ร้อยเอ็ด นะคะ  ตอนนี้ได้รับประสานจากทางหน้าห้องตรวจว่า สถานะหลังตรวจตรงหน้าซักประวัติ  ในกรณีที่มีการลง admit แล้วทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการลงทะเบียน admit เรียบร้อยแล้ว  ทางห้องตรวจมาดูข้อมูลย้อนหลังปรากฏว่า สถานะหลังตรวจไม่ใช่ admit แต่เป็นอย่างอื่นแทน เช่น กลับบ้าน,กลับไม่รับยา  ประมาณนี้ค่ะ  ไม่ทราบว่าท่านใดเคยพบปัญหาดังกล่าวหรือไม่คะ  รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ    ปัจจุบันใช้เวอร์ชั่น 3.64.12.30 ค่ะ

8
ปัญหา error_REHABILITATION  จากที่มีการดึงประมวลผลส่งออก 43 แฟ้ม แล้วนำเข้าเครื่องมือตรวจสอบ  ปรากฏว่าข้อมูลใน แฟ้ม REHABILITATION  พบจำนวนเรคคอร์ดที่ไม่ผ่าน จำนวนนึ่ง  error_code ที่พบ คือ REH1103   ไม่มีข้อมูลลำดับที่การบริการ (SEQ) และ REH9101   ไม่สามารถเชื่อมโยงข้อมูลบริการได้ (SERVICE) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้อมูลผู้ป่วยใน ไม่ทราบว่ามี รพ.แห่งไหนที่เคยพบปัญหา หรือให้คำแนะนำขั้นตอนการบันทึกข้อมูลกายภาพบำบัดผู้ป่วยในได้ไหมคะ  รบกวนท่านผู้รู้ทุกท่านช่วยชี้แนะด้วยค่ะ

9
ขอบคุณค่ะ   ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้วค่ะ

10
ไม่ทราบว่าต้องใช้ Hosxp เวอร์ชั่นไหนคะ  จึงจะสามารถคลิกเลือกบังคับส่งออก Labor ในบัญชี 2 ได้คะ  เพราะลองใช้เวอร์ชั่น 3.62.5.3d ก็ไม่สามารถเลือกได้เลยคะ  ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

11
ในเวอร์ชั่น 3.62.5.3 ก็ยังคง Remedยา ไม่ได้นะคะ  ไม่ทราบว่าต้องไปตรวจสอบข้อมูลอะไรไหมคะเพื่อให้สามารถใช้งานได้  ปัจจุบันนี้ถ่อยกลับไปใช้ เวอร์ชั่น 3.61.9.25

ลองเอา vn ที่ remed ไม่ได้มา run ในคำสั่งนี้ดูครับว่ามีค่าเป็นอย่างไรบ้าง

select o.*,concat(s.name,' ',s.strength,' ',s.units) as name ,d.shortlist ,o.sp_use , sp.sp_name as spname,sp.name1 as sname1,sp.name2 as sname2,sp.name3 as sname3,s.is_medication
from opitemrece o
 right join s_drugitems s on s.icode=o.icode
 and (s.is_medication = 'Y' or s.is_medsupply = 'Y')
 left outer join sp_use sp on sp.sp_use = o.sp_use
 left outer join drugusage d on d.drugusage=o.drugusage
  where o.qty>=0 and o.vn='620526181943'    order by o.item_no


    ขอบคุณค่ะ   ดำเนินการแก้ไขตามที่แนะนำเรียบร้อยแล้วค่ะ

12
ในเวอร์ชั่น 3.62.5.3 ก็ยังคง Remedยา ไม่ได้นะคะ  ไม่ทราบว่าต้องไปตรวจสอบข้อมูลอะไรไหมคะเพื่อให้สามารถใช้งานได้  ปัจจุบันนี้ถ่อยกลับไปใช้ เวอร์ชั่น 3.61.9.25

13
จากโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ตามที่ทดสอบในเวอร์ชั่น 3.62.5.3  ก็ยังคงไม่สามารถ Remed ยาในห้องทำงานแพทย์ได้ค่ะ

14
พบข้อผิดพลาดในเวอร์ชั่น 3.62.3.28 ไม่สามารถ Remed ยาไม่ได้  รบกวนตรวจสอบหรือแนะนำด้วยค่ะว่าจะให้ดำเนินการอย่างไรคะ  ขอบคุณค่ะ

15
ในส่วนของโรงพยาบาลร้อยเอ็ด พบว่าตรงข้อมูลแพทย์เจ้าของไข้ส่วนของงานผู้ป่วยก็เจอปัญหาแบบนี้เช่นกันค่ะ คือมีการปิดการใช้งานในส่วนของแพทย์ที่ลาออกและย้ายไว้แล้วแต่ยังพบว่าค้นเจอในหน้านี้ทำให้แพทย์เกิดคำถามว่า IT ไม่ได้ตรวจสอบค่ะ รบกวนทางบริษัทช่วยตรวจสอบให้ด้วยนะคะ    ในส่วนระบบงานผู้ป่วยนอก กับผ่าตัดจะค้นไม่พบ

16
ขอทราบชื่อฟอร์มด้วยค่ะ

17
ไม่ทราบว่ามีท่านใดทราบชื่อฟอร์ม stickerใบแจ้งเกิด  drug interaction  ไหมคะ   พอดีจะเข้าไปแก้ไขค่ะ

18
ขอทราบชื่อฟอร์ม stickerใบแจ้งเกิด  drug interaction  เพื่อจะเข้าไปแก้ไขค่ะ

19
ขอบคุณค่ะ

20
กรณีที่ใส่รหัสโรค แล้วขึ้นข้อความดังภาพที่ส่งมาต้องดำเนินการยังไงคะ.....ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

21
ขออนุญาตเรียนสอบถามทุกท่านนะคะ    เกี่ยวกับค่า rw ที่มันไม่ขึ้นค่าตัวเลข  หรือบันทึกแล้วเป็น 0 ไม่ทราบว่ามีวิธีการแก้ไขหรือดำเนินการยังไงค่ะ   ได้รับประสานจากเจ้าหน้าที่ผู้บันทึกว่ามีปัญหาค่ะ    แล้วในส่วนของ TDRG 6.2 Grouper ต้องดำเนินยังไงไหมคะ   รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ  ขอบคุณค่ะ

22
อัพแล้วค่ะก็ยังไม่ได้ค่ะ

23
ขอคำแนะนำในการแก้ไขปัญหา error Unknown Column 'd.show_qrcode_trade' in 'field list ' ใน เวอร์ชั่น 3.61.5.14  หลังจากกดบันทึกจะขึ้นข้อความปรากฏดังภาพที่ส่งมาค่ะ     ไม่ทราบว่ามีวิธีการแก้ไขอย่างไรบ้างค่ะ

24
เรียนสอบถามทาง BMS และผู้รู้ทุกท่าน  มีปัญหาเกี่ยวกับการอ่านบัตร Smart Card ในhosxp  v.3.61.5.14
จะขึ้น error  ดังภาพที่ส่งมานี้บ่อยๆ ทำให้เป็นปัญหากับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน จึงอยากทราบสาเหตุและวิธีแก้ไขปัญหาค่ะ
รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ

25
เลือกจากข้อ 2. สิทธิประจำตัวของผู้ป่วยที่กรอกเอาไว้ตอนลงทะเบียนผู้ป่วยใหม่ ค่ะ......

26
เรียนสอบถามค่ะว่า  รพ.ไหนมีปัญหาเวลาลงทะเบียนส่งตรวจแล้วข้อมูลของสถานพยาบาลหลักและรองมาไม่ตรงบ้างไหมคะ......ตอนนี้ทาง รพ.ร้อยเอ็ดเจอปัญหากรณีที่เราลงทะเบียนส่งตรวจคนไข้ในส่วนของ สถานพยาบาลหลักและสถานพยาบาลรองมาไม่ตรงกับที่เราลงข้อมูลไว้  ซึ่งทำให้ต้องทำการปิดหน้าลงทะเบียนแล้วเปิดใหม่เพื่อทำการลงทะเบียนข้อมูลก็จะมาปกติ   จึงอยากขอคำแนะนำจากทุกท่านด้วยค่ะ

27
ไม่สามารถใช้งานระบบงานรังษีรักษาได้ ไม่ทราบว่าต้องใช้เวอร์ชั่นไหนคะ  หรือต้องดำเนินการอย่างไร  รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ

28
สวัสดีครับทุกท่าน
   ผมลองทดสอบ HOSxP เวอร์ชั่น 3.53.2.18 และมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนพูดคุยกับผู้ใช้และ admi่ื่ืืn หลายๆท่าน มีคำถามที่น่าสนใจจากผู้ใช้ว่า กรณีลงข้อมูล BCG และ HB ในเด็กแรกเกิดลงอย่างไร? ข้อมูลเบี้องต้นที่สอบถามจากผู้ใช้มีดังนี้ครับ
   1.บาง รพ.เด็กแรกเกิด - - ->admit --->และให้วัคซีนในวันสุดท้ายก่อนจำหน่าย โดยพยาบาล ward เป็นผู้ฉีดให้
     (ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเด็กยัง Admit อยู่)
   2.บาง รพ.จำหน่ายเด็กแรกเกิดให้กลับบ้านไปก่อน และนัดมาฉีดรวมกันทุกวันจันทร์ ซึ่งบางวันก็จะมีเด็กที่ยัง admit
      อยู่ได้ีฉีดวัคซีนไปพร้อมกันๆด้วย)
   3.และพบว่า บาง รพ.เด็กแรกเกิดที่ยัง admit อยู่ จะไปฉีดวัคซีนที่  PCU 

ที่นี้ในส่วนของระบบบัญชี ทาง PCU มีความต้องการเก็บความครอบคลุมของวัคซีนด้วย ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเก็บข้อมูลวัคซีนตั้งแต่ BCG และ HB1 ที่อาจจะฉีดหรือไม่ได้ฉีดเอง ผมจึงทดสอบด้วยการลงทะเบียนเด็กเกิดใหม่ - - ->admit เข้าไปในตึก และสมมุติว่าทาง ward ได้มีการแจ้งรายชื่อเด็กไปให้ทาง PCU ทราบเพิ่อทำการขึ้นทะเบียนเด็กในบัญชี 1 และบัญชี 3 จำนวน 2 คน

ทดสอบกับเด็กคนที่ 1 โดยลงบันทึกข้อมูลการฉีดวัคซีนที่ เมนูผู้ป่วยใน คือ ลงรายการวัคซีนที่ฉีดใน drug profile ผลที่ได้คือ ข้อมูลที่ลงในระบบผู้ป่วยใน ไม่มีผลกับข้อมูลการได้รับวัคซีนในบัญชี 3 (ก็มันยังไม่มีการเชื่อมกันนี่นา)

ทดสอบกับเด็กคนที่ 2 โดยเข้าไปเพิ่มข้อมูลการฉีดวัคซีนในบัญชี 3 โดยเปลี่ยนวันที่ของการฉีด เป็นวันที่ถัดไปอีก 2 วันเหมือน และทำการเพิ่มข้อมูลการฉีดวัคซีน BCG และ HB พบว่ามีข้อมูลการฉีดวัคซีนในบัญชี 3 และมีรายการเวชภัณฑ์ซึ่งเป็นผลมาจากการเชื่อมฐานข้อมูลในตาราง wbc_vaccine เพิ่มให้อัตโนมัติ

และจากการตรวจสอบพบว่า มีการเพิ่ม visit ในระบบผู้ป่วยนอกของเด็กคนที่ 2 เป็น OPD CASE และมีค่าใช้จ่ายเป็นรายการวัคซีนและค่าบริการที่เกี่ยวข้อง ทั้งๆที่ความจริงคือ เด็กยังอยู่ในระบบผู้ป่วยใน

โดยสรุป..
- กรณีที่ฉีด BCG และ HB1 หลังจากจำหน่าย ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเพราะจะเข้าเป็นระบบ OPD CASE ตามปกติ
- กรณีที่ฉีด BCG และ HB1 ขณะที่ยัง admit เป็นไปได้ไหม๊ว่า การเพิ่มข้อมูล OPD VISIT สามารถทำได้ขณะที่ผู้ป่วยยัง admit อยู่ ให้ถือว่าเป็นผู้รับบริการ ไม่ใช่ผู้ป่วยสามารถมีข้อมูลบริการเพิ่มได้ โดยไม่ขัดแย้งกับข้อมูลที่ admit

อาจารย์ และเพื่อนๆสมาชิกมีความเห็นอย่างไรบ้างครับ

ไม่ทราบว่ามีที่ไหน  มีคำแนะนำไหมคะ  กรณีลงข้อมูลวัคซีนในเด็กแรกเกิดที่ Admit อยู่ โดยไม่ได้บันทึกวันที่ admit แต่บันทึกในวันถัดมา  แล้วข้อมูลจะมี visit เพิ่มเข้าไปใน ovst  นอกจากวิธีที่เราไม่ต้องกลับไปแก้ไขข้อมูลใน visit ให้ครบถ้วน แล้วมีวิธีการไหนไหมคะ   รบกวนด้วยค่ะ 

29
เข้าไปที่ เมนู System Setting >>>> ผู้มีสิทธิใช้งานระบบ  เลือกข้อมูลของคนที่จะปิด เลือกแก้ไขข้อมูล ดังภาพ

30
ขอบคุณค่ะ.....ถูกเลยค่ะที่ตามหา ;D

31
ข้อมูลการวินิฉัยตามภาพ....มันเป็นการลงผลการวินิจฉัยในระบบผู้ป่วยนอกนะคะ....ซึ่งมันจะเก็บในตาราง vn_stat และ ovstdiag ค่ะ  ซึ่งผลการลงวินิจฉัยในระบบงานผู้ป่วยนอกจะไม่มาโชว์ในส่วนของหน้ารับ Admit และในหน้ารับ Admit ไม่มีช่องให้ลงผลการวินิจฉัยคะ......ถ้าท่านต้องการลงผลการวินิจแรกรับ ให้ท่านเข้าไปในระบบงานผู้ป่วยในตามภาพด้านล่างค่ะ

 

32
ไม่ทราบว่าได้มีการเข้าไปตั้งค่าใน  System > System Sitting >หัตถการผู้ป่วยในหรือยังค่ะ  ตามภาพค่ะ

34
คือลงหัตถการไม่ได้ค่ะ......ไม่แน่ใจว่าคนล่ะที่กับ Agent หรือเปล่าค่ะเพราะทดลองตามที่แนะนำตรงแท๊บหัตถการก็ยังไม่มีรายการค่ะ....ส่วนของ Agent จะปฏิบัติตามที่แนะนำค่ะ.....ไม่ทราบว่าแท๊บหัตถการต้องต้องค่าหน้าไหนค่ะ

35
ไม่ทราบว่าการลงหัตถการใน ข้อมูลวิสัญญี   ต้องเข้าไปกำหนดอะไร....ตรงไหนค่ะ....รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ....พอดีจะลงข้อมูลหัตถการไม่มีให้เลือกค่ะ

36
เรียน อ.เกื้อกูล  ไม่ได้เปิดใช้งานค่ะ

37
ตอนนี้ที่ โรงพยาบาลกำลังเจอปัญหานี้ค่ะ....เป็นมาได้ 2 สัปดาห์แล้วค่ะ.....รบกวนท่านผู้รู้และทีมงาน BMS ช่วยแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาด้วยนะคะ....ด่วนมากค่ะ

38
ตอนนี้ ที่ รพ.เริ่มพบปัญหาในการลงทะเบียนผู้ป่วยใหม่ พบว่า มีคนไข้ที่ได้ HN ซ้ำกัน (พบเป็นระยะๆ) พอเช็คข้อมูลในฐานข้อมูล จะพบว่า มีข้อมูลบันทึกลงไปได้คนเดียวพิมพ์ออกมาได้ แต่อีกคนพิมพ์บัตรออกมาได้เหมือนกัน แต่ข้อมูลไม่บันทึกลงฐานข้อมูล (ข้อมูลหาย) เป็นข้อมูลที่บันทึกในวันเดียวกัน ตอนเช้าเหมือนกัน ช่วงที่คนไข้กำลังเยอะๆ

ไม่ทราบว่า ที่ไหนพบปัญหานี้บ้างครับ อจ.ชัยพรเคยพบปัญหาแบบนี้ไหมครับ

39
ตอนนี้ที่โรงพยาบาลใช้เวอร์ชั่น 3.58.9.15C ค่ะ.....แต่ก็ยังเจอปัญหาอยู่ค่ะ  เวลาลบไฟล์ภาพ

40
ฝากถึงทีมงาน BMS ด้วยนะคะ.........จะรอด้วยความหวังค่ะ....ขอบคุณค่ะ

42
ลงรหัสยังไม่สิ้นสุดค่ะ....ในรหัส  W220  ยังมีต่อให้เลือกค่ะ ดังภาพค่ะ

43
เรียนสอบถาม......ไม่ทราบว่าที่ไหนมีปัญหาในการลบภาพที่มีการ scan ในหน้าmanual document scan หรือเปล่าค่ะซึ่งจะขึ้น error ดังภาพที่แนบมาพร้อมนี้    อยากทราบว่ามีท่านใดเคยประสพปัญหาแล้วสามารถแก้ไขได้บางค่ะ    ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

44
ตาราง eye_screen  เก็บข้อมูลการคัดกรองค่ะ.....

45
ขอบคุณค่ะ อาจารย์ทุกท่าน......แล้วปัญหาที่ข้อมูลการสั่ง set ไม่โชว์จะเป็นเพราะอะไรคะ

46
ข้อมูล "ตำแหน่ง" และ "ด้าน" เวลาสั่งผ่าตัด online ไม่มีข้อมูล "ตำแหน่ง" และ "ด้าน" ไปโชว์ด้านหน้าของระบบงานห้องผ่าตัดค่ะ
ตามรูปที่ส่งมาค่ะ    ซึ่งเคยฝากปัญหาให้เจ้าหน้าที่ ทีม BMS  เพื่อหาทางแก้ไขและตอบคำถามในส่วนนี้แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ
ยังไงรบกวนช่วยแนะนำในส่วนนี้ หรือวิธีการแก้ไขให้ด้วยค่ะ

ปล.ต้องขออภัยหากปัญหาที่่แจ้งมาได้รับการแก้ไขแล้วในเวอร์ชั่นโปรดแจ้งด้วยนะคะ

47
ตารางพฤติกรรมสุขภาพ person_behavior_list, person_behavior_value_list,person_behavior

48
ต้องลงทะเบียนใหม่ค่ะ........ส่วนที่ซ้ำซ้อนต้องดูว่าได้ทำการบังคับส่งออกในเดือนเดี่ยวกันหรือไม

49
ไม่ทราบว่าท่านใดเคยเจอหรือเปล่าคะ....ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

50
ปัจจุบันใช้เวอร์ชั่น 3.56.1.26  มีปัญหาตรงหน้าห้องผ่าตัดดังรูปที่แนบมาพร้อม 
เนื่องจากข้อมูล "ตำแหน่ง" และ "ด้าน" ไม่มาโชว์ด้านหน้าไม่ทราบว่าจะต้อง
แก้ไขอย่างไร

หน้า: [1] 2 3 4