ผู้เขียน หัวข้อ: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้  (อ่าน 4474 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sensitivityt

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2017, 12:50:15 PM »
0
รบกวนสอบถามครับ เมื่อเรา Login เข้าสู่ระบบแล้วจะเด้ง แจ้งเตือนดังภาพข้างใต้ ไม่สามารถเชื่อม RabbitMQ เด้งขึ้นทั้งโรงพยาบาลบางทีหมอตรวจไปแล้วมันค้างกากบาทออกไม่ได้ ต้องเขาโปรแกรมออกใหม่ เราสามารถแก้ปัญหาเบื้องต้นได้อย่างไรครับ

ผมลองปิด Firewall แล้วยังเด้งเหมือนเดิมครับ


ออฟไลน์ watcraft

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 31
  • Respect: +3
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2017, 15:48:35 PM »
0
ฝั่ง Server Rabbit start อยู่หรือเปล่าครับ
แล้วอย่าลืมปิด Firewall ทั้งฝั่ง Client และ Server นะครับ
โรงพยาบาลมหาวิทาลัยบูรพา จ.ชลบุรี
ปัจจุบันใช้ HOSxP XE 4
ขึ้นระบบเมื่อ 10 มกราคม 2558

ออฟไลน์ TOOMTAM-BMS

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
  • Respect: +3
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 08, 2017, 14:26:32 PM »
0
แนะนำเพิ่มเติมนะครับ ในการติดตั้งตัว RabbitMQ
1.พอติดตั้งเสร็จแล้วให้สังเกตุว่า หน้าจอRabbitMQ ได้ start completed with 2 แล้วหรือยัง ถ้าเท่ากับ 2 แสดงว่า RabbitMQ ทำงานแล้ว แต่ถ้าแสดงเป็นเลข 0 แสดงว่ายังไม่ทำงานครับ
2.เมื่อRabbitMQทำงาน start completed with 2 แล้ว ให้ดูที่system setting ว่าsetค่า Prot กับ IP เครื่องที่Run RabbitMQ ไว้หรือไม่
3.ปิด Firewall ของเครื่องที่ Run RabbitMQ ด้วยครับ
ดังภาพด้างล่างครับ

บรรพต  สุนจิรัตน์
เจ้าหน้าที่ติดตั้งระบบและดูแลหลังการขาย

ออฟไลน์ sensitivityt

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มีนาคม 13, 2017, 15:21:48 PM »
0
ครับผมขอบคุณมากครับสำหรับแนวทาง ได้ยังไงเดี๋ยวทดสอบดูครับ  :D

ออฟไลน์ udomchok

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,350
  • Respect: +589
    • ดูรายละเอียด
    • ร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17
Re: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 15, 2017, 17:25:05 PM »
0
3.ปิด Firewall ของเครื่องที่ Run RabbitMQ ด้วยครับ
ดังภาพด้างล่างครับ
น่าจะแนะนำให้ allow port มากกว่าการปิด firewall นะครับ
ทำด้วยหัวใจร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
อบรมโดย BMS Team เมื่อ พ.ย. 49 ขึ้นระบบห้องบัตรเมื่อ X'Mas 2007
2008 : X-Ray กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย กิจกรรมบำบัด OPD ตา
2009 : ทันตกรรม ห้องตรวจตา OPD (พยาบาลและห้องตรวจแพทย์บางห้อง)

ออฟไลน์ vampire

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 139
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มกราคม 16, 2018, 15:46:36 PM »
0
RabbitMQ ตัวเก่า ลง version ใหม่ ใช้งานไม่ได้
นักวิชาการคอมพิวเตอร์ รพ.คลองหาด
ขนาด 30 เตียง
ขึ้นระบบ HOSxP      ปี 2551
Server CentOS7.1 64 Bit
Percona 5.7.16-10  RAM 32 Gb

ออฟไลน์ Call Center

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,319
  • การกด "Vote" ของพี่ๆจะเป็นขวัญและกำลังใจสำหรับเรา
  • Respect: +173
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มกราคม 16, 2018, 17:41:52 PM »
+1
แนะนำให้ทำการติดตั้ง RabbitMQ เป็นเวอร์ชั่น 3.7 จาก Cloud Installer เนื่องจากโปรแกรม BMS-HOSxP XE เวอร์ชั่น 4.60.12.5 ขึ้นไป จะต้องใช้งานร่วมกับ RabbitMQ เวอร์ชั่นนี้

BMS-Call Center
BMS Call Center โทร. 02-427-9991 กด 1
E-Mail : callcenter@bms-hosxp.com
           bms.callcenter9@gmail.com
http://www.facebook.com/bmshosxp/
;) :D การกด "Vote" ของพี่ๆจะเป็นขวัญกำลังใจสำหรับเรา ;) :D