แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - teevee

หน้า: [1]
1
HOSxP : XE / สอบถามเรื่องฟอร์ม checkup หน่อยนะครับ
« เมื่อ: ตุลาคม 19, 2020, 11:04:22 AM »
สวัสดีครับรบกวนสอบถามเรื่องฟอร์ม checkup นะครับ พอดีออกแบบฟอร์มแล้ว ลองสั่งดูมันไปไม่ตรงตามฟอร์มที่ต้องการ ไม่ทราบว่าต้องแก้ไขอย่างไรครับ

2
สวัสดีครับ พอดีเมื่อเช้าได้ทำการอัพเดทเวอร์ชั่น  เป็น release 3016 นะครับ เวลาเรียกใช้ชื่อคนไข้ ตรงบันทึกข้อมูล > เมนูทั่วไป>ช่องประวัติ (Ctrl+F2) ปกติจะมีหน้า hpi ปรากฏขึ้นทั้ง 2 ฝั่ง แต่ตัวใหม่นี้ ฝั่งซ้ายจะแสดงเป็น hpi แต่ฝั่งขวามันจับตรง pmh ดังภาพประกอบ ทำให้คุณหมองงและพิมพ์ผิดช่องครับ ถ้าจะเกิดจะปรับเป็น hpi เป็นตัวตั้งต้นนี้เหมือนเวอร์ชั่นเก่าๆนี้เป็นไปได้ไหมครับ ขอบพระคุณครับ

3
สอบถามครับ emr ของหมอไม่แสดงรายการ diagtext,hpi,รายการแลป ยา เป็นต้น
ภาพแรกของหมออีกภาพของพยาบาล ไม่รู้แก้ไขอย่างไร ลองมาหลายแบบแล้วแต่ไม่ออกครับ รบกวนขอวิธีการแก้ไขด้วยนะครับ ขอบพระคุณครับ

4
HOSxP : XE / Re: การใช้ระบบแจ้งเตือน line notify ใน HOSxP XE
« เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2019, 15:52:12 PM »
ผมลองใช้ดูแล้วใช้งานได้ดีครับ แต่ในส่วนของการแจ้งเตือนของระบบงานระบาดวิทยา คุณหมออยากได้แจ้งเตือนตอนที่ diag โรคเลย ไม่ต้องรอเตือนที่ทำการบันทึกข้อมูลหรือ approve ข้อมูลของโรคระบาดที่ผู้ป่วยเป็นให้สมบูรณ์แล้วครับ สามารถเพิ่มให้อีกสักช่องทางหนึ่งได้ไหมครับ ขอบพระคุณครับ

5
อันนี้เห็นด้วยครับ โดยเฉพาะ pop up โรคเรื้อรังต่างๆ วันก่อนไปประชุมมาของ v3 สามารถทำได้ พอเอาสคริปต์มันลองกับ v4 ใช้ไม่ได้ซะงั้น  ภาพประกอบเป็นส่วนหนึ่งของ pop up ncd  pre vn script ครับ

6
สอบถามข้อมูลเรื่องแลปตรวจสุขภาพหน่อยนะครับ ว่าสามารถตั้งค่าแลป checkup หรือกำหนดค่าได้อย่างไร ในหนึ่งวิสิทหน่อย ตามภาพประกอบนะครับ
ขอบพระคุณครับ

7
ขอบคุณครับ แต่ค่ามันไม่ประมวลผลให้อัตโนมัติ อยากให้มันคำนวนให้ต้องทำอย่างไรครับ

8
อยากเพิ่มเมนูหรือแถบหรือกล่อง ASCVD ลงใน HOSxp XE4 ใน ผู้ป่วย NCD ครับ เนื่องจาก Parameter มีใน HOSxp XE4 ที่ลงข้อมูลอยู่แล้ว ทั้งนี้เพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกการรักษาให้ผู้ป่วยครับ ตอนนี้ใช้ XE4.0 :4.61.12.5 ครับ

ตัวอย่าง อาจจะทำเป็นกล่อง หรือเป็นแถบ ตามภาพประกอบที่1 ส่วนของรายละเอียดที่หมออยากได้ตามไฟล์รูปภาพที่แนบครับ


9
วัคซีน BCG ถ้าไม่ลงวันเดียวกันกับวัคซีนที่ฉีด HB ไม่สามารถส่งออกได้ อันนี้ต้องแก้ไขอย่างไรครับ? ตอนนี้ใช้เวอร์ xe4: 4.61.12.5 เพราะถ้าลงวันเดียวกันถามพยาบาลแล้วก็ไม่ตรงตามหลักอีก เพราะข้อมูลจะไม่ตรงตามความเป็นจริง และถ้าเปิดวิสิทใหม่ก็ไม่ได้อีก เพราะคนไข้ยังอยู่ในห้องคลอดอยู่ รบกวนฝากช่วยตรวจให้ด้วยนะครับ มีผลทำให้ผลงานไม่ขึ้น hdc ครับผม ขอบพระคุณครับ

10
สวัสดีครับ สอบถามเรื่องระบบข้อความเตือนยาไม่แจ้งเตือนครับ ที่เจอตอนนี้มียาอยู่ 3 ตัว ประกอบด้วย ATAZANAVIR(REYATAZ),RITONAVIR,TENOEM(TENOFOVIR+Emtricitabine) ตอนนี้ใช้เวอร์ชั่น XE4 : 4.61.12.5 ซึ่งเวลาสั่งยาตัวนี้ให้กับคนไข้ที่เราระบุข้างต้นจะไม่มีข้อความแจ้งเตือนใดๆ แม้ว่าจะระบุสิทธิการใช้ยาตามชื่อผู้ป่วยแล้วก็ตาม และถ้าหากติ๊กถูกที่ห้ามสั่งใช้ยา ก็จะมีข้อความเตือน แต่ว่าก็ไม่สามารถจ่ายยาให้กับคนไข้คนนั้นๆได้ แม้จะระบุสิทธิการใช้ยาตามชื่อผู้ป่วยแล้วก็ตาม รบกวนฝากทางทีมช่วยตรวจสอบให้ด้วยนะครับ  ขอบพระคุณครับ

11
รบกวนแนบเป็น .pdf ไฟล์ให้ทุกเดือนได้ไหมครับ ตั้งแต่ต้นปีมาจะได้ปริ้นง่ายๆ ครับ พอดีก๊อปปี้+วางแล้วภาพจะไม่มาเลยครับ ขอบพระคุณครับ

12
HOSxP : XE / Re: ลืมpassword ตอนเชื่อมต่อฐานข้อมูล HOSxP XE4
« เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2018, 16:18:24 PM »
ลองตารางนี้ดูครับ ไม่แน่ใจว่าใช่หรือไม่นะครับ officer_password_log

13
HOSxP : XE / ค่า lab link หายทุกครั้งหลังจากอัพเดท
« เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2018, 10:29:51 AM »
ทำไมเวลาอัพเดทเวอร์ชั่นแต่ละครั้ง ค่า lab link ถึงหายไปทุกครั้ง ต้องมากำหนดทุกครั้งเลยครับ ขอบพระคุณครับ

14
หลังจากที่อัพเดทเวอร์ชั่นเมื่อวานเป็นเวอร์ชั่น XE4.0:4.61.7.11 การปกปิด visit กำหนดให้แพทย์และเจ้าของปกปิดดูพร้อมกันไม่ได้ต้องเลือกแพทย์หรือเจ้าของอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่อยากให้แพทย์และเจ้าของปกปิดดูได้ด้วย ในส่วนของ vemr ครับ ขอบคุณครับ

15
ฟิลด์ pe_rtf เป็น ฟิลด์ rich text format
จะไม่สามารถแก้ฟอนต์ในรายงานได้ครับ จะแสดงตามที่ user คีย์มาทั้งหมด
ไม่ว่าจะเป็นฟอนต์ หรือขนาดของฟอนต์
ถ้าจะกำหนดฟอนต์ในรายงานเองได้ ต้องเปลี่ยนเป็นฟิลด์ pe ครับ
ขอบพระคุณครับท่าน ได้แล้วครับ

16
ชี้เป้ากลุ่มไลน์ XE4 หน่อยครับ เผื่อว่าจะได้สอบถามปัญหาบ้างครับ ขอบคุณครับ

17
รบกวนทุกท่าน ท่านใดมีรายงานคล้ายๆ ตามฟอร์มแบบนี้บ้างครับ ผมลองเขียนแล้วออกมาไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่ครับ ขอบคุณครับ

18
เลือก opdscreen ,pe_rtf แล้วนะครับท่าน vegeta

19
กำหนดหมดทุกอย่างแล้วนะครับ แต่ว่ามันต้องมาคลิกกดอัพเดททุกครั้งไป ผลถึงจะออก หรือผมทำไม่ถูก เป็นอะไรที่น่าปวดหัวต้องมาคอยนั่งคลิกอัพเดทปุ่ม lablink ครับ

20
อยากให้ปรับฟ้อนท์ช่อง PE ให้เหมือนกับช่องอื่นๆทัวไป ถึงแม้จะสามารถเลือกรูปแบบฟ้อนท์ตามใจได้แล้วก็ตาม แต่เวลาดึงรายงานแล้วฟ้อนท์มันเพี้ยนไม่เหมือนช่องอื่นๆ ทำให้เปลืองหน้ากระดาษเกินความจำเป็น ขอบพระคุณครับ

21
ค่า gfr ไม่แสดงผลอัติโนมัติของวันปัจจุบันหลังจากที่ผลแลปออกแล้ว version hosxp v4.61.6.29 ในรูปที่มีเลข 2 ประกอบ ซึ่งเป็นผลของวันปัจจุบันคือวันนี้แต่ค่าต่างๆไม่แสดง ต้องคลิกแสดงข้อมูลครั้งสุดท้าย ถึงจะแสดงผล ซึ่งไม่ตรงกับความต้องการของคุณหมอๆ ต้องมาคำนวณใหม่อีก ตามภาพประกอบนะครับ ขอบคุณครับ

22
HOSxP : XE / Re: การปกปิด visit ใช้งานยังไงครับ
« เมื่อ: สิงหาคม 02, 2018, 09:50:27 AM »
ในส่วนของการปกปิด vemr นั้นเท่าที่ผมเทสก็ยังไม่สามารถทำได้นะครับ คงต้องรอในเวอร์ชั่นถัดไป ณ ตอนนี้สามารถกำหนดได้แค่ให้เจ้าของงานและแพทย์เท่านั้นที่สามารถดูเท่านั้น ตามภาพประกอบนะครับ

23
สอบถามเรื่องสรุปผลแลปหน้าบัญชี 2 ผลไม่แสดงให้แบบอัตโนมัติ ถึงแม้จะเจาะแลปในวันที่ visit เดียวกัน แต่แลปบางตัวผลออก แต่บางตัวไม่ออก หรือว่าเราต้องคีย์ผลแลปนั้นเองครับในช่องผลการตรวจแลป อธิบายไม่ค่อยถูกนะครับดูตามภาพประกอบละกันนะครับ คืออยากให้แลปที่เจาะมันแสดงผลแบบอัตโนมัติเลยในหน้าสรุปผลแลปเลยครับ ขอบพระคุณครับ

24
เวอร์ชั่นใหม่เหมือนจะกำหนดได้แล้วนะ ไม่แน่ใจว่าตรงกับที่ต้องการนี่หรือเปล่านะครับ

25
หน้า setting ตรง คลินิกพิเศษ ไม่สามารถค้นหารายการแลปและแมปแลปหลายรายได้ ตามภาพประกอบ XE4 V4.61.4.25 ไม่ทราบว่าต้องแก้ไขอย่างไร ขอบพระคุณครับ

26
สอบถามบัญชี 1 v4.61.4.25 หมู่บ้านเพิ่มขึ้นมาโดยที่ไม่ได้เพิ่มเอง ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร? และทุกหมู่บ้านในเขตรับผิดชอบจะมีหมู่บ้านเลขที่ 0 โผล่มาด้วย  อธิบายไม่ค่อยเป็นนะครับ ดูภาพประกอบละกันนะครับ

และในหน้าบัญชี 1 ตรงเพิ่มชื่อหมู่บ้านก็ไม่มี log เก็บด้วย ผมก็เลยลองเขียนคิวรี่นี่เพื่อเชคดูว่ามีคนเพิ่มไหม แต่ก็หาไม่เจอ นี่คือคำสั่งครับ

SELECT *
FROM officer_activity_log
WHERE officer_activity_log.officer_activity_log_table = 'house' AND officer_activity_log.officer_activity_log_operation = 'Add'
ORDER BY 1 DESC
LIMIT 5000

กับ

SELECT *
FROM officer_activity_log
WHERE officer_activity_log.officer_activity_log_table = 'house' AND officer_activity_log.officer_activity_log_operation = 'Add'
and log_field_change like '%บริกเฮ้าส์%'
ORDER BY 1 DESC
LIMIT 5000

โดยดูจากฟิลล์ log_field_change  นะครับ

ขอบคุณครับ

27
HOSxP : XE / Re: สอบถามหน้าต่างของระบบรายงาน Report Center
« เมื่อ: มิถุนายน 27, 2018, 20:02:20 PM »
ขอบพระคุณอย่างสูงครับ ^__"

28
HOSxP : XE / สอบถามหน้าต่างของระบบรายงาน Report Center
« เมื่อ: มิถุนายน 27, 2018, 15:54:33 PM »
สวัสดีครับ รบกวนสอบถามหน้าต่างของระบบรายงาน Report Center ครับ ณ ตอนนี้หน้าต่างรายงานของระบบจะเป็นหน้าตารวม พอดี HA เข้า แล้วแนะนำมาว่าควรจะกำหนดให้แต่ละหน่วยงานดูรายงานได้เฉพาะของตนเอง ไม่ทราบว่ามันสามารถทำได้ไหมครับ หรือมีวิธีการกำหนดหรือตั้งค่าอย่างไรบ้าง เท่าที่ผมลองดูไม่สามารถแยกได้ครับ เช่น งานการเงิน ก็ดูรายงานได้เฉพาะงานการเงิน เป็นต้น ขอบพระคุณครับ

29
ขอคำปรึกษาครับ รายงานใช้ไม่ได้ หลังอัพโครงสร้างเพื่อให้รองรับเครื่อง KTB EDC V4.61.4.25 เป็นเกือบทุกรายงานเลยครับ ตัวอย่างรายงานผู้ป่วยนอกรายคน พอพรีวิวเท่านั้นแหละครับ ค้าง ขอคำแนะนำและวิธีการแก้ไขด้วยครับ ขอบคุณครับ

30
HOSxP : XE / สอบถามวิธีการ build ตัว setup หน่อยครับ
« เมื่อ: เมษายน 16, 2018, 09:57:53 AM »
สวัสดีวันหยุดครับ รบกวนสอบถามวิธีการ build ตัว setup หน่อยครับ พอดีจะอัพโครงสร้างใหม่และต้องการสร้างไฟล์ตัวติดตั้งใหม่ด้วยครับ ถ้าอัพผ่านตัวถังฟ้าทีละเครื่องมันจะช้าครับ คือผมไม่เคยทำ แต่เห็นปุ่มตามภาพประกอบ ไม่แน่ใจว่าถ้าทำแบบนี้ถูกหรือไม่ครับ หรือท่านใดมีวิธีการรบกวนแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

31
สวัสดีครับทุกท่าน สอบถามครับใบรับรองแพทย์จะเอาค่าใช้จ่ายที่เป็นตัวเลขแปลงเป็นตัวหนังสือได้อย่างไรครับ พอดีลองทำแล้วไม่ได้ครับ ขอบคุณครับ

32
ก็มีเท่าของท่านนะครับ ฟิลด์ age_month มันคืออายุเดือนใช่ไหมครับ ถ้าใช่แสดงว่าในระบบมีถึงแค่ 15ปี 5 เดือน ผมเอา 187/12 นะครับ ถ้าเด็ก 18 ปีก็ต้องมีถึง 216 เลยใช่ไหมครับ

33
สอบถามงานระบบบัญชี 5 (งานอนามัยเด็กวัยเรียน งานโภชนาการและตรวจสุขภาพในเด็กนักเรียน ชั้น ป.1-ป.6) คือคีย์ข้อมูลครบแล้วแต่ว่ามันไม่แปรผลให้ครับ ต้องไล่ดูกราฟประเมินโภชนาการของกรมอนามัยเพื่อแปรผลเอง แล้วนำมาคีย์ในโปรแกรมครับ ภาพประกอบจะเป็นของนักเรียนชั้นม.3 ถ้าคนที่อายุ 15 ปี 6 เดือนขึ้นส่วนใหญ่แล้วไม่แปรผลให้ ขอบคุณครับ

34
ขอบพระคุณครับ

35
ขอความช่วยเหลือครับ ปิด server แล้วเปิดไม่สามารถใช้งานได้
ืno connection. trying to reconnect
error 2002 hy000 : can't connect to local mysql server through socket '/var/lib/mysql/mysql.sock' 2

unknown storage engine tokudb
install soname 'ha tokudb' lost connection to mysql server during query

ลองแก้มา 3-4 ชม.ละ ไม่ผ่าน ท่านใดยังไม่นอน รบกวนช่วยหน่อยครับ

ขอบคุณครับ

36
HOSxP : XE / รบกวนขอแบบฟอร์ม Report XE-DOCUMENT-SCAN-PRINT-1 หน่อยครับ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2018, 17:06:51 PM »
สวัสดีครับ รบกวนขอแบบฟอร์ม Report XE-DOCUMENT-SCAN-PRINT-1 หน่อยครับ พอดีจะปริ้น scan opd card จาก vemr แล้วมันฟ้องบอกว่าหาฟอร์มนี้ไม่เจอครับ ขอบพระคุณครับ

37
ทำไมตั้งสำรองบน Windows 10 แล้วระบบมันไม่ทำงานให้อัตโนมัติครับ ต้องเปิดโปรแกรมไว้ด้วยถึงจะทำครับ พอมีวิธีการแก้ไขไหมครับ ไม่อยากแบคอัพมือหลักเลิกงาน ระบบมันหน่วงครับ

ขอบคุณครับ

38
HOSxP : XE / สอบถามการทำ replicate มากกว่า 1 ฐานหน่อยครับ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2017, 08:53:32 AM »
สอบถามการทำ replicate มากกว่า 1 ฐานหน่อยครับ บน server CentOS Linux release 7.2.1511 และ mysql  Ver 15.1 Distrib 10.1.13-MariaDB
หลักนอกจาก hosxp แล้วยังมีฐานพวก lis,pacs อยากจะให้ข้อมูลในฐานข้อมูลเหล่านั้นไหลไปในฐานสำรองพร้อมๆกัน  ท่านใดมีประสบการณ์การทำหรือวิธีการคอนฟิกค่าบ้างครับ

ขอบคุณครับ
teevee

39
สวัสดีครับ รบกวนขอวิธีการทำ replicate hosxp xe 4 หน่อยครับ พอดีเปรียบเทียบข้อมูลดูระหว่างเครื่องหลักและเครื่องรองข้อมูลไม่เท่ากันครับ ขอบพระคุณครับ

หน้า: [1]