แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - teevee

หน้า: [1]
1
HOSxP : XE / สอบถามเรื่องฟอร์ม checkup หน่อยนะครับ
« เมื่อ: ตุลาคม 19, 2020, 11:04:22 AM »
สวัสดีครับรบกวนสอบถามเรื่องฟอร์ม checkup นะครับ พอดีออกแบบฟอร์มแล้ว ลองสั่งดูมันไปไม่ตรงตามฟอร์มที่ต้องการ ไม่ทราบว่าต้องแก้ไขอย่างไรครับ

2
สวัสดีครับ พอดีเมื่อเช้าได้ทำการอัพเดทเวอร์ชั่น  เป็น release 3016 นะครับ เวลาเรียกใช้ชื่อคนไข้ ตรงบันทึกข้อมูล > เมนูทั่วไป>ช่องประวัติ (Ctrl+F2) ปกติจะมีหน้า hpi ปรากฏขึ้นทั้ง 2 ฝั่ง แต่ตัวใหม่นี้ ฝั่งซ้ายจะแสดงเป็น hpi แต่ฝั่งขวามันจับตรง pmh ดังภาพประกอบ ทำให้คุณหมองงและพิมพ์ผิดช่องครับ ถ้าจะเกิดจะปรับเป็น hpi เป็นตัวตั้งต้นนี้เหมือนเวอร์ชั่นเก่าๆนี้เป็นไปได้ไหมครับ ขอบพระคุณครับ

3
สอบถามครับ emr ของหมอไม่แสดงรายการ diagtext,hpi,รายการแลป ยา เป็นต้น
ภาพแรกของหมออีกภาพของพยาบาล ไม่รู้แก้ไขอย่างไร ลองมาหลายแบบแล้วแต่ไม่ออกครับ รบกวนขอวิธีการแก้ไขด้วยนะครับ ขอบพระคุณครับ

4
สอบถามข้อมูลเรื่องแลปตรวจสุขภาพหน่อยนะครับ ว่าสามารถตั้งค่าแลป checkup หรือกำหนดค่าได้อย่างไร ในหนึ่งวิสิทหน่อย ตามภาพประกอบนะครับ
ขอบพระคุณครับ

5
อยากเพิ่มเมนูหรือแถบหรือกล่อง ASCVD ลงใน HOSxp XE4 ใน ผู้ป่วย NCD ครับ เนื่องจาก Parameter มีใน HOSxp XE4 ที่ลงข้อมูลอยู่แล้ว ทั้งนี้เพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกการรักษาให้ผู้ป่วยครับ ตอนนี้ใช้ XE4.0 :4.61.12.5 ครับ

ตัวอย่าง อาจจะทำเป็นกล่อง หรือเป็นแถบ ตามภาพประกอบที่1 ส่วนของรายละเอียดที่หมออยากได้ตามไฟล์รูปภาพที่แนบครับ


6
วัคซีน BCG ถ้าไม่ลงวันเดียวกันกับวัคซีนที่ฉีด HB ไม่สามารถส่งออกได้ อันนี้ต้องแก้ไขอย่างไรครับ? ตอนนี้ใช้เวอร์ xe4: 4.61.12.5 เพราะถ้าลงวันเดียวกันถามพยาบาลแล้วก็ไม่ตรงตามหลักอีก เพราะข้อมูลจะไม่ตรงตามความเป็นจริง และถ้าเปิดวิสิทใหม่ก็ไม่ได้อีก เพราะคนไข้ยังอยู่ในห้องคลอดอยู่ รบกวนฝากช่วยตรวจให้ด้วยนะครับ มีผลทำให้ผลงานไม่ขึ้น hdc ครับผม ขอบพระคุณครับ

7
สวัสดีครับ สอบถามเรื่องระบบข้อความเตือนยาไม่แจ้งเตือนครับ ที่เจอตอนนี้มียาอยู่ 3 ตัว ประกอบด้วย ATAZANAVIR(REYATAZ),RITONAVIR,TENOEM(TENOFOVIR+Emtricitabine) ตอนนี้ใช้เวอร์ชั่น XE4 : 4.61.12.5 ซึ่งเวลาสั่งยาตัวนี้ให้กับคนไข้ที่เราระบุข้างต้นจะไม่มีข้อความแจ้งเตือนใดๆ แม้ว่าจะระบุสิทธิการใช้ยาตามชื่อผู้ป่วยแล้วก็ตาม และถ้าหากติ๊กถูกที่ห้ามสั่งใช้ยา ก็จะมีข้อความเตือน แต่ว่าก็ไม่สามารถจ่ายยาให้กับคนไข้คนนั้นๆได้ แม้จะระบุสิทธิการใช้ยาตามชื่อผู้ป่วยแล้วก็ตาม รบกวนฝากทางทีมช่วยตรวจสอบให้ด้วยนะครับ  ขอบพระคุณครับ

8
HOSxP : XE / ค่า lab link หายทุกครั้งหลังจากอัพเดท
« เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2018, 10:29:51 AM »
ทำไมเวลาอัพเดทเวอร์ชั่นแต่ละครั้ง ค่า lab link ถึงหายไปทุกครั้ง ต้องมากำหนดทุกครั้งเลยครับ ขอบพระคุณครับ

9
หลังจากที่อัพเดทเวอร์ชั่นเมื่อวานเป็นเวอร์ชั่น XE4.0:4.61.7.11 การปกปิด visit กำหนดให้แพทย์และเจ้าของปกปิดดูพร้อมกันไม่ได้ต้องเลือกแพทย์หรือเจ้าของอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่อยากให้แพทย์และเจ้าของปกปิดดูได้ด้วย ในส่วนของ vemr ครับ ขอบคุณครับ

10
รบกวนทุกท่าน ท่านใดมีรายงานคล้ายๆ ตามฟอร์มแบบนี้บ้างครับ ผมลองเขียนแล้วออกมาไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่ครับ ขอบคุณครับ

11
อยากให้ปรับฟ้อนท์ช่อง PE ให้เหมือนกับช่องอื่นๆทัวไป ถึงแม้จะสามารถเลือกรูปแบบฟ้อนท์ตามใจได้แล้วก็ตาม แต่เวลาดึงรายงานแล้วฟ้อนท์มันเพี้ยนไม่เหมือนช่องอื่นๆ ทำให้เปลืองหน้ากระดาษเกินความจำเป็น ขอบพระคุณครับ

12
ค่า gfr ไม่แสดงผลอัติโนมัติของวันปัจจุบันหลังจากที่ผลแลปออกแล้ว version hosxp v4.61.6.29 ในรูปที่มีเลข 2 ประกอบ ซึ่งเป็นผลของวันปัจจุบันคือวันนี้แต่ค่าต่างๆไม่แสดง ต้องคลิกแสดงข้อมูลครั้งสุดท้าย ถึงจะแสดงผล ซึ่งไม่ตรงกับความต้องการของคุณหมอๆ ต้องมาคำนวณใหม่อีก ตามภาพประกอบนะครับ ขอบคุณครับ

13
สอบถามเรื่องสรุปผลแลปหน้าบัญชี 2 ผลไม่แสดงให้แบบอัตโนมัติ ถึงแม้จะเจาะแลปในวันที่ visit เดียวกัน แต่แลปบางตัวผลออก แต่บางตัวไม่ออก หรือว่าเราต้องคีย์ผลแลปนั้นเองครับในช่องผลการตรวจแลป อธิบายไม่ค่อยถูกนะครับดูตามภาพประกอบละกันนะครับ คืออยากให้แลปที่เจาะมันแสดงผลแบบอัตโนมัติเลยในหน้าสรุปผลแลปเลยครับ ขอบพระคุณครับ

14
หน้า setting ตรง คลินิกพิเศษ ไม่สามารถค้นหารายการแลปและแมปแลปหลายรายได้ ตามภาพประกอบ XE4 V4.61.4.25 ไม่ทราบว่าต้องแก้ไขอย่างไร ขอบพระคุณครับ

15
สอบถามบัญชี 1 v4.61.4.25 หมู่บ้านเพิ่มขึ้นมาโดยที่ไม่ได้เพิ่มเอง ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร? และทุกหมู่บ้านในเขตรับผิดชอบจะมีหมู่บ้านเลขที่ 0 โผล่มาด้วย  อธิบายไม่ค่อยเป็นนะครับ ดูภาพประกอบละกันนะครับ

และในหน้าบัญชี 1 ตรงเพิ่มชื่อหมู่บ้านก็ไม่มี log เก็บด้วย ผมก็เลยลองเขียนคิวรี่นี่เพื่อเชคดูว่ามีคนเพิ่มไหม แต่ก็หาไม่เจอ นี่คือคำสั่งครับ

SELECT *
FROM officer_activity_log
WHERE officer_activity_log.officer_activity_log_table = 'house' AND officer_activity_log.officer_activity_log_operation = 'Add'
ORDER BY 1 DESC
LIMIT 5000

กับ

SELECT *
FROM officer_activity_log
WHERE officer_activity_log.officer_activity_log_table = 'house' AND officer_activity_log.officer_activity_log_operation = 'Add'
and log_field_change like '%บริกเฮ้าส์%'
ORDER BY 1 DESC
LIMIT 5000

โดยดูจากฟิลล์ log_field_change  นะครับ

ขอบคุณครับ

16
HOSxP : XE / สอบถามหน้าต่างของระบบรายงาน Report Center
« เมื่อ: มิถุนายน 27, 2018, 15:54:33 PM »
สวัสดีครับ รบกวนสอบถามหน้าต่างของระบบรายงาน Report Center ครับ ณ ตอนนี้หน้าต่างรายงานของระบบจะเป็นหน้าตารวม พอดี HA เข้า แล้วแนะนำมาว่าควรจะกำหนดให้แต่ละหน่วยงานดูรายงานได้เฉพาะของตนเอง ไม่ทราบว่ามันสามารถทำได้ไหมครับ หรือมีวิธีการกำหนดหรือตั้งค่าอย่างไรบ้าง เท่าที่ผมลองดูไม่สามารถแยกได้ครับ เช่น งานการเงิน ก็ดูรายงานได้เฉพาะงานการเงิน เป็นต้น ขอบพระคุณครับ

17
ขอคำปรึกษาครับ รายงานใช้ไม่ได้ หลังอัพโครงสร้างเพื่อให้รองรับเครื่อง KTB EDC V4.61.4.25 เป็นเกือบทุกรายงานเลยครับ ตัวอย่างรายงานผู้ป่วยนอกรายคน พอพรีวิวเท่านั้นแหละครับ ค้าง ขอคำแนะนำและวิธีการแก้ไขด้วยครับ ขอบคุณครับ

18
HOSxP : XE / สอบถามวิธีการ build ตัว setup หน่อยครับ
« เมื่อ: เมษายน 16, 2018, 09:57:53 AM »
สวัสดีวันหยุดครับ รบกวนสอบถามวิธีการ build ตัว setup หน่อยครับ พอดีจะอัพโครงสร้างใหม่และต้องการสร้างไฟล์ตัวติดตั้งใหม่ด้วยครับ ถ้าอัพผ่านตัวถังฟ้าทีละเครื่องมันจะช้าครับ คือผมไม่เคยทำ แต่เห็นปุ่มตามภาพประกอบ ไม่แน่ใจว่าถ้าทำแบบนี้ถูกหรือไม่ครับ หรือท่านใดมีวิธีการรบกวนแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

19
สวัสดีครับทุกท่าน สอบถามครับใบรับรองแพทย์จะเอาค่าใช้จ่ายที่เป็นตัวเลขแปลงเป็นตัวหนังสือได้อย่างไรครับ พอดีลองทำแล้วไม่ได้ครับ ขอบคุณครับ

20
สอบถามงานระบบบัญชี 5 (งานอนามัยเด็กวัยเรียน งานโภชนาการและตรวจสุขภาพในเด็กนักเรียน ชั้น ป.1-ป.6) คือคีย์ข้อมูลครบแล้วแต่ว่ามันไม่แปรผลให้ครับ ต้องไล่ดูกราฟประเมินโภชนาการของกรมอนามัยเพื่อแปรผลเอง แล้วนำมาคีย์ในโปรแกรมครับ ภาพประกอบจะเป็นของนักเรียนชั้นม.3 ถ้าคนที่อายุ 15 ปี 6 เดือนขึ้นส่วนใหญ่แล้วไม่แปรผลให้ ขอบคุณครับ

21
ขอความช่วยเหลือครับ ปิด server แล้วเปิดไม่สามารถใช้งานได้
ืno connection. trying to reconnect
error 2002 hy000 : can't connect to local mysql server through socket '/var/lib/mysql/mysql.sock' 2

unknown storage engine tokudb
install soname 'ha tokudb' lost connection to mysql server during query

ลองแก้มา 3-4 ชม.ละ ไม่ผ่าน ท่านใดยังไม่นอน รบกวนช่วยหน่อยครับ

ขอบคุณครับ

22
HOSxP : XE / รบกวนขอแบบฟอร์ม Report XE-DOCUMENT-SCAN-PRINT-1 หน่อยครับ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2018, 17:06:51 PM »
สวัสดีครับ รบกวนขอแบบฟอร์ม Report XE-DOCUMENT-SCAN-PRINT-1 หน่อยครับ พอดีจะปริ้น scan opd card จาก vemr แล้วมันฟ้องบอกว่าหาฟอร์มนี้ไม่เจอครับ ขอบพระคุณครับ

23
HOSxP : XE / สอบถามการทำ replicate มากกว่า 1 ฐานหน่อยครับ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2017, 08:53:32 AM »
สอบถามการทำ replicate มากกว่า 1 ฐานหน่อยครับ บน server CentOS Linux release 7.2.1511 และ mysql  Ver 15.1 Distrib 10.1.13-MariaDB
หลักนอกจาก hosxp แล้วยังมีฐานพวก lis,pacs อยากจะให้ข้อมูลในฐานข้อมูลเหล่านั้นไหลไปในฐานสำรองพร้อมๆกัน  ท่านใดมีประสบการณ์การทำหรือวิธีการคอนฟิกค่าบ้างครับ

ขอบคุณครับ
teevee

24
สวัสดีครับ รบกวนขอวิธีการทำ replicate hosxp xe 4 หน่อยครับ พอดีเปรียบเทียบข้อมูลดูระหว่างเครื่องหลักและเครื่องรองข้อมูลไม่เท่ากันครับ ขอบพระคุณครับ

หน้า: [1]