ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยแก้รหัสบัตรประชาชนให้หน่อยคับ  (อ่าน 3984 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ chaiya_chaiyo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 42
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
ช่วยแก้รหัสบัตรประชาชนให้หน่อยคับ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2009, 09:34:47 AM »
0
คือว่าตอนนี้รหัสบัตรประชาชนมีขีดคั่นอยู่ต้องเสียเวลาลบซึ่งมันจะเสียเวลามาก รบกวน อ. และผู้รู้ มีวิธีแก้ไขบ้างมั้ยคับตัวอย่างรหัสบัตรประชาชน 0-0840-61017-24-3 ที่ผมอยากได้คือ 0084061017243 คับ
ส่งคำสั่งมาให้ดูด้วยคับพร้อมกับ From
select v.hn as HN,p.cardno as CID,o.icd10 as ICD10,pt.informname as N1,pt.informaddr as N2,
concat(pt.pname,pt.fname," ",pt.lname) as fullname,s.name as sex ,pt.birthday,
v.vstdate,na.name as nationality,pt.hometel
from vn_stat v,ovstdiag o,visit_pttype vp,ptcardno p,patient pt
left outer join sex s on s.code=pt.sex
left outer join nationality na on na.nationality=pt.nationality
where v.vn=o.vn and v.vn=vp.vn and v.hn = pt.hn and vp.pttype="52"
and o.icd10 in ("Z021","Z027") and p.hn=v.hn
and v.vstdate between "2008-02-11" and "2008-02-11" group by v.hn
Mr.Panu Thipmud
โรงพยาบาลไชยา
อำเภอไชยา ตำบลตลาด จังหวัดสุราษฏร์ธานี
โทร 077-431466 ต่อ 107
โทร 087-8898-672
Hosxp Version 3.51.10.10
MySql Version 5.0

ออฟไลน์ SoRnKuNg

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 334
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ช่วยแก้รหัสบัตรประชาชนให้หน่อยคับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2009, 10:07:38 AM »
0
select v.hn as HN,p.cardno as CID,o.icd10 as ICD10,pt.informname as N1,pt.informaddr as N2,
concat(pt.pname,pt.fname," ",pt.lname) as fullname,s.name as sex ,pt.birthday,
v.vstdate,na.name as nationality,pt.hometel
from vn_stat v,ovstdiag o,visit_pttype vp,ptcardno p,patient pt
left outer join sex s on s.code=pt.sex
left outer join nationality na on na.nationality=pt.nationality
where v.vn=o.vn and v.vn=vp.vn and v.hn = pt.hn and vp.pttype="52"
and o.icd10 in ("Z021","Z027") and p.hn=v.hn
and v.vstdate between "2008-02-11" and "2008-02-11" group by v.hn

เปลี่ยนที่ผม mark สีแดง ไว้เป็น
concat(left(p.cardno,1),mid(p.cardno,3,4),mid(p.cardno,8,5),mid(p.cardno,14,2),mid(p.cardno,17,1)) as CID น่าจะได้ครับ
โรงพยาบาลกำแพงเพชร
- ขึ้นระบบ 14 มีนาคม 2552 เวลา 23.50น.
-  MA 7-11 ธันวาคม 2552 โดยทีม MA BMS
----------------------------------------------------------------
Server หลัก : IBM x3650 Xeon Quad Core 2.5 Ram 18G
Server สำรอง : IBM x3650M3 Xeon Quad Core 2.5 Ram 20G
SANS Storage
OS : CentOS 5.6 Mysql :  Percona Version 5.5.13
HosXP : File Version 3.54.9.14
-----------------------------------------------------------------
ไม่มีความรู้ที่ไหนจะวิ่งมาหาเราถ้าเราไม่ขวนขวายหามัน
เหมือนวัวย่อมไปหาหนองน้ำไม่ใช่ให้หนองน้ำวิ่งเข้ามาหาวัว

ออฟไลน์ woravet

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 403
  • Respect: +7
    • ดูรายละเอียด
Re: ช่วยแก้รหัสบัตรประชาชนให้หน่อยคับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2009, 10:37:29 AM »
0
select v.hn as HN,replace(p.cardno,'-','') as CID,o.icd10 as ICD10,pt.informname as N1,pt.informaddr as N2,
concat(pt.pname,pt.fname," ",pt.lname) as fullname,s.name as sex ,pt.birthday,
v.vstdate,na.name as nationality,pt.hometel
from vn_stat v,ovstdiag o,visit_pttype vp,ptcardno p,patient pt
left outer join sex s on s.code=pt.sex
left outer join nationality na on na.nationality=pt.nationality
where v.vn=o.vn and v.vn=vp.vn and v.hn = pt.hn and vp.pttype="52"
and o.icd10 in ("Z021","Z027") and p.hn=v.hn
and v.vstdate between "2008-02-11" and "2008-02-11" group by v.hn
รพ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร
*********************
อ.สุชัยและคณะ ขึ้นระบบ 29 ตค.49(Linux+Fedara 5)
*********************
ปัจจุบัน
HOSxP version 3.53.4.27
Server:Windows XP SP2,MySQL 5
Client ประมาณ 15 เครื่อง

ออฟไลน์ usa0823

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 773
  • Respect: +9
    • ดูรายละเอียด
Re: ช่วยแก้รหัสบัตรประชาชนให้หน่อยคับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2009, 10:43:24 AM »
0
ทำไมไม่เอา cid มา้จาก patient ละครับ เพราะถ้าบันทึกผ่านโปรแกรม ก็จะเป็นตัวเดียวกัน
***************************************
นายศรัญญู  ชูเมือง
จพ.เภสัชกรรมชำนาญงาน
ดูแลระบบ โรงพยาบาลลานสกา
E-mail  Sarunyu0823@hotmail.com
..............................................................................
** HOSxP ver. 3.56.11.19d
** MySQL 5.6.17
** Activated 2560

ออฟไลน์ SoRnKuNg

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 334
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ช่วยแก้รหัสบัตรประชาชนให้หน่อยคับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2009, 10:56:24 AM »
0
ถ้าเป็นรหัสต่างด้าว รหัสประชาชนจะไม่ถูกบันทึกลงใน patient ครับ
แต่จะบันทึกลงใน pcardno แต่ type จะเปลี่ยน
(น่าจะประมาณนี้นะครับเท่าที่ลองๆสังเกตุดู ผิดอย่างไร อ.ทุกท่านช่วยแนะนำด้วยครับ)
โรงพยาบาลกำแพงเพชร
- ขึ้นระบบ 14 มีนาคม 2552 เวลา 23.50น.
-  MA 7-11 ธันวาคม 2552 โดยทีม MA BMS
----------------------------------------------------------------
Server หลัก : IBM x3650 Xeon Quad Core 2.5 Ram 18G
Server สำรอง : IBM x3650M3 Xeon Quad Core 2.5 Ram 20G
SANS Storage
OS : CentOS 5.6 Mysql :  Percona Version 5.5.13
HosXP : File Version 3.54.9.14
-----------------------------------------------------------------
ไม่มีความรู้ที่ไหนจะวิ่งมาหาเราถ้าเราไม่ขวนขวายหามัน
เหมือนวัวย่อมไปหาหนองน้ำไม่ใช่ให้หนองน้ำวิ่งเข้ามาหาวัว

ออฟไลน์ chaiya_chaiyo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 42
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ช่วยแก้รหัสบัตรประชาชนให้หน่อยคับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2009, 11:50:37 AM »
0
ได้แล้วครับ ขอขอบคุณทุก ๆความคิดเห็นนะครับ
Mr.Panu Thipmud
โรงพยาบาลไชยา
อำเภอไชยา ตำบลตลาด จังหวัดสุราษฏร์ธานี
โทร 077-431466 ต่อ 107
โทร 087-8898-672
Hosxp Version 3.51.10.10
MySql Version 5.0