ผู้เขียน หัวข้อ: workload mysql มาอีกแล้วครับท่าน แย่แล้ว  (อ่าน 6022 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ patoona49

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 364
  • เทพ..ถาม..แห่งบึงกาฬ
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
workload mysql มาอีกแล้วครับท่าน แย่แล้ว
« เมื่อ: ตุลาคม 29, 2013, 10:05:01 AM »
0
เครื่องใหม่ ram 32 raid5   ใช้มาประมาณ 2 เดือน
replicate 2 เครื่อง สำรองครับ
มัน ต่ำๆ อย่างนี้ละครับ  ดีมาตลอด แต่วันนี้หน่วง พร้อมดอกจัน ************** ??? ???
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 29, 2013, 10:11:41 AM โดย patoona49 »
- Freedom Master
- อิสระ  พลสรรค์
- โรงพยาบาลปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ
- www.pakkadhos.com
- ขนาด 30 เตียง กว่าๆ
- ขึ้นระบบ HOSxP เดือน เมษายน 2552
- ขาดประสบการณ์ ต้องการท่านอาจารย์ครับ
- ไม่เก่งสักกะอย่าง แต่ทำได้ทุกอย่างด้วยวิชามาร ...อิอิ

ออฟไลน์ golf_win

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,480
  • Respect: +111
    • ดูรายละเอียด
Re: workload mysql มาอีกแล้วครับท่าน แย่แล้ว
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 29, 2013, 10:12:20 AM »
0
มี lock transaction จำนวนมากครับ ทำให้เกิด table lock ควรปรับค่าใน my.cnf ให้เหมาะสมครับ
โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน จังหวัดราชบุรี
Start 19-1-51    35 station
HOSxP  3.59.5.18 Activate License
Tel. 032-305096-7 ต่อ 118
Web. http://csmhos.thaiddns.com:8080
         http://csmhos.thaieasydns.com:8080

ออฟไลน์ patoona49

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 364
  • เทพ..ถาม..แห่งบึงกาฬ
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: workload mysql มาอีกแล้วครับท่าน แย่แล้ว
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 29, 2013, 10:23:28 AM »
0
มี lock transaction จำนวนมากครับ ทำให้เกิด table lock ควรปรับค่าใน my.cnf ให้เหมาะสมครับ
เอาแล้วไงครับ....ตรงไหนน้อ :'( :'(
################## Star MySQL-Config  #####################

[client]
port      = 3306
socket      = /var/lib/mysql/mysql.sock
default-character-set=tis620

[mysqld]
port      = 3306
socket      = /var/lib/mysql/mysql.sock
skip-external-locking
skip-federated
big-tables
character-set-server=tis620
key_buffer = 3611M
max_allowed_packet = 1024M
table_open_cache = 2048
sort_buffer_size = 1M 
read_buffer_size = 1M
read_rnd_buffer_size = 1M
myisam_sort_buffer_size = 256M
thread_cache_size = 8
query_cache_size= 1805M
query_cache_type=2
thread_concurrency = 8
low_priority_updates=1
skip-name-resolve
skip-character-set-client-handshake
init_connect = 'SET NAMES tis620'
max_connections = 1000

################## InnoDB  #######################
innodb_data_home_dir = /var/lib/mysql/
innodb_data_file_path = ibdata1:100M:autoextend
innodb_log_group_home_dir = /var/lib/mysql/
innodb_buffer_pool_size = 18054M
innodb_additional_mem_pool_size = 20M
innodb_log_file_size = 512M
innodb_file_format = barracuda
innodb_flush_log_at_trx_commit=1
innodb_file_per_table
innodb_log_buffer_size = 32M
innodb_log_files_in_group = 2
innodb_lock_wait_timeout = 50
innodb_thread_concurrency = 8
innodb_flush_method=O_DIRECT
innodb_checksums=0   
innodb_doublewrite=0   
innodb_support_xa=0       
innodb_max_dirty_pages_pct=90   
innodb_open_files = 3000
innodb_locks_unsafe_for_binlog=1
join_buffer_size = 2M
concurrent_insert = 2
max_heap_table_size = 1805M

############# Percona XtraDB ############
innodb_io_capacity = 1000     
innodb_write_io_threads = 8   
innodb_read_io_threads = 8

[mysqldump]
quick
max_allowed_packet = 1024M
allow-keywords

[mysql]
no-auto-rehash
default-character-set=tis620

[isamchk]
key_buffer = 128M
sort_buffer_size = 128M
read_buffer = 2M
write_buffer = 2M

[myisamchk]
key_buffer = 128M
sort_buffer_size = 128M
read_buffer = 2M
write_buffer = 2M

[mysqlhotcopy]
interactive-timeout

[mysqld_safe]
open-files-limit = 50000


################# End MySQL-Config  #################
- Freedom Master
- อิสระ  พลสรรค์
- โรงพยาบาลปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ
- www.pakkadhos.com
- ขนาด 30 เตียง กว่าๆ
- ขึ้นระบบ HOSxP เดือน เมษายน 2552
- ขาดประสบการณ์ ต้องการท่านอาจารย์ครับ
- ไม่เก่งสักกะอย่าง แต่ทำได้ทุกอย่างด้วยวิชามาร ...อิอิ

ออฟไลน์ golf_win

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,480
  • Respect: +111
    • ดูรายละเอียด
Re: workload mysql มาอีกแล้วครับท่าน แย่แล้ว
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ตุลาคม 29, 2013, 10:41:27 AM »
0
ลอง table_open_cache = 3500
ลด max_connection= 200
แล้ว restart mysql ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 29, 2013, 10:45:38 AM โดย golf_win »
โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน จังหวัดราชบุรี
Start 19-1-51    35 station
HOSxP  3.59.5.18 Activate License
Tel. 032-305096-7 ต่อ 118
Web. http://csmhos.thaiddns.com:8080
         http://csmhos.thaieasydns.com:8080

ออฟไลน์ supat_nkh1

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 154
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • www.nkhos.net
Re: workload mysql มาอีกแล้วครับท่าน แย่แล้ว
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ตุลาคม 29, 2013, 11:56:40 AM »
0
max_connections = 1000 มากไปนะครับ  มีเครื่อง cliant กีเครื่อง ครับ  ไม่น่าจะเกิน 300 เครื่อง

ไม่ทราบ ว่า UP Mysql เป็น v. 5.5.x.x ยังครับ    ลองศึกษา ตามคู่มือนี้นะครับ
 

ออฟไลน์ golf_win

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,480
  • Respect: +111
    • ดูรายละเอียด
Re: workload mysql มาอีกแล้วครับท่าน แย่แล้ว
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: ตุลาคม 29, 2013, 14:22:10 PM »
0
เดาว่าน่าจะ up 5.5.xx แล้วเพราะใน config มี table_open_cache = 2048 และ character-set-server=tis620       :D :D
โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน จังหวัดราชบุรี
Start 19-1-51    35 station
HOSxP  3.59.5.18 Activate License
Tel. 032-305096-7 ต่อ 118
Web. http://csmhos.thaiddns.com:8080
         http://csmhos.thaieasydns.com:8080

ออฟไลน์ patoona49

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 364
  • เทพ..ถาม..แห่งบึงกาฬ
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: workload mysql มาอีกแล้วครับท่าน แย่แล้ว
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: ตุลาคม 29, 2013, 15:06:24 PM »
0
เดาว่าน่าจะ up 5.5.xx แล้วเพราะใน config มี table_open_cache = 2048 และ character-set-server=tis620       :D :D
ครับ คือ ตอน 2-3เดือนก่อนนั้น ใหม่หมดทั้ง เครื่อง และ โปรแกรม
- Freedom Master
- อิสระ  พลสรรค์
- โรงพยาบาลปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ
- www.pakkadhos.com
- ขนาด 30 เตียง กว่าๆ
- ขึ้นระบบ HOSxP เดือน เมษายน 2552
- ขาดประสบการณ์ ต้องการท่านอาจารย์ครับ
- ไม่เก่งสักกะอย่าง แต่ทำได้ทุกอย่างด้วยวิชามาร ...อิอิ

ออฟไลน์ dotAtainer

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,256
  • กระบี่กรียุค
  • Respect: +3
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.nondindeang.com
Re: workload mysql มาอีกแล้วครับท่าน แย่แล้ว
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: ตุลาคม 29, 2013, 16:03:10 PM »
0
ปรับ max_heap_table_size = 1805M ลงอีกซักครึ่งนะครับตั้งไว้สูงมาก
สวัสดีครับ ผม Admin จากโรงพยาบาลโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ ยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านและขอบคุณสำหรับคำแนะนำจากผู้รู้ทุกท่านในอนาคตอันใกล้ครับ T_T
server>>>> IBM  Cpu  Xeon  Ram 12 GB   SCSI  136 GB For Marter&slav
Hosxp  เวอร์ชั่นพิมพ์นิยม
<>Server Master : OS freebsd 8.1 : Mysql5.5.8
<>Server slav: OS freebsd 8.1 : Mysql 5.5.8
ขึ้นระบบ:ขึ้นระบบเอง:จากคำแนะนำของทีมงาน BMS
ตอนนี้ใช้ Unix เป็นชีวิตจิตใจครับ
:ปัญหาคือที่มาของประสบการณ์:พรแสวงไม่ทำให้ใครเสียแรงเปล่า
dotatainer@hotmail.com
http://www.nondindeang.com
http://www.facebook.com/dotatainer
ความใฝ่ฝันที่ทำได้แค่ฝันใฝ่
http://www.musicatm.com/indy/%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%98%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%83%E0%B8%88-14296.html

http://www.musicatm.com/indy/%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2-11276.html

ออฟไลน์ มนตรี บอยรักยุ้ยคนเดียว

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5,369
  • Respect: +12
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลชุมชน ด่านมะขามเตี้ย
Re: workload mysql มาอีกแล้วครับท่าน แย่แล้ว
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: ตุลาคม 29, 2013, 20:18:16 PM »
0
max_connections = 1000 มากไปนะครับ  มีเครื่อง cliant กีเครื่อง ครับ  ไม่น่าจะเกิน 300 เครื่อง

ไม่ทราบ ว่า UP Mysql เป็น v. 5.5.x.x ยังครับ    ลองศึกษา ตามคู่มือนี้นะครับ

Copy มาเลย แต่ไม่หมด มีต่อ อีก

ปรับ max_heap_table_size = 1805M ลงอีกซักครึ่งนะครับตั้งไว้สูงมาก


สามารถเพิ่มได้แต่ต้องคำนวนให้ดี ถ้าไม่ดีระบบจะช้าลง
เริ่ม11พย.2548OPD-Paperlessพร้อมHOSxPลดโลกร้อน
FF-Paperless(รพ.สค.)เริ่ม1ตค2555=100%
IPD-Lesspaper1ตค2560ระบบDmsByNeoNetwork
IPD-Paperless1พ.ค2562ระบบHOSxPXE4
ServerMTOL8.5+MDB-10.4.20,SlaveOL8.5+MDB-10.7.3
LOG=PostgreSQL11,INV=PostgreSQL11

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Jr. Member
  • *****
  • กระทู้: 67
  • Respect: +16
    • ดูรายละเอียด
    • HOSxP
Re: workload mysql มาอีกแล้วครับท่าน แย่แล้ว
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:30:24 AM »
0
น่าจะใช้ XTraBackupGUI ลงนะครับ ปัญหาบางอย่างมันต้องกำหนดค่าของ os ด้วยครับ และค่าบางอย่างใน my.cnf ที่ผมดูมันก็ไม่มี
BMS Administrator