ผู้เขียน หัวข้อ: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ  (อ่าน 10921 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ narongsuk

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 56
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • Song Hospital Phrae
สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« เมื่อ: กันยายน 02, 2013, 19:55:39 PM »
0
หลังจากที่ทำเครื่องใหม่  เป้น mysql 5.6 percona แล้วคับ

ทำการ replicate มันขึ้น error ตามรูปครับ........

อ่าเครื่อง master    5.0.3 
              slave1    5.0.3
              slave2    5.6  percona ครับ

master   < ------ >  slave1  ผ่านปกติคับ
master   < ------ >  slave2  error bad handshake
slave1   < ------ >  slave2  อันนี้ผ่านเฉย

งง...เลยคับ

ว่าจะเอาตัว slave2 ขึ้นมาเป็น master เพราะตัวเก่าใช้งานมานาน มากแล้วคับ........................แต่ยัง replicate ไม่ผ่าน เลยไม่กล้าเสี่ยงครับ
รบกวนท่านผู้รู้ด้วยนะคับ

ขอบคุณครับ
Narongsuk Ruktim
Song Hospital Phrae
ขึ้นระบบโดยทีมงาน BMS วันที่เท่าไหร่จำไม่ได้ 
อยากรู้ก็ดูในแฟ้มประวัติของทีม BMS

ออฟไลน์ narongsuk

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 56
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • Song Hospital Phrae
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 02, 2013, 19:57:52 PM »
0
ผมปิด firewall หมดแล้วนะคับ
Narongsuk Ruktim
Song Hospital Phrae
ขึ้นระบบโดยทีมงาน BMS วันที่เท่าไหร่จำไม่ได้ 
อยากรู้ก็ดูในแฟ้มประวัติของทีม BMS

ออฟไลน์ jackkawave

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 615
  • HOSxP
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://kalasin.moph.go.th/hmh
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กันยายน 02, 2013, 20:15:54 PM »
0
เป็นเหมือนกันครับ 3.56.8.15b
 ??? ??? ??? ??? ???
โรงพยาบาลห้วยเม็ก  จังหวัดกาฬสินธุ์
Huaimek Hospital   Kalasin Thailand.
http://kalasin.moph.go.th/hmh
Admin : yingtanarak <Jack> <mobile: 08-9709-1044>
Facebook : ying-tanarak Jack
E-Mail :  yingtanarak@hotmail.com
Hosxp 3.58.2.12
Implement 27/08/2008 By : BMS. (khetrat & Aek-kapong)
Master : IBM X3400  Xeon 2.0GHz Ram8GB Centos 6.6 MySQL Percona 5.6.23-72.1
Slave 1 : IBM X3400 Xeon 1.6GHz Ram8GB  Raid1 Centos 6.6 MySQL Percona 5.6.23-72.1
Slave 2 : PC CPU Intel DualCoreE2180 2.0GHz. Ram2GB Windows Server2003
Max Client HOSxP : 60 Client

ออฟไลน์ pp321

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 176
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กันยายน 02, 2013, 23:47:21 PM »
0
ใช้ Mysql เวอร์ชัน อะไรหรอครับ
BMS LIS Gateway

ออฟไลน์ narongsuk

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 56
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • Song Hospital Phrae
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กันยายน 03, 2013, 08:27:06 AM »
0
าเครื่อง master    5.0.3 
              slave1    5.0.3
              slave2    5.6  percona ครับ

master   < ------ >  slave1  ผ่านปกติคับ
master   < ------ >  slave2  error bad handshake
slave1   < ------ >  slave2  อันนี้ผ่านเฉย
Narongsuk Ruktim
Song Hospital Phrae
ขึ้นระบบโดยทีมงาน BMS วันที่เท่าไหร่จำไม่ได้ 
อยากรู้ก็ดูในแฟ้มประวัติของทีม BMS

ออฟไลน์ jackkawave

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 615
  • HOSxP
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://kalasin.moph.go.th/hmh
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กันยายน 03, 2013, 08:42:07 AM »
0
ดูๆ แล้วผมว่าต้อง Up mysql percona   ของผมก็เป็น เดี๋ยวขออัพแป๊ปนึงครับ
โรงพยาบาลห้วยเม็ก  จังหวัดกาฬสินธุ์
Huaimek Hospital   Kalasin Thailand.
http://kalasin.moph.go.th/hmh
Admin : yingtanarak <Jack> <mobile: 08-9709-1044>
Facebook : ying-tanarak Jack
E-Mail :  yingtanarak@hotmail.com
Hosxp 3.58.2.12
Implement 27/08/2008 By : BMS. (khetrat & Aek-kapong)
Master : IBM X3400  Xeon 2.0GHz Ram8GB Centos 6.6 MySQL Percona 5.6.23-72.1
Slave 1 : IBM X3400 Xeon 1.6GHz Ram8GB  Raid1 Centos 6.6 MySQL Percona 5.6.23-72.1
Slave 2 : PC CPU Intel DualCoreE2180 2.0GHz. Ram2GB Windows Server2003
Max Client HOSxP : 60 Client

ออฟไลน์ chk

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,949
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กันยายน 03, 2013, 08:54:49 AM »
0
 8)  แนะนำให้ทำการอัพ  เป็น 5.5.25  ขึ้นไปจะผ่านหมดขอรับ   8)
8) ........ {O.*} ............   8)
8) ...KUMPANGSEAN  HOSXP  SYSTEM...   8) Office  Station ::  Kumpangsan Hospital  Nakhon Pathom
 System  Running :: 01/01/2010

ออฟไลน์ by02

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 51
  • by02
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กันยายน 03, 2013, 11:55:50 AM »
0
เป็นเหมือนกัน
ไพวัลย์  ประดิษฐ
นักวิชาการคอมพิวเตอร์  รพ บัวใหญ่  จ.นครราชสีมา
Email:piwan01072521@hotmail.com
Server IBM 3650 M 4
Ram 64 G
centOs 6.4  
mysql Percona 5.5.28-29.2
เวอร์ชั่นปัจจุบัน v. 56.3.11.19  Activate License

ออฟไลน์ narongsuk

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 56
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • Song Hospital Phrae
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กันยายน 03, 2013, 12:13:57 PM »
0
8)  แนะนำให้ทำการอัพ  เป็น 5.5.25  ขึ้นไปจะผ่านหมดขอรับ   8)

ต้อง down version จาก 5.6  เป็น 5.5  เหรอครับท่าน   

percona 5.5 ก็เป็นเหมือนกันคับ 
Narongsuk Ruktim
Song Hospital Phrae
ขึ้นระบบโดยทีมงาน BMS วันที่เท่าไหร่จำไม่ได้ 
อยากรู้ก็ดูในแฟ้มประวัติของทีม BMS

ออฟไลน์ dotAtainer

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,256
  • กระบี่กรียุค
  • Respect: +3
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.nondindeang.com
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กันยายน 03, 2013, 13:04:01 PM »
0
ตรวจสอบ service mysql ว่ารันอยู่หรือ ตรวจสอบ ว่า grant สิทธิ์หรือยัง เพราะ error การเชื่อมต่อครับ
สวัสดีครับ ผม Admin จากโรงพยาบาลโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ ยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านและขอบคุณสำหรับคำแนะนำจากผู้รู้ทุกท่านในอนาคตอันใกล้ครับ T_T
server>>>> IBM  Cpu  Xeon  Ram 12 GB   SCSI  136 GB For Marter&slav
Hosxp  เวอร์ชั่นพิมพ์นิยม
<>Server Master : OS freebsd 8.1 : Mysql5.5.8
<>Server slav: OS freebsd 8.1 : Mysql 5.5.8
ขึ้นระบบ:ขึ้นระบบเอง:จากคำแนะนำของทีมงาน BMS
ตอนนี้ใช้ Unix เป็นชีวิตจิตใจครับ
:ปัญหาคือที่มาของประสบการณ์:พรแสวงไม่ทำให้ใครเสียแรงเปล่า
dotatainer@hotmail.com
http://www.nondindeang.com
http://www.facebook.com/dotatainer
ความใฝ่ฝันที่ทำได้แค่ฝันใฝ่
http://www.musicatm.com/indy/%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%98%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%83%E0%B8%88-14296.html

http://www.musicatm.com/indy/%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2-11276.html

ออฟไลน์ narongsuk

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 56
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • Song Hospital Phrae
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กันยายน 03, 2013, 14:21:03 PM »
0
ผ่านแล้วคับ....................

ผมใช้ตัว replicate version 3.55.9.13  มา replicate ครับ  ผ่านครับ.....

ข้อมูลมาเต็มเท่ากันทั้ง 3 ตัวครับ
Narongsuk Ruktim
Song Hospital Phrae
ขึ้นระบบโดยทีมงาน BMS วันที่เท่าไหร่จำไม่ได้ 
อยากรู้ก็ดูในแฟ้มประวัติของทีม BMS

ออฟไลน์ chk

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,949
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กันยายน 03, 2013, 15:30:05 PM »
0
 8)  ไม่ต้องดาวลงมา  หากเกิน 5.5.25  ไปแล้วนะขอรับ  8)
8) ........ {O.*} ............   8)
8) ...KUMPANGSEAN  HOSXP  SYSTEM...   8) Office  Station ::  Kumpangsan Hospital  Nakhon Pathom
 System  Running :: 01/01/2010

ออฟไลน์ jackkawave

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 615
  • HOSxP
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://kalasin.moph.go.th/hmh
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กันยายน 05, 2013, 15:09:05 PM »
0
Server : Centos 5.5  MySQL Percona 55-5.5.33
Slave   : Centos 5.5  MySQL Percona 55-5.5.33

เป็นเหมือนกันครับ  Run ไม่ได้  แก้ยังไงครับ
โรงพยาบาลห้วยเม็ก  จังหวัดกาฬสินธุ์
Huaimek Hospital   Kalasin Thailand.
http://kalasin.moph.go.th/hmh
Admin : yingtanarak <Jack> <mobile: 08-9709-1044>
Facebook : ying-tanarak Jack
E-Mail :  yingtanarak@hotmail.com
Hosxp 3.58.2.12
Implement 27/08/2008 By : BMS. (khetrat & Aek-kapong)
Master : IBM X3400  Xeon 2.0GHz Ram8GB Centos 6.6 MySQL Percona 5.6.23-72.1
Slave 1 : IBM X3400 Xeon 1.6GHz Ram8GB  Raid1 Centos 6.6 MySQL Percona 5.6.23-72.1
Slave 2 : PC CPU Intel DualCoreE2180 2.0GHz. Ram2GB Windows Server2003
Max Client HOSxP : 60 Client

ออฟไลน์ jackkawave

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 615
  • HOSxP
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://kalasin.moph.go.th/hmh
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กันยายน 05, 2013, 16:06:33 PM »
0
Run ได้แล้วครับ  ต้องใช้ Replication manager ของ HOsXP V. เก่าๆ
โรงพยาบาลห้วยเม็ก  จังหวัดกาฬสินธุ์
Huaimek Hospital   Kalasin Thailand.
http://kalasin.moph.go.th/hmh
Admin : yingtanarak <Jack> <mobile: 08-9709-1044>
Facebook : ying-tanarak Jack
E-Mail :  yingtanarak@hotmail.com
Hosxp 3.58.2.12
Implement 27/08/2008 By : BMS. (khetrat & Aek-kapong)
Master : IBM X3400  Xeon 2.0GHz Ram8GB Centos 6.6 MySQL Percona 5.6.23-72.1
Slave 1 : IBM X3400 Xeon 1.6GHz Ram8GB  Raid1 Centos 6.6 MySQL Percona 5.6.23-72.1
Slave 2 : PC CPU Intel DualCoreE2180 2.0GHz. Ram2GB Windows Server2003
Max Client HOSxP : 60 Client

ออฟไลน์ top_banna

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กันยายน 12, 2013, 11:33:13 AM »
0
ตรวจสอบ service mysql ว่ารันอยู่หรือ ตรวจสอบ ว่า grant สิทธิ์หรือยัง เพราะ error การเชื่อมต่อครับ
ขอสอบถามเพิ่มเติมครับ username ของ slave กับ server mysql คนล่ะตัวกัน จะเกี่ยวกับ replicate ไม่ได้หรือปล่าวครับตอนนี้ รพ.ผมก็รันไม่ได้ครับ
นายสุชาติ โพธิ์กำเนิด
Email t2_b2@hotmail.co.th
นวก.คอมพิวเตอร์ รพ.ท่าคันโท
จ.กาฬสินธุ์
Server centos 7 64 Bit Mysql 5.6.15-56  
ram 20 GB  raid 5
hosxp 3.60.6.8

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,601
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: กันยายน 13, 2013, 08:46:16 AM »
0
ตรวจสอบ service mysql ว่ารันอยู่หรือ ตรวจสอบ ว่า grant สิทธิ์หรือยัง เพราะ error การเชื่อมต่อครับ
ขอสอบถามเพิ่มเติมครับ username ของ slave กับ server mysql คนล่ะตัวกัน จะเกี่ยวกับ replicate ไม่ได้หรือปล่าวครับตอนนี้ รพ.ผมก็รันไม่ได้ครับ

Initial  ให้ได้โครงสร้าง แบบเดียวกัน ก่อน ที่จะ run agent
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 99 Client   V.3 Version  3.64.10.xx
Server  : CENTOS6  +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ nongnine

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 91
  • Respect: +7
    • ดูรายละเอียด
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: กันยายน 13, 2013, 09:55:44 AM »
0
ที่มากับอาการ คล้ายกับอันนี้

http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=21312.0

ออฟไลน์ top_banna

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: สั่ง replicate แล้ว error bad handshake ครับ
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: กันยายน 17, 2013, 12:06:03 PM »
0
ตรวจสอบ service mysql ว่ารันอยู่หรือ ตรวจสอบ ว่า grant สิทธิ์หรือยัง เพราะ error การเชื่อมต่อครับ
ขอสอบถามเพิ่มเติมครับ username ของ slave กับ server mysql คนล่ะตัวกัน จะเกี่ยวกับ replicate ไม่ได้หรือปล่าวครับตอนนี้ รพ.ผมก็รันไม่ได้ครับ

Initial  ให้ได้โครงสร้าง แบบเดียวกัน ก่อน ที่จะ run agent
รันเรียบร้อยแล้วครับ เจอแแบนี้ครับ

นายสุชาติ โพธิ์กำเนิด
Email t2_b2@hotmail.co.th
นวก.คอมพิวเตอร์ รพ.ท่าคันโท
จ.กาฬสินธุ์
Server centos 7 64 Bit Mysql 5.6.15-56  
ram 20 GB  raid 5
hosxp 3.60.6.8