แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - kaiyakit

หน้า: [1]
1
การทำ Bonding เป็นการทำให้หลายๆ Interface เป็น  1 Chanel

มี Mode ต่างๆ ดังนี้
-          Mode 0 (Balance-RR) เป็นการรับ-ส่งข้อมูลเป็นลำดับ (Round Robin) กับแต่ละ Interface (ใช้สำหรับ Fault Tolerace และ Load Balancing)
-          Mode 1 (Active-Standby) เป็นการรับ-ส่งข้อมูลที่ Interface ที่เป็น Master ส่วน Interface ที่เหลือเป็น Slave จะ Standby ไว้ ถ้า Interface ที่เป็น Master ใช้ไม่ได้ Interface ที่เป็น Slave จะขึ้นมาเป็น Master เพื่อทำงานแทน (ใช้สำหรับ Fault Tolerace)
-          Mode 2 (Balance-XOR) เป็นการรับ-ส่งข้อมูลแต่ละ Interface โดยใช้หลัก XOR เพื่อหา Interface ที่จะส่งข้อมูล (ใช้สำหรับ Fault Tolerace และ Load Balancing)
-          Mode 3 (Boadcast) เป็นการส่งข้อมูลไปทุกๆ Interface (ใช้สำหรับ Fault Tolerace)
-          Mode 4 (802.11 ad) เป็นการเพิ่ม Bandwidth เหมาะการงานที่มีการส่งข้อมูลมากๆ (ต้อง Support Link Aggregation และต้อง Set Switch ให้ Interface ที่เข้ามาเป็น 802.11ad ด้วย และต้อง Support ethtool และ Support กับ Driver ด้วย)
-          Mode 5 (Balance-TLB) Adaptive Transmit Load Balancing เป็นการเฉลี่ยข้อมูลส่งทางทุกๆ Interface แต่รับข้อมูลเพียง Interface เดียว ถ้ามี Interface ใดเสียก็จะตัดออกจากการนำมาคำนวณค่าเฉลี่ย และถ้า Interface ที่รับข้อมูลเสียก็จะเปลี่ยนไปใช้ Interface อื่นแทน (ต้อง Support ethtool)
-          Mode 6 (Balance-ALB) Adaptive Load Balancing เป็นการเฉลี่ย รับและส่งข้อมูลบนทุกๆ Interface ถ้ามี Interface ใดเสียก็จะตัดออกจากการคำนวณค่าเฉลี่ย (ต้อง Support ethtool และต้องรองรับการเปลี่ยน MAC Address ในระหว่างการใช้งาน)

2

1.ไม่ทราบว่า จะใช้ Mysql ตัวไหนดี ถึงจะเสถียร และเข้ากันได้ดีคับ

2.สามารถใช้ BMSxTraBackupGUI ติดตั้ง Mysql ได้ไหมคับ ไม่ชำนาญการจูน Mycnf.ini นะคับ

3.จะมีปัญหาไหมตอน รีสโตร์ ข้อมูลคืน เนื่องจากตัวเก่าเวอร์ชั่นไม่ตรงกันหรือต่ำกว่า

เนื่องจาก ไม่ต้องการเสียเวลาลองผิดลองถูก มากนะคับ

ขอบคุณล่วงหน้านะคับ


3
ตอนนี้ ลองติดตั้งตั้ง CentOS  7 ไม่ทราบว่า Mysql ตัวไหนจะเวริคเสถียร ดีคับ แนะนำด้วยคับ
ใช้ BMSxTraBackupGUI ช่วยในการติดตั้ง Mysql ได้ไหมคับ เวอร์ชั่นนี้

หน้า: [1]