แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - kkko

หน้า: [1]
1
ร.พ.ผมเป็นโรงพยาบาลชุมชนขนาด 30 เตียง คนไข้ xray วันหนึ่งแค่ 10 กว่าคน เคยมีแนวคิดจะขอซื้อระบบ PACS แต่ดูแล้วความคุ้มค่าน่าจะไม่คุ้มก็เลยลองใช้วิธีเอากล้องถ่าย digital ธรรมดามาถ่ายรูปฟิล์มแล้วนำเข้าใน hosxp แต่ตอนหลังพัฒนาต่อโดยการแปลงไฟล์จาก jpeg  เป็น dcm ก็ ok ครับสามารถปรับ contrast ได้เหมือนใน PACS ได้ ผอ.ชอบมากเลยแต่ระบบยังมีปัญหาคือ
1.เวลาดูประวัติมันไม่แสดงรูปเก่าที่มีอยู่แต่จะแสดงเฉพาะรูปปัจจุบันไม่ว่าจะเลือกวันไหนก็แสดงแต่รูปปัจจุบัน
2.ที่ห้องตรวจแพทย์มันไม่ยอมจำค่า printer ต้องเลือกใหม่ตลอดทุกครั้ง(ร.พ.ใช้ใบrequest)
3.กรณีสั่ง x แทนแพทย์ที่ระบบงานเอกซเรย์หรือระบบอื่นที่สั่ง x ได้เวลาเอาเมาส์ไป click ที่ clinical information มันไม่ดึง cc มาให้เหมือนสั่ง x ที่เมนูห้องแพทย์
4.ที่เมนู dicom control อยากให้เพิ่มเมนูหรือเมนูที่มีอยู่บางตัวใช้ไม่ได้ครับ และกรณีมีมากกว่า 1 ฟิล์มในครั้งนั้นอยากให้มีเมนูดูรูปต่อไปได้โดยไม่ต้องปิดเมนูครับ
5.ที่รายการเอกซเรย์ถ้าเรากำหนดราคาไว้แล้วอยากให้สามารถแก้ไขราคาได้ เพราะถ้าจะแก้ไขราคา เช่น บางครั้งต้อง x 2 position 340บาท แต่ x ได้ภาพเดียวอยากแก้ไขราคาเหลือ 170 มันแก้ไขไม่ได้ครับทุกวันนี้ใช้วิธีลบรายการสั่งแล้วกำหนดในรายการเอกซเรย์ใหม่ไม่ให้คิดราคาแล้วค่อยสั่ง x ใหม่

2
FORM-Doctor-Presc-NED-1 ต้องบันทึกครั้งที่ 2 ถึงจะพิมพ์ออก(ของ อ.กิจ ดัดแปลงนิดหน่อย)
เดิมเคยใช้งานได้ดีแต่ตั้งแต่ upversion เป็น .7.26 และตอนนี้เป็น .9.14 ก็ยังต้องบันทึกครั้งที่ 2 ถึงพิมพ์ออกครับ
แต่การบันทึกครั้งแรกก็ขึ้นสถานะว่าพิมพ์ปกติแต่พิมพ์ไม่ออกต้องบันทึกครั้งที่ 2 ถึงพิมพ์ออกมา ลองพยายามแก้ไขแล้วแต่ไม่สำเร็จ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

3
อยากทราบวิธีเขียนรายงานให้แสดงผลเป็นกราฟต้องกำหนดค่าอย่างไรครับลองดูตัวอย่างรายงานของท่านอื่นแล้วยังไม่เข้าใจครับรบกวนท่านผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ

4
ขอความคิดเห็นหน่อยครับวันสมเด็จย่าทำฟันฟรีสิทธิ์ที่ต้องจ่ายเงินทำไงดีครับ สิทธิ์ประกันสังคมที่อื่นทำยังไงครับข้อมูลของปีที่แล้วยังคาระบบอยู่เลย

5
ผมต้องการทำรายงานระยะเวลาการรอคอยแต่ละจุด  แต่ในตาราง service_time แต่ละ field หมายถึงเวลาจุดใดบ้างครับ ลองเปิด report ที่เกี่ยวกับระยะเวลาการรอคอยบางตัวแล้ว แต่ได้ข้อมูลไม่ครบตามที่ต้องการ  ผมอยากรู้ข้อมูล field อื่นๆ ด้วยครับ ใครมีข้อมูลช่วยแบ่งปันด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้า

6
อาจารย์ท่านใดมีคำแนะนำการลงค้างชำระผู้ป่วยในที่ถูกวิธีและมีวิธีใดบ้างที่สามารถตรวจสอบว่าผู้ป่วยในคนไหนยังไม่ชำระเงินบ้างครับ (ตอนนี้ถ้าเป็นผู้ป่วยในของผมใช้วิธีย้ายค่าใช้จ่ายไปช่องค้างชำระในหน้าจอการออกใบเสร็จ ซึ่งผมคิดว่าน่าจะไม่ใช่วิธีที่ถูกเพราะกรณีผู้ป่วยนอกเราลงค้างชำระจากทะเบียนผู้ป่วยยังไม่ชำระเงินใช่หรือไม่ครับ)
ขอคำชี้แนะด้วยครับ

7
X-RAY-OPD-REQUEST-1
X-RAY-IPD-REQUEST-1
LAB-REQUEST-2
LAB-REQUEST-3
LAB-REQUEST-BARCODE-1


หน้า: [1]