ผู้เขียน หัวข้อ: Replication ไม่ทำงานเกิดจากอะไรครับ  (อ่าน 4878 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ jam10

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 179
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Replication ไม่ทำงานเกิดจากอะไรครับ
« เมื่อ: มีนาคม 13, 2013, 10:43:04 AM »
0
ต้องแก้ไขยังไงครับ... ???
Mr.Waramate.N
โรงพยาบาล จังหวัดลพบุรี
Server: HP  Ram 128GB.
CentOS 6.5 ,MySQL 5.5.42

ขอขอบคุณอาจาร์ยทุกท่านที่ให้คำแนะนำความรู้ต่างๆและให้ความช่วยเหลือครับ

ออฟไลน์ Sukjai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 984
  • Facebook : Sukjai Krub
  • Respect: +673
    • ดูรายละเอียด
    • Share Tips HOSxP
Re: Replication ไม่ทำงานเกิดจากอะไรครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 13, 2013, 10:45:20 AM »
0
ก่อนหน้านี้เคยใช้ไ้ด้หรือเปล่าครับ
ตอนนี้เครื่อง Slave เข้าใช้งาน HOSxP ได้ไหมครับ
ลอง Ping IP ไปเครื่อง Slave เจอหรือเปล่าครับ

ออฟไลน์ jam10

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 179
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: Replication ไม่ทำงานเกิดจากอะไรครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 13, 2013, 10:48:29 AM »
0
ก่อนหน้านี้ใช้ได้ครับ
เครื่อง slave เข้าได้ปกติครับ
ping ก็เจอ IP ครับ
เพิ่งจะเป็นครับ ตอนนี้กำลัง initial import ใหม่ครับ และจะ Run Agent อีกรอบครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 13, 2013, 10:50:44 AM โดย jam10 »
Mr.Waramate.N
โรงพยาบาล จังหวัดลพบุรี
Server: HP  Ram 128GB.
CentOS 6.5 ,MySQL 5.5.42

ขอขอบคุณอาจาร์ยทุกท่านที่ให้คำแนะนำความรู้ต่างๆและให้ความช่วยเหลือครับ

ออฟไลน์ Sukjai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 984
  • Facebook : Sukjai Krub
  • Respect: +673
    • ดูรายละเอียด
    • Share Tips HOSxP
Re: Replication ไม่ทำงานเกิดจากอะไรครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มีนาคม 13, 2013, 10:53:40 AM »
0
ลองตรวจเช็คที่ Table replicate_slave ว่ามีข้อมูล IP ของเครื่อง Slave อยู่หรือเปล่า และมีการตั้งค่าที่ถูกต้องหรือยังครับ

ออฟไลน์ jam10

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 179
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: Replication ไม่ทำงานเกิดจากอะไรครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 13, 2013, 10:56:58 AM »
0
มีอยู่ครับ

ลองตรวจเช็คที่ Table replicate_slave ว่ามีข้อมูล IP ของเครื่อง Slave อยู่หรือเปล่า และมีการตั้งค่าที่ถูกต้องหรือยังครับ
Mr.Waramate.N
โรงพยาบาล จังหวัดลพบุรี
Server: HP  Ram 128GB.
CentOS 6.5 ,MySQL 5.5.42

ขอขอบคุณอาจาร์ยทุกท่านที่ให้คำแนะนำความรู้ต่างๆและให้ความช่วยเหลือครับ

ออฟไลน์ Sukjai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 984
  • Facebook : Sukjai Krub
  • Respect: +673
    • ดูรายละเอียด
    • Share Tips HOSxP
Re: Replication ไม่ทำงานเกิดจากอะไรครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มีนาคม 13, 2013, 11:06:43 AM »
0
ลองคลิก Re create replicate_log table อีกสักรอบ ถ้าไม่ได้คงต้อง Clear replication_log แล้ว Initial import ใหม่อีกสักรอบครับ

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: Replication ไม่ทำงานเกิดจากอะไรครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มีนาคม 13, 2013, 11:07:35 AM »
0
MySQL Slave หยุดทำงาน สายหลุด  เปลี่ยน IP ล้วนเป็นจุดสังเกตุที่อาจต้องติดตามครับ
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 140 Client   V.3 Version  3.67.7.8
Server  : CENTOS 7 +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ jam10

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 179
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: Replication ไม่ทำงานเกิดจากอะไรครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มีนาคม 13, 2013, 11:17:13 AM »
0
ขอบคุณครับอาจาร์ยเกื้อ /อาจาร์ย sukjai krub งั้นเดี๋ยวผมคงต้องลองเช็คดูก่อนครับ จะแจ้งให้ทราบอีกทีครับ  :D
MySQL Slave หยุดทำงาน สายหลุด  เปลี่ยน IP ล้วนเป็นจุดสังเกตุที่อาจต้องติดตามครับ
Mr.Waramate.N
โรงพยาบาล จังหวัดลพบุรี
Server: HP  Ram 128GB.
CentOS 6.5 ,MySQL 5.5.42

ขอขอบคุณอาจาร์ยทุกท่านที่ให้คำแนะนำความรู้ต่างๆและให้ความช่วยเหลือครับ

ออฟไลน์ jam10

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 179
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: Replication ไม่ทำงานเกิดจากอะไรครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มีนาคม 13, 2013, 13:12:39 PM »
0
ขึ้นตอน  initial import แบบนี้มันจะมีผลหรือป่าวครับ  ???
Mr.Waramate.N
โรงพยาบาล จังหวัดลพบุรี
Server: HP  Ram 128GB.
CentOS 6.5 ,MySQL 5.5.42

ขอขอบคุณอาจาร์ยทุกท่านที่ให้คำแนะนำความรู้ต่างๆและให้ความช่วยเหลือครับ

ออฟไลน์ Sukjai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 984
  • Facebook : Sukjai Krub
  • Respect: +673
    • ดูรายละเอียด
    • Share Tips HOSxP
Re: Replication ไม่ทำงานเกิดจากอะไรครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มีนาคม 13, 2013, 13:25:49 PM »
0
ขึ้นตอน  initial import แบบนี้มันจะมีผลหรือป่าวครับ  ???
------------------------------------------------------------------------------------------------------
น่าจะมีผลทำให้ Table er_image ได้ข้อมูลไม่ครบครับ
คงอยู่ที่การตั้งค่า my.cnf
ลองตรวจสอบโดยการนับ Record Table นี้หลัง Initiail import เสร็จว่าเท่ากับตัว Master หรือเปล่า ดูแล้วน่าจะไม่เท่าครับ

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: Replication ไม่ทำงานเกิดจากอะไรครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มีนาคม 13, 2013, 13:45:54 PM »
0
ลองปรับ  ช่วง MysqlDump เป็น max_allow_packet= 1Gb หรือยังครับ..

[mysqldump]
default-character-set=tis620
max_allowed_packet=1G
allow-keywords
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 140 Client   V.3 Version  3.67.7.8
Server  : CENTOS 7 +MySQL maria 10.x.x