ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable  (อ่าน 9716 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ autobotz

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2011, 14:15:17 PM »
0
เดิมทีในรายงานแสดงค่าใช้จ่ายรวมของผู้มารับบริการสิทธิ์การรักษา โครงการจ่ายตรง ที่ผมลองมั่ว ๆ งม ๆ ทำอออกมา ส่วนใหญ่ก็ตรงตามความต้องการ ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ออกตรงกับความเป็นจริง
แต่... มีปัญหาซัีก 2 - 3 ข้อที่อยากจะรบกวนสอบถาม เทคนิค และ แนวทางการเขียน Code  ;D

1. ค่าใช้จ่ายในส่วนของ พยาธิวิทยา สามารถให้แสดงเฉพาะในส่วนที่เป็นค่าใช้จ่ายเบิกได้ ได้หรือไม่ ?  เพราะปัจจุบัน ค่าใช้จ่ายในส่วนเบิกได้และไำม่ได้ มันมารวมกันหมด  ??? เลยทำให้ ยอดรวมตามความเป็นจริงไม่ตรง

2. ในส่วนการแสดงผล ของ Variable เป็นไปได้หรือไม่ว่า... ถ้าผลที่ได้ออกมาเป็น "ค่าว่าง" หรือ "0" ให้แสดงผลเป็น Blank แค่นั้นพอ

3.รายงานตัวปัจจุบัน ในขั้นตอนสั่ง Print ถ้า User เลือกห้วงเวลาที่ ห่างกันมาก  เช่น 1 ม.ค. 54 - 31 ม.ค. 54 จะดึงข้อมูลช้า (มาก ๆ ) แต่ถ้าแค่ 1 วันไม่เป็นอะไร(ช้าแต่ช้าไม่มาก)

ผมได้ทำการแนบไฟล์มาในที่นี้แล้ว ยังไงก็รบกวน อาจารย์ หรือ ผู้รู้ ช่วยตอบ หรือ แนะนำทีนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 09, 2011, 19:56:53 PM โดย autobotz »
นายทัศนัย  อ้ายพุก
เจ้าหน้าที่คอมพิวเตอร์ชั้น 4
โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก

40 Client
Main Server : HP
CPU : Intel Xeon X3450 2.67GHz 8 cores 64 bit
RAM : 16 Gb
OS : CentOs 6.5
DB : MySQL Percona 5.5.33-31.1

Secondary Server HP
CPU : Intel Xeon X3450 2.67GHz 8 cores 64 bit
RAM : 4 Gb
OS : CentOs 6.5
DB : MySQL Percona 5.5.33-31.1


Client version 3.56.11.19
Structure  3.56.11.19

ออฟไลน์ bmsKeang-Sonata

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2011, 15:27:48 PM »
0

1. ค่าใช้จ่ายในส่วนของ พยาธิวิทยา สามารถให้แสดงเฉพาะในส่วนที่เป็นค่าใช้จ่ายเบิกได้ ได้หรือไม่ ?  เพราะปัจจุบัน ค่าใช้จ่ายในส่วนเบิกได้และไำม่ได้ มันมารวมกันหมด  ??? เลยทำให้ ยอดรวมตามความเป็นจริงไม่ตรง


ขอตอบข้อแรกก่อนนะคะ

คำสั่งเดิม
      Value:=GetSQLIntegerData('select sum(o.sum_price) as sum5 '+
      ' from opitemrece o  '+
      ' where  o.income = "07"   '+
      ' and o.vn  = "'+DBPipeline['vn']+'"');

คำสั่งของพี่นำมาจากตาราง opitemrece ให้เพิ่มเงือนไขเข้าไป อีก 1 เงือนไข คะ
      Value:=GetSQLIntegerData('select sum(o.sum_price) as sum5 '+
      ' from opitemrece o  '+
      ' where  o.income = "07"  and o.paidst="01"   '+
      ' and o.vn  = "'+DBPipeline['vn']+'"');

ลองเปิดที่ ตาราง paidst นะคะ มันจะบอกได้ว่า เบิกได้ หรือเบิกไม่ได้คือรหัสอะไรคะ
ลองดูนะคะ

                                                             BMS' Call Center คะ
 

ออฟไลน์ bmsKeang-Sonata

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2011, 15:34:07 PM »
0

2. ในส่วนการแสดงผล ของ Variable เป็นไปได้หรือไม่ว่า... ถ้าผลที่ได้ออกมาเป็น "ค่าว่าง" หรือ "0" ให้แสดงผลเป็น Blank แค่นั้นพอ


แวะมาตอบต่อข้อ 2 คะ
     
           สำหรับข้อนี้นะคะ ให้คลิกขวาที่ Variable คะ แล้วเลือก Blankwithzero คือ ถ้าค่าเป็น 0 แสดงเป็นค่าว่างคะ

                                                             

                                                                        BMS' Call Center คะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 09, 2011, 15:39:32 PM โดย Sonata »
 

ออฟไลน์ bmsKeang-Sonata

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2011, 15:38:53 PM »
0
ตามรูปนี้นะคะ ลืม โพสรูป

                         

                                                              BMS' Call Center คะ
 

ออฟไลน์ autobotz

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2011, 16:39:57 PM »
0
ขอบคุณ คุณ Sonata มากครับถ้ายังไงจะลองเอาไปปรับใช้ดู แล้วถ้ายังไม่ได้ คงต้องถือโอกาศ รบกวนถามอีกซักครั้งนะครับ   ;D
นายทัศนัย  อ้ายพุก
เจ้าหน้าที่คอมพิวเตอร์ชั้น 4
โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก

40 Client
Main Server : HP
CPU : Intel Xeon X3450 2.67GHz 8 cores 64 bit
RAM : 16 Gb
OS : CentOs 6.5
DB : MySQL Percona 5.5.33-31.1

Secondary Server HP
CPU : Intel Xeon X3450 2.67GHz 8 cores 64 bit
RAM : 4 Gb
OS : CentOs 6.5
DB : MySQL Percona 5.5.33-31.1


Client version 3.56.11.19
Structure  3.56.11.19

ออฟไลน์ bmsKeang-Sonata

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2011, 16:43:59 PM »
0
 
       ;D ;D ยินดีรับใช้คะ คุณ autobotz   ;D ;D



                                                                                  BMS' Call Center คะ :-* :-*
 

ออฟไลน์ ~ Red Indian ~

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 837
  • ~> Bangmod 17 <~
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • www.hosxp.net
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2011, 16:46:09 PM »
0
ยอดเยี่ยมไปเลยค่ะ ทีม Call Center เอิ๊กๆ ;D
~  N a L i e w  ~

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2011, 09:02:29 AM »
0

       ;D ;D ยินดีรับใช้คะ คุณ autobotz   ;D ;D



                                                                                  BMS' Call Center คะ :-* :-*



ลำเอียงเน๊อะ...BMS  Call Center ยินดีรับใช้แค่...บางคน... ;D ;D ;D ;D ;D
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 140 Client   V.3 Version  3.67.7.8
Server  : CENTOS 7 +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ bmsKeang-Sonata

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2011, 09:13:40 AM »
0
ไม่ได้ลำเอียงนะคะพี่เกื้อ  หนูแค่หลงสเน่ห์  พี่เค้า   555++



                                               BMS' Call Center
 

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 704
  • naydekdee
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2011, 09:35:16 AM »
0
.....อุ๊ย ....  พูดไรออกมา

 
ไม่ได้ลำเอียงนะคะพี่เกื้อ  หนูแค่หลงสเน่ห์  พี่เค้า   555++



                                               BMS' Call Center


UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Structure Version  HOSxP 3.61.9.25b

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2011, 10:08:28 AM »
0
 :-[ :-[ :  กรรม..ของหน่วยงาน...ที่จนท..ไม่มีเสน่ห์...ไม่หล่อ  ไม่รวย...ไม่น่าสนใจ..แต่..ไม่ไร้อายุ... ;D ;D ;D ;D
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 140 Client   V.3 Version  3.67.7.8
Server  : CENTOS 7 +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ golf_win

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,481
  • Respect: +112
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2011, 10:15:02 AM »
0
ไม่ได้ลำเอียงนะคะพี่เกื้อ  หนูแค่หลงสเน่ห์  พี่เค้า   555++



                                               BMS' Call Center
โดนนนนนน พี่ขวด พี่สันทัด เห็นยังเนี่ย ;D ;D ;D ;D
โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน จังหวัดราชบุรี
Start 19-1-51    35 station
HOSxP  3.59.5.18 Activate License
Tel. 032-305096-7 ต่อ 118
Web. http://csmhos.thaiddns.com:8080
         http://csmhos.thaieasydns.com:8080

ออฟไลน์ bmsKeang-Sonata

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2011, 11:53:06 AM »
0

อ้างถึง
กรรม..ของหน่วยงาน...ที่จนท..ไม่มีเสน่ห์...ไม่หล่อ  ไม่รวย...ไม่น่าสนใจ..แต่..ไม่ไร้อายุ...

                ไม่หล่อ ไม่รวย ก็มีเสน่ห์ได้คะ  เพียงแต่หนูสายตาสั้นไปหน่อยเรยมองเห็นไม่ชัด คะ คิคิ ^.^

                แต่..ไม่ไร้อายุ... >>  อันนี้สิ เข้าใจคะพี่เกื้อ..  5555++
 

ออฟไลน์ autobotz

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2011, 12:18:31 PM »
0

       ;D ;D ยินดีรับใช้คะ คุณ autobotz   ;D ;D



                                                                                  BMS' Call Center คะ :-* :-*


ว่าง ๆ คงต้องขอ เบอร์(มือถือ)เอาไว้เป็นการปรึกษา HosXp ส่วนตัวแล้วครับ  คิคิคิ  ;D
นายทัศนัย  อ้ายพุก
เจ้าหน้าที่คอมพิวเตอร์ชั้น 4
โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก

40 Client
Main Server : HP
CPU : Intel Xeon X3450 2.67GHz 8 cores 64 bit
RAM : 16 Gb
OS : CentOs 6.5
DB : MySQL Percona 5.5.33-31.1

Secondary Server HP
CPU : Intel Xeon X3450 2.67GHz 8 cores 64 bit
RAM : 4 Gb
OS : CentOs 6.5
DB : MySQL Percona 5.5.33-31.1


Client version 3.56.11.19
Structure  3.56.11.19

ออฟไลน์ ~ Red Indian ~

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 837
  • ~> Bangmod 17 <~
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • www.hosxp.net
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2011, 12:41:41 PM »
0
       ;D ;D ยินดีรับใช้คะ คุณ autobotz   ;D ;D
                                                                                  BMS' Call Center คะ :-* :-*
ว่าง ๆ คงต้องขอ เบอร์(มือถือ)เอาไว้เป็นการปรึกษา HosXp ส่วนตัวแล้วครับ  คิคิคิ  ;D

ไม่ได้ฮ่ะ..ทุกอย่างใน Call Center ต้องผ่านดิฉันก่อนนะเคอะ
~  N a L i e w  ~

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2011, 13:25:54 PM »
0
มอง....ซ้าย ....มองขวา...มองหลัง...มองข้างบน...

ยังมีตัวเลือก ที่ดี ๆ อีกเยอะนะ...ไม่ต้องแย่งกัน... ;D ;D ;D




ไม่ได้ฮ่ะ..ทุกอย่างใน Call Center ต้องผ่านดิฉันก่อนนะเคอะ
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 140 Client   V.3 Version  3.67.7.8
Server  : CENTOS 7 +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ najaxp

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • ยิ้มแย้มแจ่มใส ใส่ใจในงาน บริการดุจญาติมิตร
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • www.nlhospital.go.th
Re: สอบถามเกี่ยวกับเงื่อนไขใน Variable
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: มิถุนายน 01, 2012, 14:17:12 PM »
0
อ้าวกลายเป็นกระทู้จีบกันไปเลย ;D ;D

ข้อถามหน่อยครับ   ผมใช้ Variable แล้วค่าที่ออกมาเป็น 0 มันแสดงค่าเป็นว่าง  ถ้าต้องการให้แสดงเป็น 0 ต้องทำยังไง

ปล.  ไม่หล่อ ไม่รวย ไม่มีเสน่ห์  Call Center ตอบด้วย ::) ::)
Admin
โรงพยาบาลนาจะหลวย อุบลราชธานี
Tel :(045) 379097-8 ต่อ 116
ขึ้นระบบ ปี 2553 โดยทีม BMS
Maintenance 2 Weeks+ช่วยตัวเองมาตลอด
Master+Slave HosXP : CenOs 6 ,MySQL 5.1
Server อื่นๆ : DHCP,Web Server,Firewall
ลงมือทำ สั่งสมความรู้และประสบการณ์