ผู้เขียน หัวข้อ: ห้องทำงานแพทย์ กรอกรหัส ICD10 แล้วโปรแกรมมีปัญหาครับ  (อ่าน 4701 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ boyitron

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 33
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
ตามหัวข้อเลยครับ ...

ในฟอร์มห้องทำงานแพทย์ เมื่อแพทย์ลงวินิจฉัยโรค แลัวโปรแกรมชอบค้างและมีปัญหาครับ ทำให้ต้องทำการรีสตาร์ทเครื่อง ถึงจะทำงานได้ตามปกติครับ  ขอบความกรุณาทุกท่านช่วยชี้แจงปัญหานี่ด้วยเถอะครับ ขอบคุณครับ  :) :) :)


สวัสดีครับ..ผม นายเกรียงศักดิ์ ยอดระบำ (บอย)
นวก.คอมพิวเตอร์ รพช.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช
ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับผม :)

ออฟไลน์ Sukjai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 984
  • Facebook : Sukjai Krub
  • Respect: +673
    • ดูรายละเอียด
    • Share Tips HOSxP
0
เป็นทุกเครื่อง หรือ บางเครื่อง ครับ
ใช้ HOSxP Version อะไรครับ
Server เป็น Linux หรือ Windows ครับ
Spec Server เป็นเช่นไรครับ 
เครื่องลูกข่าย กี่เครื่องครับ

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
0
ตามหัวข้อเลยครับ ...

ในฟอร์มห้องทำงานแพทย์ เมื่อแพทย์ลงวินิจฉัยโรค แลัวโปรแกรมชอบค้างและมีปัญหาครับ ทำให้ต้องทำการรีสตาร์ทเครื่อง ถึงจะทำงานได้ตามปกติครับ  ขอบความกรุณาทุกท่านช่วยชี้แจงปัญหานี่ด้วยเถอะครับ ขอบคุณครับ  :) :) :)

ตรวจสอบ 10 รายการแรกในตาราง ovstdiag  แล ะตรวจสอบ รายการแรก ๆ ของ icd101  และ icd_codemap ว่ามี 10 รายการแรกแบบใด  พร้อมแนบรูปผลลัพธ์ครับ.
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 130 Client   V.3 Version  3.67.1.XX
Server  : CENTOS  +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ boyitron

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 33
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
0
เป็นทุกเครื่อง หรือ บางเครื่อง ครับ
ใช้ HOSxP Version อะไรครับ
Server เป็น Linux หรือ Windows ครับ
Spec Server เป็นเช่นไรครับ 
เครื่องลูกข่าย กี่เครื่องครับ


1. เป็นบางเครื่องครับ
2. version 3.57.11.5
3. Linux ครับ
4. เครื่องลูกข่ายประมาณ 40 เครื่องครับ


สวัสดีครับ..ผม นายเกรียงศักดิ์ ยอดระบำ (บอย)
นวก.คอมพิวเตอร์ รพช.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช
ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับผม :)

ออฟไลน์ boyitron

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 33
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
0
ตามหัวข้อเลยครับ ...

ในฟอร์มห้องทำงานแพทย์ เมื่อแพทย์ลงวินิจฉัยโรค แลัวโปรแกรมชอบค้างและมีปัญหาครับ ทำให้ต้องทำการรีสตาร์ทเครื่อง ถึงจะทำงานได้ตามปกติครับ  ขอบความกรุณาทุกท่านช่วยชี้แจงปัญหานี่ด้วยเถอะครับ ขอบคุณครับ  :) :) :)

ตรวจสอบ 10 รายการแรกในตาราง ovstdiag  แล ะตรวจสอบ รายการแรก ๆ ของ icd101  และ icd_codemap ว่ามี 10 รายการแรกแบบใด  พร้อมแนบรูปผลลัพธ์ครับ.

รูปตามแนบเลยครับอาจารย์  :D


สวัสดีครับ..ผม นายเกรียงศักดิ์ ยอดระบำ (บอย)
นวก.คอมพิวเตอร์ รพช.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช
ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับผม :)

ออฟไลน์ Sukjai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 984
  • Facebook : Sukjai Krub
  • Respect: +673
    • ดูรายละเอียด
    • Share Tips HOSxP
0
เครื่องที่เป็น ตอนที่คีย์แล้วค้าง มีภาพหน้าจอที่ error หรือเปล่าครับ

ที่ว่าหลังจาก Restart เครื่องแล้วถึงจะทำงานได้ปกติ ปกติคือ สามารถเข้ามาคีย์หน้าจอ แล้วไม่ค้างแล้วเหรอครับ


ออฟไลน์ jdadmin1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6,468
  • "เครื่องชำรุด...งดใช้งานชั่วคราว"
  • Respect: +33
    • ดูรายละเอียด
0
 ;D ;D ;D
ดูจาก ovstdiag การให้รหัสโรคมันดูแปลก ๆ นะครับ อย่างเช่น E115 0, B24 0 ฯลฯ
 ;D ;D ;D
โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ จังหวัดสมุทรปราการ
Master   : HOSxP 3.67.6.5
Slave1   : HOSxP 3.67.6.5
Upgrade 8/06/2567
Facebook : Suntad Mamak

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
0
;D ;D ;D
ดูจาก ovstdiag การให้รหัสโรคมันดูแปลก ๆ นะครับ อย่างเช่น E115 0, B24 0 ฯลฯ
 ;D ;D ;D


ใช่แล้ว ตาราง ovstdiag มีปัญหาครับ  ลบรายการแรก ครับ..ที่ vstdate คือ 2552  มันมีคอลัมน์ icd10 ว่าง ทำให้ระบบหาค่าสุดท้ายไม่ได้ครับ...เพราะต้อง is not null ในคอลัมน์ icd10
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 130 Client   V.3 Version  3.67.1.XX
Server  : CENTOS  +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ boyitron

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 33
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
0
เครื่องที่เป็น ตอนที่คีย์แล้วค้าง มีภาพหน้าจอที่ error หรือเปล่าครับ

ที่ว่าหลังจาก Restart เครื่องแล้วถึงจะทำงานได้ปกติ ปกติคือ สามารถเข้ามาคีย์หน้าจอ แล้วไม่ค้างแล้วเหรอครับ


ใช่ครับ อาการของมันคือเวลาหมอกรอกชื่อ รหัส icd10 แล้วโปรแกรมก็จะขึ้น ข้อความแจ้งเตือน error แล้วให้ close program ครับผม  ก็เหมือนกับอาการค้างของโปรแกรมทั่วไปครับ แล้วพอ Restart เครื่องใหม่ก็ทำงานได้ครับ  :(


สวัสดีครับ..ผม นายเกรียงศักดิ์ ยอดระบำ (บอย)
นวก.คอมพิวเตอร์ รพช.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช
ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับผม :)

ออฟไลน์ boyitron

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 33
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
0
;D ;D ;D
ดูจาก ovstdiag การให้รหัสโรคมันดูแปลก ๆ นะครับ อย่างเช่น E115 0, B24 0 ฯลฯ
 ;D ;D ;D


ใช่แล้ว ตาราง ovstdiag มีปัญหาครับ  ลบรายการแรก ครับ..ที่ vstdate คือ 2552  มันมีคอลัมน์ icd10 ว่าง ทำให้ระบบหาค่าสุดท้ายไม่ได้ครับ...เพราะต้อง is not null ในคอลัมน์ icd10

ขอบคุณครับ อ.เกื้อกูล ผมได้ลองทำตามที่ อ. บอกแล้วครับ  ซึ่งผมก็ได้ลบแถวอื่นๆ ที่ไม่มีรหัส icd10 ของตาราง ovstdiag แต่ก็ไม่ลืมที่จะ backup รายการเหล่านั่นไว้ก่อนครับ

แต่... ที่ผมลองสังเกตนะครับ มันจะเกิดปัญหาเฉพาะรายบุคคลด้วยครับ  เมื่อเช้าวันนี้ หมอรายหนึงเจอปัญหาครับ ผมเลยลองใส่รหัสผม แล้วลองกรอกรหัส icd10 ลงไป ปรากฎว่าของผมลงได้  แต่พอใส่รหัสของหมอ ดันเกิด error อีกแล้วครับ  :'( :'( :'(  ผมเลยไม่แน่ใจว่ามันเกิดจากอะไรกันแน่ครับผม 

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยผมครับ ขอบคุณครับ


สวัสดีครับ..ผม นายเกรียงศักดิ์ ยอดระบำ (บอย)
นวก.คอมพิวเตอร์ รพช.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช
ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับผม :)

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ห้องทำงานแพทย์ กรอกรหัส ICD10 แล้วโปรแกรมมีปัญหาครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มิถุนายน 04, 2015, 11:55:31 AM »
0
อาจต้องมีการ force repair table  ovstdiag ครับ... เพราะตารางคงมีปัญหาครับ.... หรือทำ  Re-Upgrade structure ครับ...ในเวอร์ชันที่ รพ.ประสงค์ใช้ระบบงานเพื่อแก้ปัญหาระยะยาว
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 130 Client   V.3 Version  3.67.1.XX
Server  : CENTOS  +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ manoi

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,669
  • Respect: +170
    • ดูรายละเอียด
    • HOSxP Community Center
Re: ห้องทำงานแพทย์ กรอกรหัส ICD10 แล้วโปรแกรมมีปัญหาครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มิถุนายน 04, 2015, 15:05:01 PM »
+1
ovstdiag ถ้ามีข้อมูลแบบนี้ ก็ลบออกเลยครับ มันใช้ไม่ได้ครับ
HOSxP Project Manager / Cheif Developer / BMS MD

ออฟไลน์ boyitron

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 33
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ห้องทำงานแพทย์ กรอกรหัส ICD10 แล้วโปรแกรมมีปัญหาครับ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มิถุนายน 05, 2015, 14:22:16 PM »
0
ovstdiag ถ้ามีข้อมูลแบบนี้ ก็ลบออกเลยครับ มันใช้ไม่ได้ครับ
ขอบคุณครับผม  ;D

อาจต้องมีการ force repair table  ovstdiag ครับ... เพราะตารางคงมีปัญหาครับ.... หรือทำ  Re-Upgrade structure ครับ...ในเวอร์ชันที่ รพ.ประสงค์ใช้ระบบงานเพื่อแก้ปัญหาระยะยาว
ขอบคุณครับผม  ;D


สวัสดีครับ..ผม นายเกรียงศักดิ์ ยอดระบำ (บอย)
นวก.คอมพิวเตอร์ รพช.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช
ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับผม :)