ผู้เขียน หัวข้อ: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง  (อ่าน 16673 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ panus_t

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,368
  • Respect: +8
    • ดูรายละเอียด
endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« เมื่อ: มิถุนายน 04, 2013, 15:40:01 PM »
0
endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
เวลาเน็ตเส้นหลักเสียต้องมาติ๊กเครื่องหมายถูกออก เน็ตเส้นสำรองจึงใช้งานได้  งง ครับ มีที่ไหนเป็นแบบนี้บ้าง และสามารถแก้ไขได้หรือไม่ครับ

 :) ;) :D ;D
โรงพยาบาลเสิงสาง จ.นครราชสีมา (ขนาด  60  เตียง ปี2554)  ขึ้นระบบโดยทีมงาน BMS  เมื่อเดือนเมษายน 2551
ก่อนหน้านั้นขึ้นระบบเมื่อ 07/07/07 ฤกษ์ดี  Master Server  IBM System x3500M4  RAM ECC 24 GB. HardDisk SAS 450x3 GB. ServerRAID M1100 Series Zero RAID5  OS:CentOS 6.4  MySQLPercona : 5.5.30-30.1

ออฟไลน์ มนตรี บอยรักยุ้ยคนเดียว

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5,369
  • Respect: +12
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลชุมชน ด่านมะขามเตี้ย
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 04, 2013, 16:03:00 PM »
0
endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
เวลาเน็ตเส้นหลักเสียต้องมาติ๊กเครื่องหมายถูกออก เน็ตเส้นสำรองจึงใช้งานได้  งง ครับ มีที่ไหนเป็นแบบนี้บ้าง และสามารถแก้ไขได้หรือไม่ครับ

 :) ;) :D ;D

มันต้องต่อแบบ PPPoE ทั้ง 2 สาย
เริ่ม11พย.2548OPD-Paperlessพร้อมHOSxPลดโลกร้อน
FF-Paperless(รพ.สค.)เริ่ม1ตค2555=100%
IPD-Lesspaper1ตค2560ระบบDmsByNeoNetwork
IPD-Paperless1พ.ค2562ระบบHOSxPXE4
ServerMTOL8.5+MDB-10.4.20,SlaveOL8.5+MDB-10.7.3
LOG=PostgreSQL11,INV=PostgreSQL11

ออฟไลน์ panus_t

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,368
  • Respect: +8
    • ดูรายละเอียด
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 04, 2013, 16:17:04 PM »
0
ของผมเป็น Ethernet Static ทั้ง 2 สายครับ  แล้ว
Leadline (TOT) กับ AirNet (AIS) ทำเป็นแบบ  PPPoE ได้หรือเปล่าครับ
รบกวนด้วยนะครับ ผมไม่ทราบวิธีทำจริง ๆ
ผมให้ข้อมูลอย่างนี้ครับว่า
1.ผมมีเน็ต 2 เส้น Leadline (TOT) กับ AirNet (AIS)
2.ใช้ endian firewall 2.5.1

ถามว่าผมต้องตั้งค่ายังไงครับให้  AirNet (AIS) ทำงานกรณีที่ Leadline (TOT) เช่น สายขาดบ่อยมาก แล้วถ้า Leadline (TOT) ใช้งานได้แล้วก็ให้ใช้  Leadline (TOT) แทน  AirNet (AIS)

ขอบคุณครับ    ;D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 06, 2013, 09:02:53 AM โดย panus_t »
โรงพยาบาลเสิงสาง จ.นครราชสีมา (ขนาด  60  เตียง ปี2554)  ขึ้นระบบโดยทีมงาน BMS  เมื่อเดือนเมษายน 2551
ก่อนหน้านั้นขึ้นระบบเมื่อ 07/07/07 ฤกษ์ดี  Master Server  IBM System x3500M4  RAM ECC 24 GB. HardDisk SAS 450x3 GB. ServerRAID M1100 Series Zero RAID5  OS:CentOS 6.4  MySQLPercona : 5.5.30-30.1

ออฟไลน์ chitvichai

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
  • Respect: +5
    • ดูรายละเอียด
    • รพ.เมืองปาน
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มิถุนายน 04, 2013, 16:35:33 PM »
0
ของผมเป็น Ethernet Static ทั้ง 2 สายครับ  แล้ว
Leadline (TOT) กับ AirNet (AIS) ทำเป็นแบบ  PPPoE ได้หรือเปล่าครับ
รบกวนด้วยนะครับ ผมไม่ทราบวิธีทำจริง ๆ
ผมให้ข้อมูลอย่างนี้ครับว่า
1.ผมมีเน็ต 2 เส้น Leadline (TOT) กับ AirNet (AIS)
2.ใช้ endian firewall 2.5.1

ถามว่าผมต้องตั้งค่ายังไงครับให้  AirNet (AIS) ทำงานกรณีที่ Leadline (TOT) เช่น สายขาดบ่อยมาก แล้วถ้า Leadline (TOT) ใช้งานได้แล้วก็ให้ใช้  Leadline (TOT) แทน  AirNet (AIS)

ขอบคุณครับ    ;D

ลองเอา script load balance ไปใช้ดูครับ
/usr/share/balance.sh
ใช้ได้ 3 wan
โดยทั้ง wan เป็น PPPOE หรือ ETH ก็ได้
ของผมใช้ tot adsl ผ่าน eth1
ส่วน cat on net ผ่าน ppp0

ตั้ง crontab ให้รัน /usr/share/balance.sh ทุก 1 นาทีก็ได้ครับ
ถ้า net เส้นใดหลุดก็จะ ใช้อึกเส้นทันทีครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 04, 2013, 17:47:45 PM โดย chitvichai »
โรงพยาบาลเมืองปาน (ขนาด 30 เตียง) จังหวัดลำปาง โทร 054-276345-6
Master Server : HP Proliant DL360G7 Ram DDR3 1333 ECC 2x2 GB  HDD 2x146 GB  CentOS 6.2 Linux MySQL 5.5.11
Slave Server I : Acer Altos G540 Ram DDR2 667 ECC 2x1 GB HDD 2x146 GB Redhat Ent 5.2 Linux Mysql 5.1.29
Slave Server II : คอมประกอบ Ram DDR2 667  2x2 GB HDD SATA 160 GB Endian Firewall Community release 2.4.1 Mysql 5.5.24
Client : Windows XP Sp2
ขึ้นระบบ 1 มิ.ย.50

ออฟไลน์ Bond_007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,533
  • เมื่อก่อนเคยรักมากเท่าไหร่มันยังคงรักมากเท่านั้น
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มิถุนายน 05, 2013, 09:00:41 AM »
0
สอบถามหน่อยครับถ้ามีพวก proxy ด้วยถ้าเน็ทหลุดจะทำงานได้หรือเปล่าครับ
ของผมเป็น Ethernet Static ทั้ง 2 สายครับ  แล้ว
Leadline (TOT) กับ AirNet (AIS) ทำเป็นแบบ  PPPoE ได้หรือเปล่าครับ
รบกวนด้วยนะครับ ผมไม่ทราบวิธีทำจริง ๆ
ผมให้ข้อมูลอย่างนี้ครับว่า
1.ผมมีเน็ต 2 เส้น Leadline (TOT) กับ AirNet (AIS)
2.ใช้ endian firewall 2.5.1

ถามว่าผมต้องตั้งค่ายังไงครับให้  AirNet (AIS) ทำงานกรณีที่ Leadline (TOT) เช่น สายขาดบ่อยมาก แล้วถ้า Leadline (TOT) ใช้งานได้แล้วก็ให้ใช้  Leadline (TOT) แทน  AirNet (AIS)

ขอบคุณครับ    ;D

ลองเอา script load balance ไปใช้ดูครับ
/usr/share/balance.sh
ใช้ได้ 3 wan
โดยทั้ง wan เป็น PPPOE หรือ ETH ก็ได้
ของผมใช้ tot adsl ผ่าน eth1
ส่วน cat on net ผ่าน ppp0

ตั้ง crontab ให้รัน /usr/share/balance.sh ทุก 1 นาทีก็ได้ครับ
ถ้า net เส้นใดหลุดก็จะ ใช้อึกเส้นทันทีครับ


โรงพยาบาลศิริเวชลำพูน
Hosxp version 3.53.7.16
ขอขบคุณ อาจารย์ชัยพร,อ.อ็อด,อ.เกื้อ,พี่เอก,พี่กิติศักดิ์,พี่เข้ม,พี่ไสว,พี่ terminator 2010,พี่pikepid,พี่udomchock ,พี่ขวด,พี่เจมส์,ป๋าJdadmin,พี่กานดา admin ทุกๆท่าน และนางฟ้า BMS

ทำเพื่อใครสักคนฉันได้ทำเพื่อความรัก
ร้องให้สักคนฉันก็ร้องจากหัวใจ
รักที่มันต้องจบมันก็ยังงดงาม ฉันยังจำไว้

Nologo How to be hosxp star

ออฟไลน์ yossak

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 428
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • www.tpphosp.com
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มิถุนายน 05, 2013, 09:06:07 AM »
0
สอบถามหน่อยครับถ้ามีพวก proxy ด้วยถ้าเน็ทหลุดจะทำงานได้หรือเปล่าครับ
ของผมเป็น Ethernet Static ทั้ง 2 สายครับ  แล้ว
Leadline (TOT) กับ AirNet (AIS) ทำเป็นแบบ  PPPoE ได้หรือเปล่าครับ
รบกวนด้วยนะครับ ผมไม่ทราบวิธีทำจริง ๆ
ผมให้ข้อมูลอย่างนี้ครับว่า
1.ผมมีเน็ต 2 เส้น Leadline (TOT) กับ AirNet (AIS)
2.ใช้ endian firewall 2.5.1

ถามว่าผมต้องตั้งค่ายังไงครับให้  AirNet (AIS) ทำงานกรณีที่ Leadline (TOT) เช่น สายขาดบ่อยมาก แล้วถ้า Leadline (TOT) ใช้งานได้แล้วก็ให้ใช้  Leadline (TOT) แทน  AirNet (AIS)

ขอบคุณครับ    ;D

ลองเอา script load balance ไปใช้ดูครับ
/usr/share/balance.sh
ใช้ได้ 3 wan
โดยทั้ง wan เป็น PPPOE หรือ ETH ก็ได้
ของผมใช้ tot adsl ผ่าน eth1
ส่วน cat on net ผ่าน ppp0

ตั้ง crontab ให้รัน /usr/share/balance.sh ทุก 1 นาทีก็ได้ครับ
ถ้า net เส้นใดหลุดก็จะ ใช้อึกเส้นทันทีครับ


แต่ถ้าเป็น ETH ทั้ง สองเส้น จะได้เปล่าครับ
ผมใช้ CAT ผ่าน eth1
ส่วน TOT ผ่าน eth2
ยศศักดิ์   น้อยประสิทธิ์  โรงพยาบาลทองผาภูมิ ขนาด 90 เตียง
Server HP ML350 G6 / Hdd scis 3 TB. / Ram 16 GB./ Centos 6.4 / Mysql 5.5.26/ Hosxp 3.57.2.x
ขึ้นระบบ 2549  จากทีม BMS และขอขอบพี่กิจ สสจ.กจ  คุณ พีบอย ด่านมะขามเตี้ย   พี่นาจ รพ.หลวงพ่อเปิ่น, พี่อ๊อด รพ.ไทรโยค, และที่ให้ความรู้และคำแนะนำ เว็บไซค์โรงพยาบาล  www.tpphosp.com

ออฟไลน์ grandbb

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 63
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มิถุนายน 05, 2013, 15:08:45 PM »
0
มีสเปคคอมที่รองรับแนะนำไหมคับท่าน
ผมลองลงกับคอมใหม่ๆแล้วไม่รองรับเลย
โรงพยาบาลสูงเม่น จังหวัดแพร่(รพช.)
Server: HP ML150, Fedora+MySQL 5.XX
ขึ้นระบบครั้งแรก 24 มิถุนายน 2548 โดย อ.สุชัย, อ.ชัยพร

NOW!
Server: IBM x3200 M3,
CentOS 5.6 Final+ Percona 51-5.1.57
HOSxP 3.54.x.x
HOSXP_PCU 16 สอ. 3.54.x.x
DATACENTER

ออฟไลน์ chitvichai

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
  • Respect: +5
    • ดูรายละเอียด
    • รพ.เมืองปาน
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มิถุนายน 06, 2013, 08:45:35 AM »
0
สอบถามหน่อยครับถ้ามีพวก proxy ด้วยถ้าเน็ทหลุดจะทำงานได้หรือเปล่าครับ
ของผมเป็น Ethernet Static ทั้ง 2 สายครับ  แล้ว
Leadline (TOT) กับ AirNet (AIS) ทำเป็นแบบ  PPPoE ได้หรือเปล่าครับ
รบกวนด้วยนะครับ ผมไม่ทราบวิธีทำจริง ๆ
ผมให้ข้อมูลอย่างนี้ครับว่า
1.ผมมีเน็ต 2 เส้น Leadline (TOT) กับ AirNet (AIS)
2.ใช้ endian firewall 2.5.1

ถามว่าผมต้องตั้งค่ายังไงครับให้  AirNet (AIS) ทำงานกรณีที่ Leadline (TOT) เช่น สายขาดบ่อยมาก แล้วถ้า Leadline (TOT) ใช้งานได้แล้วก็ให้ใช้  Leadline (TOT) แทน  AirNet (AIS)

ขอบคุณครับ    ;D

ลองเอา script load balance ไปใช้ดูครับ
/usr/share/balance.sh
ใช้ได้ 3 wan
โดยทั้ง wan เป็น PPPOE หรือ ETH ก็ได้
ของผมใช้ tot adsl ผ่าน eth1
ส่วน cat on net ผ่าน ppp0

ตั้ง crontab ให้รัน /usr/share/balance.sh ทุก 1 นาทีก็ได้ครับ
ถ้า net เส้นใดหลุดก็จะ ใช้อึกเส้นทันทีครับ


แต่ถ้าเป็น ETH ทั้ง สองเส้น จะได้เปล่าครับ
ผมใช้ CAT ผ่าน eth1
ส่วน TOT ผ่าน eth2


ใช้ proxy ด้วยก็ต้องเช็คว่าถ้า net หลุด ก็ให้ restart proxy ทันทีครับ คือต้องเช็คทุกนาทีเลยครับ

ส่วนจะใช้ pppoe หรือ eth ได้แบบผสมเลยครับ
จะเป็น eth1 +eth 2 + ppp0 คือได้ 3 wan เลยครับ
หรือ จะเป็น ppp0 + ppp1 +eth3 ก็ได้ครับ
หรือ จะเป็น eth1 +eth2
หรือ จะเป็น ppp0 +eth2
หรือ จะเป็น ppp0 +ppp1
ได้หมดครับแต่ต้องตั้งค่าใน script ให้ถูกต้องครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 06, 2013, 08:49:17 AM โดย chitvichai »
โรงพยาบาลเมืองปาน (ขนาด 30 เตียง) จังหวัดลำปาง โทร 054-276345-6
Master Server : HP Proliant DL360G7 Ram DDR3 1333 ECC 2x2 GB  HDD 2x146 GB  CentOS 6.2 Linux MySQL 5.5.11
Slave Server I : Acer Altos G540 Ram DDR2 667 ECC 2x1 GB HDD 2x146 GB Redhat Ent 5.2 Linux Mysql 5.1.29
Slave Server II : คอมประกอบ Ram DDR2 667  2x2 GB HDD SATA 160 GB Endian Firewall Community release 2.4.1 Mysql 5.5.24
Client : Windows XP Sp2
ขึ้นระบบ 1 มิ.ย.50

ออฟไลน์ chitvichai

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
  • Respect: +5
    • ดูรายละเอียด
    • รพ.เมืองปาน
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มิถุนายน 06, 2013, 08:58:31 AM »
0
มีสเปคคอมที่รองรับแนะนำไหมคับท่าน
ผมลองลงกับคอมใหม่ๆแล้วไม่รองรับเลย
cpu: intel corei5
ram:4 Gb
hdd: 160 Gb
nic: intel 1000 pro mt มีทั้งแบบ 1 interface และ 2 interface


โรงพยาบาลเมืองปาน (ขนาด 30 เตียง) จังหวัดลำปาง โทร 054-276345-6
Master Server : HP Proliant DL360G7 Ram DDR3 1333 ECC 2x2 GB  HDD 2x146 GB  CentOS 6.2 Linux MySQL 5.5.11
Slave Server I : Acer Altos G540 Ram DDR2 667 ECC 2x1 GB HDD 2x146 GB Redhat Ent 5.2 Linux Mysql 5.1.29
Slave Server II : คอมประกอบ Ram DDR2 667  2x2 GB HDD SATA 160 GB Endian Firewall Community release 2.4.1 Mysql 5.5.24
Client : Windows XP Sp2
ขึ้นระบบ 1 มิ.ย.50

ออฟไลน์ panus_t

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,368
  • Respect: +8
    • ดูรายละเอียด
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มิถุนายน 06, 2013, 09:05:03 AM »
0
ขอ Script แบบ eth1 +eth2 (ตัว eth1 เป็นหลัก ส่วน eth2 สำรองเท่านั้น)
ผมลองแก้ไข Script แล้วยังงงครับ มีหลายบรรทัดยังไม่เข้าใจ   ;D
โรงพยาบาลเสิงสาง จ.นครราชสีมา (ขนาด  60  เตียง ปี2554)  ขึ้นระบบโดยทีมงาน BMS  เมื่อเดือนเมษายน 2551
ก่อนหน้านั้นขึ้นระบบเมื่อ 07/07/07 ฤกษ์ดี  Master Server  IBM System x3500M4  RAM ECC 24 GB. HardDisk SAS 450x3 GB. ServerRAID M1100 Series Zero RAID5  OS:CentOS 6.4  MySQLPercona : 5.5.30-30.1

ออฟไลน์ chitvichai

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
  • Respect: +5
    • ดูรายละเอียด
    • รพ.เมืองปาน
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มิถุนายน 06, 2013, 09:19:38 AM »
0
ขอ Script แบบ eth1 +eth2 (ตัว eth1 เป็นหลัก ส่วน eth2 สำรองเท่านั้น)
ผมลองแก้ไข Script แล้วยังงงครับ มีหลายบรรทัดยังไม่เข้าใจ   ;D

ผมก็เอาของเขามาปรับแต่งเองครับ
อยากได้ต้นฉบับไปอ่านได้จาก
http://linux.sothorn.org/node/398

หรือในบางบทความที่เกี่ยวข้อง
http://aifarfa.blogspot.com/2011/11/load-balance-2-endian-firewall24-bash.html
ลองปรับให้แล้วครับ
คือ กำหนด wanCount=1 คือมี wan เดียว

คือ กำหนด wanCount=1.5 คือมี 2 wan ใช้ wan 1 เป็นหลัก wan 2 เป็นwanสำรอง

คือ กำหนด wanCount=2 คือมี 2 wan ใช้ wan 2 wan loadbalance

คือ กำหนด wanCount=3 คือมี 3 wan ใช้ wan 3 wan loadbalance




ส่วยวิธี restart crontab ใน endian ก็ /etc/init.d/fcron restart
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 06, 2013, 14:40:35 PM โดย chitvichai »
โรงพยาบาลเมืองปาน (ขนาด 30 เตียง) จังหวัดลำปาง โทร 054-276345-6
Master Server : HP Proliant DL360G7 Ram DDR3 1333 ECC 2x2 GB  HDD 2x146 GB  CentOS 6.2 Linux MySQL 5.5.11
Slave Server I : Acer Altos G540 Ram DDR2 667 ECC 2x1 GB HDD 2x146 GB Redhat Ent 5.2 Linux Mysql 5.1.29
Slave Server II : คอมประกอบ Ram DDR2 667  2x2 GB HDD SATA 160 GB Endian Firewall Community release 2.4.1 Mysql 5.5.24
Client : Windows XP Sp2
ขึ้นระบบ 1 มิ.ย.50

ออฟไลน์ panus_t

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,368
  • Respect: +8
    • ดูรายละเอียด
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2013, 08:33:26 AM »
0
Error ภาพ แก้ไขยังไงครับ  ;D
โรงพยาบาลเสิงสาง จ.นครราชสีมา (ขนาด  60  เตียง ปี2554)  ขึ้นระบบโดยทีมงาน BMS  เมื่อเดือนเมษายน 2551
ก่อนหน้านั้นขึ้นระบบเมื่อ 07/07/07 ฤกษ์ดี  Master Server  IBM System x3500M4  RAM ECC 24 GB. HardDisk SAS 450x3 GB. ServerRAID M1100 Series Zero RAID5  OS:CentOS 6.4  MySQLPercona : 5.5.30-30.1

ออฟไลน์ chitvichai

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
  • Respect: +5
    • ดูรายละเอียด
    • รพ.เมืองปาน
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2013, 09:09:25 AM »
0
Error ภาพ แก้ไขยังไงครับ  ;D

ลองเอาไปใช้ดูครับ

ปรับแก้ที่ตัวแปร wancount จำนวน wan ที่มี ถ้าต้องการ backup ก็ 1.5
EXTIFT1 ชนิดของ interface ที่1 โดยกำหนดเป็น 0 คือ eth หรือ 1 pppoe
EXTIFT2 ชนิดของ interface ที่2 โดยกำหนดเป็น 0 คือ eth หรือ 1 pppoe
EXTIFT3 ชนิดของ interface ที่3 โดยกำหนดเป็น 0 คือ eth หรือ 1 pppoe


EXIF1 ชื่อของ interface ที่1 ตัวอย่าง tot ต่อแบบ static/dhcp ผ่าน lan eth3  ก็ EXIF1=eth3 
EXIF2 ชื่อของ interface ที่2 ตัวอย่าง cat ต่อแบบ static/dhcp ผ่าน lan eth2  ก็ EXIF2=eth2
โดย EXIF1 คือ interface หลัก ในกรณี wancount=1.5
โดย EXIF2 คือ interface รอง  ในกรณี wancount=1.5
แต่ถ้า wancount=2 คือใช้พร้อมกันตาม WEIGHT1  WEIGHT2

ส่วน ENDGW1 คือ ip หลักสุดท้าย ของ router ที่ต่อแบบ static/dhcp เพราะเรากำหนด ip router เอง
ถ้าต่อแบบ ppoe ENDGW1 ก็ไม่ได้ใช้เพราะ จะ เป็น ชุด ip ที่ ได้จาก isp


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 07, 2013, 09:21:40 AM โดย chitvichai »
โรงพยาบาลเมืองปาน (ขนาด 30 เตียง) จังหวัดลำปาง โทร 054-276345-6
Master Server : HP Proliant DL360G7 Ram DDR3 1333 ECC 2x2 GB  HDD 2x146 GB  CentOS 6.2 Linux MySQL 5.5.11
Slave Server I : Acer Altos G540 Ram DDR2 667 ECC 2x1 GB HDD 2x146 GB Redhat Ent 5.2 Linux Mysql 5.1.29
Slave Server II : คอมประกอบ Ram DDR2 667  2x2 GB HDD SATA 160 GB Endian Firewall Community release 2.4.1 Mysql 5.5.24
Client : Windows XP Sp2
ขึ้นระบบ 1 มิ.ย.50

ออฟไลน์ pisitas

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2013, 09:35:08 AM »
0
ผู้เชี่ยวชาญ endian firewall ก็อยู่ใกล้ ๆ เสิงสาง นั่นแระครับ  โทรไปถามพี่กัมพล ที่ รพ.ครบุรี ได้เลย

สงสัยว่า setting มัน เป้น backup  ไม่ใช่ ทำ load balance

ตรงที่มันไม่ยอมเปลี่ยนจาก wan1 ไปเป็น wan2 นี่ น่าจะเกิดจาก มันยัง detect ว่า wan1 ยัง alive อยู่
ให้มันทำ ping test ที่  8.8.8.8  (หรือเวปข้างนอก)  ถ้าไม่สามารถทำได้ภายใน ...วินาที ก็ disconnect wan1

 

ออฟไลน์ nao

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 207
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2013, 09:52:51 AM »
0
ขอสอบถามหน่อยค่ะ  ที่รพ.ก็ใช้โปรแกรมนี้ค่ะ แต่เป็นในส่วนบ้านพัก   เจอปัญหา โทรศัพท์บางรุ่น บางยี่ห้อ เข้าใช้งานได้โดยไม่ต้องใส่รหัส ไม่ต้องตั้งค่า proxy  ก็ใช้งานได้    เป็นเพราะอะไรค่ะ  และสามารถนำ user ไปแจกกันใช้ได้หลายคน
ทั้งที่ตั้งค่า ตามคู่มือแต่ก็ยังแจกกันได้อยู่ 
รพช.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว
MySQL     5.1.30  
ต้องขอขอบคุณ อ.ชัยพร  ที่พัฒนาโปรแกรมดีๆ ให้ใช้กัน

ออฟไลน์ panus_t

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,368
  • Respect: +8
    • ดูรายละเอียด
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2013, 16:49:17 PM »
0
เพิ่งรู้ตัวว่ามีผู้เชี่ยวชาญอยู่ใกล้ ๆ ครับ  ;D ;D ;D
ถ้าขึ้นตามรูปภาพแบบนี้มันได้หรือยังครับ  :D
โรงพยาบาลเสิงสาง จ.นครราชสีมา (ขนาด  60  เตียง ปี2554)  ขึ้นระบบโดยทีมงาน BMS  เมื่อเดือนเมษายน 2551
ก่อนหน้านั้นขึ้นระบบเมื่อ 07/07/07 ฤกษ์ดี  Master Server  IBM System x3500M4  RAM ECC 24 GB. HardDisk SAS 450x3 GB. ServerRAID M1100 Series Zero RAID5  OS:CentOS 6.4  MySQLPercona : 5.5.30-30.1

ออฟไลน์ chitvichai

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
  • Respect: +5
    • ดูรายละเอียด
    • รพ.เมืองปาน
Re: endian firewall 2.5.1 กับเน็ตสำรอง
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2013, 17:31:32 PM »
0
เพิ่งรู้ตัวว่ามีผู้เชี่ยวชาญอยู่ใกล้ ๆ ครับ  ;D ;D ;D
ถ้าขึ้นตามรูปภาพแบบนี้มันได้หรือยังครับ  :D

ลองใหม่นะครับพอดี endian ของผม run mysql ด้วย
ถ้าจะดูสถานะการทำงานของ balance.sh จากหน้า dashboard
ให้เอา script /home/httpd/cgi-bin/netstatus.cgi ทับของเก่าดูครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 07, 2013, 19:44:43 PM โดย chitvichai »
โรงพยาบาลเมืองปาน (ขนาด 30 เตียง) จังหวัดลำปาง โทร 054-276345-6
Master Server : HP Proliant DL360G7 Ram DDR3 1333 ECC 2x2 GB  HDD 2x146 GB  CentOS 6.2 Linux MySQL 5.5.11
Slave Server I : Acer Altos G540 Ram DDR2 667 ECC 2x1 GB HDD 2x146 GB Redhat Ent 5.2 Linux Mysql 5.1.29
Slave Server II : คอมประกอบ Ram DDR2 667  2x2 GB HDD SATA 160 GB Endian Firewall Community release 2.4.1 Mysql 5.5.24
Client : Windows XP Sp2
ขึ้นระบบ 1 มิ.ย.50