ผู้เขียน หัวข้อ: แก้ report ให้หน่อยครับ  (อ่าน 11570 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
แก้ report ให้หน่อยครับ
« เมื่อ: ธันวาคม 01, 2011, 15:47:01 PM »
0
คือว่าผมได้เปลี่ยนรายงานจากผล fbs เป็นผล bp แต่ไม่ทราบว่าต้องแก้คำสั่งตรงไหนถึงจะมีผล bp ขึ้นครับ...
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ niyomstd

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,270
  • Respect: +15
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลแม่เมาะ
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2011, 16:11:52 PM »
0
เปลี่ยน  FBS1,FBS2 เป็น bpd กับ bps ครับ
นิยม  สีทองแดง
โรงพยาบาลแม่เมาะ  ลำปาง(รพช.30 เตียง)
เริ่มใช้ HOSxP 2 เมษายน 2551
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Master :  CentOS

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2011, 16:19:06 PM »
0
 Value := 'ªèǧ BP ·ÕèàÅ×Í¡   '+bpd +' - '+bps ;

 เปลี่ยนแล้ว error ครับ
Error: Variable2OnCalc, Line 1 :Undeclared identifier: 'bpd'
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ niyomstd

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,270
  • Respect: +15
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลแม่เมาะ
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2011, 16:22:04 PM »
0
เปลี่ยนใน Declarations ด้วยครับ
นิยม  สีทองแดง
โรงพยาบาลแม่เมาะ  ลำปาง(รพช.30 เตียง)
เริ่มใช้ HOSxP 2 เมษายน 2551
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Master :  CentOS

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2011, 16:27:25 PM »
0
อยู่ตรงไหน...บอกหน่อย...admin มือใหม่ครับ ยังไม่ชำนาญเรื่องนี้ครับ
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ niyomstd

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,270
  • Respect: +15
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลแม่เมาะ
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2011, 16:29:00 PM »
0
 :) :)
นิยม  สีทองแดง
โรงพยาบาลแม่เมาะ  ลำปาง(รพช.30 เตียง)
เริ่มใช้ HOSxP 2 เมษายน 2551
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Master :  CentOS

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2011, 16:34:38 PM »
0
error ครับ
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ ไม่เสียสละ ชัยชนะไม่เกิด

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,267
  • Project Maneger
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2011, 16:49:25 PM »
0
เอา bp ไหนเป็นหลักครับมันมี
bps และ bpd ครับ
ทำไม่ได้ หรือไม่ได้ทำ
 Project Maneger
Bangkok Medical Software Co., Ltd.
2, 2nd Floor, Soi Suksawat 33,
Suksawat Road, Radburana 10140
Thailand

ออฟไลน์ Tang

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 134
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • www.naphohos.com
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2011, 20:34:58 PM »
0
Value := 'ªèǧ BP ·ÕèàÅ×Í¡   '+bpd +' - '+bps ;

 เปลี่ยนแล้ว error ครับ
Error: Variable2OnCalc, Line 1 :Undeclared identifier: 'bpd'

ลองเช็ค
'+bpd+'-'+bps;   ดูครับ คำสังมันไม่จบเลยทำให้ error 
โรงพยาบาลนาโพธิ์ (เริ่มใช้ HOSxP 10 กุมภาพันธ์ 2552) www.naphohos.com

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 08:43:28 AM »
0
ช่วยแก้ให้หน่อยได้ไหมครับ...ขอบคุณครับ 
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ nutsuanplu

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 157
  • Respect: +3
    • ดูรายละเอียด
    • ฝากผลงาน web รายงานผล lab ด้วยครับ
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 09:35:46 AM »
0
ช่วยแก้ให้หน่อยได้ไหมครับ...ขอบคุณครับ 

ChangeReportSQL('select o.bpd,o.bps,v.pdx, v.vstdate,v.hn,v.pdx,i.name,v.age_y,v.age_m,aid,v.moopart, '+
  ' concat(p.pname,p.fname," ",p.lname)as ptname ,t.full_name '+
 ' from opdscreen o ,vn_stat v ,icd101 i ,patient p,thaiaddress t,clinicmember c '+
 ' where v.vn = o.vn and v.pdx=i.code and p.hn =v.hn and v.aid = t.addressid and c.hn =v.hn '+
 ' and v.vstdate between "'+formatdatetime('yyyy-mm-dd',rxdate1)+'"  and "'+formatdatetime('yyyy-mm-dd',rxdate2)+'"  '+
 ' and v.pdx <> "" and o.bpd <> 0 and o.bpd is not null and o.bpd >= "'+fbs1+'" and o.bps <= "'+fbs2+'" and o.hn in ('+clinic_hn+')');

อาจจะเพิ่มเงื่อนไขอื่นเข้าไปเพราะผมไม่รู้ว่ารายงานต้องการอะไร
แล้วก็แก้ข้อความตรง inputquery นิดหน่อย ก็น่าจะได้แล้วครับ

ส่วนตรง design ก็ นำค่า bpd กับ bps มาวางแทน fbs ครับ
ถ้าลองแล้วไม่ได้ลองแจ้งมานะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 02, 2011, 09:57:05 AM โดย nutsuanplu »
ณัฐวุฒิ วงษ์แพทย์
นักวิชาการคอมพิวเตอร์
โรงพยาบาลอู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 09:54:57 AM »
0
แก้ไขแล้วยัง error เหมือนเดิมครับ
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ surachat1234

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 28
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 10:40:01 AM »
0
เรื่องของเรื่อง คือ อยากรู้ว่าต้องแก้ไขยังไงบ้างนะคับ
เพื่อเอาไปเป็นแนวทางในการเขียนรายงานของหน่วยงานเองนะคับ

ส่วน variables ประกาศ
var
    clinic_hn,clinic,clinicname,ward:string;
   rxdate1,rxdate2:tdatetime;
   date1,date2:tdatetime;
   income : string;
   fbs1,fbs2,ix2:string;
   bps1,bps2,bpd1,bpd2 : string;

ส่วน Events

procedure GlobalOnCreate;
begin
   GetDateRangeDialog(date1, date2);
   rxdate1:=date1;
   rxdate2:=date2;
   bps1 := inputquery('BP ªèǺ¹àÃÔèÁµé¹','BPs1')    ;
   bps2 := inputquery('BP ªèǺ¹ÊÔé¹ÊØ´','BPs2')    ;
   bpd1 := inputquery('BP ªèÇÅèÒàÃÔèÁµé¹','BPd1')    ;
   bpd2 := inputquery('BP ªèÇÅèÒÊÔé¹ÊØ´','BPd2')    ;
  clinicname:= getpickuplist('select name from clinic where chronic="Y" order by name');
  clinic:=getsqlstringdata('select clinic from clinic where name="'+clinicname+'"');
   clinic_hn := getsqlsubquerydata('select hn from clinicmember where clinic="'+clinic+'"');
   clinic_hn := getsqlsubquerydata('select hn from ovst where vstdate between  "'+formatdatetime('yyyy-mm-dd',rxdate1)+'"  and "'+formatdatetime('yyyy-mm-dd',rxdate2)+'" and hn in ('+clinic_hn+') ');   
   
ChangeReportSQL('SELECT o.bpd,o.bps,CONCAT(FORMAT(o.bps,000),"/",FORMAT(o.bpd,000)) AS BP, o.fbs,v.pdx, v.vstdate,     '+
'v.hn,v.pdx,i.name,v.age_y,v.age_m,aid,v.moopart,       '+
'concat(p.pname,p.fname," ",p.lname)as ptname ,t.full_name          '+
'FROM opdscreen o             '+
'INNER JOIN vn_stat v ON v.vn = o.vn         '+
'INNER JOIN icd101 i ON i.`code` = v.main_pdx        '+
'INNER JOIN patient p ON p.hn = o.hn         '+
'INNER JOIN thaiaddress t ON t.addressid = v.aid        '+
'INNER JOIN clinicmember c ON c.hn = o.hn          '+
'WHERE (o.vstdate BETWEEN "'+formatdatetime('yyyy-mm-dd',rxdate1)+'"  and "'+formatdatetime('yyyy-mm-dd',rxdate2)+'" )    '+
'AND v.main_pdx <> "" AND (o.bps BETWEEN "'+ bps1 +'" AND "'+ bps2 +'") AND (o.bpd BETWEEN "'+ bpd1 +'" AND "'+ bpd2 +'") and o.hn in ('+clinic_hn+') ');

 end;
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 02, 2011, 16:11:36 PM โดย surachat1234 »
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองกรด ตำบลสระแก้ว จังหวัดกำแพงเพชร
web : http://nongkrod.thaiddns.com
Server : IBM X3100 Intel Xeon Quad-Core  2.66GHz/1333MHz  10Gb. Centos 5.7 64 bit, Percona-Server-server-51-5.1.56 
ขึ้นระบบเมื่อ 1 ธ.ค. 2553 โดยทีมงานไอทีจังหวัดกำแพงเพชรและโรงพยาบาลกำแพงเพชร

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 10:43:07 AM »
0
ไม่เป็นไรครับ...เอาไว้รอ อ.เกื้อกูล หรือ อ.ท่านอื่น...ตอบให้ครับ...Thank You...
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ nahos

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,216
  • รพ.นาแห้ว
  • Respect: +7
    • ดูรายละเอียด
    • รพ.นาแห้ว
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 15:12:52 PM »
0
ตกลงตอนนี้ได้หรือยังครับ

ถ้าำคำถามท่านได้คำตอบที่ต้องการจากอาจารย์ท่านใด กรุณากด Thank เบา ๆ ^ ถูกใจกด [applaud] ไม่ชอบใจกด[smite]
>> การโพสต์ขอรายงานที่ดี <<
อ่านซักนิด ถามยังไงให้ได้คำตอบ ? :)
วิธีแสดงตัวว่าเป็นใคร โดย อ.อ๊อด (ให้ข้อมูลว่าเป็นใคร ปฏิบัติงานที่ไหน ใช้ server อะไร OS อะไร HOsxp Vไหน)
ก่อนที่จะตั้งกระทู้ถาม ลองค้นจากกระทู้เก่าดูก่อนไหม จะได้คำตอบเร็วกว่าการรอคำตอบนะ
..........................................................................
เจษ จพ.เภสัชกรรมฯ user@ NAHAEO HOSPITAL LOEI. <br>  Supervise by DANSAI HOSPITAL LOEI. <br>
Start 01/03/2550
=> Server IBM X3200 Ram 6 Gb. OS:Cent OS 6.0  
=> Client 20 client  OS: SP2  => HosXP Version <b>3.56.11.19</b>
-----------------------------
น้ำเต็มแก้ว "การเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด"

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 15:24:50 PM »
0
ยังไม่ได้เลยครับ... ??? ??? ???
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ nahos

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,216
  • รพ.นาแห้ว
  • Respect: +7
    • ดูรายละเอียด
    • รพ.นาแห้ว
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 16:25:33 PM »
0
ลองดูครับ

จริง ๆ มันไม่ยากเลยนะครับ
ก็เอา bps,bpd ไปแทน fbs เฉย

ทำตามกระทู้ที่อาจารย์ท่านอื่นตอบไว้ก็น่าจะได้แล้ว
 ;D
ถ้าำคำถามท่านได้คำตอบที่ต้องการจากอาจารย์ท่านใด กรุณากด Thank เบา ๆ ^ ถูกใจกด [applaud] ไม่ชอบใจกด[smite]
>> การโพสต์ขอรายงานที่ดี <<
อ่านซักนิด ถามยังไงให้ได้คำตอบ ? :)
วิธีแสดงตัวว่าเป็นใคร โดย อ.อ๊อด (ให้ข้อมูลว่าเป็นใคร ปฏิบัติงานที่ไหน ใช้ server อะไร OS อะไร HOsxp Vไหน)
ก่อนที่จะตั้งกระทู้ถาม ลองค้นจากกระทู้เก่าดูก่อนไหม จะได้คำตอบเร็วกว่าการรอคำตอบนะ
..........................................................................
เจษ จพ.เภสัชกรรมฯ user@ NAHAEO HOSPITAL LOEI. <br>  Supervise by DANSAI HOSPITAL LOEI. <br>
Start 01/03/2550
=> Server IBM X3200 Ram 6 Gb. OS:Cent OS 6.0  
=> Client 20 client  OS: SP2  => HosXP Version <b>3.56.11.19</b>
-----------------------------
น้ำเต็มแก้ว "การเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด"

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 19:01:38 PM »
0
เดี๋ยวจะลองทำดูอีกทีครับ...ขอบคุณ อ.ทั้งหลาย
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2011, 08:57:19 AM »
0
ได้แล้วครับ...ขอบคุณ อ.ทั้งหลาย
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2011, 09:05:26 AM »
0
แต่ทำไมตอนออกรายงานถึงขึ้นข้อมูลซ้ำกันในแต่ละคนครับ เช่นบางคนขึ้น 2 ครั้งบ้าง บางคนขึ้น 3 ครั้งบ้างครับ
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ nahos

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,216
  • รพ.นาแห้ว
  • Respect: +7
    • ดูรายละเอียด
    • รพ.นาแห้ว
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2011, 10:21:36 AM »
0


ลองใส่  group by o.vn  เข้าไปนะครับ ประมาณนี้

in ('+clinic_hn+')  group by o.vn ');

 :)
ถ้าำคำถามท่านได้คำตอบที่ต้องการจากอาจารย์ท่านใด กรุณากด Thank เบา ๆ ^ ถูกใจกด [applaud] ไม่ชอบใจกด[smite]
>> การโพสต์ขอรายงานที่ดี <<
อ่านซักนิด ถามยังไงให้ได้คำตอบ ? :)
วิธีแสดงตัวว่าเป็นใคร โดย อ.อ๊อด (ให้ข้อมูลว่าเป็นใคร ปฏิบัติงานที่ไหน ใช้ server อะไร OS อะไร HOsxp Vไหน)
ก่อนที่จะตั้งกระทู้ถาม ลองค้นจากกระทู้เก่าดูก่อนไหม จะได้คำตอบเร็วกว่าการรอคำตอบนะ
..........................................................................
เจษ จพ.เภสัชกรรมฯ user@ NAHAEO HOSPITAL LOEI. <br>  Supervise by DANSAI HOSPITAL LOEI. <br>
Start 01/03/2550
=> Server IBM X3200 Ram 6 Gb. OS:Cent OS 6.0  
=> Client 20 client  OS: SP2  => HosXP Version <b>3.56.11.19</b>
-----------------------------
น้ำเต็มแก้ว "การเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด"

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: แก้ report ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2011, 11:00:41 AM »
0
ขอบคุณ อ. nahos มากครับ
แต่  group by o.vn  เข้าไปนะครับ ประมาณนี้

in ('+clinic_hn+')  group by o.vn ');

ตัวแปลนี้สามารถใส่ทุกรายงานที่ข้อมูลซ้ำกัน ได้ไหมครับ
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------