แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Tharuea_Hos

หน้า: [1] 2 3 4
1
ผมเป็น จนท.รพ.คนหนึ่งที่ได้ใช้ ระบบ hosxp เลยอยากจะฝากระบบ call center ของ Hosxp ว่าช่วยขยายช่องสายในการรับเรื่องด้วยน่ะครับ เพราะกระผมโทร2-3 วันแล้ว สายไม่เคยว่างเลย และฝากเรื่องไว้ก็ไม่ค่อยโทรติดต่อกลับไม่รู้ว่าปัญหาที่ฝากไว้แก้ไขได้ไม่ได้ยังไงเงียบมาก ในเมื่อท่านเปิดเป็น บริษัทแล้ว และก็มีหลาย รพ.ในประเทศที่ใช้โปรแกรมท่าน ขอความกรุณาช่วยขยายช่องทางการติดต่อด้วยและปัญหาที่ฝากไว้ก็ ควรมีการ ตอบกลับมาบ้าง อย่างน้อยก็น่าจะระบุได้บ้างมาสามารถแก้ไขปัญหาได้กี่ ชม./วัน/สัปดาห์/เดือน/ปี ต่อปู้ที่รอการแก้ไขครับ แล้วก็เว็ปบอร์ดของบริษัท ผู้ดูแลกรุณาช่วยมาตอบเรื่องที่ ผู้ใช้งานมาโพสด้วยครับ ขอบคุณครับ

2
ตามภาพครับ เป็นแบบนี้ทุกราย ทั้งสิทธิ เบิกได้ ชำระเงิน และอื่นๆ ที่ไม่ใช่ ปกส. และ บัตรทอง ช่วยแก้ไขให้ด้วยครับ

3
คือว่าตอนนี้ diagtype จริงๆแล้วมีกี่ type ครับเอาแบบที่ใช้ส่งออกข้อมูลทุกโปรแกรม เพราะเท่าที่ดูในตารางจะมี
1. Principle Dx
2. Comorbidity
3. Complication
4. Other

แต่สงสัยว่าโครงสร้าง สปสช เนี่ย
เพิ่ม
5. External cause มาด้วย สรุปว่าต้องใช้ไหมครับ เพราะเห็นตามโครงสร้างแฟ้ม Diag มา

4
พอดีผมลืมตารางที่นำ Username และ password ของหน้าเช็คสิทธิ สปสช. ไปใส่ใน Username และ password ของ Hosxp ใครพอมีวิธีใส่ Username และ password ของหน้าเช็คสิทธิ สปสช.ลงใน Username ของHosxp ได้

5
ใช้เวอร์ชั่น 3.55.11.20 แล้วลองส่งออก 21 แฟ้มพบว่า ข้อมูลแฟ้ม Person ที่ส่งออกมา โชว์ Error ซ้ำซ้อนเกือบทุกรายครับ รายที่โชว์ซ้ำซ้อนลองกลับไปดูในทะเบียน 1 ก็ไม่มีซ้ำ ทั้งชื่อ นามสกุล CID และลองเช็คใน patient แล้วด้วยครับ
อีกประเด็นครับ คนไข้ที่ Admit ไปแล้ว แต่พยาบาลอยากลบรายการยาที่สั่งจาก er แต่กลับลบรายการยารวมถึงเวชภัณฑ์ไม่ได้ในหน้าจอ Drug Profile ---> สั่งยา ครับ

6
เนื่องจากรายการ lab บางตัว จนท.หน้าห้องตรวจสั่งแล็ปแล้ว และจนท.แล็ปก็รายงานผลปกติ แต่ผลไม่ไปโชว์ที่ห้องหมอแต่หน้าห้องตรวจดูผลได้ อาการแบบนี้เป็นมา 5 ครั้งแล้วครับ แต่รายการแล็ปอื่นไม่เป็นปัญหาครับ ซึ่งผมเองก็ลองดูแล็ปที่มีปัญหาก่อนแก้ไข ลองแล้วผลไม่ขึ้นครับ แต่พอลบรายการแล็ปปและลองสั่งใหม่ปรากฎว่าผลมาปกติครับ ซึ่งอันนี้ผมใช้ร่วมกับระบบ Lis ครับ

7
พอดีสงสัยตาราง person_vaccine_lot ครับ ว่าจะได้ข้อมูลมาใส่ตารางนี้ต้องคีย์หน้าไหนยังไงครับเพราะตอนนี้นี้ทำรายงานสรุป lot วัคซีนที่ให้ไปไม่ได้ครับ

8
อยากจะทราบคำสั่ง SQL ที่สามารถโชว์คนท้องที่มาฝากท้องครบทั้ง 4 ครั้งเลยครับ ว่ามีกี่คนครับ

9
พอดี จ.ขอข้อมูลด่วน แต่ติดตรงที่ขอข้อมูลเด็กช่วงอายุ 1.6 ขวบ ถึง 2.6 ขวบ ในเขตรับผิดชอบครับ พร้อมชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ครับ ตรงนี้พอจะมีคำสั่งพอดีให้ไปประยุกบ้างไหมครับ

10
ตามหัวข้อเลยครับ พอดีอยากจะทราบแนวทางการยกเลิก opd card ว่ามีแนวทางอย่างไรและแต่ละที่ทำอย่างไรกันบ้างและเรื่องการ Audit เวชระเบียนจะทำอย่างไร พอดีท่าน ผอ.มีแนวคิดเรื่องการยกเลิก opd card และเพื่อเป็นแนวทางเวลาที่ HA ท่านจะมาประเมิน ครับ

12
พอดี พี่พยาบาลมาแจ้งว่าข้อมูลที่ได้ทำการบันทึกในรายที่ตรวจเท้าไปนั้น บันทึกแล้วขึ้น debug ครับ
select * from  clinicmember_cormobidity_foot_screen where clinicmember_cormobidity_screen_id = 1000
กลับไปดูตามคำสั่ง ในส่วน clinicmember_cormobidity_screen_id = 1000 ยังไม่ถึง 1000 เลยครับ แค่ 400 กว่า และก็บันทึกแล้วกลับไปดูข้อมูลว่างป่าว

ไม่ทราบว่าที่อื่นเป็นบ้างไหมครับ ในการคัดกรองภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยเบาหวาน

13
พอดีเพิ่งอัพเวอร์ชั่นล่าสุดตามหน้าเว็ป แล้วลองส่งออกดูขึ้นดังภาพครับ จะมีปัญหาที่แฟ้ม person

14
ไม่ทราบว่าจะเขียนคำสั่ง Sql ยังไงครับว่า
กลุ่มนี้ คนไข้ Pre-DM
และกลุ่มนี้ เป็น DM

และแยกรายเก่ากับรายใหม่ครับ ตามปีงบประมาณ

15
      พอดีวันนี้คนไข้ทะลุยอด แล้วช่วงเช้าเกิดอาการเครื่องลูกเชื่อมต่อฐานข้อมูลไม่ได้ ล่มไปทั้ง รพ. ก็เลยลองทำการรีสตาร์เครื่อง server ใหม่ครับ เครื่องลูกใช้งานได้ปกติแต่ก็มีบางหน่วยงานบอกว่าเรียกข้อมูลแต่ละทีเริ่มช้า
      ที่ รพ.แยก วงเน็ต กับ hosxp ออกจากกัน เดินคนละวงแล้วก็ server hosxp mysql 5.1.30 แรม 3 G Xeon 2.1 Ghz ใช้มาแล้ว 5 ปี ครับ เป็นอาการแบบนี้มาแล้ว 2 ครั้งครับยังหาสาเหตุไม่ได้ครับ เพราะตรวจสอบเบื้องต้นแล้วทางกายภาพในอุปกรณ์ เน็ตเวิร์ค ไม่มีปัญหาครับ

16
Report Exchange / เกิดจากอะไรครับ ช่วยที
« เมื่อ: เมษายน 26, 2012, 10:24:56 AM »
เนื่องด้วยกำลังจะแก้ไขรายงาน และได้ทำการเซฟรายงานนั้นปรากฏว่าขึ้นข้อความนี้ขึ้นมาครับ เลยทำให้ไม่สามารถเซฟได้ ลองเซฟกับรายงานตัวอื่นแล้วก็เป็นเหมือนเดิมครับบันทึกไม่ได้ ใช้ v.3.55.3.29

17
เมื่อกี้ยัง 3.55.4.19 อยู่ แปปเดียว 3.55.4.20 ไวจริงๆครับ อ.

18
Report Exchange / ช่วยดูให้ทีครับ ผิดตรงไหน
« เมื่อ: เมษายน 19, 2012, 11:43:53 AM »
เพิ่งลองเขียนคำสั่ง ไม่รู้ว่าผิดตรงไหน อ.และพี่่ๆๆช่วยดูและชี้แนะให้ด้วยครับ อันเนื่องมาจากว่ารายการหมู่บ้านที่เลือกตอนแรกนั้น เมื่อเลือกแล้วรายงานที่แสดงออกมา มันเป็นข้อมูลเดิมไม่เปลี่ยนไปตามที่ข้อมูลหมู่ที่เลือกไว้ครับในส่วนของหมู่บ้านส่วนปีงบไม่มีปัญหาครับ

19
พอดีจะเก็บข้อมูลคนไข้ที่ยังไม่ได้ลงบันทึกรับคืนครับ

20
พอดีผมขาดฟอร์มตัวรายงานนี้อยู่ครับ รบกวนท่านใดที่มีด้วยน่ะครับ

21
Report Exchange / ขอรายงานยา ED กับ NED
« เมื่อ: มีนาคม 22, 2012, 09:07:27 AM »
ไม่ทราบว่า อ. หรือ พี่ๆ ท่านใดที่มีรายงาน จำแนกยา ED กับ Ned บ้างครับ พอดีเภสัชท่านจะใช้ด่วนครับ

22
คือตอนนี้การเงินทำค้างชำระแล้ว และกลับไปดูหน้าจอผู้ป่วยค้างชำระกลับไม่มียอดคนไข้ที่ทำเลย สักคนครับ

23
พอดีเมื่อวานเพิ่งสังเกตว่าตอน แบ็คอัพข้อมูลเสร็จลองเช็คตารางที่แบ็คอัพดู อยู่ตาราง reporttemplate หายรับเลยไปไล่เช็คดูที่แบ็คอัพไว้ ไม่มีสักเดือนเลยครับ

24
จะทำรายงานแสดงยาในบัญชีและนอกบัญชี ไม่รู้จะเอาข้อมูลมาจากช่องไหนครับพอดีดูในตาราง drugitems แล้วตาลายไปหมด

25
คือประเด็นอยู่ที่ว่า ข้อความที่อยู่ใน PMH ที่ได้พิมพ์ไปนั้น ข้อความเหล่านี้มันจะบันทึกหรือจดจำไว้ไหมครับในครั้งต่อไปที่คนไข้มารักษาอีก เช่น  2 visit ในวัน อาจจะแผนกเดียวกันหรือคนละแผนก ในวันนั้น แล้ววันต่อไปข้อความที่พิมพ์ไปใน PHM จะหายไปไหมครับ

26
ยินดีต้อนรับ / สนใจระบบ Data Center ครับ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2012, 15:52:22 PM »
อยากจะขอความรู้จากพี่ๆๆชุมชน Hosxp ครับ ว่า ถ้าจะขึ้นระบบ Data Center ทาง รพ.และ รพสต. ต้องเตรียมอะไรบ้างครับ เช่น Hardware และ Software ที่แน่ๆเลยจะต้องเตรียม admin และ  User ให้พร้อมก่อนใช่ไหมครับ
และขอหลักการทำงานของ Data Center ครับว่ามีผลดีในงานใดบ้างครับ ถ้ามีไฟล์ powerpoint จะีดีมากครับ

27
ไม่ทราบว่าใครมี Hos PCU Full Setup เวอร์ชั่นล่าสุดบ้างครับ ขอตัว เซ็ทอัพมันหน่อยครับ

28
ตามรูปภาพเลยครับ พอดีสงสัยในประเภทการเยี่ยมบ้าน ไม่รู้ต้องเพิ่มหรือเพิ่มข้อความได้ไหมถ้าได้เพิ่มในตารางไหนครับ แล้วข้อความที่จะเพิ่มเข้าไปมันมีเกณฑ์ไหม หรือแล้วแต่เราจะตั้งให้มันเหมาะสม

29
ตามหัวข้อเลยครับ สั้นๆง่ายๆๆไม่อ้อม

30
ด้วยเหตุที่ว่าตอนนี้ ระบบเน็ตที่ รพ.อัพเป็น 12 M แล้วแต่ผลที่ออกมาระบบเน็ตเปิดเว็ปช้ามากถึงไม่สามารถเปิดได้   ด้วยจำนวนเครื่องที่ใช้งาน ประมาณ 20 เครื่อง โดยมี Swicht 7 ตัว และ Wirless อีก 3 ตัว ครับ ที่ Wirless ล็อครหัสไว้ส่วนหนึ่ง โดยส่วนใหญ่ จนท.จะเล่น facebook โหลดหนังโหลดเพลง ดู Youtube ครับ ตอนนี้ได้ไล่ระบบสายแล้วไม่มีปัญหา ตอนนี้ได้ลดจำนวนเครื่องที่ไม่จำเป็นออกไปก่อนเหลือแค่ 5 เครื่องครับ

31
คือตอนนี้ระบบ Hosxp ในเวอร์ชั่นใหม่ๆนี้ได้ปรับเปลี่ยนชื่อ เป็นการคัดกรองความเสี่ยงโรคเรื้อรัง ในกลุ่มอายุ 15 ปีขึ้นในเขตรับผิดชอบ ผมเลยอยากสอบถามว่าตอนนี้เปลี่ยนมาคัดกรองตั้งแต่อายุ 15 ปีเลยไหมและของเก่าเดิมที่เป็นอายุ 35 นี้ไปรวมกับของใหม่คือคีย์อายุตั้งแต่ 15 ปี ที่ไปคัดกรองเพิ่มเข้าไปในระบบรึป่าวครับ พอดีทาง รพ.ผมเองไม่มีความชัดเจนในเรื่องนี้ครับ เลยอยากสอบถามพี่ๆในแต่ละพื้นที่ว่าทำกันอย่างไรบ้าง เพราะเท่าที่รู้คือเดิมเป็น 35 ปี และช่วงกลางปีถ้าจำไม่ผิดปรับหัวข้อไม่จำกัดอายุ และมาช่วงหลังเริ่มตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป

32
สำหรับผู้สนใจครับ ลองนำไปเล่นดูครับ เพิ่งทำได้ฟอร์มเดียวที่กำลังตามมาครับ
อันนี้เฉพาะ ผป.รายใหม่เท่านั้น ตามแบบฟอร์มอื่นๆยังที่ว่าถ้่าว่างจะอัพให้ครับ

33
ไม่ทราบว่า รพ.ไหนที่ใช้โปรแกรมนี้แล้วมีปัญหาในการนำเข้าด้านข้อมูลบ้างครับ อยากทราบรายละเอียดครับ

34
ตามหัวข้อเลยครับ พอดีพี่พยาบาลอยากจะทราบคนไข้ที่เป็น Asthma เพียวๆๆโดยไม่มีโรคร่วมอ่ะครับ

35
พอดีเห็นในรายการงานเชิงรุก หัวข้อ HCC น่าจะเป็นรายการเยี่ยมบ้านในส่วนของรพ. ตรงนี้สามารถใช้ได้ยังครับ พอดีผมลองเปิดดู มันขึ้น Error อยู่

36
พอดีเพิ่งอัพวันนี้ แล้วตอนลงบันทึกผลวินิจฉัย ขึ้นหน้าจอ debug duplicate Error ตาราง pq_doctor ครับ แบบนี้ผมต้องแก้ไขอย่างไรครับ

37
พอดีมันมีรายการ อย่างเช่นค่าห้องพิเศษอะไรประมาณนี้ครับ ที่นำมาทำส่วนเกินต่างหาก รบกวนด้วยครับ

38
เนื่องจาก ในส่วนรวมค่าใช้จ่ายผมตั้งโค๊ดเป็น Double ไปแล้วแต่ทำไมถึงไม่รวมค่าใช้จ่ายที่ผมเลือกไว้ครับ แต่ขึ้นเป็น 0

39
ตามหัวข้อครับ ว่าเวอร์ชั่นใหม่ๆๆนี้ รายการ TRXที่มาจากผู้ป่วยนอกที่โอนไปตอน Admit แล้ว นั้นยังหายอยู่รึป่าวครับ

40
พอดีมันเกินความสามารถอันน้อยนิดของผมครับ เลยขอความช่วยเหลือจากที่นี่ครับ
เนื่องจาก ผู้ตรวจจะมาใน พุธนี้ครับแต่ยังนึกคำสั่งที่จะเขียนไม่ออกครับ

"รายงานสรุปยอดค่าใช้จ่ายยาในผู้ป่วยแต่ละคนที่มารักษาครับ"   โดยการเอาราคาทุนมาคำนวนกับตัวยาที่หมอสั่งและไม่เอาคนไข้ในรายที่ไม่มียามาคำนวณครับ คืออยากได้เฉพาะคนไข้ที่มียาอย่างเดียวหรืออาจมีค่าใช้จ่ายหมวดอื่นมาร่วมด้วยแต่ไม่เอามาคิดครับ
ทั้ง OPD และ IPD ครับ
  รายละเอียดครับ
       ชื่อ-นามสกุล วันที่รักษา โรค ค่ายาทั้งหมดที่คิดเป็นทุนครับ
   

ปล. ขอบคุณล่วงหน้าครับ และขอโทษทีครับที่ไม่มีฟอร์มให้ดูครับ เนื่องจากเป็นฟอร์มกระทันหันยังไงรบกวนด้วยครับ

41
ไม่ทราบว่าตอนนี้ อ.เขาทำอะไรกับวันที่หรอครับ ตอนผมเขียนรายงานรู้สึกข้อมูลวันที่จะสับ ป/ว/ด
จากเดิมที่ผมเคยเขียน ป/ด/ว เลยงงอยู่นิดว่า อ.เขาเริ่มเปลี่ยนมาตอนไหนเพราะเพิ่งสังเกตุครับ
แล้วจะมีวิธีไหนที่จะทำให้เหมือนเดิมครับ

42
พอดีพี่ จนท.เวชเขาได้เช็ครหัสโรคที่เมนู บันทึกผลการวินิจฉัยผู้ป่วยนอก ปรากฎว่า หน้าจอบันทึกผลการวินิจฉัยผู้ป่วยนอกกับ Patient EMR  ตรงรหัสวินิจฉัยโรคหลัก ไม่ตรงกันคับทั้งที่เป็นวันเดียวกัน โดยที่ EMR ไปเอารหัสโรคร่วมมาใส่ โรคหลักครับ เลยทำให้โชว์ซ้ำกันคับ ไม่รู้ว่าพี่ๆๆได้ลองเช็คหรือสุ่มตรวจดูไหมคับ

43
เนื่องจาก จะคีย์ข้อมูลคนไข้เข้าเมนู รายการกลุ่มเสี่ยงที่ต้องการคัดกรองโรคเบาหวานความดัน อายุ 35 ปีขึ้นไปในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งอยู่ในงานเชิงรุกครับ แล้วพอเลือกปีงบที่ต้องการ และกดแสดงข้อมูล ปรากฏว่า รายชื่อคนไข้ในปีงบนั้น ขึ้นซ้ำกันครับ และได้ทยอยเช็ครายชื่อที่ขึ้นชื่อซ้ำกันนั้น ไม่มีข้อมูลว่ามีชื่อซ้ำซ้อนในระบบฐานครับ เลยไม่รู้จะแก้ไขตรงไหนดีครับ

44
พอดีจะแก้ไขตัวรายงานสักนิดครับ แต่หาใน report designer แล้ว ไม่เจอครับ ไม่รู้ว่า อ.เขียนฝั่งไว้รึเปล่า

45
พอดีจะเพิ่มคนเขาไปตามปีงบเนื่องจากไปสำรวจตามหมู่บ้านแล้วมาเช็คในระบบไม่มีชื่อและบางคนมีแต่ไม่อยู่ในเกณฑ์ ที่กำหนด ในงานเชิงรุก กลุ่มเสี่ยงคัดกรองเบาหวานความดันที่อายุ 35 ปี ในเขตที่รับผิดชอบ รบกวนด้วยครับ

46
พอดีจะหาคนไข้ที่เป็น stroke แบบแยกรายเก่ารายใหม่ในปี โดยการที่หมอลงวินิจฉัยว่าเป็น stroke ครั้งแรก ในปีงบและในปีงบต่อไปจะไม่เอามานับว่าเป็นรายใหม่อีก พอมีคำสั่งหรือรูปแบบรายงานไหมครับ พอดีผู้ตรวจจะมาขอดูข้อมูลครับ ครับ

47
ไม่แน่ใจว่าเป็นบัครึป่าว เพราะในหน้าการเพิ่มวิธีการใช้ยาในส่วนที่แก้ไขรายการนั้นตรงหัวข้อ Dosage Form หรือประเภทยา เมื่อ Add รายการไปแล้วและบันทึก พอกลับมาเปิดดูใหม่รายการที่ Add ไปหาย

ผมเสนอว่าถ้า Add ไปแล้วรายการน่าคงจะอยู่

49
ตามหัวข้อเลยครับ ส่วนตัวน่ะครับผมเองยังสงสัยว่าทำไมโปรแกรมบางทีที่นำมาให้เราตรวจสอบนั้น กับข้อมูลที่ทาง สปสช. ตรวจสอบบางที มีค่าที่ลดลงบ้าง (บางครั้งหรือทุกครั้ง) เลยสงสัยเขาเอาเกณฑ์อันไหนมาตรวจสอบอีกทีหรือป่าว

50
สอบถามผุ็รู้หน่อยครับ ว่า สส. ในหน้าบันทึกผลวินิจฉัย? หมายถึงอะไรครับ

หน้า: [1] 2 3 4