แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ipiam

หน้า: [1] 2
1
1.ตอน admit ผู้ป่วย จะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาเกี่ยวกับโอนค่าใช้จ่าย ให้เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้รายการค่าใช้จ่ายรายการใดโอนไป ipd บ้าง
2.คนไข้ที่มี 2 visit ให้ทำการปิด visit แรกไปก่อน หรือ visit ที่ไม่ได้นำมา admit

2
HOSxPXE4WebApplication แสดงท่านไม่มีสิทธิทำรายการนี้ได้  แก้ไขยังไงครับ  ตั้งค่าตามคู่มือ ที่ BMS แล้ว สิท admin แต่ก็ยังไม่ได้

3
ขอความช่วยเหลือครับ หน้าประกาศข่าวตอนเข้าใช้ hosxp หายไปเองครับ ลงข้อความแจ้งเตือนไว้ได้เพียง 1 วัน วันต่อมาข้อความหายไปเองครับ เป็นที่อะไร แก้ไขอย่างไรครับ

4
เวอร์ชั่น 3.62.4.18 ยังโหลดไม่ได้เลยครับ 3.62.5.3 ออกมาอีกแล้ว แต่ก็โหลดไม่ได้อยู่ดีครับ ไม่ทราบว่าโหลดได้ที่ไหนครับ

5
ขอตัวโปรแกรมบ้างครับ พอดีเพิ้งเข้ามาดูครับ ของเก่าโหลดไม่ได้แล้วครับ ตัว Full นะครับ

6
คนไข้ที่มีการสั่งแล็บล่วงหน้า พอคนไข้มาที่ รพ ตอนลง visit คนไข้ที่ห้องบัตร หน้าจอสั่งแล็บล่วงหน้าไม่เด้งขึ้นมาเป็นที่อะไรครับ บางเคสหน้าจอสั่งแล็บล่วงหน้าเด้ง บางเคสไม่เด้งครับ

7
HOSxP Web Services / Re: เปิดให้โหลดครับ Data Check ver 0.0.3 Update
« เมื่อ: มีนาคม 26, 2018, 18:22:47 PM »
ขอด้วยครับ ipiammax@gmail.com

8
Development / Re: ระบบการสั่ง LAB Online ใน HOSxP 3.55.7.6
« เมื่อ: ตุลาคม 15, 2017, 11:04:45 AM »
การสั่ง lab ออนไลน์ เลยทดสอบดู ทุกอย่างได้หมดครับ ยกเว้นปุ่ม ผล onine กดไปแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น ต้องไปตั้งค่าตรงไหน หรือผมทำอะไรไม่ถูกขั้นตอนครับ

9
แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ / ขอ my.cnf Ram 32 G Percona 55-5.5.31
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2014, 14:17:16 PM »
กำลังจะได้เครื่อง server ใหม่ Ram 32 G รบกวน อาจารย์ทุกท่านขอ my.cnf Ram 32 G  Percona 55-5.5.31

10
tool ส่งออกผู้ป่วยนอกเคลมเงิน สกส  ไม่ดึงเหตุผลยานอก EA-EF ครับ ทั้งที่แพทย์ก็ลงเหตุผลครับ เพิ่งเป็นของเดือนตุลาคม ก่อนหน้านั้นไม่เป็นครับ ทำให้ส่งเบิก สกส ไปแล้วติด 9C กลับมา ต้องไปปรับแก้อะไรตรงไหนและเป็ฯที่อะไรครับ HosXP 3.56.9.30f  ครับ

11
 ผมถอยเวอร์ชั่นเป็น 3.56.8.15 /3.56.8.21 แล้วก็ยังไม่หายครับ

12
ผมเอามาวางทับแล้วครับ ก็ยังไม่หายครับ

13
3.56.9.30f ครับ  แก้ยังไงครับ ลอง ถอยเวอร์ชั่นเป็น 3.56.8.15 /3.56.8.21 แล้วก็ยังไม่หาย

14
ส่วนอันนี้ติด C รหัส 93 มีรายการที่เป็น เวชภัณฑ์ไม่ใช่ยา ที่มีส่วนเกิน ด้วย

ขอคำแนะนำจากท่านที่ส่งแล้วผ่านด้วยครับ  ;D ;D
อ.เข้มครับ ผมใช้แบบนี้ครับของผมก็เป็นทำนองเดียวกับ อาจารย์ครับ คือ ผมใช้ฐานข้อมู,ในเครื่อง server สำลองครับ ไม่ยุ่ง หรือไม่ไปเปลี่ยนราคาใรเครื่องหลักครับ คือ ผมใช้วิธีเปลี่ยนราคายาให้กลับไปเป็นราคาเก่าแล้วส่งออกครับ แค่นี้ครับ หรืออีกวิธีนึงครับ ทำตอนกลางคืน อันนี้ทำกับ server หลักนะครับ ทำตอนดึก ๆ ไม่มีการใช้โปรแกรม เปลี่ยนราคายาให้เป็นราคาเก่าแล้วส่งออกครับ ผมทำแบบนี้ครับ

15
ตอนผมใช้โปรแกรม ในตัวโปรแกรมมี 1096 รายการ ผมจึงดึงข้อมูลออกมาแล้วส่งเบิกกับ สกส เวลา 3 วัน สกส ส่งขอ้มูลกลับมา ปรากฏว่า ผ่าน 400 กว่า ไม่ผ่าน 600 ว่า ติด 9A กับ 93 ซึ่ง 9A ผมหาวิธีแก้ไขได้แล้วครับ ส่วนรหัส 93 นี่ จะแก้ไขยังไงครับ ช่วยหน่อยครับ และอีกอย่างที่สงสัยครับ ในข้อมูลที่ สกส ส่งกลับมาบอกว่าว่า ได้ส่งรายการทั้งหมด 1080 รายการ ซึ่งก่อนที่จะใช้โปรแกรมดึงข้อมูล ในโปรแกรมเห็นรายการทั้งหมด 1096 รายการ ผมจึงอยากทราบว่า อีก 16 รายการ หายไปไหนโปรแกรมทำไมไม่ดึงออกมาครับ ช่วยหน่อยครับ และ ที่ติดรหัส 93 ด้วยครับ ขอวิธีแก้ไขด้วยครับ

16
ผมมีความสงสัยว่ารายการ drug catalog ที่ผมทำตามชุดคำสั่งใน http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=11324.msg230573#msg230573 นั้น ทำไมรายการยาบางรายการที่ได้ใส่ did (รหัสยา 24 หลัก) ไว้แล้ว จึงไม่ปรากฏชื่อการค้าที่ดึงมาจากตาราง drugitems_register_unique (แทน drugitems_register ใน version แรก) ด้วยความเข้าใจที่คิดว่า drugitems_register นั้นเก็บรายการยาที่มีรหัสมาตรฐาน 24 หลัก ทุกรายการ (แต่ยังไม่เป็นปัจจุบัน) ซึ่งมีรายการยาบางรายการที่มีรหัส 24 หลักซ้ำกัน และ drugitems_register_unique เก็บเฉพาะรายการที่มีรหัสยา 24 หลักที่ไม่ซ้ำกัน

ผมจึงใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อตรวจสอบรายการรหัสยา 24 หลักที่มีใน drugitems_register แต่ไม่มีใน drugitems_register_unique ซึ่งให้ผลดังข้างล่าง

select count(dr.std_code) as items
from drugitems_register dr
left join drugitems_register_unique dru on dru.std_code=dr.std_code
where dru.std_code is null

ได้ 3939 records

หากนับเฉพาะ
select count(distinct dr.std_code) as items
from drugitems_register dr
left join drugitems_register_unique dru on dru.std_code=dr.std_code
where dru.std_code is null

ได้ 3221 records

จับรวมกัน
select count(dr.std_code) as items, count(distinct dr.std_code) as items2
from drugitems_register dr
left join drugitems_register_unique dru on dru.std_code=dr.std_code
where dru.std_code is null

ได้ 3939 และ 3221

ผมก็เลยถึงบางอ้อว่า...ทำไม สกส. จึงตรวจข้อมูลที่ผมส่งไป แล้วแจ้งว่าไม่มีชื่อการค้าอยู่ร้อยกว่ารายการ
===========================================================
หรือเป็นเพราะผมเข้าใจผิดเกี่ยวกับ drugitems_register_unique

ปล. ผมได้ลอง drop table drugitems_register และ drugitems_register_unique แล้ว upgrade structure โดยใช้ HOSxP version 3.55.9.21b แล้วครับ เพื่อให้ HOSxP ได้ใส่ข้อมูลมาใหม่ทั้งสองตาราง
ผมก็ใช้คำสั่งของพี่โก้เหมือนกัน เลยลองส่งไปก่อน 1 รอบ สกส ตอบกลับมา 80 รายการ ไม่มีชื้อทางการค้า 5 รายการไม่ได้ระบุรูปบบยา และอีกกว่า 80 รายการ ไม่มี content  ตอนนี้เลยเอาไฟล์ เอ็กเซลล์ ที่ดึงข้อมูลออกมามานั่งแก้มือเอา แล้วก้อส่งต่อให้เภสัชรับผิดชอบข้อมูลที่ต้องแก้ไขทั้งหมด   จนป่านนี้ผมยังไม่ได้ส่งรอบ 2 เลยครับ อิอิ  อยากถามว่าตอนนี้ tool ของ bms ส่งออกได้สมบูรณ์ยังครับ

17
ตอนนี้ใครส่ง Billdisp ได้แล้วบ้างคร้าบบบบบ

18
รบกวนสอบถาม อ. ทุกท่าน ครับ ผมยังไม่เคลียร์

1.ข้อ 9 กับ ข้อ 10(ชื่อบริษัทผู้ผลิต) ที่ สกส บอกว่า เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง คำถามคือ  โปรแกรม billdisp  ดึงชื่อบริษัทผู้ผลิต จากตาราง drugitems_register ใช่หรือไม่ ถ้าไม่ใช่ ในมุมของ user ต้องคีย์ชื่อบริษัทผู้ผลิตที่หน้าจอไหน

2. แล้วข้อ  15-17  ใน hosxp  user ต้องคีย์ตรงไหน  หรือ admin ต้องทำอย่างไรเพิ่มเติมบ้างครับ

ขอบคุณครับ


ณ ตอนนี้รายละเอียดที่ สกส. ขอให้เราส่งเป็น DrugCatalog ไปให้นั้นยังไม่ได้ใช้ฟิลด์ทั้งหมดมาตรวจสอบครับ ผมเข้าใจว่า อ. ชัยพรก็ยังตอบไม่ได้ว่าจะดึงจากตรงไหน จนกว่า รายละเอียดในไฟล์ billdisp จะเรียบร้อยและถูกประกาศใช้ครับ

ใน HOSxP มีที่ให้ใส่ไม่ครบครับ ทำได้อย่างมากก็แค่ใช้คำสั่ง SQL ที่ อ.โก้ ให้มาไปดึงข้อมูลจาก HOSxP ส่งออกมาเป็น Exel เท่านั้น (ได้เท่าที่จะทำได้) ส่วนไฟล์ Exel ที่ได้มาก็มาใส่รายละเอียดเพิ่มเอาครับ

อ.เข้มครับ งั้นตอนนี้ก็ยังส่งข้อมูลแบบใหม่ให้ สกส ยังไม่ได้ใช่ไหมครับ  แล้วสิทธิ์ที่เราต้องส่งข้อมูล คือสิทธิ์ จ่ายตรง ใช่ไหมครับ

19
อาจารย์และพี่ ๆ ท่านใด ได้ใช้โปรแกรมส่งข้อมูล สกส แบบใหม่บ้างแล้วครับ ผมอยากทราบสิธิ์ที่เราต้องเลือก แล้วก็ขอดูไฟล์งานที่โปรแกรมส่งออกมาหน่อยครับ ผมลองส่งออกมาแล้วส่วนมาก BILLTRAN ไม่มีข้อมูลเลย

20
แบบนี้ แบบนี้ เขาเริ่มทำยังไงกัน..บอกหน่อย งง พึ่งมาทำงาน
อยู่นครศรีธรรมราช น่าจะลองปรึกษากับทีมแอดมินของนครศรีฯ ก่อนนะครับ ทีมนี้เข้มแข็งมาก


อยู่ราชบุรี แต่อยากได้เภสัชกร จาก รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 ชื่อ อุดมโชค สมหวัง  มาช่วยงานสัก  3 เดือนครับ...เฉพาะด้านเลย..  ;D ;D ;D ;D ;D ;D
ข้อด้วยอีกคนได้ไหมเนี่ย อิอิ......;D ;D

21
ส่ง Drugcat ไปประมาณกี่วันครับถึงจะตอบกลับ แล้วตอนนี้มีใครสามารถส่งออก Billdisp ได้แล้วบ้างครับ ถ้าเราส่งไม่ทันมาสารถแก้ไขยังไงได้ครับ

22
SAVE  เก็บไว้ก่อนจะลบนะครับ..เผื่ออยากได้อีก... ;D ;D ;D ;D  ในคราหลัง

ผมลืมไป ของที่อื่นอาจมีหลาย record แล้ว
แต่ที่ รพ. ผมมีแค่ record เดียว ... เลยไม่ลังเลที่จะลบครับ พี่เกื้อ ...  ;D
อ.เข้มครับ ขอวิธีการส่ง drugcat หน่อยครับ  หรือสามารถดูได้จากที่ไหนครับ

23
ผมเพิ่มเหตุผลในตาราง drugitems_ned_reason_list แล้วครับ แล้วก็ลบเหตุผลอันเก่าในตาราง drugitems_ned_reason ออก แล้วทำไมเวลาแพทย์สั่งยานอก พอเด้งหน้าให้ใส่เหตุผล ทำไมถึงยังมีเหตุผลอันเก่าอยู่ครับ ทั้งที่ผมลบไปหมดแ้ล้วครับ

เหอ ๆ ... ความลับครับ ... อิอิ

มันอยู่ในตารางนี้ครับ   .... ovst_presc_ned_reason ... จัดการซะนะครับ  ;D ;D ;D
อ.เข้มครับ  ลบออกให้หมดเลยไหมครับ ขอบคุณมากครับ

24
ผมเพิ่มเหตุผลในตาราง drugitems_ned_reason_list แล้วครับ แล้วก็ลบเหตุผลอันเก่าในตาราง drugitems_ned_reason ออก แล้วทำไมเวลาแพทย์สั่งยานอก พอเด้งหน้าให้ใส่เหตุผล ทำไมถึงยังมีเหตุผลอันเก่าอยู่ครับ ทั้งที่ผมลบไปหมดแ้ล้วครับ

25
ขอบคุณมากครับ อ.เข้ม ผมทำเกือบร้อยแล้วครับ อิอิ จะรีบ upgrade เลยครับ ;D
ก็ไม่มาตามอ่านในนี้ล่ะครับ
เหนื่อยเลยนะ อิอิอิมี code เพิ่มเติม สำหรับใส่ข้อมูลใน dsf text
update drugitems set sks_dfs_text=concat(name," ",dosageform," ",strength)

รองรับการส่งออกด้วยโปรแกรมใหม่ของ BMS

ผมได้ใช้ คำสั่งของพี่โก้ที่ได้โพสไว้ พอเอาไปรัน ปรากฏว่าได้แค่ข้อมูลช่องเดียว อีก 4 ช่องไม่ได้  เลยไปถามเภสัช ได้คำตอบที่ไม่น่าได้ เขาบอกผมว่า เขาไม่รู้ว่ามันคืออะไร เขาจะใส่ได้แค่ 2 ช่องบนสุด คือ Product category กับ Claim control   ผมเลยอยากจะถามว่า สีแดงที่ผมวงไว้ จะต้องเอาข้อมูลมาจากไหน หรือต้องไปคีย์ใส่ตรงไหนครับ มันถึงจะมีข้อมูล เบื่อเภสัชมากกก เห้อออ ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรมากมาย เพิ่งมาทำได้ไม่กี่เดือน

26
นั่งใส่เหตุผลอยู่ครับ มียาประมาณ 200 ตัวที่เป็นยานอกบัญชีฯ มันมือดีเหลือเกินครับ ;D

ีupgrade เป็น 3.55.9.12 ขึ้นไปเลยครับ ไม่ต้องใส่แบบนั้นครับ ใส่ในตาราง drugitems_ned_reason_list ตารางเดียว 6 เหตุผลเท่านั้น ง่ายกว่ากันเยอะเลยครับ
อ.เข้มใช้เวอร์ชั่นอะไรอยู่ครับ

27
ที่ใบสั่งยา และ เวชระเบียน ผมใส่แค่รหัสครับ ... รอ อ. โก้ มาตอบครับ
อ.เข้มครับ ถ้าใบสั่งยา กับ opd card ให้แสดงแต่รหัส จะต้องดึงรหัสจากตารางไหนครับ ขอดูตัวอย่างรายงานด้วยครับ คือผมไม่รู็ว่าจะให้มันแสดงรหัสอย่าเดียวได้ยังไง และดึงรหัสจากตรงไหนครับ

28
คงต้องดูก่อนนะครับว่าตอนนี้ใช้เวอร์ชันไหนอยู่

สำหรับคนที่ใช้มานานแล้วจะใส่เหตุผลของยาแต่ละตัวไว้ในตาราง drugitems_ned_reason ซึ่งยาแต่ละตัวต้องใส่เหตุผลทั้ง 6 เหตุผล ถ้ามี 200 ตัว ก็ x 6 = 1200 record

ส่วนที่ รพ. ผมไม่ได้ใช้มาก่อนหน้านี้ เริ่มใช้หลังจากอาจารย์เพิ่มตาราง drugitems_ned_reason_list (ตาราง look up) ให้แล้ว ก็ใส่แค่ตารางนี้ตารางเดียว 6 เหตุผล เท่านั้น ไม่ต้องใส่ในตาราง drugitems_ned_reason

แต่ผมไม่ทราบว่าถ้า รพ. ที่ใช้มาก่อนหน้านี้ ซึ่งมีข้อมูลในตาราง drugitems_ned_reason แล้ว จะปรับมาเป็นแบบที่ผมใช้อยู่ จะมีปัญหาหรือไม่นะครับ แต่ที่ผมทดลองใช้ก่อนหน้านี้ ไม่พบปัญหานะครับ ผมก็เลยลบข้อมูลในตาราง drugitems_ned_reason ออกทั้งหมด แล้วใช้ข้อมูลจากตาราง drugitems_ned_reason_list แทนครับ

ส่วนเรื่องการดึงตัวอักษรมาแสดงในใบสั่งยา และ แฟ้มเวชระเบียน
ผมใช้คำสั่ง  left(ovst_presc_ned.presc_reason,1)
รายงานใบสั่งยา opd card และใบรับรองยานอก ของผมแบบนี้ใช้ได้ไหมครับ ถ้าแก้ต้องแก้ตรงไหนบ้างครับ

29
เหตุผลที่ต้องใช้ยานอกบัญชียาหลักฯ ที่ต้องเพิ่มเข้าไปในเวชระเบียน
ในกรณีที่เป็น blobtext1 เราจะแก้ไขให้เพิ่มเหตุผลเข้าไปยังไงครับ ??? ??? ???
ขอบคุณครับ
ถ้าต้องการให้ใบสั่งยา ในช่องที่แสดง Diag ขยายตาม Diag เช่น ถ้ามี Diag แค่ 1 ก็ให้เลื่อนขึ้นมาไ่ม่ให้มีช่องว่าง
แต่ถ้ามีมากกว่า 2 ก็ให้ขยายช่องเลื่อนลงมาให้แสดง Diag ได้ครบ 3 ได้ไหมครับ
ผมลองทำแล้วยังไม่ได้ครับ ??? ??? ???
ทำได้แล้วค้าบ...ใน OPDCard ปรับจากของ อ.ขวด(ขอบคุณ อ.ขวดที่ทำให้พวกเราได้ดาวน์โหลดมาใช้กันครับ) โดยเพิ่มเหตุผลที่ต้องใช้ยานอกบัญชีฯ เข้าไป
ส่วนในใบสั่งยา ผมก็ใช้ SubReport เข้ามาช่วย เฮ้อ...ลองทำมาทั้งวันแล้วครับ เพิ่งเสร็จ....ท่่านอื่นอาจจะนำเอาไปปรับใช้ได้ดีกว่าผมก็ได้ครับ อิอิ ;D
พี่ครับ ผมต้องเข้าไปแก้ไขรหัสของเหตุผลยานอกบัญชี ที่ตารางไหนครับ แล้วแก้ตรงไหน ถ้าแก้โดยใส่รหัส A-F ในตาราง drugitems_ned_reason ตรงคอลัมน์ doctor_reason เวลาที่หมอต้องเลือกเหตุผลการสั่งยานอก มันจะมีรายละเอียดให้เลือกหรอครับ หรือว่าัมันมีอีกตารางนึงที่จะดึงรายละเอียดเหตุผลยานอกมาให้แพทย์เลือกครับ หรือผมต้องัพเวอร์ชั่นก่อนครับ ขอดูตัวอย่างตารางด้วยได้ไหมครับ ผมเอาของพี่ไปลองพิมพ์ดู ของผมมันไม่ขึ้นรหัส ขึ้นเป็นชื่อเหตุผลยานอกบัญชีครับ หรือผมต้องอัพเวอร์ชั่นก่อนครับ ตอนนี้ที่ผมใช้ยังเป็นเวอร์ชั่น 3.55.6.8

30
ผมยังไม่ได้ส่ง DrugCat เลยครับ ...  ;D ;D กะว่าคงเป็นสัปดาห์หน้า ใกล้สิ้นเดือนพอดี  :'( :'(

เมื่อวานตอนบ่ายโมง เริ่มใช้งานการคีย์เหตุผลการใช้ยานอกบัญชีฯ แล้ว โดยปรับรหัสเป็นแบบที่ อ.โก้ ให้ไว้ (ฉบับห้ามอ้างอิงนั่นแหล่ะครับ)

ยังมีแพทย์หัวหมอ ... (เออจริงแฮะ ก็เขาหัวหมอจริง ๆนี่นา ... อิอิ) พอขึ้นหน้าต่างให้ใส่เหตุผล กดปุ่มปิดไปเฉยเลย ... อย่างนี้จะเรียกว่าอะไรดีนะ ไม่สำนึกรักบ้านเกิดเลยแฮะ ดูกันต่อไปยังอีก 1 สัปดาห์ให้ท่านลองใช้ก่อน
อ.เข้มครับ ขอดูตัวอย่าง ใบสั่งยากับopd การ์ด ได้ไหมครับ

31
drugcat ข้อมูลที่สมบูรณ์ควรเป็นอย่างไรครับ

32
อยากทราบว่าตอนนี้ต้องใช้ hos xp  เวอร์ชั่นอะไรครับ

33
ขอดูตัวอย่างใบรับรองยานอกบัญชีที่สามารถใช้ได้แล้ว เพราะที่ผมใช้อยู่ตอนนี้ไม่รู้ว่าใช้ได้หรือเปล่าหรือต้องปรับแก้ไขเพิ่มเติมยังไงครับ

34
1.อาจารย์และพี่ ๆ ท่านใดมีวิธีทำหรือสามารถทำได้แล้วขอวิธีทำด้วยนะครับ
2.หากส่งไม่ทัน  ต.ค. 55 จะมีผลอะไรไหมครับ

35
Report Exchange / ช่วยแก้รายงานให้หน่อยครับ
« เมื่อ: กันยายน 05, 2012, 16:42:11 PM »
คือ เวลาหมอลง diag ตรงช่อง Dxtype เช่น 2 แต่เวลา พิมพ์รายงานออกมา   Dxtype ที่ลงไว้ว่าเป็นแบบที่ 2 จะไปขึ้นที่ช่อง แบบที่ 3 กับ 4 ด้วย จะแก้ยังไงให้มันขึ้นตามแบบของมันครับ

36
พี่โก้ครับ ผมเข้าไม่ได้เลยครับ

37
ผม reset password  หลายรอบแล้วครับ ตอนนี้ พอได้ลิ้งค์ reset password มาก็เข้าเว็บไมไ่ด้อีก ใช้ chome ครับ

38
ทำแล้วครับ user/pass ชัวแน่นอนครับ แต่ว่าทำไมถึงยังเข้าไม่ได้ กดตรงลืมรหัสผ่าน ใส่หมดทุกช่องแล้ว กด reset password แล้ว ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ ทำไงได้ครับ

39
ตั้งแต่สมัครวันนี้เข้าได้แค่ครั้งเดียวครับ

41
ตอนนี้ยัง Login เข้าเว็บ http://cloud1.hosxp.net/$ ไมไ่ด้หรอครับ

42
รายงานใบนัดคนไข้มารับผลตรวจเลือด มันขึ้นทั้งผลตรวจที่ยืนยันแล้วกับที่ยังไมไ่ด้ยืนยัน คือผมอยากให้มันขึ้นแต่ผลตรวจที่ยังไม่ยืนยัน ผมไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงแล้วครับ ผมนั่งงมมา 2 วันและครับ

43
คือเป็นรายงานนัดคนไข้มาฟังผลแล็ปครับ คืออยากจะทำให้ ราการแล็ป ที่เรานัดฟังผลขึ้นทั้งหมดในใบเดียวครับ ที่เป็นตอนนี้คือ ถ้ามีแล็ป 5 ตัว มันจะปริ้นออกมา 5 ใบเลยครับ เลยอยากทำให้มันอยู่ในใบเดียวกันทั้งหมดเลยครับ ช่วยหน่อยนะครับ

44
ช่วยแก้รายงานก็ได้ครับ....คือ ผมเพิ่ม เหตุผลการจ่ายยานอกบัญชีเข้าไป แล้วที่นี้ถ้าใบไหนไม่มียานอกบัญชีก้อจะไม่ขึ้นอันนี้ถูกแล้วใช่ไหมครับ แต่ว่าถ้าใบไหนมียานอกบัญชีแค่ 1 ตัว  เหตุผลมันจะขึ้นมาหมดเลยทั้งยาในบัญชีและนอกบัญชีครับ

45
ขอแบบที่บอกเหตุผลของการจ่ายยานอกบัญชี มีไหมครับ

46
โปรแกรม Add-on HOSxP / Re: web ความเสี่ยง
« เมื่อ: มิถุนายน 15, 2012, 09:35:15 AM »
ขอวิธีลงโปรแกรม กับ วิธีใช้ได้ไหมครับ ผมโหลดมาแล้วทำไม่เป็นครับ ที่โรงพยาบาลกำลังอยากได้พอดีเลยครับ ขอบคุณครับ

47
ที่มันไม่ขึ้นเป็นที่สาเหตุอะไรครับ.....แล้วพี่ VIRATPHET ที่ว่าได้แล้ว แก้ไขยังไงครับ...

48
ขอตาราง icd101 และขอรหัส icd10 ใหม่ด้วยครับ ที่ทำการอัพแล้ว และวิธีทำด้วยครับ เช่น วิธีเปลี่ยนรหัส  เปลี่ยนชื่อโรค

50
คือคนไข้คนแรก มาเอ็กซเรย์ หมอคีย์ไปว่าเอ็กซเรย์แขนข้างขวา พอคนไข้คนต่อไปมาอีก หมอสั่งเอ็กซเรย์ปอด แต่ว่าตรงเลือกข้างมันยังข้างอยู่ที่ข้างขวา จากคนแรก และไม่สามารถกดเลือกได้เมนูค้างอยู่ที่คนแรกเลยครับ เป็นที่อะไรครับ....

หน้า: [1] 2