แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - NAITOY

หน้า: [1]
1
โปรแกรมบริหารความเสี่ยงจิตเวชเลย พัฒนาต่อยอดมาจากโปรแกรบริหารความเสี่ยง  ของรพ.จิตเวเชสระแก้ว ตัวนี้ได้พัฒนามาใช้ในหน่วยงาน  ตอบโจทย์ของหน่วยงานได้ดีพอสมควร   หน่วยงานใหนที่ยังไม่โปรแกรมใช้งาน  นำไปทดสอบใช้งานดูครับ

ดาวน์โหลดได้ตามนี้ 
https://drive.google.com/file/d/0ByK4jIa5KHwYa2ctRm5yc1hEMlE/view?usp=sharing

2
สอบถามปัญหาระบบงานจิตเวชที่ร่วมทำกับจิตเวชสงขลาครับ ผมได้ทดลองใช้งานแล้วบางส่วนสามารถใช้กับระบบงานที่เป็นจิตเวชเหมือนกัน  แต่ไม่ทราบว่ามีเมนูสำหรับพิมพ์หรือเปล่า  ถ้าไม่มีอยากเพิ่มเป็นเมนูเลือกพิมพ์แบบ Document  ได้หรือเปล่าครับ (ทุกฟอร์มไม่มีเมนูสำหรับพิมพ์เลยครับ)


3
สอบถามปัญหาเรื่องการสั่ง Admit ผู้ป่วย และกำหนด Profile
      ที่หน้าจอ  -->> ระบบห้องทำงานแพทย์   -->>การวินิจฉัย -->> Admit -->> กำหนด Profile 
     
       ลองสั่งยา  One Day  และ Continue  เป็นยาชนิดเดียวกัน  แต่ว่าสั่งคนละวิ ธีการใช้ 
   
      แต่เวลาสั่งพิมพ์ และยาฝั่ง one day จะไม่มี  กลับไปดูที่ กำหนด Profle  ก็ไม่มียา One Day เหมือนโดนลบไปใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างครับ
      เพราะยาบางตัวที่รพ.ต้องสั่ง  ให้กินเลย  กัับ  กินเมื่อเวลาปวด     มีปัญหาตามรูปครับ  ตอนนี้ผมใช้ Hosxp เวอร์ชั่น  3.55.8.14 ครับ


4
ใครมีปัญหา ERROR  แบบนี้บ้างครับ  เมนูทะเบียนเวชภัณฑ์ยา  คลิกที่เพิ่ม เวชภัณฑ์  แล้ว ERROR ครับ

5
สวัสดีครับผม วันนี้ห้อง LAB แจ้งมาเรื่องมี  LAB Order มากว่าที่สั่งครับ  เนื่องจาก ERเป็นผู้สั่ง Lab  ไป 9 ตัว  แต่ในรายการที่สั่งแสดงห้อง Lab  เป็น 11 ตัว  ตามรูปที่แนบครับ  ไม่รู้ว่าเกิดจากปัญหาผมตั้งค่าอะไรไม่ถูกหรือเปล่าครับ  หรือว่า Error อะไร  แนะนำด้วยครับ  ตอนนี้ใช้ Hosxp v.3.55.6.26  ครับ  พบปัญหาที่เหมือนกัน 2  รายแล้วครับในวันนี้

6
ขอความช่วยเหลือครับผมต้องการเอา ข้อมูลห้องตรวจกับรายชื่อแพทย์ที่ตรวจ พิมพ์ออกแบบฟอร์มครับ คือฟอร์มของผมมีปัญหาเวลา audit เวชระเบียนแล้วไม่ผ่านเรื่องชื่อแพทย์ที่ตรวจในฟอร์มนี้  ฟอร์มจะมีเฉพาะชื่อพยาบาลที่ซักประวัติ  ฟอร์มนี้สั่งพิมพ์ก่อนเข้าห้องแพทย์ครับ  รบกวนด้วยครับ  ผมไม่รู้จะดึงข้อมูลมาจากตารางใหนครับ

7
การเขียน SQL Script / สอบถามเรื่องการเขียน SQL
« เมื่อ: ธันวาคม 13, 2011, 17:18:58 PM »
ขอนอกเรื่อง Hosxp นิดหนึ่งครับ  คื่อตอนนี้กำลังทำรายงานระบบข้อมูลการลงเวลาด้วยลายนิ้วมือ ( ฐานข้อมูลจัดเก็บเป็น Access)  ผมตรวจสอบข้อมูลจากฐาน Access จะพบข้อมูลดังภาพ

ต้องการจะดึงรายงานออกการลงเวลาเข้า-ออก ของเจ้าหน้าที่ ดังภาพ โดยใช้คำสั่ง  SQL จะได้ไหมครับ  ถ้าได้ต้องทำยังไงครับ  ช่วยแนะนำ คำสั่ง SQL  ในการดึงข้อมูลเพื่อแสดงด้วยครับ 

8
ช่วยแนะนำ ฟอร์ม IPD-PROFILE-CONTINUE-LISE -ALL  ส่วนของการสั่งยา Continue ของผู้ป่วยในครับ  ผมต้องการปรับฟอร์มส่วนหัวของวันที่จากรูปภาพครับ    ให้เริ่ม RUNจากวันที่สั่งพิมพ์เป็นต้นไปครับ   อาจารย์ท่านใดช่วยแนะนำด้วยครับ
9
Development / ส่งออก 18 แฟ้ม พบข้อมูล Error
« เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2011, 13:53:40 PM »
ตอนนี้ผมใช้ Hosxp version 3.54.11.2 
พบปัญหาเรื่องการส่งออก 18 แฟ้มนานมาก  ประมาณ 2 ชั่วโมง

 ได้ตรวจสอบข้อมูลตรวจ Export เสร็จแล้วพบปัญหาคือ  มี 2 ไฟล์  คือ service   มีข้อมูลเยอะผิดปกติครับ   คือมีข้อมูล 3 หมื่นกว่า และข้อมูล ในไฟล์ Drug  ก็ผิดปกติ มีข้อมูลเกือบแสน 

ข้อมูล ใน person มีแค่ 2600 ราย  ตรวจสอบแล้วพบว่ามีข้อมูลซ้ำ ดังรูปทั้ง 2 ตาราง service และ drug ใครเคยเจอปัญหาบ้างครับ


10
Report Exchange / ขอรายงานผู้ป่วยแยกโรคแยกอายุ..ครับ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2011, 16:58:33 PM »
อยากขอรายงาน  ผู้ป่วย แยกโรค  แยกตามเพศ  แยกตามกลุ่มอายุ  ไม่ทราบว่าใครพอมีเป็นตัวอย่างแนะนำบ้างครับ
รายงานประมาณนี้ครับ...

11
ขอปรึกษาปัญหาครับ    ตอนบันทึก Admit มีปัญหาเรื่อง AN กระโดดข้ามไปครับโดยไม่ทราบสาเหตุ
ผมจะแก้  AN คนไข้เป็น AN ที่ข้ามไป
โดยเข้าไปที่  ระบบผู้ป่วยใน/ipd Tools/เปลี่ยนรหัสผู้ป่วยใน/
เลือก HN คนไข้     ตรงช่อง  ชื่อ  และ HN คนไข้ไม่แสดง ข้อมูล  เป็นทุกรายที่ลองดูครับ
และไม่สามารถเปลี่ยนเป็น AN ที่ต้องการได้ครับ

ตอนนี้ hosxp 3.54.10.18 

หน้า: [1]