แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - BlueEye

หน้า: [1]
1
เครื่องคอมพิวเตอร์ Join Domain เข้าใช้งานสิทธิ์ User ทั่วไป เมื่อพิมพ์ตัวอักษรในช่อง ICD Code Map จากหน้าห้องตรวจแพทย์ (Tap วินิจฉัย) โปรแกรม HosXP ปิดตัวเองลงทันที ไม่ได้มี Error message ใดๆ แต่ถ้าเข้าใช้งานด้วยสิทธิ์ Administrator ไม่เกิดปัญหา..... ลองตั้ง permission แบบ Everyone full controll แล้ว ก็ไม่ผ่าน ลองลบโปรแกรมแล้วลงใหม่ก็ไม่ผ่าน ปกติใช้ได้ตลอด เพิ่งเป็นเมื่อวาน Structure ไม่ล่าสุด ประมาณ ต้นปี 65

[ Guests cannot view attachments ]

2
แจ้งข้อผิดพลาดการทำงานของ HOSxP V3 / Error: is not valid integer value
« เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2021, 10:33:37 AM »
ปัญหาเรื่อง "is not valid integer value" มีบทสรุปการแก้ปัญหานี้หรือยังครับ ผมเจอปัญหานี้ที่หน้าบันทึก "ลงทะเบียนผู้ป่วยใหม่"

3
ระบบเตือน vn_lock แจ้งเตือนว่ามีผู้ใช้งานใช้งาน vn นี้อยู่ ซึ่งระบบเป็นไปตามที่มันควรจะเป็นปกติ

.......

แต่บ่อยครั้งเหมือนกันที่มันแจ้งเตือนทั้งๆ ที่ ไม่มี ผู้ใช้คนนั้นอยู่ในระบบ ......
หรือผู้ใช้คนนั้น login เข้าระบบมาเมื่อหลายวันก่อน ซึ่งตอนแรกก็ยังคิดว่ามันค้างอยู่ตรงไหน แต่ก็ไม่มีรายการ login ค้างของผู้ใช้คนนี้เลย

...........

ในตาราง vn_lock ก็เคลียร์เรียบร้อยแล้วครับ แต่พอมาอีกสักพักนึงก็จะเตือนขึ้นมาอีก ..... (คนเดิม)
จึงขอความกรุณาช่วยวิเคราะห์สาเหตุด้วยครับ

ขอบคุณครับ

4
Report Exchange / GetSQLStringData
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2012, 10:11:02 AM »
สวัสดีครับ ....
ผมเจอปัญหาเรื่องการเขียนรายงานครับ...
คือว่า ผมไม่สามารถใช้ฟังก์ชั่น GetSQLStringData ได้ในตอนนี้ครับ โดยที่ผมเคยใช้ได้มาตลอดครับ
ผมลองอัพเดตเวอร์ชั่นหลายๆเวอร์ชั่นก็ยังใช้ไม่ได้ครับ

ตัวแปรที่ใช้ (Variable1OnCalc) ถ้าเปลี่ยนไปใช้ฟังก์ชั่นอื่นๆ หรือกำหนดเองก็สามารถใช้งานได้ปกติครับ
แต่ถ้าแทรกฟังก์ชั่น GetSQLStringData ก็จะเจอ error ตามรูปครับผมลองแทรกฟังก์ชั่น GetSQLStringData ลงใน Event OnCreate ก็จะเจอ error เหมือนกันครับ
เลยคิดว่าน่าจะเป็นที่ฟังก์ชั่นนี้ไม่ได้ลงทะเบียนไว้น่ะครับ

5
Development / Update structure
« เมื่อ: ตุลาคม 14, 2011, 08:01:56 AM »
เมื่อวานตอนเย็นลองอัพเดต structure เวอร์ชั่น 3.54.10.11 รอจนต้องเปิดทิงไว้แล้วกลับบ้านก่อน เช้ามาปรากฏว่าได้ผลดังรูปครับ.....

ได้ลอง select count(*) as cc from serial where name='epidem_e1_2010_2' ก็ได้ผลลัพธ์ 1 ปกติครับ
ก่อนกลับก็ตรวจสอบ process ทุกๆอย่างก็ทำงานตามปกติ กำลังคิดว่าน่าจะเปฌนเพราะ connection timeout หรือเปล่า ถ้าอย่างนั้นอาจจะต้องปรับเพิ่ม คำถามก็คือควรจะเท่าไหร่ครับ

6
HosXP version 3.54.10.6

ข้อ 1 สงสัยเรื่องเมนูที่คลิกเข้าเพื่อเข้าหน้าจอ รายการกลุ่มเสี่ยงที่ต้องคัดกรอง.... 
จากรูปนี้....


Thanks: Ro  ฝากรูป

มาเป็นรูปนี้.....


Thanks: Ro  ฝากรูป

ข้อ 2 ข้อมูลที่อยู่ในหน้านี้ Combobox ไม่สามารถแก้ไขได้ใช่มั้ยครับ


Thanks: Ro  ฝากรูป

ข้อ 3 ในคอลัมน์ "คัดกรองครั้งสุดท้าย" จะแสดงวันที่ตามในรูปครับ ซึ่งไม่ใช่ข้อมูลที่คัดกรองจริง แต่ในข้อมูลจริงจะเป็นไปตามความจริง


Thanks: Ro  ฝากรูป

7
เนื่องจากที่โรงพยาบาลผมมีการใช้งานเครื่องพิมพ์ในการสั่งจ่ายยาเป็นจำนวนเกิน 10 session ของ Windows XP ในบางเวลา จนทำให้เครื่องที่ผู้สั่งพิมพ์มายังเครื่องที่เกินนี้จะเตือนว่าไม่พบเครื่องพิมพ์และปิด "HosXP" พร้อมทั้ง "Restrat windows" ใหม่ทุกครั้ง

ในตอนแรกผมใช้เครื่อง Printer แบบ network รุ่น HP 2035n โดยลองทั้งแบบให้ลูกข่ายติดตั้ง Driver ที่ตัวเอง และแบบ Share ผ่านเครื่องหลัก ก็ยังพบปัญหานี้บ่อยมาก.....(ครั้งนี้ผมสันนิษฐานว่าเป็นเพราะ Memory ของเครื่อง printer ไม่พอ)

จนผมเปลี่ยนเอาเครื่อง Printer มาต่อเข้ากับเครื่องที่จ่ายยาโดยตรงแล้ว Share printer แบบธรรมดา ปรากฏว่าพบปัญหาน้อยลง แต่ก็ยังมีปัญหาเหมือนเดิม.....ครั้งนี้ผมคิดว่าเป็นที่ Session ของ windows XP เพราะ Limit ที่ 10 session เท่าที่ Monitor ดูก็คิดว่าจะเกินจริงๆ พอผมสั่งลบ session บางอันออกก็ Print ได้ปกติ........

ผมลองใช้คำสั่ง ..... net server /autodisconnect:1 เพื่อให้มัน disconnect session ทุกๆ 1 นาที อาจจะพอช่วยได้บ้าง แต่ก็ยังเจอปัญหาประปราย .....

ต้องขออภัยที่ไม่สามารถเซฟรูปมาให้ดูได้เพราะมันจะ  restart windows เลยเซฟไม่ทัน แต่ก่อน restart มันจะขึ้น Popup ของ โปรแกรม HosXP เองว่า "ไม่พบเครื่องพิมพ์"

จึงอยากจะทราบว่ามีที่ไหนพบปัญหาแบบนี้บ้างครับ และแนวทางการแก้ไขทำกันอย่างไรบ้าง เพราะเท่าที่ทราบมาหลายที่จะให้ห้องยา print ใบสั่งยาเองจึงไม่ค่อยมีปัญหา แต่สำหรับที่ผมไม่อาจจะจทำแบบนั้นได้ เพราะห้องยาอ้างว่างานเขาเยอะอยู่แล้ว......

และเรียนถามอาจารย์ว่าเป็นไปได้หรือเปล่าที่จะปรับปรุงตัวโปรแกรมเพื่อแก้ปัญหานี้ครับ

8
สวัสดีครับ ผมชื่อ วิโรจน์ (หนุ่ม) จากโรงพยาบาลศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี....
ทางโรงพยาบาลกำลังจะใช้งาน HosXP กำหนดการใช้งานประมาณ วันที่ 1 พ.ค. นี้ครับ

ผมเป็น Admin กำลังเซตอัพและทดสอบระบบครับ .....
ผมพบปัญหาและพยายามหาสาเหตุและแก้ไขไปบางส่วนแล้วครับ และพยายามทำความเข้าใจกับ HosXP ต่อไปนี้คือคำถามจากปัญหาที่ผมพบเจอและยังไม่ทราบสาเหตุครับ ปัจจุบันใช้เวอร์ชั่น 3.52.4.2b และพยายามอัพตามจากหน้าเวบเรื่อยๆครับ

1. ฟอร์มเซตอัพ หัตถการผู้ป่วยใน
   1.1 ไม่สามารถบันทึกรหัส ICD9 ได้... คือสามารถเลือกหัตถการ ICD9 จากกรอบการค้นหาได้แต่ พอบันทึกฟอร์มแล้วไม่เกิด event update ที่ SQL debug ครับ แต่ส่วนอื่นๆปกติ
   1.2 ไม่สามารถลบรายการหัตถการผู้ป่วยในได้จากปุ่ม "ลบรายการ" จากปุ่มด้านข้างฟอร์มหรือปุ่ม "ลบรายการ" จากฟอร์ม Edit IPD Operation Item  ... SQL debug ขึ้น event select ทุกครั้งที่ลบ (ผมจึงใช้ลบจาก database โดยตรง)
   เพิ่มเติม.... ถ้าสามารถดับเบิ้ลคลิกที่รายชื่อหัตถการแล้วเป็นการแสดงรายละเอียดได้จะสะดวกมากครับ ตอนนี้คือคลิกที่รายการหัตถการแล้วคลิกปุ่ม "Show Detail"
2. ฟอร์มเซตอัพ หัตถการ ER สามารถลงและบันทึก ICD9 ได้ แต่ไม่สามารถลบได้เหมือน 1.2
3. การเซตอัพเมนูสำหรับผู้ใช้งาน....
   3.1 หลังจากที่เลือกเมนูให้กับกลุ่มผู้ใช้งานแล้วต้องกด Grant ทุกครั้งจึงจะสามารถใช้งานได้... จึงอยากให้รวม event Grant เข้าไปในตอนเซพเลยครับ
   3.2 ปุ่ม Select menu หลังจากกดแล้วจะทำให้โปรแกรมไม่สามารถ Logout หรือ Exit ได้ ผมจึงต้องลบ Process ออกจึงจะปิดโปรแกรมได้
   3.3 หลังจากที่เซตอัพเมนูแล้ว กลุ่มเมนู "'งานส่งเสริมสุขภาพ" จะยังคงแสดงออกมาตลอดทั้งๆที่ไม่ได้ให้มันแสดง

หน้า: [1]