แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - anukul

หน้า: [1] 2 3 ... 26
1
อีกเรื่องครับ ..  ;D ;D

ระบบแจ้งปัญหาใน BMS Customer Support ในส่วนของ CHI Export ไม่มีรายการ ระบบที่เกิดปัญหา ให้เลือกครับ ทำให้โพสปัญหาไม่ได้ครับ

เห็นด้วยกับคุณ เข้ม ครับ  มีปัญหาหรือแจ้งความต้องการ จะได้เสนอขึ้นไปได้

และอีกประเด็นหนึ่งครับ
อยากให้ BMS พัฒนาระบบต่อเพื่่อการตรวจสอบข้อมูล ดังนี้
1. เก็บข้อมูลที่ได้ส่ง สกส. แต่ละงวดไว้ใน table ใหม่อีกหนึ่งที่ เนื่องจาก ไม่มีข้อมูลไว้ตรวจสอบ,ตรวจเช็ค,กับข้อมูลที่ส่งออกเปิก  สกส.
2. นำเข้าข้อมูล จากที่ สกส.  ส่งข้อมูลที่ถูกต้อง กลับมาให้ รพ. เพื่อไว้ตรวจสอบ ตรวจทาน จากการส่งไป ว่ามีข้อมูลกลับมาเท่าไหร่ เป็นเงินจำนวนเท่าไหร่ ยังคงเหลืออีกเป็นจำนวนเท่าไหร่

ทั้ง 2 ข้อนี้ ผมว่า ทุก รพ. น่าจะต้องการเหมือนกัน ส่งข้อมูลออกไป แต่ไม่สามารถตรวจสอบฐานข้อมูลได้ว่า ส่งไปเท่าไหร่ และ สกส. ตอบกลับมาเท่าไร 

ถ้าได้ตามนี้ ดีมากครับ

2
กดปุ่ม "แสดงข้อมูลครั้งสุดท้าย" ไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับ

3
ขอปรึกษา อ.MN เกี่ยวกับ Product selection code ครับ

    คิดว่า การที่มี product selection code ให้แพทย์ต้องเลือกนั้น น่าจะมาจากกรณี รพ.แพทย์ หรือรพ.ขนาดใหญ่บางแห่ง ที่มียา generic name เดียวแต่มียาเข้ารพ.หลายตัวจากหลายบริษัท และแพทย์ต้องเลือกว่าจะให้จัดยาอื่นแทนได้หรือไม่ครับ
   ในรพ.ทั่้วไป ส่วนใหญ่ ผมคิดว่า มีการกำหนด Item ยาคุมอยู่แล้ว ทำให้รพ.ต้องเลือกว่าจะใช้ยาตัวไหน ตั้งแต่กระบวนการนำยาเข้ารพ.แล้ว (ไม่น่าจะมียาหลายตัวที่มี generic เดียวกัน) ดังนั้นการเลือก product selection code ในห้องตรวจแพทย์จึงเป็นภาระโดยไม่ได้ประโยชน์อันใด ถึงยังไงก้อต้องเลือก ข้อสุดท้ายทุกรายการยาที่แพทย์สั่งอยู่แล้ว

    จึงรบกวนทาง Call Center ช่วยเรียนอ.MN ว่าเป็นไปได้มั๊ยครับ ให้กำหนดใน System setting ว่า รพ.เรา ไม่มียาหลายตัวที่มี generic name เดียวกันเลยแน่นอน  เมื่อกำหนดแล้ว ในห้องตรวจแพทย์ ก็ไม่ต้องมี pop up ให้แพทย์เลือกอีก  พอถึงเวลาส่งออก ให้แทนค่าด้วยรหัสสุดท้าย ทุกรายการยาไปเลยครับ

ขอบคุณมากครับ

 :D

4
HOSxP for iPhone / iPad / Re: HHC Online (Home Health Care Online)
« เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2012, 21:28:07 PM »
ยอดเยี่ยมครับ

5
ปัญหากับระบบ BMS Gateway LIS หรือเปล่าครับ น่าจะลองสอบถามจาก Call Center BMS ดู   น่ากังวลเหมือนกันถ้ามีปัญหานี้จาก Gateway LIS


6
ยินดีต้อนรับ / Re: ขอใบเสนอราคา Activation Package
« เมื่อ: ตุลาคม 12, 2012, 18:33:22 PM »
มีราคา หรือ Package แบบ สมาชิกตลอดชีพ มีมั๊ยครับ

7
วันนี้ผมไปประชุมกับ สกส. มาครับ เรื่องของการส่งข้อมูลเดือนหน้านี้ ผมแนะนำว่าใน กลุ่ม รพ.นำร่อง ที่ใช้ HOSxP อย่าเสียดายเงินเลยครับ ซื้อบริการจาก BMS เถอะครับ เพราะดูแนวทางแล้ว แค่นำโปรแกรมไปใช้ส่งข้อมูลคงจะไม่เพียงพอแล้วล่ะครับ  มันต้องจัด Flow การให้บริการใหม่ โดยเฉพาะห้องการเงิน รวมทั้งต้องกำหนดค่าของข้อมูลบางส่วนใหม่ด้วยครับ

หมายถึง อ.ชัยพร แนะนำว่า ควร ซื้อ Package 1 (48,150 บาท) ดีกว่า Package 2 (5,350 บาท) หรือเปล่าครับ

     เท่าที่ลองพยายามอ่านดู ใน Flow ของ BMS  ก็ใกล้เคียงกับที่รพ.ทำอยู่ แต่ลองส่งออกโดยตัวทดลอง แล้วยังเกิดปัญหา มีแต่ค่าว่าง คิดว่าถ้ามีคู่มือที่ดี admin ของแต่ละรพ.น่าจะพอจัดการได้ (ระบบบัญชี 1-8 ผมคิดว่าซับซ้อนกว่าเยอะ) หรืออ.ชัยพรเห็นว่ามันจำเป็นจริงๆ ต้องใช้ Package 1

 :D

8
กรณีใช่ icode เดียวก็สามารถส่งใหม่ได้ โดยใช้ updateflag เป็น U ได้นะครับ

ขอบคุณมาก

9
อ้างถึง
ในขณะใดขณะหนึ่งเราคงใช้แค่บริษัทเดียวนะครับ สำหรับยาตัวหนึ่ง ๆ
ถ้าเปลี่ยนบริษัทก็ควรจะเพิ่ม icode มาใหม่ แล้วกำหนด istatus = N สำหรับยาตัวเดิม (บริษัทเก่า)
ควรทำแบบ 1 icode ต่อ 1 trade name

หากยาไหนมีมากกว่า 1 บรัษัท (เช่น 1 Generic 2 trade name) ก็สามารถส่งออกได้ เพราะ icode ต่างกันครับ

เหตุผลที่ต้องระบุถึง trade name มีมากมายหลายประการครับ เอาเป็นว่ามันจำเป็นละกัน
จริง ๆ ในฐานะคนวงใน...ในวง ที่ทำงานร่วมกับ สวปก. ยังมีอะไรลึก ๆ กว่านี้อีกเยอะครับ หลายเรื่องทางวิจัยมีความจำเป็นครับ

ผมคงต้องเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ เพราะเข้าใจมาตลอดว่า ยา generic name เดียวกัน ก็ใช้ icode เดียวกัน แม้จะเปลี่ยนบริษัท เพราะเวลาดูประวัติการใช้ยา หรือเวลาเขียนรายงานหาจำนวนหรือรายการยาที่ใช้จะง่าย ดึงจาก icode ทีเดียวเลย เช่น ยา diclofenac เปลี่ยนมาหลายบริษัทแล้ว ถ้าต้องการหาว่าคนไข้รายนี้ใช้ยาตัวนี้ มาตั้งแต่เมื่อไหร่ จำนวนเท่าไหร่ คงต้องเปลี่ยนวิธีแล้ว

สงสัยว่าจะเกิดปัญหาเวลา Remed หรือเปล่า เพราะการสั่งยาเดิมในห้องตรวจแพทย์ ดึงจาก icode ถ้าเกิดเปลี่ยนบริษัท หรือเวลาดูยาเก่า มันจะงงไปหรือเปล่า (คิดเผื่อไว้ก่อน)

สำหรับความเห็นที่ว่า "ทางวิจัยมีความจำเป็น" ผมว่า ก็ให้ทีมวิจัยไปดำเนินการศึกษาเอา ถ้าไม่จำเป็น ไม่ควรให้มากระทบการงานบริการผู้ป่วย จะดีกว่าครับ

 ???

10
ปรึกษาอ.โก้ เพิ่งเข้ามาดูรายละเอียด การส่งบัญชีรายการยาอ้างอิงของรพ.  เพิ่งเห็น mail ของสกส. วันที่ 4 กย ที่ผ่านมา มีหัวข้อที่ 3 อ่านแล้วยังไม่แน่ใจ

3. รหัสยา รพ. (Hospital Drug Code) จะต้องไม่ซ้ำ โดยรหัสยา 1 รหัสจะต้องสามารถบ่งชี้ถึงยา 1 รายการได้ในระดับชื่อทางการค้า

 ถ้าสกส.ต้องการถึงระดับชื่อทางการค้า Tradename จริง การดึงด้วย sql ข้างบนอาจจะยังไม่ตรงหรือเปล่า เพราะใน HOSxP ตาราง drugitems เก็บข้อมูลรายการยา บ่งชี้ถึงระดับชื่อสามัญ Generic name มากกว่า Tradename  รหัสยา รพ. (Hospital Drug Code) อาจต้องดึงจาก icode+รหัสบริษัท????


ผมอยากฝากไปถึง สกส.ด้วยครับ

...... ประเด็นแรก  : สกส.จะต้องการขนาดนั้นไปทำไม มันจะยุ่ง วุ่นวายไปหรือเปล่ากับการจัดซื้อยาของรพ.  ปกติที่รพ.สั่งซื้อยาจากบริษัท ไม่จำเป็นว่ายา generic name นี้จะต้องซื้อกับบริษัทนี้ตลอดไป คิดว่าคงมีการปรับ หรือเปลี่ยนบริษัทอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะรพช. บริษัทไหนให้ราคาต่ำกว่า อาจพิจารณาเปลี่ยนเพื่อลดต้นทุน  คราวนี้ ถ้ามีการเปลี่ยนบริษัทยาที่ซื้อจริง Admin ก็ต้องส่งบัญชียาให้สกส.ใหม่ ทุกครั้ง  มันดูแล้วไม่ค่อย practical

...... ประเด็นที่สอง : ต่อไปเวลาส่งข้อมูลการสั่งยาผป.เบิกจ่ายตรงทุกราย รพ.ต้องดึงข้อมูลให้ทุกรายการ แล้วกรณีที่ยาเดียวกัน แต่ยาบริษัทเดิมยังไม่หมด มีการซื้อยาบริษัทใหม่เข้ามา เภสัชต้องดูว่าใช้ยาตัวใหม่หรือยัง แล้ว admin จะส่งด้วยรหัสยาบริษัทใหม่หรือเก่า เพราะใน HOSxP ยา 2 ตัวนี้ มี icode เดียวกัน แต่รหัสยาที่ส่งสกส.เป็นคนละรหัส  ยิ่งคิดยิ่งงง กับพวกสกส. (หรือกลัวจะน้อยหน้า สปสช.)

...... จริงๆ ถ้าสกส.หรือกบก ต้องการควบคุมงบประมาณค่ายา เน้นยาที่มีราคาแพงไม่กี่ตัวก็คุมได้เยอะแล้วครับ ใช้หลัก 20:80  ไม่ต้องลงมาเสียเวลากับยาเม็ดละไม่กี่สตางค์

ขออนุญาต บ่นฝากไปนะครับ

 >:(

11
ยินดีต้อนรับ / Re: ของแถมในระบบ Activation Package ครับ
« เมื่อ: กันยายน 07, 2012, 22:31:26 PM »
ยอดเยี่ยมครับ

12
ขออนุญาต แสดงความเห็นส่วนตัวครับ

กรณีนี้ เราควรพูดกันให้ตรงประเด็นปัญหากันดีกว่า ว่าปัญหาจริงๆ อยู่ที่เรื่องอะไร
๑. ปัญหาเรื่องความถูกต้องของข้อมูล ที่คิดว่าเกิดจาก LIS มีหลายเจ้า หรือ mapping ไม่ถูกต้อง หรือชนกัน
๒. ปัญหาคือ BMS ประสบปัญหาเรื่องรายรับ รายจ่าย ไม่สามารถรับมือได้ หรือไม่สามารถรันงานที่ดีมีคุณภาพได้ตามที่ควรจะเป็น เนื่องจากมีรายจ่ายมากขึ้น รายรับจากการขึ้นระบบลดลง

ถ้าเป็นกรณีแรก คิดว่า น่าจะทำเป็นหนังสือแจ้งทุกรพ. ว่า การเชื่อมต่อของ LIS  กับ HOSxP อาจเกิดปัญหาเรื่องความถูกต้องของข้อมูลทั้งหลาย ถ้ารพ.คิดว่า อยากแก้ปัญหานี้ ให้ติดต่อ ตามที่ทางบริษัทเสนอ  แต่ถ้ารพ.คิดว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่ หรือแก้ไขเองได้ หรือคิดว่า ไม่คุ้มค่า ก็ต้องยอมรับผล เพราะทางบริษัทได้แจ้งให้ทราบแล้ว น่าจะพ้นจากความรับผิดชอบ (ความผิดน่าจะตกกับ LIS แทน)  น่าจะตรงประเด็น ชัดเจนกว่า การบังคับแบบนี้

ถ้าเป็นกรณีที่สอง คิดว่าน่าจะแยกกลุ่มรพ. ตามขนาดครับ เช่น
... รพช. ผมเสนอว่า ไม่น่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายการเชื่อมต่อ เพราะก่อนหน้านี้ LIS มีราคาแพงมาก (แพงกว่า HIS อีก) แต่ระยะหลังมานี้ มีการพัฒนามากขึ้นทำให้ราคาลดลง จนทำให้ รพช.สามารถ (มีโอกาส) ได้ใช้งาน LIS บ้าง ถึงแม้จะเป็นตัว stand alone ก็ยังดี เพราะอย่างที่ทราบว่า ความถูกต้องของผล lab มากกว่าการลงข้อมูลเองในโปรแกรม (สามารถลด human error) แต่ตอนนี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ผมเสียดายโอกาสที่ดีของรพช.ครับ
... รพท.หรือรพศ. เห็นด้วยครับที่จะมีการเรียกเก็บค่าเชื่อมต่อ เพราะ ความสามารถในการต่อรองกับบริษัทน้ำยา มีมากกว่า รพช.ครับ

เป็นแค่ความเห็นส่วนตัวเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับรพ.ครับ เพราะตอนนี้ผมเป็นห่วง ภาพของ HOSxP ในสายตาของผู้บริหารรพ.ครับ  และผมสงสาร admin ของแต่ละรพ.ที่บางแห่งต้องเป็นคนคอยตอบคำถามของผู้บริหาร สองเรื่องในเวลาไล่เลี่ยกันครับ

ขอบคุณมากครับ
 :D

13
คิดว่า ตาราง opdscreen น่าจะเป็นปัญหาที่น่ากังวลมากขึ้นเรื่อยๆ คล้ายกับ opitemrece เพราะโตขึ้นเร็วมากทุกวัน

รพ.ขนาดใหญ่จะพบปัญหามาก เพราะมีการส่ง lab แล้วมีการ update lablink ใน opdscreen ด้วย

14
ใช้ version อะไรอยู่ครับ ปัญหาเรื่องการนัด ผมแก้ไขให้แล้วประมาณเดือนที่แล้วครับ

สามารถนัด จำกัดจำนวนเป็นช่วงเวลาได้ในแต่ละคลินิค ใช่หรือเปล่าครับ  รอมานานแล้ว  :D

15
HOSxP for iPhone / iPad / Re: HIS Mobile Web UPDATE 54.10.3.0 ! [PHP+MySQL+Jquery Mobile + HOSxP]
« เมื่อ: สิงหาคม 18, 2012, 01:04:55 AM »
ลงชื่อด้วยคนครับ ถ้าวันเวลาไม่ติดอะไร ร่วมด้วยแน่นอนครับ

ถ้าจะจัดที่รพ.มะการักษ์ก็ได้นะครับ (จัดห้องประชุม อาหารกลางวัน เบรคให้ ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ)

 :D


16
Development / opdscreen เริ่มพบปัญหา
« เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2012, 22:04:01 PM »
ระยะหลังรู้สึกว่า การใช้งานในระบบ OPD มีอาการหน่วงเป็นพักๆ

สังเกต ว่ามีการเรียกใช้ตาราง opdscreen ค่อนข้างบ่อย ตารางนี้ใหญ่พอสมควร หลายล้าน records นอกจากการเรียกดู และ update จากจุดคัดกรองแล้ว ยังมีการ update จากผล lab (lab link) ด้วย บางครั้งเห็นการรอคอยการ update ผล lab บ่อยมากขึ้น

ไม่ทราบว่า จะพอมีวิธีแก้ปัญหาในอนาคต สำหรับรพ.ขนาดใหญ่ เกี่ยวกับปัญหา ตารางที่โตขึ้นทุกวัน จริงๆ ยังมีอีกหลายตาราง เช่น ovst,ovstdiag,lab_order,lab_head,....

หรืออาจจะมีตารางที่แยกข้อมูลเก็บ คล้ายกับ opitemrece_arc  น่าจะพอลดปัญหา

ขอบคุณมากครับ
 :)

17
มะการักษ์ พร้อมร่วมทดสอบครับ ไม่ทราบขั้นตอนมีอย่างไรบ้่าง

ขอบคุณมากครับ ;)

18
เหมือน รพท.บ้านโป่ง และอีกหลายแห่งใช้อยู่ครับ

เภสัช เข้าระบบลงบันทึกจ่ายยา Mode 2  ด้วย username ตัวเอง
บันทึกรายการยา ชื่อแพทย์ผู้ตรวจ ห้องตรวจ
สามารถสั่งยาเดิม Remed ได้ หรือเรียกใช้สูตรยาได้

 ;)

19
Format เครื่อง ลง windows ใหม่ก็ยังไม่หาย?

20
Windows 2000 บางเครื่องมีปัญหา ตอน upgrade HOSxP  55.6.8  (เป็นบางเครื่อง)

ขึ้น Error : The procedure entry point HeapQueryInformation could not be located in the dynamic link library kernel32.dll.   ไม่สามารถ update ได้สำเร็จ เป็นอยู่ประมาณ 30 เครื่อง (ที่เหลือไม่มีปัญหา)

เกิดจากอะไร และแก้ไขอย่างไรครับ

ขอบคุณมากครับ

 :D

21
เอาไว้ทำอะไรครับ อ.ช่วยอธิบายเพิ่มเติมหน่อย

ขอบคุณมากครับ
 :)

22
ยินดีต้อนรับ / Re: คำชี้แจงจาก BMS ครับ
« เมื่อ: กรกฎาคม 08, 2012, 12:02:43 PM »
.....ดีใจครับที่มีแพทย์ให้ความสนใจตัวโปรแกรม HOSxP เพิ่มมาอีกหนึ่งคน ระบบที่เกี่ยวกับแพทย์ไม่ว่าจะเป็นห้องตรวจโรค ER OR ระบบผป.ใน ยังต้องการคนวิเคราะห์ระบบให้ programmer น่าจะทำให้มีการพัฒนามากขึ้น

.....ประเด็น การปรับโปรแกรมให้เข้ากับระบบงานของรพ. หรือการปรับระบบงานของรพ.ให้เข้ากับโปรแกรม น่าสนใจครับ ตามความคิดเห็นส่วนตัว อ.Manoi พยายาม พัฒนา HOSxP ให้ใช้งานได้ ไม่ว่าระบบงานของรพ.จะเป็นยังไง เช่นแพทย์จะใช้หรือไม่ใช้ พยาบาลจะใช้หรือไม่ใช้ ระบบก็สามารถทำงานได้ในระดับนึง แต่ถ้าจะให้สมบูรณ์ ทุกจุดลองพยายามใช้ อาจจะมีประโยชน์เพิ่มขึ้น (เช่นระบบเตือนแพ้ยา ระบบคำนวณยาตามวันนัด ....) แต่การพัฒนาโปรแกรม ผมว่ายาก แต่การ implement ให้ดี ให้ปัญหาน้อย ก็ยากไม่แพ้กัน โดยเฉพาะในองค์กรบางแห่ง ปัญหาใหญ่คือคน!!! ยากที่สุด ต้องใช้ทั้งไม้นวม ไม้แข็ง ใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์  ดังนั้น ผมเห็นใจคุณหมอตะวันครับ (รวมทั้ง Admin ของแต่ละรพ.ที่สามารถทำให้ระบบเดินหน้าได้) ในการ Change Management ต่อให้โปรแกรมดีแค่ไหน แพงแค่ไหน ก็ไม่ประสบความสำเร็จครับ มีตัวอย่างให้เห็นมากมาย ในรพ.ใหญ่หลายแห่ง (คุณเภสัชกร คงให้ข้อมูลได้ดี)    
.............สำหรับคุณหมอตะวันครับ การ implement นั้นแม้ว่า โปรแกรมจะมีความยืดหยุ่นเพียงใด คนหรือระบบของรพ.คงต้องมีการปรับตัวร่วมด้วยครับ บางรพ.ใช้วิธี ป่าล้อมเมือง ใจเย็นหน่อย แพทย์ห้องตรวจใดพร้อม เริ่มเต็มรูปแบบ ห้องตรวจใดยังไม่พร้อม ลองให้พิมพ์ใบสั่งยาจาก visit เดิมไปก่อน แล้วแก้มือเอา พร้อมแล้วค่อยเริ่มก็ได้ การนัดแล้วแต่บริบทของรพ.ครับ ที่รพ.มะการักษ์ก็มีการใช้งานแตกต่างกันในแต่ละคลินิค  

.........ประเด็นบางกรณีที่เราต้องการเพิ่มเติมจากโปรแกรม จากประสบการณ์ที่ใช้ตั้งแต่ 2548 ผมเลิกคิดจะเอา source code แล้วครับ (แรกๆก็รู้สึกอยากได้เหมือนกัน) แต่พบว่า ถ้าต้องการอะไรเพิ่มเติม ต้องการให้ปรับปรุงตรงไหน ง่ายที่สุด คือ ช่วยวิเคราะห์ระบบ แล้วมานำเสนอใน เวบฯ.นี้แหละครับ จะมีเพื่อนๆมาช่วยกันแชร์ ความเห็น แล้วสุดท้าย ผมก็เห็น อ.Manoi ขยับมาทำให้เกือบทุกเรื่อง (เกือบนะครับ บางเรื่องก็มักเห็นพวกเราช่วยกันขุดอยู่เป็นประจำเหมือนกัน) แต่เทียบกับโปรแกรมอื่นตามท้องตลาด นิ่งเกือบสนิทครับ!!

.........ประเด็น ความรู้สึกไม่ดีที่เกิดขึ้น กรณีจนท.BMS ที่ไปลงระบบ ตอบคำถามได้ไม่ชัดเจน หรือชัดเจนว่าทำไม่ได้  ผมเข้าใจความรู้สึกครับ  เหมือนกรณี คนไข้ที่ยอมเสียค่าใช้จ่ายมากมาย กับการทำศัลยกรรมตกแต่ง ด้วยความหวังว่าจะได้สิ่งที่ตนเองต้องการ (ย้ำนะครับ ตนเองต้องการ ซึ่งอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ได้รับ หรือสิ่งที่แพทย์อยากทำให้) แตกต่างจาก คนไข้ที่ได้รับอุบัติเหตุยับเยิน ใช้สิทธิฟรี และแพทย์ช่วยรักษา แม้แผลจะไม่สวย แต่คนไข้ก็ยังยกมือไหว้จนท.รพ.ด้วยความซึ่งใจ       ....... มันเหมือนกับ HOSxP สมัยก่อน อ.Manoi และทีมงานดั้งเดิม ลงมาขลุกกับพวกเราตลอด ตีสาม ตีสี่ ยังไม่นอนเลย แถมตอนเก็บเงิน ยังต้องโทรตามว่า เมื่อไหร่บริษัทจะมาเก็บเงินสักที อ.ตอบว่า ให้ลองใช้ก่อนครับ เผื่อมีปัญหา จะได้แก้ให้ก่อน  ... โอ้วพระเจ้า คนอย่างนี้ก็มีด้วยเหรอ ... (ตอนปี 2548 ครับ)  
....... แต่ตอนนี้อะไรอะไรก็มีการปรับตัว เปลี่ยนแปลง ไปตามทางของตนเอง บริษัท BMS เติบโตขึ้น มีภาระมากขึ้น มีการเสนอราคา มีการต่อรองราคา ถ้าพูดเรื่องราคา ไม่แพง(มาก)ครับ เมื่อเทียบกับโปรแกรมอื่น แต่ในฐานะคนจ่าย ก็รู้สึกว่า สูงเอาเรื่องอยู่ โดยเฉพาะรพ.ขนาดใหญ่ ดังนั้นเป็นธรรมดาครับ ที่รพ.หรือ Admin รพ.จะมีความต้องการ เรียกร้อง สูงขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก แต่การตอบสนองน้อยลง เพราะทีม BMS ส่วนใหญ่ไม่ใช่จนท.รพ.หรือจนท.สาธารณสุขมาก่อน ทำให้การสื่อสารไม่เคลียร์ ตอบไม่ได้ (แล้วทำไมไม่โทรถามอ.หรือผู้รู้คนอื่นในบริษัท?)
....... ตอนนี้รพ.รัฐเกือบทุกแห่งมีปัญหาสถานะการณ์ การเงิน สปสช.ลดเงินรายหัว แต่ความต้องการสูงขึ้นทุกวัน กรมบัญชีกลางเข้ามาจัดการเพื่อลดต้นทุกค่ารักษาทุกอย่างทั้ง IPD และ อนาคตคือ OPD ทำให้รพ.ทุกแห่งกำลังจะ เจ๊ง ครับ ผู้บริหารรพ.คงต้องเพิ่มประสิทธิภาพรพ. ในเมื่อหนทางเพิ่มรายรับถูกปิดลง หรือน้อยลง เหลืออีกช่องทางคือ ลดรายจ่ายครับ  ผมว่า ทาง BMS อาจต้องวิเคราะห์ ว่าบริษัทสามารถปรับลดค่าใช้จ่ายลงได้บ้างหรือไม่ เพื่อให้ราคาเหมาะสมมากขึ้น ปัญหาน่าจะน้อยลงได้ระดับนึง

........ คุณหมอตะวันครับ มาช่วยกันวิเคราะห์ระบบรพ. และมาเสนอในเวบฯ.นี้เรื่อยๆนะครับ พวกเราต้องการจริงๆครับ

........ กรณีคุณ tanaka_p เสนอให้ปิดประเด็นของคุณหมอตะวัน  ผมไม่เห็นด้วยครับ ควรเปิดให้มีการเสนอความเห็นเข้ามามากๆ ยิ่งทำให้ BMS รับทราบความต้องการของแต่ละแห่ง ได้ดี ดีกว่ากระทู้ชื่นชม ให้กำลังใจอย่างเดียวครับ (แต่กระทู้ชื่นชม ให้กำลังใจก็จำเป็นนะครับ)  ว่าแต่ว่า คุณ tanaka_p น่าจะแจ้งว่าอยู่ทำงานที่ไหน ตามกระทู้แนะนำตัว ก็ดีนะครับ

ขอบคุณมากครับ
 :D

23
นอกเรื่อง / Re: ผมขอลาบวช 1 เดือนนะครับ
« เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2012, 23:11:39 PM »
ร่วมอนุโมทนาบุญครับ อ.ชัยพร

24
เรียนคุณใหม่
ยังมีปัญหาเช่นเดิม ค้าง ที่ table lab_status(27 เมย. 55)

25
ขอบคุณมากครับ คุณใหม่
ตอนแรกคิดว่าเกิดจาก hosguid เป็นค่าว่าง แต่ดูแล้วมีครบทุก record ครับ
ประสานสมเกียรติได้เลยครับ

ฝากตามเรื่อง emr & Proxy ด้วยนะครับ

26
Development / Re: Thai DRGs Version 5.0 ออกแล้วครับ
« เมื่อ: เมษายน 12, 2012, 22:02:38 PM »
ขอบคุณครับ

ตัว Thai DRG Seeker 5.0 (TDS50)  ออกแล้ว

 :D

27
สามารถโหลดไฟล์ภาพ JPEG TIFF ได้หรือเปล่าครับ อ.เกื้อ  ไม่รู้ว่าโหลดไฟล์ PDF ได้หรือเปล่า เพราะที่ OR ที่นี่บันทึกภาพและผลการอ่านของแพทย์เป็นไฟล์ PDF ไว้

แล้วภาพที่บันทึกในห้องผ่าตัดนี้ สามารถเรียกดูได้จาก EMR หรือเปล่า ถ้าได้ก็ดี เพราะถ้าให้ค้นใน ระบบห้องผ่าตัดก็ยุ่งยากเกินไป

28
ทีม DataCenter BMS ช่วยตรวจสอบให้ด้วยครับ ค้างตรงนี้มา 3 อาทิตย์แล้ว

29
Development / DRG Grouper version 5 ของ E-claim (ของสกส.ยังไม่ออก)
« เมื่อ: เมษายน 07, 2012, 00:33:33 AM »
เพื่อเป็นประโยชน์ช่วงนี้ไปก่อนครับ

30
Development / Re: 3.54.11.29 version ที่รอคอย
« เมื่อ: ธันวาคม 03, 2011, 19:20:36 PM »
เห็นด้วยครับ  และเห็นมานานแล้วครับ

 :)

31
แจ้งข้อผิดพลาดการทำงานของ HOSxP V3 / Error : Opitemrece transfer
« เมื่อ: ธันวาคม 03, 2011, 19:18:51 PM »
พบปัญหา error message ขณะที่กำลังทำ Opitemrece Merge Utility ==> transfer

ตามภาพ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร แก้ไขยังไง

ขอบคุณมากครับ

หมายเหตุ :
  • การทำ opitemrece transfer มีผลดีอย่างไรบ้างครับ เมื่่อเทียบกับไม่ได้ทำ  และทำแล้วมีผลกระทบอะไรหรือเปล่า
  • หลังทำเสร็จ ต้องกดปุ่ม optimize หรือเปล่า

 :)

32
ขอลงชื่อด้วยคนนะครับ อ.โก้
 ;)

33
ป๋า ได้ตรวจสอบเรื่อง lab anc ในผป.ที่ไม่เคยฝากครรภ์ หรือยังครับ  ตามกระทู้นี้

http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=23538.msg202767#new

34
อ้างถึง
แน่จริงมาหาแข่งกันเลยน้า.. Cry
แอบอ้างหนูป่าวนี่น้าเกื้อ --"
;D ;D ;D แห่ะ ๆ ๆ มันลองภูมิ 2 ขวดควบครึ่งลูก.................วันประชุมวิชาการ OK น้องหลิว ;D ;D ;D

เรื่องอะไรกันเนี่ยครับ ป๋า ?????

 ;D

35
ที่ ร.พ. ทำโครงการจัดจ้างทำโปรแกรมนี้แล้วครับ
รอ BMS เสนอราคามาครับ

สนับสนุนครับ  ไม่รู้ว่า ใช้แนวทางของ M-Lab หรือเปล่า  เพราะ M-Lab มีการนำข้อมูลมาวิเคราะห์ AntiBiogram ได้ มีประโยชน์มากกว่าการพิมพ์ผล หรือเก็บเป็น text   นอกจากนั้น M-Lab ยังสามารถนำข้อมูล sense ยาต่างๆ ที่ update มาปรับปรุงฐานข้อมูลของโปรแกรมได้เรื่อยๆ ทำให้แม้เป็น DOS แต่ก็ยังใช้งานได้ดีมาตลอด เพราะตอบสนองผู้ใช้ได้ดี

เยี่ยมมากครับ

 :D

36
54.11.2

จริงๆ เจอปัญหานี้นานแล้ว แต่ไม่รู้เกิดจากอะไร รพ.อื่นเจอหรือเปล่าไม่ทราบครับ

1.  กรณี ผป.ที่ฝากท้อง ANC ที่รพ.เรา มีประวัติรับบริการ ANC  เวลามาคลอด ระบบห้องคลอด จะดึงผล Lab ANC มาให้อัตโนมัติ  และถูกต้องทุกรายการ   แต่ปัญหาเกิดขึ้น กรณีผป.ที่ไม่มีประวัติ ANC ที่รพ.เรา มาถึงก็มาคลอดเลย  เวลาลงทะเบียนห้องคลอด ระบบก็ไปดึงผล Lab ANC ของใครก็ไม่ทราบมาใส่ให้อัตโนมัติ  สังเกตุพบว่า เป็นค่าเดิมเดียวกันทุกราย (ผล Lab เหมือนกันในทุกรายที่ไม่ได้ ANC)

เปิดดู SQL trace น่าจะมาจาก คำสั่ง พวกนี้ครับ

Date Time   Type   Exec Time   SQL Text

54-11-08 15:26:45.562   SQL    0   select l1.lab_order_result  from lab_order l1,lab_head l2  where l1.lab_order_number = l2.lab_order_number  and l2.confirm_report='Y'  and l2.order_date >= '2010-11-23'  and l1.lab_items_code = 74 and l1.lab_order_result<>''  and (l2.batch_number is null  or l2.batch_number=0 or l2.batch_number=1)  order by l2.lab_order_number desc limit 1

54-11-08 15:26:45.562   SQL    0   select l1.lab_order_result  from lab_order l1,lab_head l2  where l1.lab_order_number = l2.lab_order_number  and l2.confirm_report='Y'  and l2.order_date >= '2010-11-23'  and l1.lab_items_code = 74 and l1.lab_order_result<>''  and (l2.batch_number is null  or l2.batch_number=0 or l2.batch_number=1)  order by l2.lab_order_number desc limit 1

54-11-08 15:26:45.546   SQL    93   select l1.lab_order_result  from lab_order l1,lab_head l2  where l1.lab_order_number = l2.lab_order_number  and l2.confirm_report='Y'  and l2.order_date >= '2010-11-23'  and l1.lab_items_code = 4 and l1.lab_order_result<>''  and (l2.batch_number=2)  order by l2.lab_order_number desc limit 1

54-11-08 15:26:45.437   SQL    0   select l1.lab_order_result  from lab_order l1,lab_head l2  where l1.lab_order_number = l2.lab_order_number  and l2.confirm_report='Y'  and l2.order_date >= '2010-11-23'  and l1.lab_items_code = 4 and l1.lab_order_result<>''  and (l2.batch_number is null  or l2.batch_number=0 or l2.batch_number=1)  order by l2.lab_order_number desc limit 1ดึงผล Lab มาเป็นชุดเลย โดยที่ผป.เพิ่งมารพ.ครั้งแรก แต่ก็มีผลมาเรียบร้อย  ทำให้เกิดความผิดพลาดได้ ถ้าพยาบาลไม่สังเกตุ บันทึกไปเลย


2. กรณีดังกล่าว ถ้าพยาบาลตรวจสอบพบ แล้วเข้าไปลบข้อมูลออก (ให้ว่างๆ) บันทึกเสร็จ พอเรียกมาดูอีกครั้ง ก็ไปดึงข้อมูลเดิมที่ผิดมาเหมือนเดิมอีก  ยกเว้น ต้องใส่ข้อความอื่นๆ เช่น ไม่ได้ตรวจ หรือ N หรือ No .....  เข้าไป (ห้ามว่าง) ถึงจะบันทึกข้อมูลดังกล่าวให้   

จริงๆ ในหน้าต่างดังกล่าว ลักษณะคล้าย combo box แต่กดไม่มีให้เลือกรบกวน อ.ช่วยตรวจสอบด้วยครับ

 ;)

37
ขออนุญาต ดันเล็กน้อย  เพราะต้องใช้จริงๆ ครับ

 :D

38
54.10.27

ระบบห้องผ่าตัดมีการปรับปรุงเพิ่มรายละเอียดมากขึ้น  มีผลทำให้หน้าจอ "ส่งผ่าตัด" ของตึกผู้ป่วยใน มีการเปลี่ยนแปลงไปด้วย

มีการย้ายปุ่มพิมพ์ใบ set ผ่าตัด ที่ เมนู Document ของระบบห้องผ่าตัด  แต่ในหน้าจอ ส่งผ่าตัด ของหอผู้ป่วย ไม่มีปุ่มพิมพ์ใบ set ผ่าตัด ครับ

รบกวน ช่วยเพิ่มปุ่ม พิมพ์ ฯ. ให้หน่อยครับ

ขอบคุณมาก

 :D

39
EurekaLog 6.1.02

Application:
-------------------------------------------------------
  1.1 Start Date      : Mon, 31 Oct 2011 10:48:06 +0700
  1.2 Name/Description: HOSMy.exe - (BMS-HOSxP)
  1.3 Version Number  : 3.54.10.27
  1.4 Parameters      :
  1.5 Compilation Date: Thu, 27 Oct 2011 09:52:45 +0700
  1.6 Up Time         : 48 minutes, 48 seconds

Exception:
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
  2.1 Date          : Mon, 31 Oct 2011 11:36:55 +0700
  2.2 Address       : 004110BE
  2.3 Module Name   : HOSMy.exe - (BMS-HOSxP)
  2.4 Module Version: 3.54.10.27
  2.5 Type          : EAccessViolation
  2.6 Message       : Access violation at address 004110BE in module 'HOSMy.exe'. Read of address 6D746838.
  2.7 ID            : C982
  2.8 Count         : 1
  2.9 Status        : New
  2.10 Note         :

User:
-------------------------------------------------------
  3.1 ID        : Administrator
  3.2 Name      : TrueFasterUser
  3.3 Email     :
  3.4 Company   : TrueFasterOS
  3.5 Privileges: SeChangeNotifyPrivilege         - ON
                  SeSecurityPrivilege             - OFF
                  SeBackupPrivilege               - OFF
                  SeRestorePrivilege              - OFF
                  SeSystemtimePrivilege           - OFF
                  SeShutdownPrivilege             - OFF
                  SeRemoteShutdownPrivilege       - OFF
                  SeTakeOwnershipPrivilege        - OFF
                  SeDebugPrivilege                - OFF
                  SeSystemEnvironmentPrivilege    - OFF
                  SeSystemProfilePrivilege        - OFF
                  SeProfileSingleProcessPrivilege - OFF
                  SeIncreaseBasePriorityPrivilege - OFF
                  SeLoadDriverPrivilege           - ON
                  SeCreatePagefilePrivilege       - OFF
                  SeIncreaseQuotaPrivilege        - OFF
                  SeUndockPrivilege               - ON
                  SeManageVolumePrivilege         - OFF
                  SeImpersonatePrivilege          - ON
                  SeCreateGlobalPrivilege         - ON

Computer:
---------------------------------------------------------------------------
  5.1 Name          : DOCTOREYE
  5.2 Total Memory  : 1023 Mb
  5.3 Free Memory   : 365 Mb
  5.4 Total Disk    : 37.26 Gb
  5.5 Free Disk     : 26.52 Gb
  5.6 System Up Time: 4 hours, 31 minutes, 20 seconds
  5.7 Processor     : Intel(R) Pentium(R) 4 CPU 3.00GHz
  5.8 Display Mode  : 1024 x 768, 32 bit
  5.9 Display DPI   : 96
  5.10 Video Card   : RADEON X300 Series (driver 6.14.10.6546 - RAM 256 MB)
  5.11 Printer      : HP LaserJet 1200 Series PCL 6 (driver 4.3.2.208)

Operating System:
--------------------------------------
  6.1 Type    : Microsoft Windows XP
  6.2 Build # : 2600
  6.3 Update  : Service Pack 3, v.3282
  6.4 Language: Thai
  6.5 Charset : 222

Network:
---------------------------------
  7.1 IP Address: 192.168.001.094
  7.2 Submask   : 255.255.255.000
  7.3 Gateway   : 000.000.000.000
  7.4 DNS 1     : 000.000.000.000
  7.5 DNS 2     : 000.000.000.000
  7.6 DHCP      : OFF           

Custom Information:
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  8.1 Hospital Code            : 10732 [&acirc;&Atilde;&sect;&frac34;&Acirc;&Ograve;&ordm;&Ograve;&Aring; &Aacute;&ETH;&iexcl;&Ograve;&Atilde;&Ntilde;&iexcl;&Eacute;&igrave;]
  8.2 Database Type            : MySQL
  8.3 Database Protocol        : mysql-4.1 [5.1.30-percona
                                  Database hos @ 192.168.1.8]
  8.4                          :
  8.5 No 1                     : select * from opdscreen where vn = '540810093009'
  8.6 No 2                     : select image1 as pe_image,image1_note as image_note from pe_image  where vn = '540810093009'  union  select image2 as pe_image,image2_note as image_note from pe_image  where vn = '540810093009'  union  select image3 as pe_image,image3_note as image_note from pe_image  where vn = '540810093009'  union  select image4 as pe_image,image4_note as image_note from pe_image  where vn = '540810093009'  union  select image5 as pe_image,image5_note as image_note from pe_image  where vn = '540810093009'
  8.7 No 3                     : select ptnote from visit_note  where vn = '540810093009'
  8.8 DBMS Variables           :
  8.9                          :
  8.10 auto_increment_increment: 1
                                 auto_increment_offset = 1
                                 autocommit = ON
                                 automatic_sp_privileges = ON
                                 back_log = 50
                                 basedir = /
                                 big_tables = OFF
                                 binlog_cache_size = 32768
                                 binlog_format = STATEMENT
                                 bulk_insert_buffer_size = 8388608
                                 character_set_client = tis620
                                 character_set_connection = tis620
                                 character_set_database = tis620
                                 character_set_filesystem = binary
                                 character_set_results = tis620
                                 character_set_server = tis620
                                 character_set_system = utf8
                                 character_sets_dir = /usr/share/mysql/charsets/
                                 collation_connection = tis620_thai_ci
                                 collation_database = tis620_thai_ci
                                 collation_server = tis620_thai_ci
                                 completion_type = 0
                                 concurrent_insert = 2
                                 connect_timeout = 10
                                 datadir = /var/lib/mysql/
                                 date_format = %Y-%m-%d
                                 datetime_format = %Y-%m-%d %H:%i:%s
                                 default_week_format = 0
                                 delay_key_write = ON
                                 delayed_insert_limit = 100
                                 delayed_insert_timeout = 300
                                 delayed_queue_size = 1000
                                 div_precision_increment = 4
                                 engine_condition_pushdown = ON
                                 error_count = 0
                                 event_scheduler = OFF
                                 expire_logs_days = 0
                                 flush = OFF
                                 flush_time = 0
                                 foreign_key_checks = ON
                                 ft_boolean_syntax = + -><()~*:""&|
                                 ft_max_word_len = 84
                                 ft_min_word_len = 4
                                 ft_query_expansion_limit = 20
                                 ft_stopword_file = (built-in)
                                 general_log = OFF
                                 general_log_file = /var/lib/mysql/HosXP1.log
                                 group_concat_max_len = 1024
                                 have_community_features = YES
                                 have_compress = YES
                                 have_crypt = YES
                                 have_csv = YES
                                 have_dynamic_loading = YES
                                 have_geometry = YES
                                 have_innodb = YES
                                 have_ndbcluster = NO
                                 have_openssl = NO
                                 have_partitioning = YES
                                 have_query_cache = YES
                                 have_rtree_keys = YES
                                 have_ssl = NO
                                 have_symlink = YES
                                 hostname = HosXP1
                                 identity = 372719397
                                 init_connect = SET NAMES tis620
                                 init_file =
                                 init_slave =
                                 innodb_adaptive_checkpoint = 1
                                 innodb_adaptive_hash_index = ON
                                 innodb_additional_mem_pool_size = 20971520
                                 innodb_autoextend_increment = 8
                                 innodb_autoinc_lock_mode = 1
                                 innodb_buffer_pool_size = 8388608000
                                 innodb_checksums = ON
                                 innodb_commit_concurrency = 0
                                 innodb_concurrency_tickets = 500
                                 innodb_data_file_path = ibdata1:10M:autoextend
                                 innodb_data_home_dir = /var/lib/mysql/
                                 innodb_doublewrite = OFF
                                 innodb_extra_undoslots = OFF
                                 innodb_fast_shutdown = 1
                                 innodb_file_format = Antelope
                                 innodb_file_format_check = Antelope
                                 innodb_file_io_threads = 4
                                 innodb_file_per_table = ON
                                 innodb_flush_log_at_trx_commit = 1
                                 innodb_flush_method =
                                 innodb_flush_neighbor_pages = 1
                                 innodb_force_recovery = 0
                                 innodb_ibuf_accel_rate = 100
                                 innodb_ibuf_active_contract = 0
                                 innodb_ibuf_max_size = 4194287616
                                 innodb_io_capacity = 10000
                                 innodb_lock_wait_timeout = 50
                                 innodb_locks_unsafe_for_binlog = ON
                                 innodb_log_buffer_size = 8388608
                                 innodb_log_file_size = 1048576000
                                 innodb_log_files_in_group = 2
                                 innodb_log_group_home_dir = /var/lib/mysql/
                                 innodb_max_dirty_pages_pct = 90
                                 innodb_max_purge_lag = 0
                                 innodb_mirrored_log_groups = 1
                                 innodb_open_files = 2000
                                 innodb_read_ahead = both
                                 innodb_read_io_threads = 16
                                 innodb_replication_delay = 0
                                 innodb_rollback_on_timeout = OFF
                                 innodb_show_locks_held = 10
                                 innodb_show_verbose_locks = 0
                                 innodb_stats_on_metadata = ON
                                 innodb_stats_sample_pages = 8
                                 innodb_strict_mode = OFF
                                 innodb_support_xa = OFF
                                 innodb_sync_spin_loops = 20
                                 innodb_table_locks = ON
                                 innodb_thread_concurrency = 0
                                 innodb_thread_sleep_delay = 10000
                                 innodb_version = 1.0.2-1
                                 innodb_write_io_threads = 16
                                 insert_id = 0
                                 interactive_timeout = 28800
                                 join_buffer_size = 2097152
                                 keep_files_on_create = OFF
                                 key_buffer_size = 1887436800
                                 key_cache_age_threshold = 300
                                 key_cache_block_size = 1024
                                 key_cache_division_limit = 100
                                 language = /usr/share/mysql/english/
                                 large_files_support = ON
                                 large_page_size = 0
                                 large_pages = OFF
                                 last_insert_id = 372719397
                                 lc_time_names = en_US
                                 license = GPL
                                 local_infile = ON
                                 locked_in_memory = OFF
                                 log = OFF
                                 log_bin = OFF
                                 log_bin_trust_function_creators = OFF
                                 log_bin_trust_routine_creators = OFF
                                 log_error = /var/lib/mysql/HosXP1.err
                                 log_output = FILE
                                 log_queries_not_using_indexes = OFF
                                 log_slave_updates = OFF
                                 log_slow_queries = OFF
                                 log_warnings = 1
                                 long_query_time = 10.000000
                                 low_priority_updates = OFF
                                 lower_case_file_system = OFF
                                 lower_case_table_names = 0
                                 max_allowed_packet = 536870912
                                 max_binlog_cache_size = 18446744073709551615
                                 max_binlog_size = 1073741824
                                 max_connect_errors = 10
                                 max_connections = 500
                                 max_delayed_threads = 20
                                 max_error_count = 64
                                 max_heap_table_size = 268435456
                                 max_insert_delayed_threads = 20
                                 max_join_size = 18446744073709551615
                                 max_length_for_sort_data = 1024
                                 max_prepared_stmt_count = 16382
                                 max_relay_log_size = 0
                                 max_seeks_for_key = 18446744073709551615
                                 max_sort_length = 1024
                                 max_sp_recursion_depth = 0
                                 max_tmp_tables = 32
                                 max_user_connections = 0
                                 max_write_lock_count = 18446744073709551615
                                 min_examined_row_limit = 0
                                 multi_range_count = 256
                                 myisam_data_pointer_size = 6
                                 myisam_max_sort_file_size = 9223372036854775807
                                 myisam_recover_options = OFF
                                 myisam_repair_threads = 1
                                 myisam_sort_buffer_size = 134217728
                                 myisam_stats_method = nulls_unequal
                                 myisam_use_mmap = OFF
                                 net_buffer_length = 16384
                                 net_read_timeout = 30
                                 net_retry_count = 10
                                 net_write_timeout = 60
                                 new = OFF
                                 old = OFF
                                 old_alter_table = OFF
                                 old_passwords = OFF
                                 open_files_limit = 50000
                                 optimizer_prune_level = 1
                                 optimizer_search_depth = 62
                                 pid_file = /var/lib/mysql/HosXP1.pid
                                 plugin_dir = /usr/lib64/mysql/plugin
                                 port = 3306
                                 preload_buffer_size = 32768
                                 profiling = OFF
                                 profiling_history_size = 15
                                 protocol_version = 10
                                 pseudo_thread_id = 134576
                                 query_alloc_block_size = 8192
                                 query_cache_limit = 1048576
                                 query_cache_min_res_unit = 4096
                                 query_cache_size = 268435456
                                 query_cache_type = ON
                                 query_cache_wlock_invalidate = OFF
                                 query_prealloc_size = 8192
                                 rand_seed1 =
                                 rand_seed2 =
                                 range_alloc_block_size = 4096
                                 read_buffer_size = 1048576
                                 read_only = OFF
                                 read_rnd_buffer_size = 1048576
                                 relay_log =
                                 relay_log_index =
                                 relay_log_info_file = relay-log.info
                                 relay_log_purge = ON
                                 relay_log_space_limit = 0
                                 report_host =
                                 report_password =
                                 report_port = 3306
                                 report_user =
                                 rpl_recovery_rank = 0
                                 secure_auth = OFF
                                 secure_file_priv =
                                 server_id = 0
                                 skip_external_locking = ON
                                 skip_networking = OFF
                                 skip_show_database = OFF
                                 slave_compressed_protocol = OFF
                                 slave_exec_mode = STRICT
                                 slave_load_tmpdir = /tmp
                                 slave_net_timeout = 3600
                                 slave_skip_errors = OFF
                                 slave_transaction_retries = 10
                                 slow_launch_time = 2
                                 slow_query_log = OFF
                                 slow_query_log_file = /var/lib/mysql/HosXP1-slow.log
                                 socket = /var/lib/mysql/mysql.sock
                                 sort_buffer_size = 1048576
                                 sql_auto_is_null = ON
                                 sql_big_selects = ON
                                 sql_big_tables = OFF
                                 sql_buffer_result = OFF
                                 sql_log_bin = ON
                                 sql_log_off = OFF
                                 sql_log_update = ON
                                 sql_low_priority_updates = OFF
                                 sql_max_join_size = 18446744073709551615
                                 sql_mode =
                                 sql_notes = ON
                                 sql_quote_show_create = ON
                                 sql_safe_updates = OFF
                                 sql_select_limit = 18446744073709551615
                                 sql_slave_skip_counter =
                                 sql_warnings = OFF
                                 ssl_ca =
                                 ssl_capath =
                                 ssl_cert =
                                 ssl_cipher =
                                 ssl_key =
                                 storage_engine = MyISAM
                                 sync_binlog = 0
                                 sync_frm = ON
                                 system_time_zone = ICT
                                 table_definition_cache = 256
                                 table_lock_wait_timeout = 50
                                 table_open_cache = 1000
                                 table_type = MyISAM
                                 thread_cache_size = 8
                                 thread_handling = one-thread-per-connection
                                 thread_stack = 262144
                                 time_format = %H:%i:%s
                                 time_zone = SYSTEM
                                 timed_mutexes = OFF
                                 timestamp = 1320032919
                                 tmp_table_size = 16777216
                                 tmpdir = /tmp
                                 transaction_alloc_block_size = 8192
                                 transaction_prealloc_size = 4096
                                 tx_isolation = REPEATABLE-READ
                                 unique_checks = ON
                                 updatable_views_with_limit = YES
                                 version = 5.1.30-percona
                                 version_comment = MySQL Community Server (GPL)
                                 version_compile_machine = x86_64
                                 version_compile_os = unknown-linux-gnu
                                 wait_timeout = 28800
                                 warning_count = 0

Call Stack Information:
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
|Address |Module      |Unit              |Class                    |Procedure/Method                   |Line      |
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
|*Exception Thread: ID=2752; Priority=0; Class=; [Main]                                                           |
|-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------|
|004110BE|HOSMy.exe   |SysUtils.pas      |                         |FormatBuf                          |          |
|00410F52|HOSMy.exe   |SysUtils.pas      |                         |FormatBuf                          |          |
|00410EB8|HOSMy.exe   |SysUtils.pas      |                         |FormatBuf                          |          |
|00407045|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_WStrFromPWCharLen                 |          |
|00407028|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_WStrFromPWCharLen                 |          |
|00406FEA|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_WStrFromPCharLen                  |          |
|00410E28|HOSMy.exe   |SysUtils.pas      |                         |FormatBuf                          |          |
|0041161C|HOSMy.exe   |SysUtils.pas      |                         |FmtStr                             |          |
|004067BA|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |CharFromWChar                      |          |
|00403464|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_GetMem                            |          |
|00403460|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_GetMem                            |          |
|00406754|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_NewAnsiString                     |          |
|004067BA|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |CharFromWChar                      |          |
|00403464|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_GetMem                            |          |
|00403460|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_GetMem                            |          |
|00406754|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_NewAnsiString                     |          |
|00406684|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrClr                           |          |
|00406797|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrFromPCharLen                  |          |
|00406774|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrFromPCharLen                  |          |
|0040682E|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrFromPWCharLen                 |          |
|00406684|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrClr                           |          |
|00411187|HOSMy.exe   |SysUtils.pas      |                         |FormatBuf                          |          |
|0041117F|HOSMy.exe   |SysUtils.pas      |                         |FormatBuf                          |          |
|0041118F|HOSMy.exe   |SysUtils.pas      |                         |FormatBuf                          |          |
|00403464|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_GetMem                            |          |
|00403460|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_GetMem                            |          |
|00406754|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_NewAnsiString                     |          |
|00406684|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrClr                           |          |
|00406797|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrFromPCharLen                  |          |
|00406774|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrFromPCharLen                  |          |
|00411696|HOSMy.exe   |SysUtils.pas      |                         |FmtStr                             |          |
|00407045|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_WStrFromPWCharLen                 |          |
|00407028|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_WStrFromPWCharLen                 |          |
|00406FEA|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_WStrFromPCharLen                  |          |
|00407045|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_WStrFromPWCharLen                 |          |
|00407028|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_WStrFromPWCharLen                 |          |
|00406FEA|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_WStrFromPCharLen                  |          |
|00403464|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_GetMem                            |          |
|00403460|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_GetMem                            |          |
|00406754|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_NewAnsiString                     |          |
|00406684|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrClr                           |          |
|00406797|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrFromPCharLen                  |          |
|00406774|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrFromPCharLen                  |          |
|0040682E|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrFromPWCharLen                 |          |
|004067BA|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |CharFromWChar                      |          |
|00403480|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_FreeMem                           |          |
|0040347C|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_FreeMem                           |          |
|004066A0|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrClr                           |          |
|00403480|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_FreeMem                           |          |
|0040347C|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_FreeMem                           |          |
|004066A0|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrClr                           |          |
|00406684|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrClr                           |          |
|004067FB|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_LStrFromPWCharLen                 |          |
|00406F30|HOSMy.exe   |System.pas        |                         |_WStrClr            &nb

40
up structure ==> 54.10.27 

ระบบห้องตรวจแพทย์ มักจะขึ้นหน้าต่าง pop up error บ่อยครั้ง  ตามภาพครับ

เป็นตอนเรียกดูประวัติเดิม F2 เวลากดดูแต่ละ visit จะขึ้น pop up error ดังกล่าว

 ???

41
เอาใจช่วยครับ wit กับ อนุสรณ์

42
หายไวนะครับ โชคดีที่คนไม่เป็นอะไรมาก 

43
Development / Re: ขอเสนอการปรับปรุงวิธีการใช้ยา
« เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 21:03:23 PM »
เห็นด้วยครับ

แต่ยังห่วง ว่า บางครั้งพยาบาลซึ่งเป็นผู้ให้ยา อาจต้องการปรับเวลาให้ตรงกับผป.บางรายหรือเปล่า
เช่น แพทย์สั่งให้ยา ทุก 8 ชั่วโมง  ถ้าเรากำหนดให้เป็นเวลา 06 14 22    แต่ผป.รายนึง แพทย์รีบให้ยาเร็วเลย ผป.ได้ยาครั้งแรก 10.00 น.  พยาบาลอาจต้องการให้ 10 18 02 

ถ้าเป็นไปได้ med_interval ที่เราผูกไว้กับ drugusage น่าจะเป็นค่า default ให้ แต่เวลาบันทึกจริงแต่ละราย ให้สามารถแก้ไขได้ ก็น่าจะดีครับ

 :D

44
ยินดีต้อนรับ / Re: HOSxP 3.54.5.19
« เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2011, 11:14:36 AM »

- พัฒนาระบบ Datacenter Proxy Server สำหรับ รพ. ที่่ HOSxP ทำงานอยู่หลัง Firewall (อยู่ในตัวติดตั้ง HOSxP Upgrade)


ใช้งานยังไง   ไม่ทราบว่ามีรพ.ไหนใช้งานตัวนี้แล้วบ้างครับ

 ???

45
นั่นหนะสิ ผมนึกแล้ว ว่าต้องลืมอะไรไปแน่เลย

ว่าแต่ว่า กำหนดสิทธิให้สามารถ สร้าง function ให้ user  ยังไงครับ  จำไม่ได้ครับ (หรือไม่เคยรู้ว่าก่อน ไม่แน่ใจเหมือนกัน)

 ;D

46

EurekaLog 6.1.01

Application:
-------------------------------------------------------
  1.1 Start Date      : Tue, 12 Jul 2011 22:34:41 +0700
  1.2 Name/Description: HOSMy.exe
  1.3 Version Number  : 3.54.5.30
  1.4 Parameters      :
  1.5 Compilation Date: Mon, 30 May 2011 14:50:32 +0700
  1.6 Up Time         : 2 minutes, 44 seconds

Exception:
-----------------------------------------------------------------------------------
  2.1 Date          : Tue, 12 Jul 2011 22:37:26 +0700
  2.2 Address       : 0041E3C8
  2.3 Module Name   : HOSMy.exe
  2.4 Module Version: 3.54.5.30
  2.5 Type          : EVariantTypeCastError
  2.6 Message       : Could not convert variant of type (Null) into type (Integer).
  2.7 ID            : 8F7E
  2.8 Count         : 1
  2.9 Status        : New
  2.10 Note         :

User:
-------------------------------------------------------
  3.1 ID        : ANUKUL
  3.2 Name      : ANUKUL
  3.3 Email     :
  3.4 Company   :
  3.5 Privileges: SeIncreaseQuotaPrivilege        - OFF
                  SeSecurityPrivilege             - OFF
                  SeTakeOwnershipPrivilege        - OFF
                  SeLoadDriverPrivilege           - OFF
                  SeSystemProfilePrivilege        - OFF
                  SeSystemtimePrivilege           - OFF
                  SeProfileSingleProcessPrivilege - OFF
                  SeIncreaseBasePriorityPrivilege - OFF
                  SeCreatePagefilePrivilege       - OFF
                  SeBackupPrivilege               - OFF
                  SeRestorePrivilege              - OFF
                  SeShutdownPrivilege             - OFF
                  SeDebugPrivilege                - OFF
                  SeSystemEnvironmentPrivilege    - OFF
                  SeChangeNotifyPrivilege         - ON
                  SeRemoteShutdownPrivilege       - OFF
                  SeUndockPrivilege               - OFF
                  SeManageVolumePrivilege         - OFF
                  SeImpersonatePrivilege          - ON
                  SeCreateGlobalPrivilege         - ON
                  SeIncreaseWorkingSetPrivilege   - OFF
                  SeTimeZonePrivilege             - OFF
                  SeCreateSymbolicLinkPrivilege   - OFF

Active Controls:
--------------------------------------------
  4.1 Form Class   : #32770
  4.2 Form Text    :
  4.3 Control Class: TReportPrintForm
  4.4 Control Text : Prepare to Print Report

Computer:
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  5.1 Name          : ANUKUL-NOTEBOOK
  5.2 Total Memory  : 3063 Mb
  5.3 Free Memory   : 2105 Mb
  5.4 Total Disk    : 147 Gb
  5.5 Free Disk     : 51.47 Gb
  5.6 System Up Time: 6 days, 1 hour, 54 minutes, 53 seconds
  5.7 Processor     : Intel(R) Core(TM)2 Duo CPU     T5270  @ 1.40GHz
  5.8 Display Mode  : 1280 x 800, 32 bit
  5.9 Display DPI   : 96
  5.10 Video Card   : Mobile Intel(R) 965 Express Chipset Family (Microsoft Corporation - WDDM 1.1) (driver 8.15.10.1749 - RAM 384 MB)
  5.11 Printer      : HP LaserJet 1020 (driver 6,1,0,0)

Operating System:
-----------------------------------
  6.1 Type    : Microsoft Windows 7
  6.2 Build # : 7600
  6.3 Update  :
  6.4 Language: Thai
  6.5 Charset : 222

Network:
---------------------------------------------------
  7.1 IP Address: 192.168.001.251 - 000.000.000.000
  7.2 Submask   : 255.255.254.000 - 000.000.000.000
  7.3 Gateway   : 000.000.000.000 - 000.000.000.000
  7.4 DNS 1     : 000.000.000.000 - 000.000.000.000
  7.5 DNS 2     : 000.000.000.000 - 000.000.000.000
  7.6 DHCP      : OFF             - OFF           

Custom Information:
-------------------------------------------------------------------------------------
  8.1 Hospital Code            : 10732 [&acirc;&Atilde;&sect;&frac34;&Acirc;&Ograve;&ordm;&Ograve;&Aring; &Aacute;&ETH;&iexcl;&Ograve;&Atilde;&Ntilde;&iexcl;&Eacute;&igrave;]
  8.2 Database Type            : MySQL
  8.3 Database Protocol        : mysql-4.1 [5.1.30-percona
                                  Database hos @ 192.168.1.8]
  8.4                          :
  8.5 No 1                     : select get_serialnumber('report_access_id') as cc
  8.6 No 2                     : SHOW COLUMNS FROM hos.serial LIKE '%'
  8.7 No 3                     : SHOW TABLES FROM hos LIKE 'serial'
  8.8 DBMS Variables           :
  8.9                          :
  8.10 auto_increment_increment: 1
                                 auto_increment_offset = 1
                                 autocommit = ON
                                 automatic_sp_privileges = ON
                                 back_log = 50
                                 basedir = /
                                 big_tables = OFF
                                 binlog_cache_size = 32768
                                 binlog_format = STATEMENT
                                 bulk_insert_buffer_size = 8388608
                                 character_set_client = tis620
                                 character_set_connection = tis620
                                 character_set_database = tis620
                                 character_set_filesystem = binary
                                 character_set_results = tis620
                                 character_set_server = tis620
                                 character_set_system = utf8
                                 character_sets_dir = /usr/share/mysql/charsets/
                                 collation_connection = tis620_thai_ci
                                 collation_database = tis620_thai_ci
                                 collation_server = tis620_thai_ci
                                 completion_type = 0
                                 concurrent_insert = 2
                                 connect_timeout = 10
                                 datadir = /var/lib/mysql/
                                 date_format = %Y-%m-%d
                                 datetime_format = %Y-%m-%d %H:%i:%s
                                 default_week_format = 0
                                 delay_key_write = ON
                                 delayed_insert_limit = 100
                                 delayed_insert_timeout = 300
                                 delayed_queue_size = 1000
                                 div_precision_increment = 4
                                 engine_condition_pushdown = ON
                                 error_count = 0
                                 event_scheduler = OFF
                                 expire_logs_days = 0
                                 flush = OFF
                                 flush_time = 0
                                 foreign_key_checks = ON
                                 ft_boolean_syntax = + -><()~*:""&|
                                 ft_max_word_len = 84
                                 ft_min_word_len = 4
                                 ft_query_expansion_limit = 20
                                 ft_stopword_file = (built-in)
                                 general_log = OFF
                                 general_log_file = /var/lib/mysql/HosXP1.log
                                 group_concat_max_len = 1024
                                 have_community_features = YES
                                 have_compress = YES
                                 have_crypt = YES
                                 have_csv = YES
                                 have_dynamic_loading = YES
                                 have_geometry = YES
                                 have_innodb = YES
                                 have_ndbcluster = NO
                                 have_openssl = NO
                                 have_partitioning = YES
                                 have_query_cache = YES
                                 have_rtree_keys = YES
                                 have_ssl = NO
                                 have_symlink = YES
                                 hostname = HosXP1
                                 identity = 324390539
                                 init_connect = SET NAMES tis620
                                 init_file =
                                 init_slave =
                                 innodb_adaptive_checkpoint = 1
                                 innodb_adaptive_hash_index = ON
                                 innodb_additional_mem_pool_size = 20971520
                                 innodb_autoextend_increment = 8
                                 innodb_autoinc_lock_mode = 1
                                 innodb_buffer_pool_size = 8388608000
                                 innodb_checksums = ON
                                 innodb_commit_concurrency = 0
                                 innodb_concurrency_tickets = 500
                                 innodb_data_file_path = ibdata1:10M:autoextend
                                 innodb_data_home_dir = /var/lib/mysql/
                                 innodb_doublewrite = OFF
                                 innodb_extra_undoslots = OFF
                                 innodb_fast_shutdown = 1
                                 innodb_file_format = Antelope
                                 innodb_file_format_check = Antelope
                                 innodb_file_io_threads = 4
                                 innodb_file_per_table = ON
                                 innodb_flush_log_at_trx_commit = 1
                                 innodb_flush_method =
                                 innodb_flush_neighbor_pages = 1
                                 innodb_force_recovery = 0
                                 innodb_ibuf_accel_rate = 100
                                 innodb_ibuf_active_contract = 0
                                 innodb_ibuf_max_size = 4194287616
                                 innodb_io_capacity = 10000
                                 innodb_lock_wait_timeout = 50
                                 innodb_locks_unsafe_for_binlog = ON
                                 innodb_log_buffer_size = 8388608
                                 innodb_log_file_size = 1048576000
                                 innodb_log_files_in_group = 2
                                 innodb_log_group_home_dir = /var/lib/mysql/
                                 innodb_max_dirty_pages_pct = 90
                                 innodb_max_purge_lag = 0
                                 innodb_mirrored_log_groups = 1
                                 innodb_open_files = 2000
                                 innodb_read_ahead = both
                                 innodb_read_io_threads = 16
                                 innodb_replication_delay = 0
                                 innodb_rollback_on_timeout = OFF
                                 innodb_show_locks_held = 10
                                 innodb_show_verbose_locks = 0
                                 innodb_stats_on_metadata = ON
                                 innodb_stats_sample_pages = 8
                                 innodb_strict_mode = OFF
                                 innodb_support_xa = OFF
                                 innodb_sync_spin_loops = 20
                                 innodb_table_locks = ON
                                 innodb_thread_concurrency = 0
                                 innodb_thread_sleep_delay = 10000
                                 innodb_version = 1.0.2-1
                                 innodb_write_io_threads = 16
                                 insert_id = 0
                                 interactive_timeout = 28800
                                 join_buffer_size = 2097152
                                 keep_files_on_create = OFF
                                 key_buffer_size = 1887436800
                                 key_cache_age_threshold = 300
                                 key_cache_block_size = 1024
                                 key_cache_division_limit = 100
                                 language = /usr/share/mysql/english/
                                 large_files_support = ON
                                 large_page_size = 0
                                 large_pages = OFF
                                 last_insert_id = 324390539
                                 lc_time_names = en_US
                                 license = GPL
                                 local_infile = ON
                                 locked_in_memory = OFF
                                 log = OFF
                                 log_bin = OFF
                                 log_bin_trust_function_creators = OFF
                                 log_bin_trust_routine_creators = OFF
                                 log_error = /var/lib/mysql/HosXP1.err
                                 log_output = FILE
                                 log_queries_not_using_indexes = OFF
                                 log_slave_updates = OFF
                                 log_slow_queries = OFF
                                 log_warnings = 1
                                 long_query_time = 10.000000
                                 low_priority_updates = OFF
                                 lower_case_file_system = OFF
                                 lower_case_table_names = 0
                                 max_allowed_packet = 536870912
                                 max_binlog_cache_size = 18446744073709551615
                                 max_binlog_size = 1073741824
                                 max_connect_errors = 10
                                 max_connections = 500
                                 max_delayed_threads = 20
                                 max_error_count = 64
                                 max_heap_table_size = 268435456
                                 max_insert_delayed_threads = 20
                                 max_join_size = 18446744073709551615
                                 max_length_for_sort_data = 1024
                                 max_prepared_stmt_count = 16382
                                 max_relay_log_size = 0
                                 max_seeks_for_key = 18446744073709551615
                                 max_sort_length = 1024
                                 max_sp_recursion_depth = 0
                                 max_tmp_tables = 32
                                 max_user_connections = 0
                                 max_write_lock_count = 18446744073709551615
                                 min_examined_row_limit = 0
                                 multi_range_count = 256
                                 myisam_data_pointer_size = 6
                                 myisam_max_sort_file_size = 9223372036854775807
                                 myisam_recover_options = OFF
                                 myisam_repair_threads = 1
                                 myisam_sort_buffer_size = 134217728
                                 myisam_stats_method = nulls_unequal
                                 myisam_use_mmap = OFF
                                 net_buffer_length = 16384
                                 net_read_timeout = 30
                                 net_retry_count = 10
                                 net_write_timeout = 60
                                 new = OFF
                                 old = OFF
                                 old_alter_table = OFF
                                 old_passwords = OFF
                                 open_files_limit = 50000
                                 optimizer_prune_level = 1
                                 optimizer_search_depth = 62
                                 pid_file = /var/lib/mysql/HosXP1.pid
                                 plugin_dir = /usr/lib64/mysql/plugin
                                 port = 3306
                                 preload_buffer_size = 32768
                                 profiling = OFF
                                 profiling_history_size = 15
                                 protocol_version = 10
                                 pseudo_thread_id = 18024
                                 query_alloc_block_size = 8192
                                 query_cache_limit = 1048576
                                 query_cache_min_res_unit = 4096
                                 query_cache_size = 268435456
                                 query_cache_type = ON
                                 query_cache_wlock_invalidate = OFF
                                 query_prealloc_size = 8192
                                 rand_seed1 =
                                 rand_seed2 =
                                 range_alloc_block_size = 4096
                                 read_buffer_size = 1048576
                                 read_only = OFF
                                 read_rnd_buffer_size = 1048576
                                 relay_log =
                                 relay_log_index =
                                 relay_log_info_file = relay-log.info
                                 relay_log_purge = ON
                                 relay_log_space_limit = 0
                                 report_host =
                                 report_password =
                                 report_port = 3306
                                 report_user =
                                 rpl_recovery_rank = 0
                                 secure_auth = OFF
                                 secure_file_priv =
                                 server_id = 0
                                 skip_external_locking = ON
                                 skip_networking = OFF
                                 skip_show_database = OFF
                                 slave_compressed_protocol = OFF
                                 slave_exec_mode = STRICT
                                 slave_load_tmpdir = /tmp
                                 slave_net_timeout = 3600
                                 slave_skip_errors = OFF
                                 slave_transaction_retries = 10
                                 slow_launch_time = 2
                                 slow_query_log = OFF
                                 slow_query_log_file = /var/lib/mysql/HosXP1-slow.log
                                 socket = /var/lib/mysql/mysql.sock
                                 sort_buffer_size = 1048576
                                 sql_auto_is_null = ON
                                 sql_big_selects = ON
                                 sql_big_tables = OFF
                                 sql_buffer_result = OFF
                                 sql_log_bin = ON
                                 sql_log_off = OFF
                                 sql_log_update = ON
                                 sql_low_priority_updates = OFF
                                 sql_max_join_size = 18446744073709551615
                                 sql_mode =
                                 sql_notes = ON
                                 sql_quote_show_create = ON
                                 sql_safe_updates = OFF
                                 sql_select_limit = 18446744073709551615
                                 sql_slave_skip_counter =
                                 sql_warnings = OFF
                                 ssl_ca =
                                 ssl_capath =
                                 ssl_cert =
                                 ssl_cipher =
                                 ssl_key =
                                 storage_engine = MyISAM
                                 sync_binlog = 0
                                 sync_frm = ON
                                 system_time_zone = ICT
                                 table_definition_cache = 256
                                 table_lock_wait_timeout = 50
                                 table_open_cache = 1000
                                 table_type = MyISAM
                                 thread_cache_size = 8
                                 thread_handling = one-thread-per-connection
                                 thread_stack = 262144
                                 time_format = %H:%i:%s
                                 time_zone = SYSTEM
                                 timed_mutexes = OFF
                                 timestamp = 1310485011
                                 tmp_table_size = 16777216
                                 tmpdir = /tmp
                                 transaction_alloc_block_size = 8192
                                 transaction_prealloc_size = 4096
                                 tx_isolation = REPEATABLE-READ
                                 unique_checks = ON
                                 updatable_views_with_limit = YES
                                 version = 5.1.30-percona
                                 version_comment = MySQL Community Server (GPL)
                                 version_compile_machine = x86_64
                                 version_compile_os = unknown-linux-gnu
                                 wait_timeout = 28800
                                 warning_count = 0

Call Stack Information:
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
|Address |Module   |Unit                      |Class                |Procedure/Method              |Line      |
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
|Running Thread: ID=4420; Priority=0; Class=; [Main]                                                          |
|-------------------------------------------------------------------------------------------------------------|
|004970A0|HOSMy.exe|FastcodeStrToInt32Unit.pas|                     |                              |82[0]     |
|008EC891|HOSMy.exe|ZDbcMySqlUtils.pas        |                     |CheckMySQLError               |363[7]    |
|01E0EC01|HOSMy.exe|KSKDMU.pas                |                     |HOSxP_GetDataSet              |3646[313] |
|01E2BA0A|HOSMy.exe|KSKDMU.pas                |                     |GetSerialNumber               |10513[127]|
|01E2B608|HOSMy.exe|KSKDMU.pas                |                     |GetSerialNumber               |10386[0]  |
|01E5EC57|HOSMy.exe|KSKDMU.pas                |                     |LogReportAccess               |20328[8]  |
|01E5EBE0|HOSMy.exe|KSKDMU.pas                |                     |LogReportAccess               |20320[0]  |
|01D75BCB|HOSMy.exe|ReportPrintU.pas          |TReportPrintForm     |PrintBtnClick                 |1050[4]   |
|00CE8379|HOSMy.exe|cxButtons.pas             |TcxCustomButton      |Click                         |1668[8]   |
|00CE88DC|HOSMy.exe|cxButtons.pas             |TcxCustomButton      |CNCommand                     |1892[4]   |
|00D8B065|HOSMy.exe|dxSkinsForm.pas           |                     |dxSkinsWndProcHook            |4411[2]   |
|00CE885B|HOSMy.exe|cxButtons.pas             |TcxCustomButton      |WndProc                       |1870[18]  |
|005B91E3|HOSMy.exe|cxContainer.pas           |                     |ApplicationCallWndProcHookProc|6194[13]  |
|00D8B065|HOSMy.exe|dxSkinsForm.pas           |                     |dxSkinsWndProcHook            |4411[2]   |
|00618FE2|HOSMy.exe|dxBar.pas                 |                     |dxBarWndProcHook              |13620[31] |
|00CE885B|HOSMy.exe|cxButtons.pas             |TcxCustomButton      |WndProc                       |1870[18]  |
|01D780E3|HOSMy.exe|ReportPrintU.pas          |                     |PrintCustomReport             |1658[28]  |
|01D77FB4|HOSMy.exe|ReportPrintU.pas          |                     |PrintCustomReport             |1630[0]   |
|022F2AFD|HOSMy.exe|CustomReportListU.pas     |TCustomReportListForm|SeSkinButton2Click            |547[207]  |
|00A09045|HOSMy.exe|dxDBGrid.pas              |TCustomdxDBGrid      |MouseDown                     |2169[28]  |
|009DC590|HOSMy.exe|dxTL.pas                  |TCustomdxTreeList    |WndProc                       |9603[47]  |
|009DC440|HOSMy.exe|dxTL.pas                  |TCustomdxTreeList    |WndProc                       |9556[0]   |
|00A094FF|HOSMy.exe|dxDBGrid.pas              |TCustomdxDBGrid      |WndProc                       |2291[32]  |
|02B82AF2|HOSMy.exe|HOSMy.dpr                 |                     |                              |1727[136] |
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Modules Information:
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
|Handle  |Name             |Description                                        |Version           |Size    |Modified           |Path                                                                                                         |
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
|00400000|HOSMy.exe        |                                                   |3.54.5.30         |73267712|2011-05-30 14:50:32|C:\Program Files\HOSxP                                                                                       |
|06320000|wnaspi32.dll     |ASPI for Win32         DLL                         |4.71.2.0          |45056   |2002-07-17 10:03:20|C:\Windows\system32                                                                                          |
|09800000|libmysql41.dll   |                                                   |                  |1056768 |2004-07-12 14:36:18|C:\Windows\system32                                                                                          |
|10000000|INBarcodeOCR.dll |INBarcodeOCR                                       |1.3.200.0         |455168  |2007-03-12 15:37:50|C:\Program Files\HOSxP                                                                                       |
|11200000|PCIHOOKS.DLL     |                                                   |                  |88928   |2007-03-19 15:14:12|C:\Program Files\NetSupport Manager                                                                          |
|64A20000|MSHTML.dll       |Microsoft (R) HTML Viewer                          |9.0.8112.16421    |12268544|2011-04-10 19:41:48|C:\Windows\system32                                                                                          |
|65AF0000|Flash10q.ocx     |Adobe Flash Player 10.3 r181                       |10.3.181.14       |6378144 |2011-05-14 10:04:14|C:\Windows\system32\Macromed\Flash                                                                           |
|67DD0000|mdnsNSP.dll      |Bonjour Namespace Provider                         |2.0.5.0           |152864  |2011-04-06 16:20:16|C:\Program Files\Bonjour                                                                                     |
|67F90000|AgentMPx.dll     |Microsoft Agent Custom Marshaling Proxy DLL        |2.0.0.2115        |61505   |1998-09-15 17:55:04|C:\Windows\msagent                                                                                           |
|67FC0000|AgentCtl.dll     |Microsoft Agent Control                            |2.0.0.2115        |163905  |1998-09-15 17:54:28|C:\Windows\msagent                                                                                           |
|6C240000|CRTDLL.dll       |Microsoft C Runtime Library                        |4.0.1183.1        |149019  |2009-07-14 08:15:08|C:\Windows\system32                                                                                          |
|6C5D0000|d3d10.dll        |Direct3D 10 Runtime                                |6.1.7600.16385    |1030144 |2009-07-14 08:15:08|C:\Windows\system32                                                                                          |
|6C750000|mlang.dll        |Multi Language Support DLL                         |6.1.7600.16385    |177664  |2009-07-14 08:15:42|C:\Windows\system32                                                                                          |
|6C8C0000|DWrite.dll       |Microsoft DirectX Typography Services              |6.1.7600.16699    |1074176 |2011-04-10 19:37:40|C:\Windows\system32                                                                                          |
|6C9D0000|d2d1.dll         |Microsoft D2D Library                              |6.1.7600.16699    |739840  |2011-04-10 19:37:40|C:\Windows\system32                                                                                          |
|6CA90000|msado15.dll      |ActiveX Data Objects                               |6.1.7600.16385    |987136  |2009-07-14 08:15:44|C:\Program Fi

47
พบปัญหาการเรียกใช้งาน End user report

....สืบเนื่องจาก เครื่อง Server Slave เสีย (Harddisk เต็ม) เลยถือโอกาสลงเครื่องใหม่เลย  ปรากฎว่าเกิดปัญหา หลังจากที่ลง MySQL เรียบร้อย ==> Initial import ==> run Replicate เรียบร้อยดี   .....  แต่ไม่สามารถเรียกดูรายงาน จาก End user report ได้  ขึ้นหน้าต่าง error
............"..Could not convert variant of type (Null) into type (Integer)...."   ตามภาพครับ

....คิดว่าน่าจะเกิดจากการลง CentOS ใหม่  5.6 และ Percona 5.1.30  แล้วคงทำอะไรผิดหรือไม่ครบแน่ๆ เพราะก่อนหน้านี้ก็ใช้งานได้ดี ????

 ??? ??? ???

48
เราคิดถึงแต่ ความสมบูรณ์ของเวชระเบียนกันมากเกินไปหรือเปล่าครับ

ถ้าเราเป็นคนไข้ มารพ.ด้วยเรื่องปวดหัว หรือปวดหลัง หรือ เท้าแพลง  แค่รับยากินก็น่าจะพอ  แต่กลับถูกจนท.รพ.จับไปเจาะเลือด เพราะต้องการให้มีข้อมูลกรุ๊ปเลือดในเวชระเบียน

เราจะยินยอมหรือเปล่า (นอกเหนือจากเรื่องค่าใช้จ่าย)

ความเห็นส่วนตัว กระตุกเตือนสักนิดครับ

 ;)

49
Development / Re: วันนี้ผมไปประชุมที่ สปสช. มาครับ
« เมื่อ: กรกฎาคม 07, 2011, 01:12:37 AM »
สงสัย ข้อ 2 ครับ

ถ้ามีการปิดการแก้ไขรหัส ICD9 ที่ PCU  แต่ให้มีการแก้ไขที่ระดับจังหวัด  หมายถึงอะไรครับ แล้วจังหวัดต้องตามแก้ให้ทุก PCU ทุกเดือน หรือเปล่า สำหรับจังหวัดที่ยังไม่ได้ใช้ DataCenter

 ???

50
NECTEC นำไปเสนอในงานประชุมวิชาการ ICT สธ. เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 54 ที่ผ่านมาครับ
น่าจะพัฒนามาเพื่อใช้เฉพาะกับ JHCIS เท่านั้นครับ
จากการสอบถาม กับทีมงานที่พัฒนานอกรอบ นะครับ เค้ารับรองว่า ภายใน 6 เดือน สามารถนำมาใช้กับ HOSxP ได้แน่นอน ครับ อ.เกื้อ (เค้านั่งยันเลยนะครับ)    ;D

ถ้าเชื่อมกับ HOSxP ได้จริง จะดีมากเลยนะครับ ดูแล้วออกแบบมากับ Tablet 7" ได้ดีเลย  ราคาตอนนี้ไม่สูงมากเหมือน IPAD  PCU น่าจะหามาใช้จริงไม่ยาก

หน้า: [1] 2 3 ... 26