ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server  (อ่าน 14038 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kiatthanapat

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 98
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 11:51:49 AM »
0
hosxp หลุด แล้วใช้คำสั่ง ping หาเครื่อง server จะขึ้น Request time out  แต่ ping หา ip อื่นเจอครับและสักพักก็ ping เจอ server ปัญหาที่เกิดขึ้น เกิดจาก ระบบ Network หรือเกิดจาก msql หรือ my.cnf ของผมครับ ขอท่านผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะครับ
รพ.ปราสาท ขึ้นระบบ 29 มีนาคม ปี 52  Server IBM Systemx3650,RAM 16 G ,RAID 5,Centos 5.5 ,Mysql - percona - 5.1.47
- ใช้ระบบ Inventory 15 กันยายน 2553 โดยทีม BMS

ออฟไลน์ somchay_t

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 33
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 11:54:47 AM »
0
น่าจะเป็นปัญหาที่ระบบ network ครับ
 

ออฟไลน์ jackkawave

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 615
  • HOSxP
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://kalasin.moph.go.th/hmh
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 11:55:56 AM »
0
ลองไล่เช็ค ตั้งแต่ Lan card ,   Switching Hub  ไปเรื่อยๆ เลยครับ  
โรงพยาบาลห้วยเม็ก  จังหวัดกาฬสินธุ์
Huaimek Hospital   Kalasin Thailand.
http://kalasin.moph.go.th/hmh
Admin : yingtanarak <Jack> <mobile: 08-9709-1044>
Facebook : ying-tanarak Jack
E-Mail :  yingtanarak@hotmail.com
Hosxp 3.58.2.12
Implement 27/08/2008 By : BMS. (khetrat & Aek-kapong)
Master : IBM X3400  Xeon 2.0GHz Ram8GB Centos 6.6 MySQL Percona 5.6.23-72.1
Slave 1 : IBM X3400 Xeon 1.6GHz Ram8GB  Raid1 Centos 6.6 MySQL Percona 5.6.23-72.1
Slave 2 : PC CPU Intel DualCoreE2180 2.0GHz. Ram2GB Windows Server2003
Max Client HOSxP : 60 Client

ออฟไลน์ chk

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,943
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 13:29:30 PM »
0
 ;D  สภาพการเชื่อมต่อ  ตกใจ  หรือ กากะบาท  ขอรับ  ;D

   8)  อีกอย่าง  ตัวเชื่อมต่อ card lan  server   Active  อะปะขอรับ  8)
8) ........ {O.*} ............   8)

8) ...KUMPANGSEAN  HOSXP  SYSTEM...   8) Office  Station ::  Kumpangsan Hospital  Nakhon Pathom
 Program  Begin  Running..........     HOSxP   1 ม.ค. 2553  By Team HOSxP Nakorn Pathom And Trianning  BMS
 HOSxP PCU   Version Upgrade Now.....  ==> V.3.57.9.29
 Hosxp Admin Version Upgrade Now.....  ==> V.3.57.9.9c  --> ...
 Activation HOSxP  ==> Begin  :: 11/10/2012 - 31/12/2014
------------------------------*.*---------------------------------
Server  Main    ::  Xeon / Ram 32 G./ HHD  2 Tb.
                     ::     Centos 6.2  / MySQL-5.5.27-28.0 (@ On 12/12/12) Run @ --> 3.56.11.19d
Server  Slave 1 ::  Xeon / Ram 32 G. / HHD 1 Tb.
                     ::     Centos 6.4 / MySQL-5.5.33-31.1  (@ On 13/3/13)   Run @ --> 3.56.11.19d
Server  Slave 2 ::  Xeon / Ram 32 G. / HHD 1 Tb.
                     ::     Centos 6.4 / MySQL-5.5.33-31.1  (@ On 13/3/13)   Run @ --> 3.56.11.19d
-------------------------------*.*--------------------------------
 KPS  Data  Center and System Control.

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,163
  • Respect: +13
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 13:30:25 PM »
0
1. มีอุปกรณ์ประเภท ทำหน้าที่  DHCP Server ในระบบเครือข่ายของท่านอีกหรือเปล่า...
2. Switch มีการใช้ UPS หรือไม่ ถ้าไม่มี แนะนำ Unplug 5 นาที ให้ระบบ Clear ข้อมูลค้างเก่าใน TCP/IP แล้วค่อยเสียบปลั๊กไฟฟ้า AC ใหม่ครับ
3. ทดสอบเชื่อมตรง ๆ ระหว่าง SERVER+NOTEBOOK ได้หรือไม่  ถ้าไม่ได้ปัญหา LANCARD SERVER ถ้าได้ ไปไล่ระบบ Network ใหม่ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 13:44:26 PM โดย เกื้อกูล ครับ.. »
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 75 Client Version  3.58.X.XX
Server  : HP DL380   SERVER &Replicate

ออฟไลน์ supakorn_hos

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 237
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลเวียงสา จังหวัดน่าน
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 13:42:28 PM »
0
switch ไฟตกป่าวครับ ^^
นักวิชาการคอมพิวเตอร์  รพ.เวียงสา จ.น่าน
ขึ้นระบบ 20 มีนาคม 2553 โดย ทีม admin จ.น่าน
Master : Dell R210 Intel(R) Xeon(R) X3440 Processor Ram 16 Gb
Slave : Dell T110 Intel(R) Xeon(R) X3430 Processor Ram 16 Gb
 
CentOS 6.4 64 bit MySQL 5.5 mariadb
โรงพยาบาลเวียงสา จังหวัดน่าน
http://www.sahospital.go.th
Activated : 13 พฤศจิกายน 2555

ออนไลน์ kiatthanapat

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 98
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 14:35:10 PM »
0
เป็นบางเครื่องนะครับ และก็เป็นทีละเครื่อง ไม่ได้เป็นพร้อมกันทั้งหมด switch hub ก็มีเครื่องสำรองไฟนะครับ
รพ.ปราสาท ขึ้นระบบ 29 มีนาคม ปี 52  Server IBM Systemx3650,RAM 16 G ,RAID 5,Centos 5.5 ,Mysql - percona - 5.1.47
- ใช้ระบบ Inventory 15 กันยายน 2553 โดยทีม BMS

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,163
  • Respect: +13
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 14:36:50 PM »
0
เป็นบางเครื่องนะครับ และก็เป็นทีละเครื่อง ไม่ได้เป็นพร้อมกันทั้งหมด switch hub ก็มีเครื่องสำรองไฟนะครับ

ตรวจสอบ DHCP SERVER ในระบบหรืออุปกรณ์ Clinet ที่รับค่า ip เผอิญได้ IP เดียวกับ Server HOSxP
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 75 Client Version  3.58.X.XX
Server  : HP DL380   SERVER &Replicate

ออนไลน์ kiatthanapat

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 98
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 14:41:05 PM »
0
เป็นบางเครื่องนะครับ และก็เป็นทีละเครื่อง ไม่ได้เป็นพร้อมกันทั้งหมด switch hub ก็มีเครื่องสำรองไฟนะครับ

ตรวจสอบ DHCP SERVER ในระบบหรืออุปกรณ์ Clinet ที่รับค่า ip เผอิญได้ IP เดียวกับ Server HOSxP

ครับผม  ผมจะลองเช็คดู

ขอสอบถามเพิ่มนะครับ ว่า mysql กับ my config มีผลทำให้เกิดได้หรือป่าวครับ
รพ.ปราสาท ขึ้นระบบ 29 มีนาคม ปี 52  Server IBM Systemx3650,RAM 16 G ,RAID 5,Centos 5.5 ,Mysql - percona - 5.1.47
- ใช้ระบบ Inventory 15 กันยายน 2553 โดยทีม BMS

ออฟไลน์ chinaga

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 712
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 14:48:11 PM »
0
ตรวจสอบระบบเครือข่ายครับ อาจมีระบบเครือข่ายซ้อนกันหลายอ้นจากอุปกรณ์ที่แตก IP
ที่โรงพยาบลก็เจอครับ เมื่อวันที่ 9 นี้เอง ip ชนกันล่มไป 30 นาทีกว่าจะหาเจอครับ
โรงพยาบาลสังขะ สุรินทร์ IBM X3650 Ram 20 G Centos 5.3 Mysql 5.1.47 XtraDB  hosxp 3.55.2.6
user คือผู้เป็นใหญ่ในระบบ
http://www.surinadmin.com/

ออฟไลน์ dotAtainer

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,256
  • กระบี่กรียุค
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.nondindeang.com
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2012, 14:58:25 PM »
0
config mysql ไม่มีผลกับ config IP ครับ
เป็นบางเครื่องนะครับ และก็เป็นทีละเครื่อง ไม่ได้เป็นพร้อมกันทั้งหมด switch hub ก็มีเครื่องสำรองไฟนะครับ

ตรวจสอบ DHCP SERVER ในระบบหรืออุปกรณ์ Clinet ที่รับค่า ip เผอิญได้ IP เดียวกับ Server HOSxP

ครับผม  ผมจะลองเช็คดู

ขอสอบถามเพิ่มนะครับ ว่า mysql กับ my config มีผลทำให้เกิดได้หรือป่าวครับ
สวัสดีครับ ผม Admin จากโรงพยาบาลโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ ยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านและขอบคุณสำหรับคำแนะนำจากผู้รู้ทุกท่านในอนาคตอันใกล้ครับ T_T
server>>>> IBM  Cpu  Xeon  Ram 12 GB   SCSI  136 GB For Marter&slav
Hosxp  เวอร์ชั่นพิมพ์นิยม
<>Server Master : OS freebsd 8.1 : Mysql5.5.8
<>Server slav: OS freebsd 8.1 : Mysql 5.5.8
ขึ้นระบบ:ขึ้นระบบเอง:จากคำแนะนำของทีมงาน BMS
ตอนนี้ใช้ Unix เป็นชีวิตจิตใจครับ
:ปัญหาคือที่มาของประสบการณ์:พรแสวงไม่ทำให้ใครเสียแรงเปล่า
dotatainer@hotmail.com
http://www.nondindeang.com
http://www.facebook.com/dotatainer
ความใฝ่ฝันที่ทำได้แค่ฝันใฝ่
http://www.musicatm.com/indy/%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%98%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%83%E0%B8%88-14296.html

http://www.musicatm.com/indy/%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2-11276.html

ออฟไลน์ แจ๊คเดอะริปเปอร์

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 65
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • Green Channel Chakkarhat Hospital
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มีนาคม 10, 2012, 07:50:15 AM »
0
หรือจะ Hub เจ๊งเหมือนผมหน้อ
นวก.คอมพิวเตอร์(ลูกจ้างชั่ว) รพ.จักราช 60เตียง อ.จักราช
จ.นครราชสีมา
1.Server CenOS5 Master HP Proliant DL380G7 HDD SAS 300*3 RAM6GB
2.Server CenOS5  Slave HP Proliant DL120 G6 HDD SAS 300*2 RAM 4 GB
 ขึ้นระบบ 29 มีนาคม 2554 โดยน้องซุน BMS
ผมไม่เก่งแต่ผมชอบเกาะ(เกาะติดอ่านในบอร์ด)

ออฟไลน์ patoona49

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 355
  • เทพ..ถาม..แห่งบึงกาฬ
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มีนาคม 10, 2012, 09:55:14 AM »
0
ไปตั้ง  IP  ของ  server  สูงๆไว้  เช่น 250 - 254
อาจจะได้ เคยเป็น  ตอนนี้หายแล้ว
เพราะถ้า server ip ต่ำ  เวลลามีเครื่องอื่นที่ไม่ได้ fig ip ไว้ เข้ามาใช้มันจะเลือก ip ต้นๆ ก่อนแล้วไล่ขึ้นมาเรื่องๆตามลำดับที่ว่าง  หรือ ชนกันเอง  อิอิ ....คงงั้นนะ
- Freedom Master
- อิสระ  พลสรรค์
- โรงพยาบาลปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ
- www.pakkadhos.com
- ขนาด 30 เตียง กว่าๆ
- ขึ้นระบบ HOSxP เดือน เมษายน 2552
- ขาดประสบการณ์ ต้องการท่านอาจารย์ครับ
- ไม่เก่งสักกะอย่าง แต่ทำได้ทุกอย่างด้วยวิชามาร ...อิอิ

ออฟไลน์ niwat

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 403
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: มีนาคม 10, 2012, 10:07:28 AM »
0
ที่ รพ.เคยเจอนะครับ
เกิดจากระบบ network/ hub ตรวจสอบ
    1.1 port ที่ละ port เลยครับ (port เสียเป็นบาง port)
    1.2 hub (hub เสียทั้งอันเลย)
    1.3 สายแลน (อาจมี สายแลนสองสายที่ต่อเชื่อ HUB ต่อ HUB)
    1.4 คอมพิวเตอร์ในระบบบางเครื่องClient  (computer / IP / อื่นๆ)
    1.5 ระบบไฟฟ้า( ดับบ่อยมัย เครื่องสำรองไฟทั้ง server/hub/client)
    1.6 server ดูnetwork lancard /IP สูงไว้แต่อยู่ในวงครับ
niwat sudcharee
niwatsudcharee@gmail.com
เจ้าพนักงานเภสัชกรรมชำนาญงาน Rx9 วสส.ขก.
hosxp ver3.57.11.5
suwannaphum hospital 101(60เตียง)
Server Linux CentOS 5.2,MySQL 5.1.30
เริ่มใช้ 1 สิงหาคม 2550 ขึ้นระบบ อ.ชัยพร อ.ไพรัช
ผมมีที่ปรึกษาที่ยอดเยี่ยมครับ อ.ป๊อบ เลยครับ และอาจารย์เทพทุกท่านทางเว็ปบอร์ด และทางfacebookครับ

ออฟไลน์ ismailsa

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 279
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • www.tydhospital.com
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มีนาคม 10, 2012, 14:10:48 PM »
0
ที่ รพ.เคยเจอนะครับ
เกิดจากระบบ network/ hub ตรวจสอบ
    1.1 port ที่ละ port เลยครับ (port เสียเป็นบาง port)
    1.2 hub (hub เสียทั้งอันเลย)
    1.3 สายแลน (อาจมี สายแลนสองสายที่ต่อเชื่อ HUB ต่อ HUB)
    1.4 คอมพิวเตอร์ในระบบบางเครื่องClient  (computer / IP / อื่นๆ)
    1.5 ระบบไฟฟ้า( ดับบ่อยมัย เครื่องสำรองไฟทั้ง server/hub/client)
    1.6 server ดูnetwork lancard /IP สูงไว้แต่อยู่ในวงครับ
เคยเจอหมดเลยมีแต่ข้อ 1.3 ที่ทำเอางง กันเลย เพราะคนเดินสายแลนคนละคนกัน
นายอิสะมะแอ สะ นักวิชาการคอมพิวเตอร์
โรงพยาบาลทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี
Server MASTER HP ML150G5  Intel Quadcore Xeonl  Ram 5G   HD 160 G SATA2  Centos 4.7serverCD-64 Bit   mysql  Percona ExtraDB 5.1.47-64 Bit hosxp  3.53.9.21
Replicate Server AMD X2 Duacore Ram 2 G
Datacenter Site www.tydhospital.org:9999
Website www.tydhospital.org
E-mail : air_comsci@hotmail.com
Tel : 089-8703569
รับผิดชอบ 1 รพ. 2 รพ.สต 2 สอ. 1 สสอ.

ออฟไลน์ supakorn_hos

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 237
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลเวียงสา จังหวัดน่าน
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: มีนาคม 10, 2012, 16:05:20 PM »
0
โรงพยาบาลผมล่าสุดใช้ net fix ip ของ tot ครับ ไม่ใช่ lease line นะครับ
ต่อเข้าระบบโดยตรงไม่ผ่าน gateway ปรากฏว่า ทุกวันเวลา 16.30 จะเข้า server hosxp ไม่ได้
ping ขาด ๆ หาย ๆ reset switch ไป ก็ดี แต่สักพักก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีก
ไล่ไปไล่มา ปิดเน็ตตัวนี้ไประบบกลับมานิ่งเลยครับ

ไม่ได้เป็นที่สวิทช์ไม่ได้เป็นที่ server แล้วก็ไม่เกี่ยวกับ router ครับ

ตอนนี้ยังหาสาเหตุไม่ได้ ได้แต่ตัดเน็ตตัวนั้นออกจากระบบไป
คาดว่าจะเป็นไวรัสที่ยิงเข้ามาที่เร้าเตอร์ตัวนี้ ซึ่งต่ออยู่กับสวิชตัวเดียวกันกับ server

อาการเพิ่งเป็นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง งงไปเลย T_T

นักวิชาการคอมพิวเตอร์  รพ.เวียงสา จ.น่าน
ขึ้นระบบ 20 มีนาคม 2553 โดย ทีม admin จ.น่าน
Master : Dell R210 Intel(R) Xeon(R) X3440 Processor Ram 16 Gb
Slave : Dell T110 Intel(R) Xeon(R) X3430 Processor Ram 16 Gb
 
CentOS 6.4 64 bit MySQL 5.5 mariadb
โรงพยาบาลเวียงสา จังหวัดน่าน
http://www.sahospital.go.th
Activated : 13 พฤศจิกายน 2555

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,163
  • Respect: +13
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: มีนาคม 11, 2012, 11:33:30 AM »
0
โรงพยาบาลผมล่าสุดใช้ net fix ip ของ tot ครับ ไม่ใช่ lease line นะครับ
ต่อเข้าระบบโดยตรงไม่ผ่าน gateway ปรากฏว่า ทุกวันเวลา 16.30 จะเข้า server hosxp ไม่ได้
ping ขาด ๆ หาย ๆ reset switch ไป ก็ดี แต่สักพักก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีก
ไล่ไปไล่มา ปิดเน็ตตัวนี้ไประบบกลับมานิ่งเลยครับ

ไม่ได้เป็นที่สวิทช์ไม่ได้เป็นที่ server แล้วก็ไม่เกี่ยวกับ router ครับ

ตอนนี้ยังหาสาเหตุไม่ได้ ได้แต่ตัดเน็ตตัวนั้นออกจากระบบไป
คาดว่าจะเป็นไวรัสที่ยิงเข้ามาที่เร้าเตอร์ตัวนี้ ซึ่งต่ออยู่กับสวิชตัวเดียวกันกับ server

อาการเพิ่งเป็นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง งงไปเลย T_T



Router TOT เป็น DHCP Server ด้วยหรือไม่...เลยมา Manage IP ซ้อนกันในระบบ Lan ของ รพ. เพราะเป็น LAN ไม่ใช่ Bridge Connection
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 75 Client Version  3.58.X.XX
Server  : HP DL380   SERVER &Replicate

ออฟไลน์ supakorn_hos

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 237
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลเวียงสา จังหวัดน่าน
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: มีนาคม 12, 2012, 09:58:06 AM »
0
ไม่เป็นครับ ปิด dhcp ไว้
ใช้มานานจะปีนึงครับ อยู่ ๆ ก็เป็น
ถ้าต่อเฉย ๆ ไม่ต่อเน็ตไม่เป็นไร
แต่ออกเน็ตได้เมื่อไหร่ พักเดียว เดี้ยงเลยครับ
นักวิชาการคอมพิวเตอร์  รพ.เวียงสา จ.น่าน
ขึ้นระบบ 20 มีนาคม 2553 โดย ทีม admin จ.น่าน
Master : Dell R210 Intel(R) Xeon(R) X3440 Processor Ram 16 Gb
Slave : Dell T110 Intel(R) Xeon(R) X3430 Processor Ram 16 Gb
 
CentOS 6.4 64 bit MySQL 5.5 mariadb
โรงพยาบาลเวียงสา จังหวัดน่าน
http://www.sahospital.go.th
Activated : 13 พฤศจิกายน 2555

ออฟไลน์ bannok

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 714
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: มีนาคม 12, 2012, 10:26:22 AM »
0
ของผมที่เจอล่าสุด คือ
1. Hub เสียครับ
2.modem ของ internet เสียครับ เพราะว่าที่โรงพยาบาลทั้งเครื่องที่ใช้ฐานข้อมูลและ internet สามารถเชื่อมต่อกันได้หมด ลองเช็คดูนะครับ
 
Somchai  Lenyee  Promkiri Hospital  tel 075396123 ต่อ 165
เมล์ arsan_2005@hotmail.com
server IBM SYSTEM x3500M3  ram 16 G.
server IBM SYSTEM x3400  ram 3 G.
 Hosxp 3.57.12.19
OS:centos 5 mysql 5.0.37

ออฟไลน์ basarathai

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 27
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: เมษายน 24, 2012, 11:17:01 AM »
0
ใช้ Auten ป่าวครับถ้าใช้ ลองถอดออกก่อนน่ะครับ และลองไล่ใหม่ดูของผมก็เป็นน่ะแต่มันเปงหมดยกกะปิ เลยลองไรดูสรุปเป็นที่ auten วันนั้นไปตั้งค่าเอาไว้เลยเน่าๆๆ + lan เสียเปลี่ยนไปก่อนและลองใหม่ครับ
 

ออฟไลน์ chencs

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 56
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: เมษายน 24, 2012, 18:42:12 PM »
0
โรงพยาบาลผมล่าสุดใช้ net fix ip ของ tot ครับ ไม่ใช่ lease line นะครับ
ต่อเข้าระบบโดยตรงไม่ผ่าน gateway ปรากฏว่า ทุกวันเวลา 16.30 จะเข้า server hosxp ไม่ได้
ping ขาด ๆ หาย ๆ reset switch ไป ก็ดี แต่สักพักก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีก
ไล่ไปไล่มา ปิดเน็ตตัวนี้ไประบบกลับมานิ่งเลยครับ

ไม่ได้เป็นที่สวิทช์ไม่ได้เป็นที่ server แล้วก็ไม่เกี่ยวกับ router ครับ

ตอนนี้ยังหาสาเหตุไม่ได้ ได้แต่ตัดเน็ตตัวนั้นออกจากระบบไป
คาดว่าจะเป็นไวรัสที่ยิงเข้ามาที่เร้าเตอร์ตัวนี้ ซึ่งต่ออยู่กับสวิชตัวเดียวกันกับ server

อาการเพิ่งเป็นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง งงไปเลย T_T



Router TOT เป็น DHCP Server ด้วยหรือไม่...เลยมา Manage IP ซ้อนกันในระบบ Lan ของ รพ. เพราะเป็น LAN ไม่ใช่ Bridge Connection

ผมว่าน่าจะเหมือนอาจารย์เกื้อกูล บอกนะครับ ของผมพึ่งเป็นตอนเช้าวันนี้ เล่นเอาแย่ไปพักใหญ่เลย ครับ
ราเชนทร์ กันใจมา
โรงพยาบาลแม่จริม จ.น่าน
HOSxP ขึ้นระบบวันที่ 01/04/2549
E-Mail : rachen_303@hotmail.com

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,163
  • Respect: +13
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ใช้คำสั่ง ping ไม่เจอ server
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: เมษายน 24, 2012, 21:44:30 PM »
0
ง่ายสุด กำหนด Fix IP ตั้งแต่ Router ADSL  เฉพาะขา LAN  ที่เหลือ กำหนด Gateway IP ให้ Client หรือผ่าน Proxy ครับ..
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 75 Client Version  3.58.X.XX
Server  : HP DL380   SERVER &Replicate