ผู้เขียน หัวข้อ: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++  (อ่าน 7398 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ bomkeen

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 309
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2011, 08:47:04 AM »
0
ไม่ทราบว่า โรงพยาบาลอื่นเป็นรึเปล่า ที่โรพยาบาลผม เวลามีการสั่ง LAB ล่วงหน้าที่มี 2 ใบ LAB ใบ LAB แรกจะไม่มีรายการจะขึ้นให้เฉพาะใบ LAB ที่ 2 ในวันที่ผู้ป่วยมารับบริการตามนัด

รบกวนคำแนะนำหรือความรู้จากพี่ๆด้วยครับ

ปล. Hosxp V. 3.54.6.30c
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 04, 2011, 08:54:12 AM โดย bomkeen »
พีรกาจ พูลสวัสดิ์
นักวิชาการคอมพิวเตอร์(ลูกจ้าง)
รพ.สมเด็จพระสังฆราช(นครหลวง) รพช.30เตียง
จ.พระนครศรีอยุธยา

ออฟไลน์ chk

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,943
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2011, 09:01:02 AM »
0
 ;D  ลองตรวจสอบเครื่องพิมพ์   ;D

 ;D  มีการกำหนดให้พิมพ์ กี่ชุด  ในหน้าต่างเครื่องพิพม์  ;D

 ;D  และในฟอร์มของการพิมพ์แลป  ดูที่ค่ากำหนด นอขอรับ  ;D
8) ........ {O.*} ............   8)

8) ...KUMPANGSEAN  HOSXP  SYSTEM...   8) Office  Station ::  Kumpangsan Hospital  Nakhon Pathom
 Program  Begin  Running..........     HOSxP   1 ม.ค. 2553  By Team HOSxP Nakorn Pathom And Trianning  BMS
 HOSxP PCU   Version Upgrade Now.....  ==> V.3.57.9.29
 Hosxp Admin Version Upgrade Now.....  ==> V.3.57.9.9c  --> ...
 Activation HOSxP  ==> Begin  :: 11/10/2012 - 31/12/2014
------------------------------*.*---------------------------------
Server  Main    ::  Xeon / Ram 32 G./ HHD  2 Tb.
                     ::     Centos 6.2  / MySQL-5.5.27-28.0 (@ On 12/12/12) Run @ --> 3.56.11.19d
Server  Slave 1 ::  Xeon / Ram 32 G. / HHD 1 Tb.
                     ::     Centos 6.4 / MySQL-5.5.33-31.1  (@ On 13/3/13)   Run @ --> 3.56.11.19d
Server  Slave 2 ::  Xeon / Ram 32 G. / HHD 1 Tb.
                     ::     Centos 6.4 / MySQL-5.5.33-31.1  (@ On 13/3/13)   Run @ --> 3.56.11.19d
-------------------------------*.*--------------------------------
 KPS  Data  Center and System Control.

ออฟไลน์ bomkeen

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 309
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2011, 09:36:05 AM »
0
ในเรื่องของการพิมพ์ไม่มีปัญหาครับ ปัญหาอยู่ที่รายการที่สั่งไป มันแสดงที่ห้อง LAB ไม่ครบครับ เช่นสั่งไปสองใบ  เมื่อผู้ป่วยมาตามนัด ใบlabใบที่สั่งใบแรกไม่ปรากฏครับ รายการไม่เข้าห้องlab อัตโนมัติครับ

*** http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=21321.msg183722#msg183722

อ้างจากลิ้งเก่าที่เคยตั้งไว้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 04, 2011, 09:40:00 AM โดย bomkeen »
พีรกาจ พูลสวัสดิ์
นักวิชาการคอมพิวเตอร์(ลูกจ้าง)
รพ.สมเด็จพระสังฆราช(นครหลวง) รพช.30เตียง
จ.พระนครศรีอยุธยา

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,173
  • Respect: +22
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2011, 09:49:04 AM »
0
ลองตรวจสอบ ใบ lab ดังกล่าว..เปรียบเทียบกับใบอื่น ๆ ในตาราง

select * from lab_form_head  ว่าลักษณะกำหนดใช้งานเหมือนกันไหมครับ...
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 75 Client Version  3.58.X.XX
Server  : HP DL380   SERVER &Replicate

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 693
  • naydekdee
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2011, 10:33:13 AM »
0
เคยลองเล่นแล้วคับ เป็นอย่างที่  bomkeen  บอกคับ  รายงานการสั่งแลปล่วงหน้าหากกรณีที่มีใบเด๋วไม่มีปัญหาอ่ะไร  แต่ว่าพอเป้นใบแลปล่วงหน้าที่  2 ก็ จะขึ้นให้เฉพาะใบล่าสุดให้  ก็เลย ไม่ได้ทำ การสั่งแลป ล่วงหน้าสักที 

ปัญหา ก็เป็นอย่างงี้แหละ คับ รอให้อาจารย์ ช่วยดูให้อ่ะคับ  ^  ^

รอดัน อย่างเด่ว อิอิ 

V  V"
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Intel Xeon Dual Core  X3330
RAM 6 GB     Hard Disk 160 GB
CentOS 5.0   MySql 5.1.30
Version to use  HOSxP  3.55.7.8
Structure Version to use  HOSxP 3.55.11.8
ThAnK For EvErY BoDy HelP me uSe HoSXP systems.ThIS systems IS sO gOOD.
LearninG HOSXP pROGraM and AnyThinG With My LiFe,I try to LearN IT.

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 693
  • naydekdee
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2011, 12:15:09 PM »
0
ผมไปทดสอบ มาแล้ว คราวก่อนทดสอบไม่หมด คือว่า อย่างที่ บอกคับ หน้านัด จะหายไปหากว่ามีรายการ 2 หมวดที่สั่ง  แต่ว่า กด ดู แก้ไขรายการตัวเลือกที่เราลเลือกจะหายไปแต่ว่าหากพิมพ์ออกมาแล้วจะไม่หาย

ที่อื่นทำไมใช้ได้ กันหว่า ที่นี่ทำใช้ไม่ได้ เลย งง   พอทดสอบก็ พอรู้ บางอย่างคับ     ใครว่างทดสอบได้คับ

อิอิ แนบฟอร์มบัตรนัด ให้คับ แต่ว่า มะใช่ที่ผมใช้นะคับ อิอิ เอาของพี่ รพ  อื่นมาทดสอบอ่ะคับ

V V"

UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Intel Xeon Dual Core  X3330
RAM 6 GB     Hard Disk 160 GB
CentOS 5.0   MySql 5.1.30
Version to use  HOSxP  3.55.7.8
Structure Version to use  HOSxP 3.55.11.8
ThAnK For EvErY BoDy HelP me uSe HoSXP systems.ThIS systems IS sO gOOD.
LearninG HOSXP pROGraM and AnyThinG With My LiFe,I try to LearN IT.

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,173
  • Respect: +22
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2011, 08:07:20 AM »
0
ลองสำเนา SQLtrace  ส่งขึ้นมาดูร่วมกันครับ..ในขณะบันทึกสั่ง LAB ล่วงหน้า... ;D
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 75 Client Version  3.58.X.XX
Server  : HP DL380   SERVER &Replicate

ออฟไลน์ bomkeen

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 309
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2011, 08:22:20 AM »
0
ทดลองสั่ง 2 ใบ ครับ คือ CHEMISTRY กับ Check-up

ในกรณีแบบนี้ เมื่อเวาลาคนไข้มาตามนัด ใบนัดCHEMISTRY ที่สั่งเป็นใบแรกนั้นรายการจะหายไป และเมื่อเข้าไปคลิกที่ห้อง Lab ในแถบรายการสั่งล่วงหน้า เมื่อคลิกดูใบLAB CHEMISTRY ก็จะลิ้งไปที่ใบ Lab Check-up ครับ ผมแนบ SQLtrace ตอนที่สั่งมาด้วยครับ
พีรกาจ พูลสวัสดิ์
นักวิชาการคอมพิวเตอร์(ลูกจ้าง)
รพ.สมเด็จพระสังฆราช(นครหลวง) รพช.30เตียง
จ.พระนครศรีอยุธยา

ออฟไลน์ bomkeen

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 309
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2011, 08:51:19 AM »
0
ดันอีกครั้งครับ แก้ปัญหาไม่ได้ ผมคงต้องระงับระบบสั่ง labล ่วงหน้าไว้ก่อนพยาบาลไม่เล่นด้วยแย้วว
พีรกาจ พูลสวัสดิ์
นักวิชาการคอมพิวเตอร์(ลูกจ้าง)
รพ.สมเด็จพระสังฆราช(นครหลวง) รพช.30เตียง
จ.พระนครศรีอยุธยา

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,173
  • Respect: +22
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2011, 08:55:14 AM »
0
ดันอีกครั้งครับ แก้ปัญหาไม่ได้ ผมคงต้องระงับระบบสั่ง labล ่วงหน้าไว้ก่อนพยาบาลไม่เล่นด้วยแย้วว

ของผมไม่ได้ใช้เช่นกัน...แต่เหตุผล..เพราะคนไข้ส่วนใหญ่มาไม่ตรงนัด..สั่งล่วงหน้า ต้องมานั่งยกเลิกการสั่ง และสูญเสีย  Turn Around Time ของภาระงานห้องตรวจชันสูตรครับ..เขาเลยยังไม่ OK
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 75 Client Version  3.58.X.XX
Server  : HP DL380   SERVER &Replicate

ออฟไลน์ bomkeen

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 309
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2011, 10:58:49 AM »
0
เพิ่มเติมครับ ผมลองใช้เครื่องช้าๆ ส่งตรวจ

เมื่อเวลาคนไข้ที่นัดไว้มาตามนัด เมื่อมีรายการ LAb ล่วงหน้านั้น จะมีหน้าสั่ง Lab เด้งมาแปปนึงที่ห้องบัตร

สังเกตเห็นว่า ใบLab ใบแรกที่เด้งมานั้นไม่มีข้อมูลใดๆเลย แต่ใบที่ 2 มีข้อมูลตามที่นัดไว้
พีรกาจ พูลสวัสดิ์
นักวิชาการคอมพิวเตอร์(ลูกจ้าง)
รพ.สมเด็จพระสังฆราช(นครหลวง) รพช.30เตียง
จ.พระนครศรีอยุธยา

ออฟไลน์ bomkeen

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 309
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2011, 09:28:24 AM »
0
มีผมกับ NaYDeKDee  เท่านั้นหรอครับที่เจอ ที่อื่นtest แล้วเป็นไหมครับ

ดันอีกครั้งครับ
พีรกาจ พูลสวัสดิ์
นักวิชาการคอมพิวเตอร์(ลูกจ้าง)
รพ.สมเด็จพระสังฆราช(นครหลวง) รพช.30เตียง
จ.พระนครศรีอยุธยา

ออฟไลน์ E-Hos

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 711
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.erawanhospital.com/index.php
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2011, 10:00:35 AM »
0
มีผมกับ NaYDeKDee  เท่านั้นหรอครับที่เจอ ที่อื่นtest แล้วเป็นไหมครับ

ดันอีกครั้งครับ
เป็นครับ  ;D ;D ;D ;D  แตานานๆจะมี 2ใบที่สั่ง หยั่งงี้
เลยใช้วิธีเดินบอกห้องแล็บ ให้เค้าดึงเอาใบที่ไม่เจอเองครับ คืด จะมีหลุดไป นานนๆ ที เช่น วัน 1 มี 1-2 /เดือน -2 เดือนครับ
ACADEMIC COMPUTING.  Erawan_Hospital
>> Thanks ... DansaI HospitaL L-o-E-i
>> By อ. Decha, อ.Armds

=> NoW !! HosXP SERVER Version 3.58.1.1
=> Client 50 client  OS: SP2 >> 3.58.1.1
=> ER Room  NoW ! HosXP Version 3.57.7.25D
=> Doctor Room  NoW ! HosXP Version 3.58.1.1
=> HosXP Test  Version 3.58.1.xx
=> Coming Soon >>UP Version 3.58.1.xx
wait...
-----------------------------
Start  System  8 January 2009

ออฟไลน์ bomkeen

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 309
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2011, 08:22:29 AM »
0
เวลาสั่ง สองใบ หน้าจอสั่งLab ที่เด้งมาที่ห้องบัตรตอนส่งตรวจ ใบแรกจะว่างเปล่าครับ ใบที่สองจะมีข้อมูล และข้อมูลจากใบที่สองนี้เท่านั้นที่จะวิ่งเข้าไปที่ห้องlab คนไข้จะไม่ได้รับการสั่ง Lab จากใบแรกเลย
พีรกาจ พูลสวัสดิ์
นักวิชาการคอมพิวเตอร์(ลูกจ้าง)
รพ.สมเด็จพระสังฆราช(นครหลวง) รพช.30เตียง
จ.พระนครศรีอยุธยา

ออฟไลน์ vinaisena

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 615
  • งานสนุกทุกอย่างก็สุข
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.senahosp.net
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2011, 08:37:57 AM »
0
มีปัญหาแบบนี้ด้วยหรอ LAB ใบที่ 1 LAB ใบที่ 2 ความหมายคือ รายการ LAB แต่ละรายการใช่ไหมครับ เช่น
Microscopy,Chemistry,Bloodbank,Hematology ... ที่ รพ.ไม่เจอะปัญหานะครับ เจอแต่เวลาคนไข้มาวันนัด ต้องจัดการที่ห้องบัตร แยกส่งตรวจอีก 1 station เพื่อให้ส่งตรวจได้ไวๆๆ คนไข้จะได้ไป LAB และเจาะเลือด ไปกินข้าวได้เลย หลังจากนั้น รอพยาบาล screen รอแพทย์ บางคลินิก เวรดึกลงก่อนล่วงหน้า เที่ยงคืน เมื่อ คนไข้มาแสดงตัวยื่นบัตรรับคิวที่ห้องบัตรในคลินิกนั้น ตรวจสอบสิทธิล่าสุด แกไข้ส่งตรวจ
พยาบาล 3.54.6.28
LAB  3.52.11.11
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 05, 2011, 08:41:19 AM โดย vinaisena »
vinai supopoj
เจ้าพนักงานเวชสถิติ รุ่น 12
รพ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา 180 เตียง
เริ่มระบบ OPD กุมภาพันธ์ 2551
เริ่มระบบ IPD 15 ธันวาคม 2551
ทีม อ.นาจ อ.กัมพล
server IBM x Series 3400 Intel Xeon Quad-Core E5430 2.66 GHz/1333 MHZ RAID 0 RAM 9 GB HD 146 GB
Master database 3.54.7.30
Hosxp 3. 54.8.8 เครื่องที่ผมทำงานอยู่
นอกนั้น หลากหลาย เก่าสุด 52.11.11 LAB
ใช้งานเต็มที่ 60+ Station
Cent OS 5.2
ทำ server image work แล้ว อยู่ๆ ก็เดี๊ยงอีกมีปัญหาตอนไฟกระชาก ให้ Server image ล่ม restart ใหม่ แล้ว server วิ่งหา Imge server ไม่เจอะ หน้างานที่ถ่ายรูปห้องบัตร ถ่ายรูปไม่ได้

ออฟไลน์ bomkeen

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 309
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2011, 09:08:34 AM »
0
ผมก็งง แปลกมาก ลองไล่มาหลายวันแล้ว ในตารางนัดLab ก็มีแยกเก็บ 2 รายการในแต่ละใบก็มีรายการLabครบและตรงตามที่วสั่งไป icode ก็ถูก oapp_id ก็ตรงกัน เดี๋ยวจะลองดูตอนที่ห้องบัตรส่งตรวจตอนที่เด้งหน้าจอสั่งLabใบแรกแล้วหาย แล้วจะเอาtransactมาให้พี่ๆช่วยดูนะครับ 
พีรกาจ พูลสวัสดิ์
นักวิชาการคอมพิวเตอร์(ลูกจ้าง)
รพ.สมเด็จพระสังฆราช(นครหลวง) รพช.30เตียง
จ.พระนครศรีอยุธยา

ออฟไลน์ vinaisena

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 615
  • งานสนุกทุกอย่างก็สุข
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.senahosp.net
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2011, 09:40:50 AM »
0
verion ห้องบัตร
54.2.2
54.2.9
54.2.10
ลองไล่ดูตอนหน้างานแต่ละงานก่อน ตอนที่เขา key ส่งตรวจด้วย จะได้ดูไปพร้อมๆๆ กัน
vinai supopoj
เจ้าพนักงานเวชสถิติ รุ่น 12
รพ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา 180 เตียง
เริ่มระบบ OPD กุมภาพันธ์ 2551
เริ่มระบบ IPD 15 ธันวาคม 2551
ทีม อ.นาจ อ.กัมพล
server IBM x Series 3400 Intel Xeon Quad-Core E5430 2.66 GHz/1333 MHZ RAID 0 RAM 9 GB HD 146 GB
Master database 3.54.7.30
Hosxp 3. 54.8.8 เครื่องที่ผมทำงานอยู่
นอกนั้น หลากหลาย เก่าสุด 52.11.11 LAB
ใช้งานเต็มที่ 60+ Station
Cent OS 5.2
ทำ server image work แล้ว อยู่ๆ ก็เดี๊ยงอีกมีปัญหาตอนไฟกระชาก ให้ Server image ล่ม restart ใหม่ แล้ว server วิ่งหา Imge server ไม่เจอะ หน้างานที่ถ่ายรูปห้องบัตร ถ่ายรูปไม่ได้

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 693
  • naydekdee
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2011, 22:09:09 PM »
0
ผมไปขอดูใบแลปของแต่ละโรงพยาบาลมาแล้ว ส่วนหนึ่ง พอจะสรุปได้อย่างคราวๆ ว่า แต่ก่อนผมใช้โปรแกรมบริการอื่น แล้วเซตใบแลปตามหมวดหมู่ ของการใช้จิงๆ ที่มี 7 หรือ เท่าไหร่ไม่แน่ใจ   ซึ่งทำให้ผมที่มีความรู้น้อยนิด  มาทำเรื่องแลปที่ยากมาก  งง ตั้งหลายอาทิตย์ กว่าจะทำได้ กว่าจะเข้าใจปา ไปหลายเดือน ปัจจุบัน ยัง งง เลย  นานมาเซตที   ซึ่งทำให้ใช้โปรแกรม hosxp เซตใบแลปด้วยความเคยชิน เดิมทีแต่ก่อนที่ใช้มา   ผลที่ได้  ใบแลป  เลยออกมา เท่ากะหมวดหมู่ แลป  แยกออกไปหลายหมวด   ใบแลปหลายใบ  ทำให้การนัดต้องส่งเพิ่ม เป็นหลายๆ ใบ   ผลที่ได้ นัดแลป ล่วงหน้า ก็เลย ไม่ได้นัดซะที   แก้ไม่ได้ แต่มาหลังๆ ไปดูโรงพยาบาลคนอื่นทำไมไม่เป็น  ก็เห็นว่า เขาเซตแลปมหาหมู๋  อยู่ในเกือบจในใบเด๋วกันซะหมด เลย    เลยทำให้ โรงพยาบาลท่านอื่นที่ผมดู มา ไม่ค่อยเจอกะปํยหานี้เท่าไหร่   

     ท่าน  bomkeen   ก็ลอง ทำใบแลปมาหนึ่งใบ เอาแบบใหญ่ มโหฬาร  เลย เอาแลปที่จะใช้ ยัดอยู่ในอันเด๋วกัน สิคับ   แล้วใบแลปอื่นๆก็ ทำตัวหนังสือ label   ทับใบแลปที่ใช้เดิมว่า ยกเลิก  (ห้ามลบนะคับ จะยุ่งเอา) 

เป็นการแนะนำของผมนะคับ  ซึ่งคนอื่นไม่รู้นะคับ ว่าผลดีจะได้แค่ไหน ผลเสียจะได้แค่ไหน อ่ะคับ  พิจารณาเยอะๆ นะคับ   ผมแค่คิดนะคับ แต่ว่าผมก็ยังไม่ได้ทำ  ซึ่งผมไปบอกให้เขาว่า ให้ทำแลป แบบติีกไป แล้วค่อยแอดตอนที่เจาะเลือดเอา ให้คนไข้เอาใบนัดมาด้วย พร้อมให้เจ้าหน้าที่ ปริ้นรายชื่อคนไข้นัด พร้อมแลปนัดมาตรวจคู่กะใบนัด อ่ะคับ  ส่วนใหญ่คนไข้จะมาเช้า มากกกกกก ง่ะ   เลยไม่ให้ จารจร ตอนเช้าติดขัดวะเท่าไหร่ 

แต่พยาบาล Er ที่เจาะเลือด ก้มเงย หน้ามืด ทำงานมาทั้งคืนยังมาเจาะเลือดเป็ๆ สิบๆๆๆ ฝึกความอดทนไปในตัว   อิอิ   _  '  __!

UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Intel Xeon Dual Core  X3330
RAM 6 GB     Hard Disk 160 GB
CentOS 5.0   MySql 5.1.30
Version to use  HOSxP  3.55.7.8
Structure Version to use  HOSxP 3.55.11.8
ThAnK For EvErY BoDy HelP me uSe HoSXP systems.ThIS systems IS sO gOOD.
LearninG HOSXP pROGraM and AnyThinG With My LiFe,I try to LearN IT.

ออฟไลน์ TRIPAK

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,015
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://hospital.moph.go.th/banluam/
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2011, 10:13:36 AM »
0
ผมไม่มี ปัญหานะ. อยู่ที่ขบวนการสร้างฟอร์มแลบหรือเเปล่าครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 06, 2011, 10:19:08 AM โดย ติ้งโหน่ง »
รพ.บ้านเหลื่อม นครราชสีมา (30 เตียง)
ขึ้นระบบเอง สค.2550 โดย ทีมงานรพ.บ้ านเหลื่อม
HOSXP V.3.57.12.19 นายไตรภาคย์ โหน่งกระโทก จพง.วิทย์ชำนาญงาน
pnong2509@gmail.com  086-8671439
ได้รับคำแนะนำจาก อาจารย์ MN.และเวทีนี้ได้ทุกเวลาขอบคุณมากครับ

ออฟไลน์ bomkeen

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 309
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2011, 11:19:54 AM »
0
หาคำตอบได้แล้วครับ เป็น User error ครับ ห้องเป็นตั้งชื่อใบLab Chemistry โดยมีการเคาะเว้นวรรคหนึ่งครั้ง เพื่อจุดประสงค์ของเขาคือ อยากให้มันมาอยู่เป็นตัวแรกในรายการเนื่องจากใช้บ่อย แต่พอโปรแกรมทำงานในห้องบัตร การตั้งแบบนี้มันขัดกับคำสั่งของโปรแกรม แก้ไขเรียบร้อยใช้งานได้ปกติแล้วครับ
พีรกาจ พูลสวัสดิ์
นักวิชาการคอมพิวเตอร์(ลูกจ้าง)
รพ.สมเด็จพระสังฆราช(นครหลวง) รพช.30เตียง
จ.พระนครศรีอยุธยา