ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่ต้องการให้ส่งหัตถการในหน้าจอสั่งยา  (อ่าน 5362 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ prapan

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 121
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
ผมไม่ต้องการให้สามารถสั่งหัตการที่ตรงหน้าสั่งรายการยาทำอย่างไรคับ
Master : IBM  System x3400 RAM 6 GB  CentOS 5.3 64bit , MYSQL 5.1.30 64bit
Slave   : Intel Server Pentiem 4   RAM 4 GB  WinServer2003 
โรงพยาบาลเวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย  ประพันธ์  จันตะมะ(โด่ง)

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,163
  • Respect: +13
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ไม่ต้องการให้ส่งหัตถการในหน้าจอสั่งยา
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 18, 2011, 23:55:50 PM »
0
มันเป็นตามมาตรฐานระบบรวมบริาการการรักษานี่ครับ และสะดวกสำหรับ หน่วยบริการที่ไม่ได้ใช้โมดูล ทั้งหมด  อาจลดขั้นตอนมาบันทึกที่เมนูสั่งเวชภัณฑ์ห้องจ่ายยาเพื่อให้มีรายการในใบสั่งยาด้วย  ถ้าไม่ให้บันทึกใบสั่งยาไม่ครบหรอกครับ..มีแต่ค่ายาอย่างเดียวไม่มี nondrugitems

ถ้าไม่ต้องการมาคีย์เอง..ก็ลองตกลงบริการกับแผนกที่ทำหัตการ แต่อย่างไรเสีย ก็ต้องแสดงในหน้าจอนี้เป็นปกติ  หรือไม่ก็ไปปิดตัวเลือกให้แสดงทางหน้าจอเฉพาะรายการยาได้ครับ(เมนูระบบห้องจ่ายยา MODE2)
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 75 Client Version  3.58.X.XX
Server  : HP DL380   SERVER &Replicate

ออฟไลน์ jdadmin1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6,436
  • "เครื่องชำรุด...งดใช้งานชั่วคราว"
  • Respect: +6
    • ดูรายละเอียด
Re: ไม่ต้องการให้ส่งหัตถการในหน้าจอสั่งยา
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มกราคม 19, 2011, 03:34:23 AM »
0
อ้างถึง
ผมไม่ต้องการให้สามารถสั่งหัตการที่ตรงหน้าสั่งรายการยาทำอย่างไรคับ
;D ;D ;D ปัญหาเกิดที่ตรงไหนครับ ดู Flow การทำงานของโปรแกรมด้วยครับว่าเรียงลำดับการทำงานอย่างไรแล้วปรับระบบการคีย์ข้อมูลให้เข้ากับโปรแกรม ปกติถ้าเราคีย์ให้หัตถการที่ช่องหัตถการมันก็จะมาแสดงรายการที่นี่ครับ ลองแจ้งปัญหาที่เกิดให้ทราบด้วยก็ดีครับ ;D ;D ;D
โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ จังหวัดสมุทรปราการ
Master   : HOSxP 3.58.6.25
Slave1   : HOSxP 3.58.6.25
Upgrade 12/6/2558

ออฟไลน์ manoi

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,439
  • Respect: +71
    • ดูรายละเอียด
    • HOSxP Community Center
Re: ไม่ต้องการให้ส่งหัตถการในหน้าจอสั่งยา
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มกราคม 19, 2011, 07:37:18 AM »
0
สามารถเปิดใช้งานระบบจำกัดรายการยาตามแผนกได้ครับโดย

1. เปิดตาราง kskdepartment มาแก้ไขค่าใน field medication_check  ให้เป็น Y สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ในแผนกที่ต้องการให้จำกัดรายการยา
2.เพิ่มรหัสรายการที่สามารถสั่งใช้ได้ลงไปในตาราง medication_department

สามารถใช้คำสั่ง sql เพื่อเพิ่มข้อมูลแบบรวดเร็วได้ เช่น

insert ignore into medication_department select '010',icode from drugitems;

(010 คือ รหัสแผนก)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 19, 2011, 07:39:41 AM โดย manoi »
HOSxP Project Manager / Cheif Developer / BMS MD

ออฟไลน์ prapan

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 121
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ไม่ต้องการให้ส่งหัตถการในหน้าจอสั่งยา
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มกราคม 19, 2011, 08:32:51 AM »
0
ขอคำแนะนำคับ  ถ้าลงหัตการที่รายการยา การออกรายงานก็จะไม่ได้แต้มของหัตการใช่หรือป่าวคับ
ผมเลยต้องการให้ลงหัตการที่หน้าจอหัตถการ  ไม่ต้องการให้ลงในหน้าจอสั่งยา ผมเข้าใจถูกต้องป่าวคับ
Master : IBM  System x3400 RAM 6 GB  CentOS 5.3 64bit , MYSQL 5.1.30 64bit
Slave   : Intel Server Pentiem 4   RAM 4 GB  WinServer2003 
โรงพยาบาลเวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย  ประพันธ์  จันตะมะ(โด่ง)

ออฟไลน์ jdadmin1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6,436
  • "เครื่องชำรุด...งดใช้งานชั่วคราว"
  • Respect: +6
    • ดูรายละเอียด
Re: ไม่ต้องการให้ส่งหัตถการในหน้าจอสั่งยา
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มกราคม 19, 2011, 08:39:14 AM »
0
อ้างถึง
ขอคำแนะนำคับ  ถ้าลงหัตการที่รายการยา การออกรายงานก็จะไม่ได้แต้มของหัตการใช่หรือป่าวคับ
ผมเลยต้องการให้ลงหัตการที่หน้าจอหัตถการ  ไม่ต้องการให้ลงในหน้าจอสั่งยา ผมเข้าใจถูกต้องป่าวคับ
;D ;D ;D ไปแจ้ง user ตามนี้เลยครับถูกต้องแล้ว คีย์ที่หน้าจอหัตถการมันก็จะถูกนำมาแสดงที่รายการยาเอง ได้ทั้งแต้มได้ทั้งตังค์ ;D ;D ;D
โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ จังหวัดสมุทรปราการ
Master   : HOSxP 3.58.6.25
Slave1   : HOSxP 3.58.6.25
Upgrade 12/6/2558

ออฟไลน์ prapan

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 121
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ไม่ต้องการให้ส่งหัตถการในหน้าจอสั่งยา
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มกราคม 19, 2011, 08:48:21 AM »
0
โปรแกรมมีปัญหาแก้ไขไม่เคยท้อ  แต่คุยกะ user นี่กะ ปวดหัว
บอกไปก็ไม่ทำ ถึงอยากหาวิธีตัดไฟตั้งแต่ต้นตอ คับ
Master : IBM  System x3400 RAM 6 GB  CentOS 5.3 64bit , MYSQL 5.1.30 64bit
Slave   : Intel Server Pentiem 4   RAM 4 GB  WinServer2003 
โรงพยาบาลเวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย  ประพันธ์  จันตะมะ(โด่ง)