ช่วยด้วยครับ ...เจอปัญหา ต่อเนื่องครับ
HOSxP Community
HOSxP Community Forum
HOSxP Community
ข่าว: SMF - Just Installed
 
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน เมษายน 16, 2014, 04:04:29 PM


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยด้วยครับ ...เจอปัญหา ต่อเนื่องครับ  (อ่าน 8939 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ Send to Stock topic | Answer point : 0
Eakapong
Newbie
*

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30


totoru123@hotmail.com
ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2008, 08:43:50 PM »

ช่วยด้วยครับ ...เจอปัญหา ต่อเนื่องครับ Huh
  จากที่เคยสอบถามท่านผู้รู้และอาจารย์ เกี่ยวกับปัญหา sticker ยา ผู้ป่วยนอก ไม่ขึ้นวิธีใช้ ผมได้ทดลองตาม โค๊ดนี้ของอาจารย์ MN แล้ว ใช้ได้ครับ       update drugusage set  ename1 = name1, ename2 = name2 , ename3 = name3 where ename1 = '' or ename1 is null     
แต่มีอีกปัญหาต่อเนื่องครับ  คือ line 4 ที่เป็น สรรพคุณ ไม่ยอมขึ้นครับ ผมลองตรวจสอบใน drugitem ก็ยังมีอยู่ปกติ ครับ แต่ print ไม่ออกครับ  (อ่อ ! เหตุที่เกิดขึ้น คือผม อัพจาก 3.51.1.23 ไปเป็น 3.51.7.26 ครับ)
     ขอรบกวนอาจารย์ และท่านผู้รู้ อีกครั้งครับ
                                .......ขอบคุณครับ........


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 30, 2008, 08:47:24 PM โดย Eakapong » Thanks : () 202.69.142.189 (?)

รพช.ปากช่องนานา / นครราชสีมา
OS Server : CentOS 5.0 Linux,CPU:Xeon Quad-Core  Ram: 2 GB Database:: MySQL 5.0.45 ,HOSxP 3.51.7.26
e-mail: totoru123@hotmail.com
doramon
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2008, 09:18:42 PM »

ส่งรูป มาให้ดูได้หรือเปล่าว่างตรงตำแหน่งไหน

หรือไม่เปิด remote

 Grin
Thanks : () 118.173.240.7 (?)
Eakapong
Newbie
*

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30


totoru123@hotmail.com
ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2008, 09:43:21 PM »

เป็นตามรูปครับ อาจารย์ แต่ บางราย ก็ขึ้น
Thanks : () 203.114.112.186 (?)

รพช.ปากช่องนานา / นครราชสีมา
OS Server : CentOS 5.0 Linux,CPU:Xeon Quad-Core  Ram: 2 GB Database:: MySQL 5.0.45 ,HOSxP 3.51.7.26
e-mail: totoru123@hotmail.com
BMS MA Team
Sr. Member
****

Karma: -1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 462


*TaK Ka TaN*


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2008, 09:58:00 PM »

ลองตรวจสอบที่ ระบบห้องยา>>บัญชีรายการ>>ทะเบียนเวชภัณฑ์ยา  เลือกรายการยาตัวที่ฉลากช่วยไม่ออก
แล้วดูที่ Tab >> Sticker (ดังภาพคะ) ว่าฉลากช่วยต้องอยู่ในช่อง Therapeutic Use (เพราะสติ๊กเกอร์ยาเป็น ขนาด 4 รู)
หมายเหตุ : ถ้าไม่ใช่สาเหตุนี้ คงต้องให้ท่านผู้รู้ท่านอื่นๆ ช่วยเหลือต่อไปคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 30, 2008, 10:05:35 PM โดย phichit_admin » Thanks : () 61.7.145.182 (?)

- BMS Maintenance -
doramon
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2008, 10:49:51 PM »

Therapeutic Use  (thai)

Therapeutic Use  (ENG) ---> ถ้าเลือกพิมพ์เป็นภาษา ENg ไม่มีคำอธิบายจะไม่ขึ้นครับ

เพราะว่าคำสั่งที่ อ.ชัยพร ให้ไป

คือการคัดลอก ภาษาไทย ไป ภาษาอังกฤษ   

ทำให้เวลาเลือกพิมพ์  อะไรก็พิมพ์ ได้

Thanks : () 125.27.195.28 (?)
udomchok
Hero Member
*****

Karma: -18
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7609


44362038 udcsw@yahoo.com udcsw@yahoo.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2008, 12:28:17 AM »

Therapeutic Use  (thai)
Therapeutic Use  (ENG) ---> ถ้าเลือกพิมพ์เป็นภาษา ENg ไม่มีคำอธิบายจะไม่ขึ้นครับ
เพราะว่าคำสั่งที่ อ.ชัยพร ให้ไป
คือการคัดลอก ภาษาไทย ไป ภาษาอังกฤษ   
ทำให้เวลาเลือกพิมพ์  อะไรก็พิมพ์ ได้

คำตอบนี้ยังไม่ค่อยตรง เพราะดูจากรูป รายการยาเดียวกัน (Aspirin grV) แต่บางครั้งแสดง theraperutic use แต่บางครั้งไม่แสดง แต่ผมเองก็ตอบไม่ได้ว่าเป็นเพราะอะไร Sad

ส่วนเจ้าของกระทู้ (Eakapong) น่าจะเอารูปการกำหนดค่าใน HOSxP ที่เป็นของ Aspirin grV มาแสดงให้ดูด้วยครับ แต่นี่ไปเอายาตัวอื่น (Actifed) มา เลยไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วใน Aspirin grV มีการกำหนด therapeutic use ไว้อย่างไร ยังไงรบกวนส่งมาใหม่ครับ เอาของ Aspirin grV นะครับ

แล้วมีอาการอย่างนี้หลายตัวยาหรือไม่ พบในตัวยาใดบ้าง อาจจะต้องส่งแฟ้ม drugitems และ drughint มาให้ผู้เชี่ยวชาญ (ซึ่งไม่ใช่ผมนะ) ดู

ลองตรวจสอบที่ ระบบห้องยา>>บัญชีรายการ>>ทะเบียนเวชภัณฑ์ยา  เลือกรายการยาตัวที่ฉลากช่วยไม่ออก
แล้วดูที่ Tab >> Sticker (ดังภาพคะ) ว่าฉลากช่วยต้องอยู่ในช่อง Therapeutic Use (เพราะสติ๊กเกอร์ยาเป็น ขนาด 4 รู)
หมายเหตุ : ถ้าไม่ใช่สาเหตุนี้ คงต้องให้ท่านผู้รู้ท่านอื่นๆ ช่วยเหลือต่อไปคะ

เท่าที่ศึกษาจาก file vdo สอนใช้ HOSxP ที่ อ. MN ทำไว้ พบว่า Therapeutic use เนี่ย จะแสดงในบรรหัดสุดท้ายของฉลาก 5 รู (แต่ไม่รู้ตอนนี้ยังเป็นแบบนี้อยู่หรือไม่...เป็น VDO สอนที่ อ. MN ทำไว้นานแล้ว) ดังนั้น หากจะให้ข้อความที่เคยอยู่ใน Therapeutic use ปรากฏในฉลาก 4 รู ต้องย้ายไปไว้ในฉลากช่วย (ตาราง drughint) ครับ

ผิดถูกอย่างไร ผู้รู้ท่านอื่นช่วย comment ด้วยนะครับ
Thanks : () 125.26.51.22 (?)

ทำด้วยหัวใจร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
อบรมโดย BMS Team เมื่อ พ.ย. 49 ขึ้นระบบห้องบัตรเมื่อ X'Mas 2007
2008 : X-Ray กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย กิจกรรมบำบัด OPD ตา
2009 : ทันตกรรม ห้องตรวจตา OPD (พยาบาลและห้องตรวจแพทย์บางห้อง) ห้องยา การเงิน จิตเวช กำลังจะไป LAB (9/3/52 เชื่อมกับ i-Lab Connection) ER และห้องผ่าตัด เร็ว ๆ นี้ และตามด้วยงานเชิงรุก (PCU)
IPD เริ่มตุลาคม 2009 ... ได้ Team BMS มาช่วย 2 สัปดาห์
e-Mail : udcsw@yahoo.com
Social Network
http://udcsw1.hi5.com/
http://twitter.com/udomchok
http://www.facebook.com/udomchok
Skype Name : udomchok.somwang

กลุ่มสนทนา
HOSxP on FB : http://www.facebook.com/home.php?sk=group_185602894792724&ap=1
HOSxP on Skype

Master Server : Acer Altos R520 Xeon 5060 Dual-core 3.2 GHz Cache 2x2 MB RAM 16 GB CentOS 6.0 MySQL 5.5.11-55-percona
Slave Server : Acer Altos R520 Xeon 5060 Dual-core 3.2 GHz Cache 2x2 MB RAM 4 GB CentOS 6.0 MySQL 5.5.11-55-percona
ใคร Download แล้ว กรุณากด Thank ด้วยครับ
anukul
Hero Member
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1363



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2008, 12:54:03 AM »

ลองดูข้อมูลประวัติเวชระเบียนของผป. HN 4815894 ในหน้า ทั่วไป 1   ตรง ภาษา เป็น 01 TH หรือเปล่า  เพราะที่รพ.ก็เคยหาสาเหตุไม่เจอ พอมาดูที่ภาษา พบว่า ผป.รายที่ sticker วิธีใช้ยา ไม่พิมพ์ ทุกราย ภาษา จะเป็น 02 EN  (จนท.ห้องบัตร คงเคาะเร็วไปหน่อย) พอแก้เป็น 01  ก็กลับมาปกติ

สุดท้าย คิดว่ามีวิธีแก้ไข 2 วิธี

1.แก้แบบที่ อ.MN บอก คือ ไป update วิธีใช้ยา ทั้ง 3 บรรทัด ให้เอาข้อความของวิธีใช้ไทย ไปบันทึกในวิธีใช้อังกฤษด้วย  แต่ ต้องเพิ่มคำสั่ง update Therapeutic Use (Eng) ให้มีข้อความไทยด้วย ถึงจะแก้ได้ครบทุกบรรทัด

2.ผมใช้วิธี update language ในตาราง patient จาก 02 เป็น 01  (แต่ถ้าคราวหน้าพิมพ์ผิดอีก ก็จะเจออีกครับ)

 Smiley
Thanks : (khuad50) 61.7.144.196 (?)

รพ.มะการักษ์ 260 เตียง
เริ่มระบบ 1 ธค 48 (ทีม MN)
Database structure :HOSxP 3.55.9.21b
Client : 3.55.6.8-3.55.9.21b
Server : Double QuadCore XEON 3.2 G. ECC 18 G. SAS 146 G x4(Raid 5) -- CentOS 5.3 (64 bit) , MySQL 5.1.30 percana
Client : Win2000 ~ 200 clients
Module :
OPD -Register,Screening,Doctor,Dispense,Billing,Dentist,PMMR
IPD - Admit center,Ward,Nutrition,Dispense,LR,OR
LAB , X-ray
การเชื่อมต่อ : LIS             --> RAX
                    X-ray PACS --> Infinitt (ThaiGL)
Khuad
Hero Member
*****

Karma: 21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3774


.. นางฟ้า ตัวไม่น้อยแล้ว ..


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2008, 12:55:05 AM »

...ตำแหน่งการพิมพ์ของบรรทัดที่ 4 อาจจะอยู่ต่ำ(ชิดขอบล่าง)เกินไปก็ได้นะครับ...

...ลองไปปรับตำแหน่งบรรทัดการพิมพ์ที่ Print Job Control  ของ Sticker Print Server ตรงแท็ป Paper Size ดูครับ...
...ลองขยับตำแหน่งของบรรทัดที่ 4 ขึ้นไปอีกหน่อย หรือลองตั้งค่าตามรูปที่ผมแนบไว้ดูก็ได้ครับ...

...แล้วอย่าลืมเลือก(ติ๊กถูก) ที่ Use Custom Style ด้วยนะครับ  เพื่อให้ค่าที่เราตั้งใหม่ใช้งานได้.... Cheesy....
Thanks : () 58.136.131.171 (?)

โรงพยาบาลวังน้อย   พระนครศรีอยุธยา ( รพช.30 เตียง )
Server : ProLiant DL120G6  Xeon X3450  RDIMM 12 Gb  2x300GB 6G SAS 15K Raid 1+0
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.21

Slave   : ProLiant ML110G6  Xeon X3430  UDIMM 8 Gb  2x250GB 3G SATA 7.2K Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.32

HOSxP version  3.56.11.19    เริ่มระบบ  เมษายน 2549
Khuad
Hero Member
*****

Karma: 21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3774


.. นางฟ้า ตัวไม่น้อยแล้ว ..


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2008, 01:02:22 AM »


ลองดูข้อมูลประวัติเวชระเบียนของผป. HN 4815894 ในหน้า ทั่วไป 1   ตรง ภาษา เป็น 01 TH หรือเปล่า  เพราะที่รพ.ก็เคยหาสาเหตุไม่เจอ พอมาดูที่ภาษา พบว่า ผป.รายที่ sticker วิธีใช้ยา ไม่พิมพ์ ทุกราย ภาษา จะเป็น 02 EN  (จนท.ห้องบัตร คงเคาะเร็วไปหน่อย) พอแก้เป็น 01  ก็กลับมาปกติ
 Smiley

..อืม..ตรงนี้พึ่งทราบเหมือนกัน เดี๋ยวต้องลองดูบ้าง  ขอบคุณ คุณหมอครับ... Cheesy.....
Thanks : () 58.136.131.171 (?)

โรงพยาบาลวังน้อย   พระนครศรีอยุธยา ( รพช.30 เตียง )
Server : ProLiant DL120G6  Xeon X3450  RDIMM 12 Gb  2x300GB 6G SAS 15K Raid 1+0
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.21

Slave   : ProLiant ML110G6  Xeon X3430  UDIMM 8 Gb  2x250GB 3G SATA 7.2K Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.32

HOSxP version  3.56.11.19    เริ่มระบบ  เมษายน 2549
Eakapong
Newbie
*

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30


totoru123@hotmail.com
ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2008, 09:33:28 PM »

ขอบคุณ คุณหมอ อาจารย์ และทุกๆท่าน ด้วยครับ ผมเจอแล้วว่า โปรแกรมจะเลือกพิมพ์ ในส่วนของ Therapeutic Use(Eng) สำหรับ ผป ที่ภาษาเป็น EN ใน patient ครับ ซึ่งในเวอร์ชั่นที่ผมใช้อยู่ก่อนหน้านี้ มี Therapeutic Use เพียงช่องเดียว ไม่ได้แยกกันเป็น Thai หรือ Eng (จึงเกิดปัญหานี้ขึ้น)  Roll Eyes
                         Cheesy อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณทุกท่านนะครับ ผมมาตอบกระทู้ช้าไปหน่อย ต้องขออภัยด้วยนะครับ ( เพราะมั่วแต่ งมโข่ง ครับ...อิอิ Grin )
Thanks : () 203.114.112.186 (?)

รพช.ปากช่องนานา / นครราชสีมา
OS Server : CentOS 5.0 Linux,CPU:Xeon Quad-Core  Ram: 2 GB Database:: MySQL 5.0.45 ,HOSxP 3.51.7.26
e-mail: totoru123@hotmail.com
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media
Joomla Bridge by JoomlaHacks.com


Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.027 วินาที กับ 33 คำสั่ง
Copyright © 2006 Bangkok Medical Software Co.,Ltd.
SourceForge.net Logo web site monitoring tool