++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++
HOSxP Community
HOSxP Community Forum
HOSxP Community
ข่าว: SMF - Just Installed
 
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน ธันวาคม 19, 2014, 12:34:18 AM


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


หน้า: 1 [2]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ++การสั่ง LAB ล่วงหน้า++  (อ่าน 6165 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ Send to Stock topic | Answer point : 0
bomkeen
Sr. Member
****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 308


bomkeen66@hotmail.com
ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2011, 09:08:34 AM »

ผมก็งง แปลกมาก ลองไล่มาหลายวันแล้ว ในตารางนัดLab ก็มีแยกเก็บ 2 รายการในแต่ละใบก็มีรายการLabครบและตรงตามที่วสั่งไป icode ก็ถูก oapp_id ก็ตรงกัน เดี๋ยวจะลองดูตอนที่ห้องบัตรส่งตรวจตอนที่เด้งหน้าจอสั่งLabใบแรกแล้วหาย แล้วจะเอาtransactมาให้พี่ๆช่วยดูนะครับ 
Thanks : () 223.204.161.53 (?)

พีรกาจ พูลสวัสดิ์
นักวิชาการคอมพิวเตอร์(ลูกจ้าง)
รพ.สมเด็จพระสังฆราช(นครหลวง) รพช.30เตียง
จ.พระนครศรีอยุธยา
vinaisena
Hero Member
*****

Karma: -5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 615


งานสนุกทุกอย่างก็สุข


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2011, 09:40:50 AM »

verion ห้องบัตร
54.2.2
54.2.9
54.2.10
ลองไล่ดูตอนหน้างานแต่ละงานก่อน ตอนที่เขา key ส่งตรวจด้วย จะได้ดูไปพร้อมๆๆ กัน
Thanks : () 118.174.22.202 (?)

vinai supopoj
เจ้าพนักงานเวชสถิติ รุ่น 12
รพ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา 180 เตียง
เริ่มระบบ OPD กุมภาพันธ์ 2551
เริ่มระบบ IPD 15 ธันวาคม 2551
ทีม อ.นาจ อ.กัมพล
server IBM x Series 3400 Intel Xeon Quad-Core E5430 2.66 GHz/1333 MHZ RAID 0 RAM 9 GB HD 146 GB
Master database 3.54.7.30
Hosxp 3. 54.8.8 เครื่องที่ผมทำงานอยู่
นอกนั้น หลากหลาย เก่าสุด 52.11.11 LAB
ใช้งานเต็มที่ 60+ Station
Cent OS 5.2
ทำ server image work แล้ว อยู่ๆ ก็เดี๊ยงอีกมีปัญหาตอนไฟกระชาก ให้ Server image ล่ม restart ใหม่ แล้ว server วิ่งหา Imge server ไม่เจอะ หน้างานที่ถ่ายรูปห้องบัตร ถ่ายรูปไม่ได้
naydekdee
Hero Member
*****

Karma: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 692


naydekdee

suthiddun28@hotmail.com
ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2011, 10:09:09 PM »

ผมไปขอดูใบแลปของแต่ละโรงพยาบาลมาแล้ว ส่วนหนึ่ง พอจะสรุปได้อย่างคราวๆ ว่า แต่ก่อนผมใช้โปรแกรมบริการอื่น แล้วเซตใบแลปตามหมวดหมู่ ของการใช้จิงๆ ที่มี 7 หรือ เท่าไหร่ไม่แน่ใจ   ซึ่งทำให้ผมที่มีความรู้น้อยนิด  มาทำเรื่องแลปที่ยากมาก  งง ตั้งหลายอาทิตย์ กว่าจะทำได้ กว่าจะเข้าใจปา ไปหลายเดือน ปัจจุบัน ยัง งง เลย  นานมาเซตที   ซึ่งทำให้ใช้โปรแกรม hosxp เซตใบแลปด้วยความเคยชิน เดิมทีแต่ก่อนที่ใช้มา   ผลที่ได้  ใบแลป  เลยออกมา เท่ากะหมวดหมู่ แลป  แยกออกไปหลายหมวด   ใบแลปหลายใบ  ทำให้การนัดต้องส่งเพิ่ม เป็นหลายๆ ใบ   ผลที่ได้ นัดแลป ล่วงหน้า ก็เลย ไม่ได้นัดซะที   แก้ไม่ได้ แต่มาหลังๆ ไปดูโรงพยาบาลคนอื่นทำไมไม่เป็น  ก็เห็นว่า เขาเซตแลปมหาหมู๋  อยู่ในเกือบจในใบเด๋วกันซะหมด เลย    เลยทำให้ โรงพยาบาลท่านอื่นที่ผมดู มา ไม่ค่อยเจอกะปํยหานี้เท่าไหร่   

     ท่าน  bomkeen   ก็ลอง ทำใบแลปมาหนึ่งใบ เอาแบบใหญ่ มโหฬาร  เลย เอาแลปที่จะใช้ ยัดอยู่ในอันเด๋วกัน สิคับ   แล้วใบแลปอื่นๆก็ ทำตัวหนังสือ label   ทับใบแลปที่ใช้เดิมว่า ยกเลิก  (ห้ามลบนะคับ จะยุ่งเอา) 

เป็นการแนะนำของผมนะคับ  ซึ่งคนอื่นไม่รู้นะคับ ว่าผลดีจะได้แค่ไหน ผลเสียจะได้แค่ไหน อ่ะคับ  พิจารณาเยอะๆ นะคับ   ผมแค่คิดนะคับ แต่ว่าผมก็ยังไม่ได้ทำ  ซึ่งผมไปบอกให้เขาว่า ให้ทำแลป แบบติีกไป แล้วค่อยแอดตอนที่เจาะเลือดเอา ให้คนไข้เอาใบนัดมาด้วย พร้อมให้เจ้าหน้าที่ ปริ้นรายชื่อคนไข้นัด พร้อมแลปนัดมาตรวจคู่กะใบนัด อ่ะคับ  ส่วนใหญ่คนไข้จะมาเช้า มากกกกกก ง่ะ   เลยไม่ให้ จารจร ตอนเช้าติดขัดวะเท่าไหร่ 

แต่พยาบาล Er ที่เจาะเลือด ก้มเงย หน้ามืด ทำงานมาทั้งคืนยังมาเจาะเลือดเป็ๆ สิบๆๆๆ ฝึกความอดทนไปในตัว   อิอิ   _  '  __!

Thanks : () 61.19.22.202 (?)

UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Intel Xeon Dual Core  X3330
RAM 6 GB     Hard Disk 160 GB
CentOS 5.0   MySql 5.1.30
Version to use  HOSxP  3.55.7.8
Structure Version to use  HOSxP 3.55.11.8
ThAnK For EvErY BoDy HelP me uSe HoSXP systems.ThIS systems IS sO gOOD.
LearninG HOSXP pROGraM and AnyThinG With My LiFe,I try to LearN IT.
TRIPAK
Hero Member
*****

Karma: -6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1013



ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #18 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2011, 10:13:36 AM »

ผมไม่มี ปัญหานะ. อยู่ที่ขบวนการสร้างฟอร์มแลบหรือเเปล่าครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 06, 2011, 10:19:08 AM โดย ติ้งโหน่ง » Thanks : () 118.175.76.8 (?)

รพ.บ้านเหลื่อม นครราชสีมา (30 เตียง)
ขึ้นระบบเอง สค.2550 โดย ทีมงานรพ.บ้ านเหลื่อม
HOSXP V.3.57.8.15c นายไตรภาคย์ โหน่งกระโทก จพง.วิทย์ชำนาญงาน
pnong2509@gmail.com  086-8671439
ได้รับคำแนะนำจาก อาจารย์ MN.และเวทีนี้ได้ทุกเวลาขอบคุณมากครับ
bomkeen
Sr. Member
****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 308


bomkeen66@hotmail.com
ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2011, 11:19:54 AM »

หาคำตอบได้แล้วครับ เป็น User error ครับ ห้องเป็นตั้งชื่อใบLab Chemistry โดยมีการเคาะเว้นวรรคหนึ่งครั้ง เพื่อจุดประสงค์ของเขาคือ อยากให้มันมาอยู่เป็นตัวแรกในรายการเนื่องจากใช้บ่อย แต่พอโปรแกรมทำงานในห้องบัตร การตั้งแบบนี้มันขัดกับคำสั่งของโปรแกรม แก้ไขเรียบร้อยใช้งานได้ปกติแล้วครับ
Thanks : () 223.205.189.102 (?)

พีรกาจ พูลสวัสดิ์
นักวิชาการคอมพิวเตอร์(ลูกจ้าง)
รพ.สมเด็จพระสังฆราช(นครหลวง) รพช.30เตียง
จ.พระนครศรีอยุธยา
หน้า: 1 [2]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media
Joomla Bridge by JoomlaHacks.com


Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.02 วินาที กับ 29 คำสั่ง

กระทู้ล่าสุด

All recent post | Most value member | Topic stock
Copyright © 2006 Bangkok Medical Software Co.,Ltd.
SourceForge.net Logo web site monitoring tool