ไม่ต้องการให้ส่งหัตถการในหน้าจอสั่งยา
HOSxP Community
HOSxP Community Forum
HOSxP Community
ข่าว: SMF - Just Installed
 
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน พฤศจิกายน 27, 2014, 07:17:01 AM


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่ต้องการให้ส่งหัตถการในหน้าจอสั่งยา  (อ่าน 4926 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ Send to Stock topic | Answer point : 0
prapan
Full Member
***

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 121

dongdung1@hotmail.com
ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มกราคม 18, 2011, 01:25:38 PM »

ผมไม่ต้องการให้สามารถสั่งหัตการที่ตรงหน้าสั่งรายการยาทำอย่างไรคับ
Thanks : () 118.172.73.247 (?)

Master : IBM  System x3400 RAM 6 GB  CentOS 5.3 64bit , MYSQL 5.1.30 64bit
Slave   : Intel Server Pentiem 4   RAM 4 GB  WinServer2003 
โรงพยาบาลเวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย  ประพันธ์  จันตะมะ(โด่ง)
เกื้อกูล ครับ..
Hero Member
*****

Karma: -57
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12026


ก้าวที่กล้า....กล้าที่จะก้าว....

pthosp08@yahoo.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 18, 2011, 11:55:50 PM »

มันเป็นตามมาตรฐานระบบรวมบริาการการรักษานี่ครับ และสะดวกสำหรับ หน่วยบริการที่ไม่ได้ใช้โมดูล ทั้งหมด  อาจลดขั้นตอนมาบันทึกที่เมนูสั่งเวชภัณฑ์ห้องจ่ายยาเพื่อให้มีรายการในใบสั่งยาด้วย  ถ้าไม่ให้บันทึกใบสั่งยาไม่ครบหรอกครับ..มีแต่ค่ายาอย่างเดียวไม่มี nondrugitems

ถ้าไม่ต้องการมาคีย์เอง..ก็ลองตกลงบริการกับแผนกที่ทำหัตการ แต่อย่างไรเสีย ก็ต้องแสดงในหน้าจอนี้เป็นปกติ  หรือไม่ก็ไปปิดตัวเลือกให้แสดงทางหน้าจอเฉพาะรายการยาได้ครับ(เมนูระบบห้องจ่ายยา MODE2)
Thanks : () 223.204.35.204 (?)

ไม่มีสิ่งใดดีที่สุด...แต่จงอย่าหยุดค้นหา....

ที่ติดต่อ  โรงพยาบาลปากท่อ จ.ราชบุรี [032-282677] http://pthosp.net      
    http://paktho.org
Start    1 ต.ค. 2548  By อ.ชัยพร  Client 55 สถานี [CentOS  6.4+  MySQL Percona  5.5.17 ]  โดย  BMSXtrabackupGUI Master    ทั้งระบบจริง  3.57.8.15 ปรับ Structure  3.57.9.9c แล้ว  Now...

Activate @ 14-11-2012 17:00 pm
jdadmin1
Hero Member
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6409


"เครื่องชำรุด...งดใช้งานชั่วคราว"

jd-rednote@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 19, 2011, 03:34:23 AM »

อ้างถึง
ผมไม่ต้องการให้สามารถสั่งหัตการที่ตรงหน้าสั่งรายการยาทำอย่างไรคับ
Grin Grin Grin ปัญหาเกิดที่ตรงไหนครับ ดู Flow การทำงานของโปรแกรมด้วยครับว่าเรียงลำดับการทำงานอย่างไรแล้วปรับระบบการคีย์ข้อมูลให้เข้ากับโปรแกรม ปกติถ้าเราคีย์ให้หัตถการที่ช่องหัตถการมันก็จะมาแสดงรายการที่นี่ครับ ลองแจ้งปัญหาที่เกิดให้ทราบด้วยก็ดีครับ Grin Grin Grin
Thanks : () 58.9.105.60 (?)

โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ จังหวัดสมุทรปราการ
Master : HOSxP 3.57.11.5
Slave   : HOSxP 3.57.11.5
Upgrade 6/11/2557
manoi
Moderator
Hero Member
*****

Karma: 53
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8343


manoi_rx@msn.com manoi_rx@yahoo.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: มกราคม 19, 2011, 07:37:18 AM »

สามารถเปิดใช้งานระบบจำกัดรายการยาตามแผนกได้ครับโดย

1. เปิดตาราง kskdepartment มาแก้ไขค่าใน field medication_check  ให้เป็น Y สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ในแผนกที่ต้องการให้จำกัดรายการยา
2.เพิ่มรหัสรายการที่สามารถสั่งใช้ได้ลงไปในตาราง medication_department

สามารถใช้คำสั่ง sql เพื่อเพิ่มข้อมูลแบบรวดเร็วได้ เช่น

insert ignore into medication_department select '010',icode from drugitems;

(010 คือ รหัสแผนก)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 19, 2011, 07:39:41 AM โดย manoi » Thanks : () 192.168.0.15 (?)

HOSxP Project Manager / Cheif Developer / BMS MD
prapan
Full Member
***

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 121

dongdung1@hotmail.com
ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: มกราคม 19, 2011, 08:32:51 AM »

ขอคำแนะนำคับ  ถ้าลงหัตการที่รายการยา การออกรายงานก็จะไม่ได้แต้มของหัตการใช่หรือป่าวคับ
ผมเลยต้องการให้ลงหัตการที่หน้าจอหัตถการ  ไม่ต้องการให้ลงในหน้าจอสั่งยา ผมเข้าใจถูกต้องป่าวคับ
Thanks : () 118.172.78.215 (?)

Master : IBM  System x3400 RAM 6 GB  CentOS 5.3 64bit , MYSQL 5.1.30 64bit
Slave   : Intel Server Pentiem 4   RAM 4 GB  WinServer2003 
โรงพยาบาลเวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย  ประพันธ์  จันตะมะ(โด่ง)
jdadmin1
Hero Member
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6409


"เครื่องชำรุด...งดใช้งานชั่วคราว"

jd-rednote@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: มกราคม 19, 2011, 08:39:14 AM »

อ้างถึง
ขอคำแนะนำคับ  ถ้าลงหัตการที่รายการยา การออกรายงานก็จะไม่ได้แต้มของหัตการใช่หรือป่าวคับ
ผมเลยต้องการให้ลงหัตการที่หน้าจอหัตถการ  ไม่ต้องการให้ลงในหน้าจอสั่งยา ผมเข้าใจถูกต้องป่าวคับ
Grin Grin Grin ไปแจ้ง user ตามนี้เลยครับถูกต้องแล้ว คีย์ที่หน้าจอหัตถการมันก็จะถูกนำมาแสดงที่รายการยาเอง ได้ทั้งแต้มได้ทั้งตังค์ Grin Grin Grin
Thanks : () 58.9.64.250 (?)

โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ จังหวัดสมุทรปราการ
Master : HOSxP 3.57.11.5
Slave   : HOSxP 3.57.11.5
Upgrade 6/11/2557
prapan
Full Member
***

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 121

dongdung1@hotmail.com
ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: มกราคม 19, 2011, 08:48:21 AM »

โปรแกรมมีปัญหาแก้ไขไม่เคยท้อ  แต่คุยกะ user นี่กะ ปวดหัว
บอกไปก็ไม่ทำ ถึงอยากหาวิธีตัดไฟตั้งแต่ต้นตอ คับ
Thanks : () 118.172.78.215 (?)

Master : IBM  System x3400 RAM 6 GB  CentOS 5.3 64bit , MYSQL 5.1.30 64bit
Slave   : Intel Server Pentiem 4   RAM 4 GB  WinServer2003 
โรงพยาบาลเวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย  ประพันธ์  จันตะมะ(โด่ง)
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media
Joomla Bridge by JoomlaHacks.com


Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.023 วินาที กับ 31 คำสั่ง

กระทู้ล่าสุด

All recent post | Most value member | Topic stock
Copyright © 2006 Bangkok Medical Software Co.,Ltd.
SourceForge.net Logo web site monitoring tool